Cũng giống như AirPods, Apple Pencil có thể bị bạn để quên, làm rơi hoặc thất lạc ở đâu đó một cách dễ dàng. Vậy có cách nào tìm lại Apple Pencil bị mất trong vòng vài phút không? Cùng tìm hiểu nhé.

Apple Pencil là một trong những phụ kiện hữu ích nhất của iPad nhưng liệu có thể theo dõi được nếu bị thất lạc? Ứng dụng Find My của Apple rất tốt trong việc tìm kiếm các thiết bị bị mất, chẳng hạn như iPhone, iPad, máy Mac, Apple watch và thậm chí cả AirPods. Công cụ theo dõi phổ biến của Apple, AirTag, cũng tận dụng mạng Find My rộng lớn để theo dõi vị trí đồ đạc của người dùng, chẳng hạn như ví, hành lý hoặc chìa khóa…

Các thế hệ Apple Pencil 1 và 2 không tích hợp trong Find My (Ảnh: Internet)
Các thế hệ Apple Pencil 1 và 2 không tích hợp trong Find My (Ảnh: Internet)

Thật không may, chỉ đến Apple Pencil Pro mới hỗ trợ ứng dụng tìm kiếm Find My, còn các thế hệ Apple Pencil trước đó thì bạn hãy thử những cách dưới đây để (hy vọng) tìm thấy chiếc bút stylus của mình.

Cách tìm Apple Pencil bị mất bằng iPad

Bạn có thể theo dõi Apple Pencil bị mất bằng kết nối Bluetooth của iPad. Điều này sẽ cho bạn biết liệu bút stylus của bạn có ở gần hay không. Trước khi bắt đầu tìm kiếm, bạn phải đảm bảo rằng bạn chưa tắt Bluetooth trên iPad . Nếu bạn đã làm như vậy, Apple Pencil có thể ngắt kết nối và chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng.

Cách tìm Apple Pencil bị mất bằng iPad
Cách tìm Apple Pencil bị mất bằng iPad (Ảnh: Internet)

Trên iPad của bạn, khởi chạy ứng dụng Cài đặt và đi tới phần Bluetooth

Nếu Apple Pencil của bạn có vẻ đã được Kết nối thì rõ ràng là bút cảm ứng của bạn nằm trong phạm vi khoảng 10m. Trong trường hợp này, bạn phải cẩn thận quan sát xung quanh khu vực đó. Đừng quên kiểm tra đằng sau những chiếc đệm, gầm ghế dài hoặc ngăn kéo hay trong khe tủ…

Nếu Apple Pencil báo Chưa kết nối thì nó nằm ngoài phạm vi Bluetooth của iPad. Trong trường hợp này, bạn có thể thử đi bộ xung quanh khu vực mà bạn nhớ đã sử dụng Apple Pencil lần trước. Nó có thể là nơi làm việc, ghế dài hoặc phòng khách của bạn.

Hãy nhớ rằng phạm vi Bluetooth có thể giảm tùy thuộc vào chướng ngại vật giữa các thiết bị của bạn. Ví dụ: số tầng hoặc tường dày có thể ảnh hưởng đến mức độ kết nối của Apple Pencil.

Cách tìm Apple Pencil bị mất bằng app Wunderfind

Một cách khác để theo dõi vị trí Apple Pencil của bạn là sử dụng ứng dụng theo dõi Bluetooth. Một ứng dụng phổ biến như vậy là Wunderfind. Nếu bạn chưa tắt Bluetooth trên iPad , bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tìm Apple Pencil bị mất. Ngoài ra, hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ hoạt động khi Apple Pencil của bạn được sạc và bật . Đây là cách sử dụng ứng dụng này:

Cách tìm Apple Pencil bị mất bằng app Wunderfind (Ảnh: Internet)
Cách tìm Apple Pencil bị mất bằng app Wunderfind (Ảnh: Internet)
  1. Tải xuống ứng dụng Wunderfind từ App Store.
  2. Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đã được ghép nối trước đó với iPad của bạn.
  3. Tiếp theo, di chuyển xung quanh cho đến khi bạn thấy Apple Pencil đã được kết nối.

Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn một radar ước tính khoảng cách giữa bạn và Apple Pencil. Di chuyển xung quanh để xác định vị trí bút stylus của bạn dễ dàng hơn.

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của ứng dụng này để theo dõi Apple Pencil bị mất của mình. Ngoài ra còn có phiên bản Pro đi kèm với Bản đồ để theo dõi vị trí chính xác hơn.

Đánh thức Apple Pencil bị mất để tìm kiếm

Mẹo cuối cùng để tìm Apple Pencil bị mất là đánh thức nó. Nếu bút cảm ứng của bạn đã bị mất một thời gian, có thể nó đã bị quên. Khi điều này xảy ra, bạn không thể kết nối với Apple Pencil của mình, ngay cả khi nó đang sạc. Trong trường hợp như vậy, bạn đánh thức Apple Pencil để biết vị trí của nó.

Khi bạn quay lại các bước của mình, bạn có thể di chuyển đồ đạc của mình xung quanh. Ví dụ: lắc túi hoặc ví đựng máy tính xách tay của bạn, lật đệm ghế hoặc sắp xếp lại bút và giấy trong ngăn kéo của bạn. Nếu bạn cho rằng Pencil có thể ở trong ô tô của mình, bạn có thể lái xe vòng quanh để kích hoạt bút stylus. Vì chuyển động có thể giúp đánh thức Apple Pencil và nó có thể hiển thị trong danh sách các thiết bị được kết nối Bluetooth của bạn. Khi nó nằm trong phạm vi cho phép, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác để tìm Apple Pencil bị mất của mình.

Sử dụng Find My để tìm Apple Pencil Pro

Nếu bạn sở hữu Apple Pencil Pro, bạn có thể chỉ cần định vị bút cảm ứng bằng ứng dụng Find My.

Sử dụng Find My để tìm Apple Pencil Pro (Ảnh: Internet)
Sử dụng Find My để tìm Apple Pencil Pro (Ảnh: Internet)
  1. Khởi chạy ứng dụng Find My, đi tới tab Thiết bị và chọn Apple Pencil của bạn để xem vị trí của nó trên bản đồ.
  2. Bạn có thể nhấn Find nếu bạn ở gần và muốn biết vị trí chính xác của nó. Một lớp phủ sẽ xuất hiện trên màn hình, hiển thị một vòng tròn trên màn hình cho biết nó ở gần hay trong tầm với.

Lưu ý iPad của bạn phải ở hướng dọc để tìm Apple Pencil Pro ở gần bạn. Ngoài ra, điều đáng chú ý là mỗi lần bạn chỉ có thể ghép nối một Apple Pencil với iPad của mình.

Tìm Apple Pencil bị mất bằng AirTag

Ngày nay, thiết bị theo dõi GPS đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Bạn có thể gắn thiết bị theo dõi thông minh vào các vật dụng có giá trị của mình như chìa khóa, hành lý và thậm chí cả Apple Pencil. Điều này sẽ giúp bút stylus của bạn không bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu bạn chỉ thích các phụ kiện chính thức của Apple, hãy mua cho mình một chiếc AirTag .

Tìm Apple Pencil bị mất bằng AirTag (Ảnh: Internet)
Tìm Apple Pencil bị mất bằng AirTag (Ảnh: Internet)

Phần hay nhất của việc sử dụng AirTag là bạn có thể sử dụng Find My để theo dõi Apple Pencil bị mất của mình. Ngoài ra, trình theo dõi thông minh này rất nhẹ nên sẽ không làm hỏng trải nghiệm viết của bạn. Đừng quên, việc gắn thiết bị theo dõi Bluetooth sẽ cho phép bạn theo dõi vị trí ngay cả khi Apple Pencil của bạn hết pin hoặc không hoạt động.

Các mẹo để tránh làm mất Apple Pencil của bạn

Mặc dù việc mất Apple Pencil đôi khi có thể là một điều không may mắn, nhưng dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để tránh xảy ra tình huống tương tự lần nữa.

Luôn sạc Apple Pencil của bạn

Mặc dù có thể định vị Apple Pencil của bạn bằng Bluetooth nhưng các phương pháp được thảo luận ở trên chỉ hoạt động nếu Apple Pencil của bạn có nguồn điện. Vì Apple Pencil được thiết kế để chạy liên tục ở chế độ chờ nên pin của chúng cần được sạc thường xuyên để hoạt động bình thường.

Nếu bị mất và không sạc trong vài tuần, có thể khiến pin bị hỏng và không thể bật lên được nữa. Vì vậy, hãy đảm bảo Apple Pencil của bạn luôn được cấp nguồn.

Cá nhân hóa Apple Pencil của bạn

Cá nhân hóa Apple Pencil của bạn bằng cách khắc chữ lên bút (Ảnh: Internet)
Cá nhân hóa Apple Pencil của bạn bằng cách khắc chữ lên bút (Ảnh: Internet)

Nếu bạn làm việc tại studio hoặc văn phòng thiết kế, hãy biết rằng nhiều chiếc Apple Pencil có thể nằm xung quanh bất cứ lúc nào. Cá nhân hóa Apple Pencil của bạn là một cách tuyệt vời để giữ nó không rơi vào tay kẻ xấu.

Một cách để cá nhân hóa Apple Pencil của bạn là khắc nó miễn phí khi mua tại Apple Store Online . Nếu bạn đánh mất Apple Pencil có khắc chữ khi làm việc trong quán cà phê hoặc không gian làm việc chung, những tên trộm tiềm năng sẽ ít có khả năng đánh cắp nó hơn vì nó sẽ có giá trị bán lại thấp hơn.

Sử dụng ốp iPad có khe gắn Apple Pencil

Vì Apple Pencil không thể theo dõi ở khoảng cách xa hơn nên bạn nên đầu tư vào một chiếc hộp đựng iPad có ngăn chứa chuyên dụng cho bút cảm ứng. Apple Pencil 1 không thể gắn vào iPad, nhưng model thế hệ thứ hai có thể gắn từ tính. Tuy nhiên, kết nối này không đáng tin cậy lắm và Apple Pencil có thể dễ dàng rơi ra nếu không được bảo vệ chắc chắn.

Một số thông tin hữu ích khác:

Xem thêm

6 cách hiệu quả để cai nghiện smartphone

Điện thoại thông minh ngày càng phổ biến trong xã hội và hiện tượng "nghiện" smartphone cũng diễn biến ngày càng trầm trọng, nhất là trong giới trẻ hiện nay. Nếu bạn muốn ngưng lệ thuộc vào chiếc smartphone của mình thì hãy thử qua những biện pháp sau.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận