Đây không phải là một bài kiểm tra dễ dàng, nhưng nếu có sự chuẩn bị thích hợp thì bạn có thể vượt qua được. Bạn chỉ cần làm theo một số hướng dẫn luyện tập dành cho người mới và bạn sẽ thấy vào ngày thi bạn sẽ có đủ sức để đạp, chạy và bơi trong nước như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu thói quen tập luyện ba môn phối hợp cho người mới bắt đầu.

Ba môn phối hợp là môn thể thao mà ngay từ đầu nó đã là sự thể hiện lòng dũng cảm và sức mạnh thể chất. Truyền thuyết kể rằng nó ra đời trong một cuộc cá cược vào năm 1978 giữa một số lính thủy đánh bộ Mỹ ở Hawaii để tìm ra vận động viên nào có sức đề kháng tốt nhất: một tay đua xe đạp, một vận động viên chạy bộ hay một vận động viên bơi lội.

Ba môn phối hợp là môn thể thao mà ngay từ đầu nó đã là sự thể hiện lòng dũng cảm và sức mạnh thể chất
Ba môn phối hợp là môn thể thao mà ngay từ đầu nó đã là sự thể hiện lòng dũng cảm và sức mạnh thể chất.(Nguồn: Internet)

Để hoàn thành một cuộc thi ba môn phối hợp , bạn phải tuân theo một kế hoạch luyện tập ba môn phối hợp nghiêm ngặt và nhờ đó đạt được sức mạnh cần thiết. Và mọi thứ đáng giá đều cần nỗ lực và cống hiến. Khi vượt qua vạch đích bạn sẽ thấy mọi thứ bạn đã trải qua để chuẩn bị cho cuộc thi ba môn phối hợp được khen thưởng.

Huấn luyện ba môn phối hợp cho người mới bắt đầu

Khối huấn luyện ba môn phối hợp 1

Trước khi bắt đầu tuần tập luyện đầu tiên, bạn sẽ phải tính toán số phút có thể tập luyện mỗi ngày. Khi đã rõ về thời gian có thể dành cho việc tập luyện của mình, bạn sẽ phải chia nó thành ba buổi bơi, hai hoặc ba buổi đạp xe và hai hoặc ba buổi chạy. Nếu bạn có vài phút để luyện tập, hãy kết hợp các bài tập. Khi bạn đến hồ bơi, hãy chạy bộ, đăng ký một lớp học đạp xe sau khi chạy một chút, v.v.

Mục tiêu chính của ba tuần tập luyện đầu tiên là bạn thích tập luyện và thực hiện các động tác nhất quán.(Nguồn: Internet)
Mục tiêu chính của ba tuần tập luyện đầu tiên là bạn thích tập luyện và thực hiện các động tác nhất quán.(Nguồn: Internet)

Mục tiêu chính của ba tuần tập luyện đầu tiên là bạn thích tập luyện và thực hiện các động tác nhất quán. Đối với mỗi môn học, hãy thực hiện một buổi tập dễ dàng (hít và thở ra bằng mũi) và hai buổi liên tục khác (hít bằng mũi và thở ra bằng miệng).

Huấn luyện ba môn phối hợp khối 2

Bắt đầu từ tuần tập luyện thứ 4, bạn nên tăng số phút tập thể dục lên 10%. Điều này có nghĩa là nếu bạn chạy trong 10 phút thì bạn nên tăng thời gian lên một phút. Thời gian mở rộng thói quen tập luyện nên được chia thành ba buổi bơi, ba buổi chạy và ba buổi đạp xe. Như trong khối trước, nếu thời gian của bạn bị hạn chế, bạn có thể kết hợp tập luyện và chạy đến hồ bơi hoặc kết hợp lớp học xoay tròn với một cuộc đua.

Thời gian mở rộng thói quen tập luyện nên được chia thành ba buổi bơi, ba buổi chạy và ba buổi đạp xe.(Nguồn: Internet)
Thời gian mở rộng thói quen tập luyện nên được chia thành ba buổi bơi, ba buổi chạy và ba buổi đạp xe.(Nguồn: Internet)

Khi tập ở khối này, hãy tập trung vào kỹ thuật, tính nhất quán và sức bền. Ngoài ra, khi bơi lội, chạy và đạp xe, hãy thực hiện một buổi tập dễ dàng (hít và thở ra bằng mũi) và hai buổi liên tục (hít bằng mũi và thở ra bằng miệng).

Khối huấn luyện ba môn phối hợp 3

Khi bước vào tuần thứ bảy của quá trình luyện tập ba môn phối hợp, bạn nên tăng số phút dành cho bài tập của mình lên 10%. Nếu bạn tập 10 phút thì tập 11 phút. Khi bạn đã tăng số phút dành cho việc luyện tập ba môn phối hợp, hãy chia tổng thời gian thành ba buổi bơi, ba buổi đạp xe và ba buổi chạy.

Khối cuối cùng này được dành riêng cho kỹ thuật, tính nhất quán, ngưỡng kháng cự hoặc tăng cường hoặc mở rộng mức độ đốt cháy chất béo.(Nguồn: Internet)
Khối cuối cùng này được dành riêng cho kỹ thuật, tính nhất quán, ngưỡng kháng cự hoặc tăng cường hoặc mở rộng mức độ đốt cháy chất béo.(Nguồn: Internet)

Khối cuối cùng này được dành riêng cho kỹ thuật, tính nhất quán, ngưỡng kháng cự hoặc tăng cường hoặc mở rộng mức độ đốt cháy chất béo. Trong trường hợp này, nên thực hiện một buổi tập dễ (hít và thở ra bằng mũi), một buổi liên tục (hít bằng mũi và thở ra bằng miệng) và một buổi khó (hít và thở ra bằng miệng).

Lời khuyên để chuẩn bị cho cuộc thi ba môn phối hợp

Nếu mới làm quen với ba môn phối hợp, bạn nên chú ý đến hàng loạt gợi ý, ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch tập luyện mà chúng tôi đã gợi ý trước đó. Để hoàn thành một cuộc thi ba môn phối hợp, bạn phải tự nhủ nhiều lần trong ngày rằng bạn sẽ đạt được nó. Một điều có tác dụng rất tốt là tưởng tượng bạn đang vượt qua vạch đích.

Cũng nên nhớ rằng những mục tiêu lớn đạt được thông qua những thành tựu nhỏ. Đừng bị ám ảnh bởi việc hoàn thành ba bài kiểm tra trong top 10. Lần đầu tiên bạn thử ba môn phối hợp, hãy hài lòng với việc hoàn thành nó và không phải bỏ cuộc. Việc đào tạo trước đó có thể giúp bạn đo lường kết quả đạt được và giúp bạn yên tâm, tự tin trước các bài kiểm tra. Hãy nhớ tự đánh giá kế hoạch tập luyện, tham khảo các bài viết chuyên ngành trên các blog hoặc hỏi ý kiến ​​các chuyên gia tại phòng gym tin cậy của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có ý tưởng thực tế hơn về tiến độ bạn đang đạt được.

Mặc dù từ ba môn phối hợp có thể mang hàm ý của một điều gì đó rất lớn lao và không thể đạt được, nhưng sự thật là, nếu có sự chuẩn bị và cống hiến, đó là một môn thể thao mà nhiều người có thể hoàn thành. Việc tập luyện ba môn phối hợp cho người mới bắt đầu chỉ cần một tâm lý thật vững vàng để tập trung vào mục tiêu và rèn luyện thể chất liên tục mỗi ngày.

Xem thêm

Vận động toàn bộ cơ thể trong 5 phút với các bài tập cường độ cao

Với lịch trình ngày nay, thật khó để tìm được thời gian để tập thể dục, duy trì hoạt động và chăm sóc cơ thể. Nhân dịp này, mình giới thiệu một loạt bài tập vận động toàn bộ cơ thể trong 5 phút với các bài tập cường độ cao, bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ cơ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận