Bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền để sở hữu tai nghe không dây có công nghệ khử tiếng ồn chủ động (ANC). Nếu như trước đây ANC chỉ có ở tai nghe cao cấp của Sony và Bose thì hiện nay nó đã xuất hiện ở những thiết bị có giá phải chăng như 1More PistonBuds Pro Q30. Hãy cùng xem chiếc tai nghe này có gì đặc biệt nhé!

Không chỉ có ANC, chất lượng của tai nghe là sự kết hợp giữa trải nghiệm âm thanh, cảm giác thoải mái và các tính năng tiện lợi. Tai nghe PistonBuds Pro Q30 đáp ứng được những yêu cầu này ở mức khá tốt mà vẫn có giá phải chăng.

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: 1More
 • Kích thước cả hộp: 6,4 x 4,5 x 2,6 cm
 • Trọng lượng cả hộp: 43g
 • Kích thước (riêng tai nghe): 2,1 x 2,6 x 2,9 cm
 • Trọng lượng (riêng tai nghe): 4,5 g
 • Khử tiếng ồn chủ động: Có
 • Nghe một bên: Có
 • Micro: có
 • Xếp hạng IP: IPX5
 • Codec được hỗ trợ: AAC / SBC
 • Cổng sạc: USB-C
 • Kích thước driver: 10mm
 • Màu sắc: Trắng đen
 • Âm thanh không gian: có
 • Thời lượng pin của tai nghe: 7,5 giờ
 • Thời lượng pin của hộp sạc: 22,5 giờ
Tai nghe không dây 1More PistonBuds Pro Q30 (Ảnh: Internet)
Tai nghe không dây 1More PistonBuds Pro Q30 (Ảnh: Internet)

Thiết kế bên ngoài: Nhỏ gọn và vừa tai

Kích thước của hộp sạc tương đối nhỏ gọn so với tai nghe bên trong, nhìn chung đều nhỏ và nhẹ giúp bạn dễ dàng bỏ túi. Hộp đựng còn có cổng sạc USB-C ở phía dưới và nút reset. Phiên bản trong hình có màu trắng mờ với tai nghe màu trắng và bạc, ngoài ra bạn có thể chọn màu đen hoặc vàng khi mua trên Amazon và trang web của hãng 1More.

So sánh kích thước tai nghe 1More PistonBuds Pro Q30 với iPhone 14 Pro Max và chìa khóa ô tô (Ảnh: Internet)
So sánh kích thước tai nghe 1More PistonBuds Pro Q30 với iPhone 14 Pro Max và chìa khóa ô tô (Ảnh: Internet)

Mỗi bên tai nghe chỉ nặng 5g nhưng phần cuống dài giúp bạn cảm nhận rõ rằng mình đang đeo tai nghe, sau một thời gian bạn sẽ quen với nó. Lấy tai nghe ra khỏi hộp bằng một tay khá khó khăn, ví dụ như khi bạn đang cầm điện thoại bằng tay kia, vì vậy tốt nhất hãy đeo tai nghe trước khi cầm điện thoại.

Đeo tai nghe 1More PistonBuds Pro Q30 (Ảnh: Internet)
Đeo tai nghe 1More PistonBuds Pro Q30 (Ảnh: Internet)

Ngoài tai nghe và hộp đựng, bộ sản phẩm cũng bao gồm cáp sạc USB-C và hai chóp silicon dự phòng cỡ nhỏ và lớn, loại chóp cỡ vừa đã được gắn vào tai nghe.

Điều khiển cảm ứng: Thao tác thuận tiện nhưng không nên sử dụng trên giường

Điều khiển âm thanh của tai nghe rất dễ dàng, chỉ cần chạm 2 lần để phát hoặc tạm dừng nhạc, chạm 3 lần để kích hoạt điều khiển bằng giọng nói. Bạn cũng có thể chạm và giữ để thay đổi các chế độ khử tiếng ồn bao gồm chặn hoàn toàn, xuyên thấu và tắt hoàn toàn. Ngoài ra còn có chức năng phát âm thanh thông minh – tự động tạm dừng hoặc phát tiếp tùy theo bạn đeo tai nghe hay tháo ra.

Nếu bạn đã quen với các thao tác điều khiển cảm ứng khác thì có thể thay đổi chức năng của chúng trong ứng dụng 1More trên điện thoại, nhưng chế độ mặc định cũng phù hợp vì bạn có thể sử dụng điều khiển bằng giọng nói để tăng giảm âm lượng và thay đổi bản nhạc.

Nhìn chung điều khiển cảm ứng hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp, nhưng không nên sử dụng khi ở trên giường vì gối hoặc tai của bạn có thể vô tình chạm làm thay đổi cài đặt ANC của tai nghe. Điều này rất khó chịu, nhất là khi bạn đang cố tập trung theo dõi nội dung trên màn hình.

Thời lượng pin: Phù hợp với mức giá

Sạc pin cho PistonBuds Pro Q30 qua cổng USB-C (Ảnh: Internet)
Sạc pin cho PistonBuds Pro Q30 qua cổng USB-C (Ảnh: Internet)

1More cho biết tổng thời lượng pin của PistonBuds Pro Q30 khi có cả hộp sạc là 30 giờ, nhưng với điều kiện không dùng ANC. Nếu bật tính năng này thời lượng pin giảm xuống còn 20 giờ, dù sao đó cũng là mức khá tốt so với giá của nó.

Theo thông số, mỗi bên tai nghe có thể duy trì tới 5 giờ khi bật ANC và 7,5 giờ khi tắt ANC sau một lần sạc. Trải nghiệm thực tế khá chính xác, và pin còn khoảng 50% sau khi sử dụng liên tục hơn 2 giờ.

Tốc độ sạc cũng nhanh, từ 0 lên 30% pin sau khi sạc trong hộp khoảng 5 phút. Vì vậy dù bạn đi xe đường dài, ngồi trên máy bay hay nghe nhạc cả ngày khi làm việc ở văn phòng thì thời lượng pin vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Kết nối không dây: Tuyệt vời cho gọi điện thoại, nghe nhạc, xem phim và chơi game

Tai nghe PistonBuds Pro Q30 hỗ trợ Bluetooth 5.3 đảm bảo chất lượng kết nối không dây tốt nhất. Tuy nhiên nó chỉ có thể kết nối với một thiết bị tại một thời điểm, vì vậy nếu bạn muốn ghép nối tai nghe với nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và laptop thì phải cài đặt lại mỗi khi thay đổi thiết bị.

Lưu ý: Bạn có thể kết nối tai nghe với nhiều thiết bị nhưng phải bật tính năng thử nghiệm bằng cách nhấn vào biểu tượng 1More, chọn Experimental Features (Tính năng thử nghiệm) và bật Dual Connection (Kết nối kép).

Sử dụng tai nghe với điện thoại (Ảnh: Internet)
Sử dụng tai nghe với điện thoại (Ảnh: Internet)

Độ trễ âm thanh không đáng kể khi xem phim và chơi game, nhưng nếu bạn chơi các game FPS cường độ cao và nhận thấy âm thanh bị chậm đáng kể thì có thể bật chế độ giảm độ trễ trong ứng dụng 1More.

Chất lượng âm thanh và micrô: Tuyệt vời so với mức giá

Mặc dù đây là tai nghe có giá phải chăng nhưng chất lượng âm thanh không hề kém. Ở mức âm lượng thấp nhất bạn vẫn có thể nghe thấy những chi tiết nhỏ của bản nhạc, và chất lượng âm thanh vẫn sắc nét kể cả khi tăng âm lượng tối đa.

Tùy chọn khử tiếng ồn chủ động

Cài đặt ANC của tai nghe PistonBuds Pro Q30 (Ảnh: Internet)
Cài đặt ANC của tai nghe PistonBuds Pro Q30 (Ảnh: Internet)

Q30 có khả năng khử tiếng ồn chủ động tuyệt vời, loại bỏ khoảng 95% tiếng ồn tần số thấp của động cơ máy bay khi chọn mức độ mạnh cho ANC. Bạn cũng có thể chọn mức nhẹ nếu không muốn loại bỏ hoàn toàn âm thanh của môi trường, và chế độ WNR là tốt nhất để sử dụng ANC ngoài trời.

Đặc biệt, nếu bạn không biết chọn cường độ ANC nào cho phù hợp hoặc tiếng ồn xung quanh bạn thay đổi thường xuyên thì hãy chọn chế độ Adaptive (Thích ứng) để tai nghe tự điều chỉnh tối ưu. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thay đổi các chế độ này trong ứng dụng 1More trên điện thoại.

Nếu cần nói chuyện với người khác khi đang đeo tai nghe, bạn chỉ cần chạm và giữ một trong hai bên để chuyển ANC sang xuyên thấu (Transparency). Chế độ này cho phép nghe rõ mọi âm thanh xung quanh, vì vậy không cần phải tháo tai nghe khi tương tác với mọi người hoặc môi trường.

Tất nhiên bạn cũng có thể tắt ANC để tiết kiệm pin, nhất là khi môi trường yên tĩnh, nhưng tai nghe không có lời nhắc thông báo khi thay đổi chế độ ANC mà chỉ có những tiếng bíp. Có thể mất một thời gian để nhớ tổ hợp tiếng bíp nào tương ứng với chế độ nào, nhưng nói chung khá đơn giản. Ngoài ra hãy lưu ý rằng ANC chỉ hoạt động nếu bạn đeo cả hai bên tai nghe.

Âm thanh không gian

Cài đặt âm thanh không gian của tai nghe PistonBuds Pro Q30 (Ảnh: Internet)
Cài đặt âm thanh không gian của tai nghe PistonBuds Pro Q30 (Ảnh: Internet)

Âm thanh không gian cũng là một tính năng có thể điều chỉnh trong ứng dụng 1More. Chế độ này mang đến cấu hình âm thanh đầy đủ hơn và cảm giác sống động hơn. Tuy nhiên trải nghiệm thực tế có thể một bên tai nghe to hơn bên kia khi bật âm thanh không gian, trong trường hợp đó bạn phải khởi động lại tai nghe bằng cách đặt vào hộp sạc, đợi vài phút rồi đeo lại. Khi lỗi được khắc phục, bạn có thể tận hưởng chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Khử tiếng ồn môi trường trong khi nói chuyện điện thoại

Trải nghiệm thực tế sử dụng tai nghe PistonBuds Pro Q30 với tiếng ồn ở quán cà phê trên đường phố, micrô hoạt động khá tốt. Tất cả tiếng ồn của môi trường bị loại bỏ và giọng nói của bạn vẫn được truyền đi rõ ràng cho người bên kia.

Ứng dụng 1More: Điều chỉnh tai nghe theo ý muốn

Tùy chỉnh tai nghe trong ứng dụng (Ảnh: Internet)
Tùy chỉnh tai nghe trong ứng dụng (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tùy chỉnh tai nghe để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình bằng ứng dụng 1More trên điện thoại, với các cài đặt như thay đổi chế độ ANC và chức năng cảm ứng trên tai nghe, điều chỉnh phát âm thanh thông minh, kích hoạt độ trễ thấp và bật âm thanh không gian, ngoài ra còn có nâng cấp phần mềm cơ sở OTA.

Cài đặt cân bằng âm thanh trong ứng dụng (Ảnh: Internet)
Cài đặt cân bằng âm thanh trong ứng dụng (Ảnh: Internet)

Tính năng quan trọng nhất cho những người đam mê âm thanh là Sound Options (Tùy chọn âm thanh). Bạn có thể chọn 12 chế độ EQ được cài sẵn để điều chỉnh cấu hình âm thanh theo sở thích của mình. Nếu không có chế độ nào phù hợp, hãy chọn tùy chỉnh EQ để tự tạo cấu hình theo ý muốn của riêng bạn.

Tóm lại: Có nên mua tai nghe 1More PistonBuds Pro Q30?

Ưu điểm

 • Khử tiếng ồn chủ động tuyệt vời
 • Thời lượng pin khá tốt
 • Nhỏ gọn và dễ bỏ túi

Nhược điểm

 • Điều khiển cảm ứng dễ bấm nhầm khi ở trên giường

Những loại tai nghe earbud không dây có ANC có thể đắt tới 300 USD, nhưng hãng 1More đã chứng minh rằng bạn có thể trải nghiệm âm thanh tuyệt vời ở mức giá rẻ hơn nhiều. Tai nghe PistonBuds Pro Q30 có giá bán lẻ khoảng 55 USD trên Amazon nhưng chưa tới 50 USD trên trang web của 1More. Nếu bạn muốn nghe nhạc và tận hưởng âm thanh mà không bị làm phiền bởi tiếng ồn xung quanh thì đây là lựa chọn lý tưởng mà không hề đắt tiền.

Bạn có thể mua tai nghe 1More PistonBuds Pro Q30 tại đây

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Tai nghe không dây SoundPEATS Air4 Pro: Nhiều tính năng với giá phải chăng

SoundPEATS Air4 Pro là một trong những sản phẩm tai nghe không dây mới xuất hiện trên thị trường vốn đã bão hòa hiện nay. Tuy nhiên chiếc tai nghe này có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn với nhiều tính năng tiện ích mà không quá đắt tiền. Hãy cùng khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận