Máy tập elip là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong phòng gym. Tuy nhiên, nó thường được sử dụng không đúng cách và không phát huy được hết lợi ích của nó, chẳng hạn như sử dụng máy tập elip để làm thon bụng và giảm cân . Mặc dù lượng calo đốt cháy trong bất kỳ buổi tập nào phụ thuộc vào mức độ tối ưu hóa của máy, mức độ cản trở hoặc tốc độ sử dụng, nhưng nhìn chung bạn có thể đốt cháy khoảng 270 và 400 calo chỉ trong 30 phút .

Ngoài ra, một lợi ích lớn của xe đạp hình elip là nó mang lại tác động thấp khi tập luyện , vì bằng cách luôn giữ chân trên bàn đạp, chuyển động được tạo ra sẽ thân thiện với khớp và lưng.

Máy tập elip là một trong những thiết bị hỗ trợ tim mạch cho phép bạn tập luyện nhiều cơ hơn cùng lúc.(Nguồn: Internet)
Máy tập elip là một trong những thiết bị hỗ trợ tim mạch cho phép bạn tập luyện nhiều cơ hơn cùng lúc.(Nguồn: Internet)

Máy tập elip là một trong những thiết bị hỗ trợ tim mạch cho phép bạn tập luyện nhiều cơ hơn cùng lúc . Nó làm tăng sức mạnh cơ bắp và sức bền ở cơ tứ đầu, gân kheo, cơ mông và bắp chân, đồng thời rèn luyện cánh tay, ngực và lưng bằng cách chủ động sử dụng tay cầm. Bạn càng hoạt động nhiều cơ thì bạn càng đốt cháy nhiều calo , đó là lý do tại sao việc sử dụng máy tập elip để giảm cân là lý tưởng .

Làm thế nào để đốt cháy chất béo trên máy tập elip?

Đầu tiên, có một số điều cần lưu ý trong mỗi lần tập luyện giảm cân bằng máy tập elip . Tập luyện đúng cách sẽ giúp bạn thu được nhiều lợi ích hơn: Điều cần thiết là đứng đúng tư thế , giữ đầu vững trên vai và vai ở phía trước hông . Để vận động phần thân trên, bạn phải chủ động đẩy và kéo tay cầm chứ không chỉ giữ chặt.

Tập luyện đúng cách sẽ giúp bạn thu được nhiều lợi ích hơn.(Nguồn: Internet)
Tập luyện đúng cách sẽ giúp bạn thu được nhiều lợi ích hơn.(Nguồn: Internet)

Dựa vào máy có thể làm giảm tác dụng tăng cường và đốt cháy chất béo của máy tập elip. Ngoài ra, theo thời gian, nó có thể làm căng vai và lưng của bạn. Điều quan trọng là phải kiểm tra tốc độ. Đi quá nhanh trong các bài tập hình elip có thể phản tác dụng và không thực sự tác động đến cơ bắp của bạn. Nói cách khác, tốc độ quá cao, chẳng hạn như nghiêng, đánh lừa đôi chân của bạn và làm giảm lợi ích tăng cường sức mạnh và đốt cháy calo. Chuyển động của bàn chân phải tự chuyển động chứ không phải từ bàn đạp .

Ưu điểm của việc sử dụng máy tập elip

Có nhiều lý do để chọn máy tập elip , nhưng ở đây chúng ta đề cập đến những lý do quan trọng nhất:

 • Tác dụng lên cơ mông, cơ tứ đầu, gân kheo và bắp chân ở phần thân dưới. Ngoài ra cơ bên, cơ ngực, bắp tay và cơ tam đầu ở phần trên của cơ thể.
 • Giúp giảm sự mất khoáng chất trong xương chịu trọng lượng.
 • Bàn chân không bao giờ rời khỏi bàn đạp, tránh va đập . Tập luyện với hình elip sẽ yên tĩnh và thoải mái hơn.
 • Bạn có thể điều chỉnh lực cản và độ nghiêng của hình elip, đồng thời thay đổi tốc độ.Khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và rèn luyện sức mạnh, sử dụng máy tập elip để giảm cân sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Các bài tập tim mạch thường xuyên còn làm giảm căng thẳng , cải thiện tâm trạng, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến béo phì.

Còn chần chừ gì nữa hãy sở hữu ngay máy tập elip tại Gym Company .

Tập luyện máy tập elip để giảm cân

Dưới đây chúng ta có thể tìm thấy bốn buổi tập sử dụng nhiều cài đặt khác nhau của máy tập elip để giảm cân nhanh chóng. Bạn nên kết hợp ít nhất một bài tập với máy tập hình elip vào thói quen giảm cân hàng tuần của mình hoặc nếu bạn sử dụng máy tập hình elip vài lần trong tuần, hãy thử một vài lần hoặc nhiều hơn.

Khoảng thời gian cường độ cao ngắn (30 phút)

Chọn chương trình ngắt quãng ngắn của máy . Nếu không có, hãy sử dụng chế độ thủ công. Điều chỉnh độ nghiêng (hoặc đoạn đường nối) từ thấp đến trung bình .

 • Sau thời gian khởi động ba phút , hãy thực hiện theo chương trình ngắt quãng của máy (thường là 30 giây đến hai phút). Nếu thực hiện ở chế độ thủ công, hãy tăng đáng kể lực cản trong một hoặc hai phút . Đẩy và kéo tay cầm sẽ giúp tăng RPM .
 • Giảm cường độ và giảm tốc độ RPM để đạt được khoảng thời gian nghỉ ngơi có cùng độ dài với khoảng thời gian tập luyện cường độ cao.
 • Lặp lại các khoảng thời gian cho đến khi đạt được tổng thời gian tập luyện là 27 phút. Sau đó hạ nhiệt trong ba đến năm phút với nỗ lực nhẹ nhàng.

  Bạn nên kết hợp ít nhất một bài tập với máy tập hình elip vào thói quen giảm cân hàng tuần của mình.(Nguồn: Internet)
  Bạn nên kết hợp ít nhất một bài tập với máy tập hình elip vào thói quen giảm cân hàng tuần của mình.(Nguồn: Internet)

Đồi (45 phút)

Chọn chương trình “Đồi” tăng dần sức đề kháng và độ nghiêng trong khoảng thời gian từ hai đến năm phút , sau đó đưa ra thời gian nghỉ ngơi. Hầu hết các máy sẽ cung cấp bốn đến sáu lần lặp lại cho mỗi lần tập luyện trên đồi.

 • Sau giai đoạn khởi động (ba đến năm phút), hãy thực hiện bài tập leo dốc và tính tổng thời gian.
 • Làm mát trong năm phút .

Khoảng thời gian dài ở mức trung bình (45 phút)

Thực hiện ở chế độ thủ công . Ngoài ra, cường độ có thể được tăng lên bằng cách điều chỉnh độ dốc và RPM .

 • Sau khi khởi động (ba đến năm phút), hãy thực hiện năm lần ngắt quãng năm phút ở mức độ nỗ lực trung bình-cao . Sử dụng các thông số sau:
 • Đường dốc thấp, lực cản thấp, RPM cao
 • Đường dốc trung bình, lực cản thấp, RPM cao (bàn đạp lùi)
 • Đường dốc cao, lực cản thấp, RPM cao
 • Đường dốc trung bình, lực cản thấp, RPM cao
 • Đường dốc thấp, lực cản trung bình, RPM cao (bàn đạp lùi)
 • Giữa mỗi khoảng thời gian, hãy hồi phục trong ba phút ở cường độ vừa phải (mức nỗ lực trung bình).
 • Làm mát trong ba đến năm phút.

Xe đạp hình elip so với các loại xe đạp khác

Thực hiện lặp đi lặp lại cùng một bài tập sẽ tạo điều kiện cho cơ thể thích nghi với bài tập đó . Theo thời gian, lượng calo được đốt cháy ít hơn và sức khỏe tim mạch được duy trì thay vì được cải thiện. Cách lý tưởng để đốt cháy nhiều calo hơn và tăng cường thể lực nhanh hơn là thay đổi thói quen của bạn , ngay cả khi bài tập hình elip được thực hiện như hình thức tập thể dục chính.

Xe đạp quay hoặc xe đạp cố định

Là một máy tập tim mạch có tác động thấp khác, xe đạp cố định cũng cho phép bạn ngồi trong khi tập thể dục,
Là một máy tập tim mạch có tác động thấp khác, xe đạp cố định cũng cho phép bạn ngồi trong khi tập thể dục.(Nguồn: Internet)

Là một máy tập tim mạch có tác động thấp khác, xe đạp cố định cũng cho phép bạn ngồi trong khi tập thể dục, giúp duy trì sự cân bằng và lý tưởng cho những người bị đau khớp hoặc đau lưng. Tuy nhiên, trong khi bạn có thể điều chỉnh lực cản, bạn không thể điều chỉnh độ nghiêng hoặc sử dụng các thanh điều khiển như khi tập trên máy tập hình elip.

Xe đạp ngoài trời

Xe đạp ngoài trời.(Nguồn: Internet)
Xe đạp ngoài trời.(Nguồn: Internet)

Nhược điểm chính của việc đạp xe ngoài trời là bạn không thể kiểm soát được như trong phòng tập thể dục . Có những ngọn đồi và chướng ngại vật phải vượt qua, cộng thêm thách thức về độ ổn định cốt lõi và tầm quan trọng của việc đảm bảo bạn luôn bám sát trên xe đạp. Nhìn chung, đạp xe có tác động thấp , tuy nhiên, những người mới bắt đầu hoặc những người có vấn đề về khớp nên chọn hình elip , ít nhất là lúc đầu.

Máy tập bước hoặc máy tập tim mạch chuyên dụng

Máy này có thể cung cấp một bài tập tuyệt vời cho phần thân dưới , nhắm vào cơ mông và cơ tứ đầu , thậm chí còn hiệu quả hơn cả máy tập hình elip. Tuy nhiên, máy tập hình elip vẫn là lựa chọn tốt nhất để tập luyện với tác động thấp hơn.

Chạy trên máy chạy bộ

Chạy trên máy chạy bộ.(Nguồn: Internet)
Chạy trên máy chạy bộ.(Nguồn: Internet)

Mặc dù máy tập hình elip lý tưởng cho người mới bắt đầu vì trọng lượng cơ thể của bạn được máy hỗ trợ hoàn toàn, nhưng máy chạy bộ có rất nhiều khả năng đốt cháy nhiều calo hơn , chủ yếu dành cho những người chạy bộ nâng cao, tùy thuộc vào tốc độ và độ nghiêng. Tuy nhiên, trên máy chạy bộ, bạn sẽ có được một buổi tập luyện có tác động cao . Ngoài ra, nó chỉ rèn luyện phần thân dưới . Những người muốn tập cardio toàn thân hoặc những người có vấn đề về khớp nên lựa chọn bài tập hình elip để giảm cân .

Các mẹo khác khi sử dụng máy tập elip

Điều quan trọng là phải sử dụng giày phù hợp với bề mặt và hoạt động của máy tập elip. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ giảm cân nào , đặc biệt nếu bạn bị chấn thương khiến việc sử dụng thiết bị tập thể dục trở nên nguy hiểm.

Bây giờ bạn đã là chuyên gia về xe đạp hình elip , bạn đã biết tất cả những lợi ích của nó và các bài tập giảm cân tốt nhất với xe đạp hình elip. Bạn còn chờ gì nữa để bắt đầu sử dụng máy tập elip để giảm cân tại nhà ? Hãy mua máy tập hình elip của bạn ngay bây giờ tại Gym Company với giá tốt nhất!

Xem thêm

50 câu nói hay truyền cảm hứng để bạn tiếp tục tập luyện mỗi khi cảm thấy mệt mỏi và "hết pin"!

Nói cho cùng thì chẳng ai thích tập luyện hơn sống "buông thả", cũng như không đứa trẻ nào thích đi học hơn đi chơi. Nhưng khổ luyện có cái giá của nó, những lúc quá mệt mỏi hãy nhớ tới những câu nói hay truyền động lực này để tiếp tục cuộc hành trình gian khổ nhưng đầy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận