Apple bán bốn mẫu Apple Pencil khác nhau dành cho các dòng iPad khác nhau, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận khi mua. Tìm hiểu ngay 4 mẫu Apple Pencil phù hợp với iPad của bạn dưới đây nhé.

Apple Pencil (USB-C): Dành cho ngân sách thấp

Mặc dù Apple Pencil Pro có vẻ là sự lựa chọn tốt nhất do các tính năng bổ sung ưu việt. Nhưng mức giá 129 USD khiến bạn lo lắng nó có thể không tương thích với iPad của mình. May mắn thay, khả năng tương thích là điều cuối cùng bạn cần lo lắng với Apple Pencil (USB-C) vì nó hoạt động với tất cả các mẫu iPad có cổng USB-C.

Apple Pencil (USB-C): Dành cho ngân sách thấp (Ảnh: Internet)
Apple Pencil (USB-C): Dành cho ngân sách thấp (Ảnh: Internet)

Apple Pencil USB-C giữ lại hầu hết các tính năng khiến người tiền nhiệm của nó nổi bật, như độ trễ thấp, độ nhạy nghiêng và độ chính xác hoàn hảo đến từng pixel. Thật hoàn hảo nếu bạn đã sở hữu một chiếc iPad và dự định nâng cấp lên iPad Air hoặc iPad Pro sau này vì bạn không phải tốn tiền mua một chiếc Apple Pencil khác.

Tuy nhiên, Apple Pencil USB-C không hỗ trợ độ nhạy áp lực, điều này thật đáng thất vọng khi cả Apple Pencil thế hệ thứ nhất và thứ hai đều có nó. Điều này có nghĩa là Apple Pencil USB-C có thể không phải là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang mua một chiếc bút cảm ứng dành cho nghệ thuật kỹ thuật số và muốn kiểm soát nhiều hơn các nét vẽ của mình.

Ngoài ra, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng di chuột trừ khi bạn sở hữu iPad Pro hoặc iPad Air có chip M2 trở lên. Và mặc dù Apple Pencil USB-C có thể gắn từ tính vào cạnh của iPad nhưng nó không hỗ trợ sạc không dây, giống như Apple Pencil (thế hệ 1). Đúng như tên gọi, nó có một đầu có thể thu vào để giấu đầu nối USB-C để sạc vào iPad.

Mặc dù việc thiếu độ nhạy áp lực và sạc không dây là một điều đáng tiếc và khiến Apple Pencil USB-C trông giống như một sản phẩm hạ cấp, nhưng mức giá 79 USD phải chăng hơn đã bù đắp cho những thiếu sót của nó. Và nếu bạn là sinh viên, bạn có thể mua nó với giá thậm chí còn thấp hơn ở mức 69 USD, nhờ mức giá dành cho giáo dục của Apple.

Apple Pencil thế hệ 1: Dành cho iPad cũ

Apple Pencil thế hệ 1: Dành cho iPad cũ (Ảnh: Internet)
Apple Pencil thế hệ 1: Dành cho iPad cũ (Ảnh: Internet)

Apple Pencil thế hệ đầu tiên được bán lẻ với giá 99 USD nhưng bạn có thể mua nó với giá rẻ hơn rất nhiều trên Amazon . Kể từ khi Apple giới thiệu nó vào năm 2015, nó không tương thích với các mẫu iPad Pro, iPad Air và iPad mini sau này. Dưới đây là danh sách các iPad có bút stylus tương thích:

 • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 1 và 2)
 • iPad Pro 10,5 inch
 • iPad Pro 9,7 inch
 • iPad mini (thế hệ thứ 5)
 • iPad Air (thế hệ thứ 3)
 • iPad (thế hệ thứ 6 đến 10)

Không giống như Apple Pencil 2, nó có nắp dưới để bạn có thể mở nắp và cắm vào iPad để sạc. Việc thiếu sạc không dây có nghĩa là bạn sẽ phải thỏa hiệp về sự thuận tiện khi sử dụng Apple Pencil này. Và như đã đề cập trước đó, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi USB-C sang Apple Pencil để sạc bằng iPad (thế hệ thứ 10), điều này càng làm tăng thêm chi phí.

Cuối cùng, bạn không thể gắn Apple Pencil này vào cạnh iPad bằng từ tính. Tuy nhiên, nếu những khác biệt nhỏ về thiết kế không làm bạn bối rối, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó có cùng đầu bút, mức độ chính xác và độ trễ như Apple Pencil thế hệ thứ hai.

Apple Pencil (thế hệ 2): Có sạc không dây

Apple Pencil (thế hệ 2): Có sạc không dây (Ảnh: Internet)
Apple Pencil (thế hệ 2): Có sạc không dây (Ảnh: Internet)

Apple Pencil thế hệ thứ hai cung cấp một số cải tiến về chất lượng cuộc sống như gắn từ tính, sạc không dây và khả năng di chuột. Mặc dù nó đắt hơn Apple Pencil (USB-C) ở mức 129 USD, nhưng nó đáng giá hơn khi bạn có được độ nhạy áp lực với model này.

Tuy nhiên, bạn phải luôn kiểm tra kỹ các mẫu iPad hỗ trợ Apple Pencil mà bạn định mua. Dưới đây là danh sách iPad hoạt động với bút stylus thế hệ thứ hai của Apple:

 • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3 trở đi)
 • iPad Pro 11 inch (thế hệ 1 trở đi)
 • iPad Air (thế hệ thứ 4 và thứ 5)
 • iPad mini (thế hệ thứ 6)

Lưu ý rằng mặc dù Apple Pencil USB-C cũng gắn từ tính vào bề mặt iPad nhưng chỉ Apple Pencil thế hệ thứ hai và Apple Pencil Pro hỗ trợ sạc không dây.

Apple Pencil 2 cũng có phím tắt chạm hai lần ở gần đầu bút để thực hiện các hành động khác nhau, chẳng hạn như chuyển đổi nhanh giữa các công cụ vẽ mà không cần phải chạm vào màn hình iPad. Vì vậy, nếu sự tiện lợi là ưu tiên hàng đầu của bạn, bạn không thể sai lầm với Apple Pencil thế hệ thứ hai.

Mặc dù Apple vẫn tính phí 129 USD cho Apple Pencil thế hệ thứ hai vào năm 2024, nhưng bạn có thể tìm thấy nó với mức giá thấp nhất là 79 USD trên Amazon.

Apple Pencil Pro: Bút stylus tốt nhất của Apple hiện nay

Apple đã ra mắt Apple Pencil Pro cùng với các mẫu iPad Pro và iPad Air 2024. Điều thú vị là Apple Pencil Pro có giá tương đương Apple Pencil 2 ở mức 129 USD. Tuy nhiên, nếu iPad của bạn hỗ trợ Apple Pencil 2 thì nó sẽ không hỗ trợ Apple Pencil Pro (và ngược lại).

Mặc dù có cùng mức giá nhưng Apple Pencil Pro cung cấp bốn tính năng bổ sung mà bạn sẽ không tìm thấy trên Apple Pencil 2: cuộn tròn, bóp, phản hồi xúc giác và hỗ trợ mạng Find My .

Con quay hồi chuyển tích hợp sẽ phát hiện vị trí của Apple Pencil so với bàn tay của bạn. Vì vậy, khi bạn xoay Apple Pencil Pro dọc theo trục của nó, bạn sẽ xoay bàn chải trên ứng dụng đang mở của mình. Tính năng này giúp Apple Pencil Pro trở nên trực quan hơn, mang lại cảm giác tương tự như bút và bút vẽ.

Tương tự như vậy, khi bạn bóp Apple Pencil Pro, một menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện trên màn hình iPad của bạn để nhanh chóng chuyển đổi giữa các công cụ mà không cần tìm hiểu kỹ menu của ứng dụng. Ngoài ra, công cụ xúc giác tích hợp cung cấp phản hồi nhẹ nhàng khi bạn nhấn hoặc nhấn đúp vào Apple Pencil.

Và lần đầu tiên, bạn có thể sử dụng Find My để theo dõi và định vị Apple Pencil của mình khi nó bị thất lạc. Quá trình này tương tự như việc tìm kiếm iPhone bị mất của bạn bằng ứng dụng Find My .

Thật không may, Apple Pencil Pro chỉ hoạt động với iPad tầm trung và cao cấp 2024 của Apple. Dưới đây là danh sách các mô hình được hỗ trợ:

 • iPad Pro 13 inch (M4)
 • iPad Pro 11 inch (M4)
 • iPad Air 13 inch (M2)
 • iPad Air 11 inch (M2)

Mặc dù tất cả các biến thể Apple Pencil hiện đại đều cung cấp các tính năng đáng kinh ngạc, nhưng Apple Pencil Pro là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi vì tất cả các tính năng mà nó cung cấp. Miễn là iPad của bạn hỗ trợ nó và bạn định ghi chú hoặc vẽ trên iPad, bạn sẽ không hối hận khi mua một chiếc. Bạn có thể đặt hàng từ Apple Store Online hoặc Amazon.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

“Quẩy thỏa sức, gọi thả ga” cùng Vietnamobile

Đó là chương trình được nhà mạng Vietnamobile khởi xướng kéo dài đến 3/9 tại nhiều tỉnh thành tại Việt Nam, trong việc mang đến những giây phép mùa hè thú vị bên cạnh những quà tặng hấp dẫn dành cho các bạn trẻ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận