Bút cảm ứng Zagg Pro Stylus 2 có hình thức và chức năng tương tự nhằm cạnh tranh với Apple Pencil cao cấp. Mặc dù không sánh được với Apple Pencil 2 về khả năng vẽ chuyên nghiệp nhưng chiếc bút này có giá phải chăng hơn và nhiều tính năng hơn Apple Pencil USB-C cùng mức giá.

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: ZAGG
 • Khả năng tương thích: iPad đời mới sau 2018
 • Kết nối: Bluetooth
 • Màu sắc: Xanh lam, trắng, vàng, xám, hồng
 • Trọng lượng: khoảng 45 gam
 • Kích thước: 16,5 x 0,8 x 0,8 cm
Bút cảm ứng Zagg Pro Stylus 2 (Ảnh: Internet)
Bút cảm ứng Zagg Pro Stylus 2 (Ảnh: Internet)

Các tính năng chính: Cảm ứng hai đầu, chức năng bút chì và ghép nối thuận tiện

Điểm đặc biệt nhất của Zagg Pro Stylus 2 là chức năng cảm ứng hai đầu. Một đầu hoạt động như bút chì, trong khi đầu kia là cảm ứng điện dung đa năng.

Đầu bút chì của Zagg Pro Stylus 2 hoạt động như Apple Pencil và thậm chí có gần như đầy đủ các chức năng tương tự, viết và vẽ rất tốt. Nếu đầu bút bị hỏng, bạn có thể tháo và thay thế. Đầu bút cảm ứng điện dung là điểm khác biệt chính: nó hoạt động như bút cảm ứng đơn giản kể cả khi không bật nguồn.

Đầu cảm ứng điện dung của Zagg Pro 2 (Ảnh: Internet)
Đầu cảm ứng điện dung của Zagg Pro 2 (Ảnh: Internet)

Bạn có thể sử dụng đầu này để lướt và điều hướng trên iPad, ngoài ra có thể nhấn đầu bút giống như nút bấm, một lần nhấn nhanh có chức năng như nút Home và một lần nhấn dài có tác dụng bật hoặc tắt iPad. Chiếc bút này đặc biệt thuận tiện để điều hướng trên iPad, thậm chí tốt hơn cả Apple Pencil.

Nhấn nút trên bút ZAGG Pro Stylus 2 (Ảnh: Internet)
Nhấn nút trên bút ZAGG Pro Stylus 2 (Ảnh: Internet)

Zagg Pro Stylus 2 có thể gắn bằng từ tính vào cạnh của các dòng iPad tương thích (sau năm 2018) để sạc và ghép nối. Nếu bạn chưa ghép nối Apple Pencil thì bút sẽ tự động ghép nối với iPad và có thể sử dụng ngay lập tức.

Trải nghiệm dùng bút với iPad

Trải nghiệm thực tế viết và ghi chú đơn giản, vẽ phức tạp và các chức năng cảm ứng cơ bản, Zagg Pro Stylus 2 hoạt động khá tốt khi viết trên iPad và giống với Apple Pencil ở hầu hết các chức năng. Thử nghiệm ghi chú trong ứng dụng Notability và Apple Notes có cảm giác tốt không kém Apple Pencil 2.

Sử dụng bút ZAGG Pro Stylus 2 để vẽ trên iPad (Ảnh: Internet)
Sử dụng bút ZAGG Pro Stylus 2 để vẽ trên iPad (Ảnh: Internet)

Bút hoạt động hoàn hảo và độ nhạy cao với các ứng dụng như ProCreate. Tính năng điều chỉnh độ dày và độ bóng nét bút theo độ nghiêng cũng rất nhạy và hữu ích trong quá trình vẽ. Tuy nhiên không có độ nhạy áp lực là một nhược điểm lớn đối với những người vẽ chuyên nghiệp, và cũng không có tính năng nhấn đúp để chuyển đổi như Apple Pencil 2.

Vẽ bằng bút Zagg Pro Stylus 2 (Ảnh: Internet)
Vẽ bằng bút Zagg Pro Stylus 2 (Ảnh: Internet)

Đầu bút điện dung cực kỳ tiện lợi khi sử dụng như bút cảm ứng kể cả khi tắt nguồn đầu bút chì. Việc chuyển từ đầu bút chì sang đầu cảm ứng rất dễ dàng, chỉ cần quay bút lại.

Sử dụng đầu cảm ứng điện dung của bút ZAGG Pro Stylus 2 (Ảnh: Internet)
Sử dụng đầu cảm ứng điện dung của bút ZAGG Pro Stylus 2 (Ảnh: Internet)

So sánh với Apple Pencil 2

Apple Pencil 2 có mức giá 129,99 USD, trong khi dòng Apple Pencil USB-C có giá 79,99 USD. Bút Zagg Pro Stylus 2 cũng có giá 79,99 USD nhưng có nhiều màu sắc đa dạng hơn so với bút của Apple chỉ có một màu duy nhất. Bạn có thể xem và chọn màu khi mua trên trang web của Zagg hoặc Amazon.

Apple Pencil có đầu bút có độ nhạy cao (trừ phiên bản USB-C rẻ hơn), trong khi Zagg Pro Stylus 2 thì không. Bút cảm ứng Zagg Pro có tính năng nhận biết độ nghiêng để thay đổi độ dày và độ bóng của nét vẽ, nhưng tất cả Apple Pencil cũng có chức năng đó. Tuy nhiên cảm ứng điện dung của Zagg giúp bạn lướt trên màn hình dễ dàng mà không vô tình vẽ trong khi lướt.

Bút ZAGG Pro Stylus 2 và iPad (Ảnh: Internet)
Bút ZAGG Pro Stylus 2 và iPad (Ảnh: Internet)

Apple Pencil có thể ghép nối với iPad nhanh chóng, kể cả khi quên thiết bị trong cài đặt Bluetooth vẫn có thể dễ dàng ghép nối lại ngay lập tức. Bút cảm ứng Zagg cũng tương tự, ghép nối ngay lập tức khi được gắn từ tính vào iPad.

Tuy nhiên có một vấn đề nhỏ nếu bạn sử dụng cả Zagg Pro Stylus 2 và Apple Pencil: phải “quên” Apple Pencil trong cài đặt Bluetooth trước khi kết nối và sử dụng đầu bút chì của Zagg, mặc dù đầu cảm ứng của nó vẫn hoạt động không cần kết nối. Tuy nhiên điều này không quá nghiêm trọng vì hầu hết những người mua bút cảm ứng Zagg đều chưa có Apple Pencil.

Bảng dưới đây so sánh sự khác biệt về thông số kỹ thuật và giá của Zagg Pro Stylus 2 với các loại Apple Pencil, một số điểm quan trọng được in đậm:

Tính năngBút cảm ứng ZAGG Pro 2Apple Pencil 2Apple Pencil USB-CApple Pencil
Chức năng bút chìThay đổi độ dày và độ bóng theo độ nghiêngCảm nhận áp lực và độ nghiêngThay đổi độ dày và độ bóng theo độ nghiêngCảm nhận áp lực và độ nghiêng
Bút cảm ứngHai đầu: đầu bút chì và đầu điện dungĐầu bút chì đơnĐầu bút chì đơnĐầu bút chì đơn
Giá79,99 USD129,99 USD79,99 USD99,99 USD
SạcTừ tính không dâyTừ tính không dâyUSB-CLightning
Từ chối bàn tay
Đầu bút cảm ứng điện dung riêngKhôngKhôngKhông
Ghép nối BluetoothTừ tính không dâyTừ tính không dâyCổng USB-CCổng Lightning
Chuyển đổi bằng nhấn đúpKhôngKhôngKhông
Xem trước di chuột trên iPad ProKhôngKhông

Lựa chọn ZAGG Pro Stylus 2 hay Apple Pencil Gen 2?

Nếu bạn đã có Apple Pencil thì không cần thêm bút cảm ứng khác, tuy nhiên Zagg Pro Stylys 2 có thể là lựa chọn tốt hơn cho một số người.

Apple Pencil 2 có các tính năng dành cho họa sĩ chuyên nghiệp

Mặc dù Zagg Pro Stylus 2 vẽ khá tốt nhưng thiếu độ nhạy áp lực và tính năng chuyển đổi bằng nhấn đúp như Apple Pencil 2 khiến nó không phù hợp cho những người làm việc chuyên nghiệp.

Tuy vậy nếu bạn muốn tiết kiệm thì bút này vẫn là lựa chọn lý tưởng với chức năng vượt trội hơn Apple Pencil USB-C, ít nhất là về thông số kỹ thuật. Zagg Pro Stylus 2 có tính năng sạc và ghép nối từ tính, trong khi Apple Pencil USB-C chỉ có thể sạc và ghép nối qua cổng USB-C mặc dù có thể gắn từ tính.

Các chức năng bút chì gần như giống hệt nhau nhưng chức năng bút cảm ứng của Zagg giúp nó trở nên tiện lợi hơn so với Apple Pencil USB-C mặc dù vẫn kém hơn Apple Pencil 2.

ZAGG Pro Stylus 2 rất tốt để viết đơn giản

Đối với ghi chú viết tay như trong ứng dụng Notability và Apple Notes, bút Zagg Pro Stylus 2 dễ sử dụng hơn nhiều, nhất là khi phóng to màn hình để viết, bạn có thể viết bằng đầu bút chì rồi chuyển sang đầu cảm ứng để lật trang vô cùng tiện lợi, trong khi Apple Pencil 2 rất khó làm được.

Tuy nhiên nếu bạn cần ghi chép một cách chuyên nghiệp và phức tạp thì bút cảm ứng Zagg cho cảm giác kém tự nhiên hơn một chút do không có khả năng điều chỉnh nét bút theo áp lực như Apple Pencil 2. Ngoài ra Apple Pencil 2 có ưu điểm hơn ở chức năng chuyển đổi bằng nhấn đúp, cho phép chuyển nhanh giữa viết và xóa. Nhưng cả 2 tính năng này đều không có ở Apple Pencil USB-C giá rẻ hơn.

ZAGG Pro Stylus 2 tốt hơn khi điều hướng trên iPad

Nếu bạn sử dụng bút cảm ứng chỉ để lướt web và điều hướng trên iPad thì Zagg là lựa chọn phù hợp hơn Apple Pencil vì không cần chuyển đổi giữa 2 chế độ khác nhau. Tất nhiên bạn có thể dùng tay trực tiếp hoặc các loại bút cảm ứng rẻ hơn, nhưng Zagg Pro Stylus 2 có thêm đầu bút chì để vẽ khi cần thiết.

Tóm lại: Có nên mua bút cảm ứng Zagg Pro Stylus 2?

Ưu điểm

 • Thiết kế hai đầu độc đáo với một đầu là bút chì và đầu kia là bút cảm ứng điện dung
 • Viết và vẽ độ nhạy cao
 • Đầu bút cảm ứng điện dung giúp điều hướng iPad dễ dàng
 • Sạc và ghép nối bằng từ tính thuận tiện
 • Các tính năng vượt trội so với bút cảm ứng USB-C có giá tương tự
 • Thiết kế công thái học dễ cầm và sử dụng
 • Nhiều tùy chọn màu sắc
 • Tương thích với các ứng dụng dành cho Apple Pencil

Nhược điểm

 • Thiếu các tính năng cao cấp như độ nhạy áp lực
 • Giá hơi cao

Ngoại trừ mức giá rẻ hơn và đầu cảm ứng điện dung có thể hoạt động khi tắt nguồn, bút Zagg Pro Stylus 2 không thể vượt qua Apple Pencil 2 ở bất kỳ khía cạnh nào. Nếu bạn cần dùng bút để làm việc chuyên nghiệp với đầy đủ chức năng thì hãy mua Apple Pencil 2. Tuy nhiên Zagg Pro Stylus 2 chắc chắn tốt hơn Apple Pencil USB-C vì có cùng mức giá 79,99 USD và tính năng tương đương hoặc tốt hơn khi sử dụng với iPad.

Bạn có thể mua bút cảm ứng Zagg Pro Stylus 2 tại đây

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

MARS 65W - Giải pháp sạc nhanh hoàn hảo cho Macbook và iPhone 15

Basefast MARS G65, sản phẩm mới được vừa ra mắt vào ngày 27/2 vừa qua, có thiết kế khá đẹp trông giống như "viên gạch". Ngoài công dụng sạc pin, bạn cũng có thể sử dụng nó như một vũ khí khá hiệu quả. Dù Basefast MARS G65 có vẻ ngoài hầm hố, nội thất bên trong lại đầy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận