Vào thời điểm này trong năm, chúng ta liên tục bị tấn công bởi những thông điệp khuyên chúng ta nên bỏ cái này, bỏ cái kia, lấy lại vóc dáng và áp dụng câu thần chú ‘năm mới, bạn mới’. Có quá nhiều áp lực buộc chúng ta phải trở thành ‘phiên bản tốt nhất của chính mình’ trong tháng 1, khao khát những mục tiêu thể chất hoàn toàn không thể đạt được và về cơ bản là từ bỏ mọi thứ chúng ta yêu thích. Và vì vậy, mình muốn gửi đến các bạn 10 cách đặt ý định và đạt mục tiêu thể dục năm nay, đó là những cách thực hành tích cực để tự nuôi dưỡng bản thân mỗi chúng ta.

Giải quyết một vấn đề hoặc tìm giải pháp cho điều gì đó hiện đang sai hoặc hoạt động không đúng.(Nguồn: Internet)
Giải quyết một vấn đề hoặc tìm giải pháp cho điều gì đó hiện đang sai hoặc hoạt động không đúng.(Nguồn: Internet)

Làm thế nào để thiết lập ý định và bám sát chúng!

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét ngôn ngữ chúng ta sử dụng, vì điều này tạo thành một câu chuyện mạnh mẽ về cách chúng ta định vị tư duy của mình. Các nghị quyết xoay quanh ý tưởng giải quyết một cái gì đó. Giải quyết một vấn đề hoặc tìm giải pháp cho điều gì đó hiện đang sai hoặc hoạt động không đúng. Một ý nghĩa khá tiêu cực phải không? Trước khi bắt đầu đạt được bất kỳ mục tiêu thể chất nào, chúng ta có thể tự nhủ rằng mình cần phải sửa chữa và rằng mình chưa đủ giỏi. Mặt khác, ý định mang lại sự tích cực, mình dự định làm điều này để đạt được điều này. Từ này mang tính khích lệ và không tập trung vào một vấn đề nào, thay vào đó nó truyền cảm hứng cho sự phát triển.

Bạn nên ngồi xuống và suy nghĩ kỹ xem bạn muốn gì từ năm 2024.(Nguồn: Internet)
Bạn nên ngồi xuống và suy nghĩ kỹ xem bạn muốn gì từ năm 2024.(Nguồn: Internet)

Năm nay hơn những năm trước, mình cảm thấy mình cần phải tạo ra nhiều cơ cấu hơn và đặt ra các ý định vào tháng Giêng. Bạn nên ngồi xuống và suy nghĩ kỹ xem bạn muốn gì từ năm 2024. Bạn muốn làm gì nhiều hơn, bạn muốn đạt được điều gì, điều gì khiến bạn hạnh phúc, điều gì khơi dậy niềm đam mê trong bạn.

Vì vậy, thật dễ dàng để hiểu tại sao việc tập thể dục và thực hành chăm sóc bản thân lại cực kỳ quan trọng. Thật buồn cười là nhiều người trong chúng ta lại rất thoải mái làm mọi việc cho người khác, nhưng nếu đó là vì lợi ích hoặc sự hài lòng của bản thân thì chúng ta coi điều đó là không đủ quan trọng và chúng ta loại nó khỏi danh sách ưu tiên của mình.

Nhưng thực tế là chúng ta rất quan trọng và đã đến lúc bắt đầu nhận ra điều đó. Điều cực kỳ quan trọng là chúng ta không chỉ dành thời gian cho bản thân để làm những việc mình yêu thích và điều đó khiến chúng ta cảm thấy thoải mái mà còn làm như vậy để củng cố niềm tin vào những người xung quanh; con cái, bạn đời, những người thân yêu của chúng ta, rằng họ cũng nên chăm sóc bản thân và làm những việc họ yêu thích.

Để giúp bạn đặt ra một số dự định cho năm 2024, mình sẽ chia sẻ với bạn 10 bài học mình đã học được. Bài học này không chỉ giúp mình làm rõ những dự định cần đặt ra mà còn giúp trao quyền cho mình và thúc đẩy mình đạt được.

1. Theo dõi chuyển động của bạn

Trong một thời gian dài mình đã chống lại việc mang một chiếc đồng hồ thông minh tức là không theo dõi số lần chạy hoặc mức độ thể chất của mình. Lý do của mình cho điều này là vì mình thấy mình đang so sánh hiệu suất của mình với người khác và điều đó khiến mình cảm thấy như thể những gì mình đang làm chưa đủ tốt. Vậy tại sao lại có sự thay đổi đột ngột? Tại sao mình ở đây nói với bạn rằng theo dõi chuyển động của bạn là một ý định tốt để giúp bạn đạt được mục tiêu về thể chất của mình?

Theo dõi chuyển động của bạn là một ý định tốt để giúp bạn đạt được mục tiêu về thể chất của mình.(Nguồn: Internet)
Theo dõi chuyển động của bạn là một ý định tốt để giúp bạn đạt được mục tiêu về thể chất của mình.(Nguồn: Internet)

Vâng, có điều gì đó đã thúc đẩy mình. Một cái gì đó rõ ràng thực sự. Và đó là mình vẫn có thể theo dõi các bước chạy của mình nhưng chỉ cần giữ cho riêng mình và chọn không so sánh với bất kỳ ai khác. Kể từ đó, mình có một chiếc đồng hồ thông minh mới. Nó không chỉ ghi lại hoạt động chạy, đi bộ và các hoạt động thể dục khác của mình mà còn đếm số bước đi của mình, theo dõi nhịp tim, theo dõi mức độ căng thẳng cho mình biết khi nào cần nghỉ ngơi. Thông tin mà nó cung cấp cho phép mình theo dõi tiến trình của mình, xem những cải tiến mà mình đang thực hiện, đồng thời kiểm tra những lĩnh vực mà có lẽ mình chưa làm tốt. Và điều mình thấy có lợi nhất là nó cho phép mình giảm bớt sự lười biếng.

Việc theo dõi chuyển động đã giúp mình luôn kiên định và tìm hiểu thêm về cơ thể mình cũng như điều chỉnh những gì nó cần mỗi ngày.(Nguồn: Internet)
Việc theo dõi chuyển động đã giúp mình luôn kiên định và tìm hiểu thêm về cơ thể mình cũng như điều chỉnh những gì nó cần mỗi ngày.(Nguồn: Internet)

Việc theo dõi chuyển động đã giúp mình luôn kiên định và tìm hiểu thêm về cơ thể mình cũng như điều chỉnh những gì nó cần mỗi ngày. Kiến thức này đã giúp mình đi đúng hướng mà không cần phải suy nghĩ về nó. Bởi vì chiếc đồng hồ đang làm tất cả những suy nghĩ cho mình.

2. Bỏ qua các ưu đãi dành cho thành viên phòng tập thể dục

Phòng tập thể dục có thể là không gian khá khó khăn. Chúng cực kỳ bận rộn vào thời điểm này trong năm, điều đó có nghĩa là bạn không thể lúc nào cũng sử dụng máy móc và tạ như ý muốn. Chúng ồn ào, sáng rực rỡ và có gương ở khắp mọi nơi. Thành thật mà nói, đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của mình. Cá nhân mình cảm thấy tiền của mình tốt hơn nên dành để đầu tư vào một vài thiết bị để sử dụng ở nhà. Mình không nói về những cỗ máy to lớn cồng kềnh như nhiều phòng tập thể dục, không có nhiều người trong chúng ta có đủ không gian để chứa chúng, không cần mua nhiều loại máy tập thể dục, chỉ cần tạ Dumbbell, một tấm thảm tập thể dục, có thể là một số dây thun, v.v., là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu. Và cách đó rẻ hơn nhiều so với bất kỳ tư cách thành viên phòng tập thể dục nào.

Lợi ích của việc có bộ dụng cụ này ở nhà là bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào phù hợp với mình.(Nguồn: Internet)
Lợi ích của việc có bộ dụng cụ này ở nhà là bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào phù hợp với mình.(Nguồn: Internet)

Lợi ích của việc có bộ dụng cụ này ở nhà là bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào phù hợp với mình. Mặt khác, việc đến phòng tập thể dục phải được lên lịch trong ngày của bạn, bạn phải tính đến thời gian di chuyển đến và đi từ phòng tập thể dục nên sẽ mất nhiều thời gian hơn. Đặt ra các ý định thúc đẩy chuyển động do bạn kiểm soát và không phụ thuộc hoặc bị hạn chế bởi các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như thời gian mở cửa của phòng tập thể dục, v.v. và bạn có nhiều khả năng đi đúng hướng hơn mà không cần phải nỗ lực nhiều.

3. Hãy thực tế với mục tiêu của bạn

Lý do lớn nhất khiến mọi người phá vỡ quyết tâm của mình là vì họ đã đặt cho mình mục tiêu quá cao. Khi bạn đặt ra ý định, việc thu nhỏ quy mô sẽ dễ dàng hơn nhiều. Và để điều này có hiệu quả, bạn cần phải thực tế với chính mình. Hãy thực tế về mức độ thể chất cơ bản của bạn hiện tại. Gần đây bạn có tập thể dục không, hoặc bạn đã có một khoảng cách lớn, hoặc có lẽ điều này hoàn toàn mới đối với bạn. Dù bạn đang ở cấp độ nào thì tốt hơn hết là hãy bắt đầu từ từ và xây dựng dần dần, để không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn mà còn tránh được chấn thương. Thay vì quyết tâm ‘có được cơ bụng 6 múi vào mùa hè’, hãy thay đổi nó và đặt mục tiêu ‘di chuyển nhiều hơn’ để mục tiêu thể hình của bạn trở nên dễ đạt được hơn.

Dù bạn đang ở cấp độ nào thì tốt hơn hết là hãy bắt đầu từ từ và xây dựng dần dần, để không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn mà còn tránh được chấn thương.(Nguồn: Internet)
Dù bạn đang ở cấp độ nào thì tốt hơn hết là hãy bắt đầu từ từ và xây dựng dần dần, để không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn mà còn tránh được chấn thương.(Nguồn: Internet)

Điều khác cần xem xét là bạn có bao nhiêu thời gian và khi nào là thời điểm tốt cho bạn. Một lần nữa, hãy thực tế. Nếu bạn biết mình không phải là người dậy sớm, đừng cố gắng tập luyện vào buổi sáng. Đúng, nó có vẻ giống như một cách dễ dàng để ‘kiếm thời gian’ nhưng thực tế là nếu bạn yêu thích những lời nói dối của mình, bạn sẽ có nhiều khả năng thất bại vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Nó gần như không thể tránh khỏi. Tránh khiến bản thân thất bại bằng cách đặt ra một số ý định có lợi cho bạn chứ không phải chống lại bạn. Có 20 phút rảnh rỗi vào bữa trưa? Đi dạo. Đưa bọn trẻ đến trường và có nửa giờ trước khi bạn phải ngồi vào bàn làm việc? Siết chặt trong thời gian ngắn. Bạn muốn bắt kịp với một người bạn? Tại sao không cùng nhau tham gia một lớp yoga và uống cà phê sau đó. Luôn có nhiều cách để phù hợp với mọi thứ, nhưng điều quan trọng là phải thực tế về những gì bạn có thể phù hợp mà không ảnh hưởng đến những thứ khác trong ngày của bạn. Có lẽ hãy bắt đầu bằng việc nghĩ về những việc bạn dự định làm mỗi tuần. Ví dụ: ‘tuần này bạn dự định di chuyển nhiều hơn’…. Bằng cách duy trì ý định đơn giản, bạn sẽ có nhiều khả năng đạt được mục tiêu đó hơn và điều đó không chỉ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời mà còn là động lực đủ để tiếp tục.

4. Tìm một lý do thôi thúc bạn

Mọi người đều bị điều khiển bởi một điều gì đó và trước khi tìm ra những ý định mà bạn muốn đặt ra, bạn nên tìm hiểu xem điều gì thúc đẩy bạn. Ví dụ, một số người được thúc đẩy bởi cách người khác đang thể hiện và phát triển nhờ sự cạnh tranh. Nếu đó là bạn, thì sử dụng máy theo dõi thể dục hoặc ứng dụng để theo dõi bạn bè là cách tốt nhất. Những người khác cần một sự kiện để giữ họ tập trung. Biết rằng bạn đã đăng ký một cuộc đua đường dài trong thời gian 9 tháng chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm động lực. Trong khi những người khác bị thúc đẩy hoàn toàn bởi việc tập thể dục khiến họ cảm thấy tuyệt vời và họ làm điều đó.

Việc rèn luyện sức mạnh sẽ mang lại lợi ích lớn.(Nguồn: Internet)
Việc rèn luyện sức mạnh sẽ mang lại lợi ích lớn.(Nguồn: Internet)

Năm nay mình đã đặt ra ý định dành thời gian cho việc rèn luyện sức mạnh. Việc rèn luyện sức mạnh sẽ mang lại lợi ích lớn. Trước đây, mình đã coi đây là một giải pháp và tấn công hết tốc lực, dẫn đến việc mình hoàn toàn suy sụp bản thân và nó ảnh hưởng đến những thứ khác đang diễn ra trong cuộc sống của mình. Đúng, mình đã đạt được kết quả như mong đợi, nhưng nó không khiến mình cảm thấy hạnh phúc hơn chút nào và nó thực sự khiến mình kiệt sức. Lần này mình đang làm mọi việc khác đi. Mình đang điều chỉnh theo cách suy nghĩ trực quan hơn khi nói đến chuyển động và điều này rất hiệu quả với việc thiết lập ý định.

5. Làm điều đó cho bạn

Khi bạn đặt ra những dự định cho năm, chúng cần phải dành cho bạn. Không phải ai khác. Điều này nói thì dễ hơn làm, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm khi nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn có thể chứa đầy những người có ảnh hưởng về thể hình cho bạn biết họ nghĩ bạn nên làm gì. Và những người này làm công việc của họ rất tốt, vì bài đăng của họ có thể có sức ảnh hưởng lớn, xét cho cùng thì họ cũng là chuyên gia, phải không?

Khi bạn đặt ra những dự định cho năm, chúng cần phải dành cho bạn.(Nguồn: Internet)
Khi bạn đặt ra những dự định cho năm, chúng cần phải dành cho bạn.(Nguồn: Internet)

Nhưng hãy nhớ rằng, đây là những dự định, mục tiêu, thành tựu mà bạn muốn đạt được. Và mặc dù mình không ngăn cản bạn nhận sự giúp đỡ hoặc tìm kiếm lời khuyên từ những người được đào tạo về thể dục và những người thực sự hiểu biết về nội dung của họ, nhưng mình cũng cảm thấy rằng chúng ta có thể bị cuốn vào thế giới này hơi quá. Trong khi thực ra chúng ta nên làm theo bản năng của mình, lắng nghe cơ thể mình và không quên những ý định đã đặt ra ban đầu.

Chỉ vì người bạn đời của bạn, người mà bạn theo dõi trên mạng xã hội, một người ngẫu nhiên nào đó mà bạn thấy đang tập thể dục trong phòng tập thể dục, đang nâng tạ nặng hơn, chạy nhanh hơn không có nghĩa là bạn đang thất bại. Đây là hành trình mà bạn đang theo dõi, không phải của họ. Và trong khi mình đang nói về chủ đề này, xin vui lòng đừng chỉ đặt ra các ý định vì đây là tháng giêng và những người khác cũng vậy và bạn đang cảm thấy áp lực rằng mình cũng nên làm như vậy. Nếu thời điểm không thích hợp và nếu bạn không cảm thấy thoải mái, đừng ép buộc. Bạn sẽ biết khi nào là thời điểm thích hợp. Chỉ cần tin tưởng vào quá trình.

6. Làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng

Giúp bản thân nhìn thấu được ý định của mình và tiết kiệm thời gian cho bản thân trong quá trình này.(Nguồn: Internet)
Giúp bản thân nhìn thấu được ý định của mình và tiết kiệm thời gian cho bản thân trong quá trình này.(Nguồn: Internet)

Mình luôn muốn làm mọi thứ dễ dàng nhất có thể. Đừng hiểu sai ý mình, mình không ngại làm việc và cũng không thích đi đường tắt, nhưng nếu có cách giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn thì mình nghĩ rằng đáng để khám phá các lựa chọn. Đây là về việc giúp đỡ chính mình. Giúp bản thân nhìn thấu được ý định của mình và tiết kiệm thời gian cho bản thân trong quá trình này.

Dưới đây là một số ý tưởng dành cho bạn:

Chuẩn bị sẵn sàng quần áo – Bạn đang lên kế hoạch chạy bộ vào buổi sáng? Kiểm tra xem thời tiết sẽ như thế nào và bày quần áo phù hợp ngay cạnh giường để đó là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy khi thức dậy. Đi đến phòng tập thể dục? Đóng gói một túi sẵn sàng với tất cả các bộ dụng cụ của bạn. Xếp hàng giày tập của bạn ở cửa. Hãy làm bất cứ điều gì có thể thúc đẩy bạn thực hiện điều này. Đặt ý định và xem xét chúng.

Chuẩn bị không gian của bạn – Tương tự như việc chuẩn bị quần áo, nếu bạn định tập thể dục ở nhà vào ngày hôm sau, hãy trải chiếu vào đêm hôm trước để có không gian sẵn sàng cho bạn vào buổi sáng. Hãy tập tạ, tạm dừng video tập luyện tại thời điểm chính xác mà bạn muốn bắt đầu, thực hiện bất kỳ điều gì có thể giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn nhiều.

Lập kế hoạch tập luyện của bạn – Mặc dù mình không phải là người thích chuẩn bị mọi thứ một cách hoàn hảo, nhưng mình nghĩ điều quan trọng là phải có một chút kế hoạch. Hãy suy nghĩ trước về loại bài tập bạn muốn thực hiện trong tuần đó, số ngày bạn muốn tập thể dục và thời gian bạn có thể thực hiện. Khi biết thời gian rảnh của mình, bạn có thể linh hoạt hơn khi tập thể dục.

Tìm một đối tác có trách nhiệm – Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thúc đẩy bản thân, đã đến lúc nhờ một người khác tham gia, người không chỉ có thể thúc đẩy bạn mà còn có thể giúp bạn động viên. Có một người mà bạn chịu trách nhiệm sẽ khiến bạn có nhiều khả năng bám sát những ý định mà bạn đã đặt ra. Ví dụ: nếu bạn đã đồng ý với một người bạn rằng bạn sẽ chạy bộ vào buổi sáng, bạn sẽ có nhiều khả năng xuất hiện hơn vì bạn không muốn làm bạn mình thất vọng. Trong khi đó, nếu bạn đang tự mình chạy trốn, việc đưa ra một lý do và thuyết phục bản thân từ bỏ nó sẽ dễ dàng hơn nhiều vì không ai khác đang phụ thuộc vào bạn.

7. Lập kế hoạch là chìa khóa

Mình là người cần tổ chức cuộc sống của mình để phát triển. Mình cảm thấy tự chủ nếu có một danh sách trước mặt. Trên điện thoại, mình có danh sách việc cần làm mỗi ngày, danh sách mua thực phẩm, danh sách kế hoạch bữa ăn hàng tuần, danh sách tập thể dục hàng tuần, danh sách những cuốn sách mình muốn đọc. Bất kể bạn đặt ra dự định gì cho năm tới, bạn nên lập kế hoạch ở một mức độ nhất định. Đặc biệt nếu, giống như mình, bạn có thể có xu hướng trì hoãn.

Mình biết mình có thể phấn khích đến mức nào khi cần làm những việc khó khăn. Mình sẽ có một bài viết khó viết để phục vụ công việc hoặc mình định chạy bộ nhưng trời đang mưa và đột nhiên mình có cảm giác thôi thúc mãnh liệt muốn giặt quần áo, rửa bát, đổ thùng rác, lướt phương tiện truyền thông xã hội, đặt hàng ngẫu nhiên trực tuyến, bất cứ điều gì để trì hoãn nhiệm vụ khó khăn hơn.

Lập kế hoạch cho tuần tới, ngày của bạn, thậm chí cả tháng của bạn. Bạn muốn tập thể dục ở đâu một cách khôn ngoan trong khoảng thời gian một tháng, 6 tháng. Những trở ngại nào có thể cản đường bạn. Hãy thực tế với thời gian của bạn và tử tế với chính mình. Đây không phải là việc khiến bản thân trở nên rách rưới, những ý định này ở đây là để cải thiện cuộc sống của bạn theo một cách nào đó hoặc khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Tận hưởng quá trình cũng như kết quả.

8. Nghỉ ngơi và phục hồi là cực kỳ quan trọng

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một ngày nghỉ ngơi. Nếu có một điều mà chiếc đồng hồ thông minh mới của ,ình đã cho mình thấy thì đó là việc nghỉ ngơi và phục hồi cũng quan trọng không kém, nếu không muốn nói là quan trọng hơn những ngày mình tập thể dục. Sau khi tập luyện cường độ cao, cơ thể chúng ta cần thời gian để phục hồi để hoạt động tốt nhất và tiếp tục hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Nếu không có những ngày nghỉ ngơi cần thiết này, chúng ta có nguy cơ bị chấn thương và kiệt sức, và khi đó chúng ta sẽ không bao giờ đạt được những mục tiêu về thể lực đó. Khi bạn đặt ra các ý định, đặc biệt nếu chúng liên quan đến thể dục, thì không nhất thiết phải liên quan đến phần tích cực. Cũng đáng ghi lại rằng bạn có ý định nghỉ ngơi nhiều hơn là nói rằng bạn có ý định tập thể dục nhiều hơn.

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một ngày nghỉ ngơi.(Nguồn: Internet)
Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một ngày nghỉ ngơi.(Nguồn: Internet)

Giấc ngủ cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng khác cần cân nhắc khi nghĩ đến việc đạt được mục tiêu về thể chất của bạn trong năm nay. Và có lẽ nếu bạn là người không có được giấc ngủ chất lượng nhất, đây sẽ là mục tiêu bạn nên tập trung vào trước khi xem xét bất kỳ ý định tập thể dục nào. Mình nhận ra rằng việc đặt ra ý định ngủ nhiều hơn không hề dễ dàng! Nhưng những gì bạn có thể làm là đặt ra những ý định hỗ trợ giấc ngủ, chẳng hạn như cất điện thoại sớm hơn thường lệ, không tập thể dục quá muộn vào ban đêm hoặc cắt giảm lượng caffeine nạp vào. Khi cơ thể bạn được nghỉ ngơi, nó không chỉ hoạt động tốt hơn mà còn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và sẵn sàng làm việc. Điều này sẽ làm cho việc thiết lập và đạt được ý định của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

9. Làm cho việc tập thể dục của bạn trở nên vui vẻ

Theo quan điểm của mình, hoàn toàn không có ích gì khi làm điều gì đó nếu nó không vui. Buộc bản thân làm điều gì đó bạn ghét, bạn sẽ từ bỏ nó, không nghi ngờ gì nữa. Bạn ghét việc phải dậy sớm mỗi ngày và ép mình tập yoga? Kết quả là bạn bực bội với chính thứ đã từng mang lại cho bạn niềm vui. Không thể chịu được việc chạy dưới mưa? Mỗi bước kết thúc là một việc vặt. Buộc bản thân phải làm bất cứ điều gì và bạn sẽ đánh mất niềm đam mê, tình yêu, động lực đi đến thành công. Tập thể dục trở thành việc bạn phải làm, đúng hơn là việc bạn muốn làm. Và điều đó thật khốn khổ.

10 cách đặt ý định và đạt mục tiêu thể dục năm nay 10 cách đặt ý định và đạt mục tiêu thể dục năm nay Bỏ qua các ưu đãi dành cho thành viên phòng tập thể dục Hãy thực tế với mục tiêu của bạn Làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng Làm cho việc tập thể dục của bạn trở nên vui vẻ Làm điều đó cho bạn Làm thế nào để thiết lập ý định và bám sát chúng Lập kế hoạch là chìa khóa Nghỉ ngơi và phục hồi là cực kỳ quan trọng Thất bại là mẹ thành công Theo dõi chuyển động của bạn Tìm một lý do thôi thúc bạn
Nếu bạn đã đặt ra ý định đưa nhiều chuyển động hơn vào cuộc sống của mình, hãy nghĩ xem điều này thực sự có ý nghĩa gì.(Nguồn: Internet)

Nếu bạn đã đặt ra ý định đưa nhiều chuyển động hơn vào cuộc sống của mình, hãy nghĩ xem điều này thực sự có ý nghĩa gì. Chuyển động có thể có rất nhiều hình thức khác nhau. Nó không chỉ cần là một môn thể thao, một bài tập gym hay một hoạt động vất vả. Chúng ta di chuyển cơ thể khi làm vườn, khi khiêu vũ trong bếp chuẩn bị bữa tối, khi đuổi chó quanh vườn, khi đi dạo đến các cửa hàng. Chuyển động có thể chậm, có thể nhanh, có thể đầy mồ hôi, hoặc có thể bình tĩnh và lạnh lẽo. Hãy làm cho nó phù hợp với bạn và quan trọng nhất là đảm bảo rằng nó là thứ mang lại nụ cười trên khuôn mặt bạn.

10. Thất bại là mẹ thành công

Thất bại thường được vẽ dưới góc độ tiêu cực, trong khi thực tế, chính nhờ những thất bại mà chúng ta mới đạt được thành công. Albert Einsteinđã nói, “Thất bại là thành công trong quá trình tiến bộ” và nếu ai đó thông minh như ông ấy tin vào điều đó thì mình nghĩ chúng ta hoàn toàn có thể chấp nhận điều đó. Bạn thấy đấy, mỗi lần thất bại, chúng ta lại học được điều gì đó mới. Chúng ta trở nên kiên cường hơn, chúng ta học cách thích nghi và thay đổi, thử điều gì đó khác biệt để xem liệu điều đó có hiệu quả hay không. Và kết quả là chúng ta không chỉ có khả năng đạt được kết quả tổng thể tốt hơn mà vì hành trình đã dài hơn nên điều đó cũng có nghĩa là chúng ta biết rằng sự chăm chỉ và kiên trì của mình đã được đền đáp.

Thất bại là thành công trong quá trình tiến bộ.(Nguồn: Internet)
Thất bại là thành công trong quá trình tiến bộ.(Nguồn: Internet)

Khi đặt ra các ý định, chúng ta đã chấp nhận rằng mình sẽ không quá nghiêm khắc với bản thân, bởi vì các ý định đó thường mơ hồ. Ví dụ: nếu chúng ta đặt ra ý định đi bộ nhiều hơn thì chúng ta chưa thực sự đặt ra mục tiêu như vậy. Bạn có thể đi bộ nhiều hơn mỗi ngày chỉ cần thêm 200 bước mỗi ngày, đi bộ đến cửa hàng để mua một cốc sữa, ra ngoài đi dạo vào giờ ăn trưa hoặc nhiều hơn là đi bộ đường dài vào mỗi cuối tuần. Đó là điều hay nhất về ý định; chúng ta có quyền lựa chọn và nếu có điều gì đó xảy ra, nghĩa là chúng ta đã không thể đi bộ nhiều trong tuần đó, thì đó cũng không phải là vấn đề lớn. Chúng ta chỉ đơn giản là chấp nhận thất bại, rút ​​kinh nghiệm từ nó, nghĩ xem tại sao chúng ta không thể đi bộ nhiều hơn trong tuần đó và sau đó tìm hiểu xem mọi thứ có thể thay đổi như thế nào trong tuần tiếp theo để chúng ta có thể phù hợp với nó, tư duy phát triển là tốt nhất.

Lời kết

Chính hành động ngồi xuống và đặt ra ý định đã là một điều đáng vui. Hãy cho bản thân một chút thời gian để thực sự suy nghĩ về những gì bạn dự định đạt được trong năm nay và ghi lại những dự định đó. Bắt đầu với phần mở đầu câu, ‘Năm nay tôi dự định…’ và sau đó liệt kê các ý định của bạn. Nếu bạn là người thiên về thị giác, bạn có thể thử tạo một bảng tầm nhìn thay vì sử dụng các mảnh cắt từ tạp chí, ảnh bạn đã chụp hoặc tự vẽ những bức tranh mô tả dự định của bạn trong năm tới.

Dưới đây là một số ý định của riêng mình để giúp truyền cảm hứng cho bạn:

Năm nay tôi dự định…

 1. Bước ra khỏi vùng an toàn của mình và làm những điều khiến tôi sợ hãi.
 2. Hãy tin tưởng vào bản thân mình hơn.
 3. Ngừng so sánh bản thân mình với người khác.
 4. Hãy tin tưởng vào khả năng của tôi.
 5. Viết cho vui chứ không phải chỉ để làm việc.
 6. Tiếp tục với sự tỉnh táo của tôi.
 7. Dựa vào khía cạnh sáng tạo của tôi và chấp nhận rằng làm tốt hơn là hoàn hảo.
 8. Hãy trân trọng những khoảnh khắc.
 9. Tập thể dục cho vui, mọi vận động đều là vận động tốt.
 10. Tìm hiểu thêm về những điều tôi yêu thích – ngôn ngữ, thiên nhiên, đi bộ.
 11. Dành thời gian để đọc sách.

Danh sách có thể tiếp tục. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý và điều đánh dấu những ý định khác với các ý định là mình sẽ không bị ám ảnh bởi những điều này. Những điều này không cố định. Bởi vì bạn không thể thất bại với những điều này. Chúng chỉ đơn giản là ở đó, trên một danh sách. Một danh sách mà mình có thể tham khảo lại và nhắc nhở bản thân về những điều quan trọng đối với mình. Những điều mình dự định làm.

Xem thêm

Cách duy trì động lực trên hành trình tập thể dục của bạn

Tất cả chúng ta đều biết mình cần tập thể dục thường xuyên, nhưng để có được thân hình cân đối là một công việc khó khăn và không phải lúc nào cũng dễ dàng có được động lực như chúng ta cần thường thì việc ngồi xem TV, lên mạng, đọc một cuốn sách, hoặc thậm chí ngủ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận