Bạn có biết rằng yoga không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn tác động tới tinh thần của chúng ta? Sức mạnh, sự quyết đoán và khí chất chiến binh là những đặc điểm nổi bật của cung Bạch Dương. Dưới đây là những bài tập yoga giúp nuôi dưỡng điều đó.

Với tư cách là cung hoàng đạo đầu tiên của chiêm tinh học, Bạch Dương là hiện thân của chiến binh mạnh mẽ và bốc lửa, đầy lòng dũng cảm và khả năng lãnh đạo, đồng thời luôn dẫn đầu bằng sức mạnh, sự kiên cường và ý thức rõ ràng về mục đích. Tinh thần của Bạch Dương khơi dậy ánh lửa thúc giục chúng ta tìm thấy sự quyết đoán và lòng dũng cảm bên trong mình, tương ứng với đám rối thần kinh thái dương hay luân xa ở vùng thắt lưng của cơ thể.

Dù bạn có thuộc cung Bạch Dương hay không thì vẫn có thể khơi dậy khả năng lãnh đạo, lòng dũng cảm và sự quyết đoán theo cách phù hợp với bản thân mình. Hãy thực hiện các bài tập yoga cho cung Bạch Dương bất cứ lúc nào bạn muốn đánh thức những phẩm chất này ở bản thân.

Các bài tập yoga dưới đây rất nhẹ nhàng nhưng cũng có khả năng xây dựng sức mạnh phù hợp với những phẩm chất mạnh mẽ của Bạch Dương, giúp bạn khai thác ngọn lửa bên trong mình và thể hiện sự quyết đoán, tự tin, đồng thời đưa bạn vào hành trình khám phá sức mạnh của bản thân.

Virasana (Tư thế anh hùng)

Tư thế anh hùng (Ảnh: Internet)
Tư thế anh hùng (Ảnh: Internet)

Bắt đầu với tư thế quỳ rồi từ từ ngồi xuống giữa hai gót chân và tựa người trên tấm thảm hoặc một khối gỗ (nếu bạn cảm thấy đau ở đầu gối, hãy chuyển sang tư thế tiếp theo). Giữ đầu gối ngang hàng với hông.

Đan các ngón tay của bạn và đặt lên ngực để tạo thành ấn vajrapadama, còn được gọi là ấn sấm sét. Đặt tay lên ngực, ngón tay cái hướng lên. Tư thế tay này tượng trưng cho sức sống, phẩm chất can đảm và lãnh đạo của Bạch Dương. Cảm nhận sức mạnh tinh tế của thủ ấn này, tập trung vào cảm giác tự tin và quyết đoán của nó. Hãy hít thở ở tư thế này đồng thời cảm nhận khoảnh khắc tĩnh lặng và vững vàng.

Tư thế lạc đà chuyển động

Tư thế lạc đà chuyển động (Ảnh: Internet)
Tư thế lạc đà chuyển động (Ảnh: Internet)

Ở tư thế ngồi giữa hai gót chân như trên, hít vào đồng thời vươn người lên và giơ cả hai tay thẳng lên trên. Hãy siết cơ mông khi vươn người lên và hơi uốn cong lưng để ngửa ra sau.

Tư thế lạc đà chuyển động (Ảnh: Internet)
Tư thế lạc đà chuyển động (Ảnh: Internet)

Sau đó thở ra đồng thời đưa tay ra sau với lòng bàn tay hướng xuống, hạ hông xuống gót chân và đưa ngực xuống về phía mặt đất. Giữ cổ thẳng. Lặp lại 5 hoặc 6 lần, chuyển động theo nhịp hơi thở và cảm nhận sức mạnh tăng lên trong cơ thể.

Tư thế plank

Tư thế plank (Ảnh: Internet)
Tư thế plank (Ảnh: Internet)

Chống tay và đầu gối, sau đó duỗi chân và nhấc đầu gối lên để vào tư thế Plank. Siết chặt cơ thể và duỗi thẳng người từ đầu đến gót chân. Hãy tưởng tượng ngọn lửa bên trong bạn được khơi dậy bởi lòng dũng cảm của Bạch Dương, ngọn lửa kết nối bạn với đám rối thần kinh thái dương hoặc luân xa thắt lưng của bạn. Cảm nhận sự kiên cường và quyết tâm khi bạn giữ tư thế này, thể hiện tinh thần chiến binh hòa bình.

Tư thế tam giác đổ

Tư thế tam giác đổ (Ảnh: Internet)
Tư thế tam giác đổ (Ảnh: Internet)

Từ tư thế Plank, đưa đầu gối phải về phía khuỷu tay trái. Duỗi thẳng chân phải sang bên trái và hạ chân phải ra ngoài mép thảm. Xoay người dựa vào mép trong của bàn chân trái, đưa cánh tay trái thẳng lên trần nhà. Nâng hông của bạn lên, tạo một đường thẳng từ đầu ngón tay đến ngón chân.

Tư thế chó úp mặt

Tư thế chó úp mặt (Ảnh: Internet)
Tư thế chó úp mặt (Ảnh: Internet)

Từ tư thế tam giác đổ, hít vào đồng thời đưa chân phải lên và trở lại tư thế chó ba chân với chân phải duỗi thẳng về phía sau. Thở ra đồng thời hạ chân phải xuống thảm. Nâng hông lên cao và ra sau thành tư thế chó úp mặt. Hãy hít một hơi dài ở tư thế này, hít vào bằng mũi và thở ra dài bằng miệng.

Tư thế chó bọ cạp

Tư thế chó bọ cạp (Ảnh: Internet)
Tư thế chó bọ cạp (Ảnh: Internet)

Từ tư thế chó úp mặt, nhấc chân phải thẳng ra phía sau, gập đầu gối phải và cố gắng nâng hông lên để chân phải giơ cao phía sau. Tiếp tục hít thở sâu, duy trì sức mạnh và cảm nhận bản thân.

Plank gập bụng

Plank gập bụng (Ảnh: Internet)
Plank gập bụng (Ảnh: Internet)

Từ tư thế chó bọ cạp, thở ra và kéo đầu gối phải về phía mũi, cong lưng và đưa vai ra trước thẳng hàng với cổ tay. Hít vào đồng thời duỗi thẳng chân phải trở lại tư thế chó ba chân. Lặp lại động tác này, siết chặt cơ trung tâm và cảm nhận sự quyết đoán và quyết tâm gắn liền với cung Bạch Dương.

Động tác lunge thấp

Động tác lunge thấp (Ảnh: Internet)
Động tác lunge thấp (Ảnh: Internet)

Từ tư thế chó ba chân, bước chân phải về phía trước và duỗi đầu gối sau, vươn cánh tay thẳng lên cao dọc theo tai. Đưa hai ngón trỏ lại với nhau, đan các ngón tay khác và bắt chéo ngón cái bên phải qua bên trái. Siết cơ bụng dưới và cơ trung tâm của cơ thể. Ngón tay chỉ lên trần nhà như thể bạn đang truyền năng lượng từ trái đất lên trời.

Trở lại tư thế chó úp mặt và lặp lại chuỗi động tác đổi bên, bắt đầu với tư thế chó bọ cạp.

Tư thế đứa trẻ

Tư thế đứa trẻ (Ảnh: Internet)
Tư thế đứa trẻ (Ảnh: Internet)

Từ tư thế chó úp mặt, có thể dễ dàng thực hiện Tư thế Trẻ em bằng cách hạ đầu gối xuống thảm, khép hai ngón chân cái lại với nhau và tách hai đầu gối ra. Đưa hông về phía gót chân và đưa tay về phía trước đồng thời đưa trán xuống chạm mặt đất hoặc kê cao. Tư thế thư giãn này cho phép bạn cảm nhận năng lượng di chuyển trong cơ thể.

Tư thế ngồi xoắn

Tư thế ngồi xoắn (Ảnh: Internet)
Tư thế ngồi xoắn (Ảnh: Internet)

Chuyển sang tư thế ngồi với hai chân duỗi thẳng về phía trước. Co đầu gối phải và bước chân phải ra bên ngoài đùi trái. Ôm đầu gối phải về phía ngực bằng cánh tay trái. Hít vào và ngồi thẳng lưng, sau đó thở ra và xoay ngực về phía bên phải, đặt các đầu ngón tay phải ra phía sau. Hãy hít thở ở tư thế này, sau đó trở lại và đổi bên.

Ngồi thiền

Ngồi thiền (Ảnh: Internet)
Ngồi thiền (Ảnh: Internet)

Cuối cùng là tư thế ngồi thoải mái. Làm lại thủ ấn vajrapadama một lần nữa, nếu bạn thích, bằng cách đan các ngón tay với nhau và đặt lên ngực với ngón cái hướng lên trên. Hãy hít thở ở tư thế này và cảm nhận tinh thần tự tin của Bạch Dương.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 bài tập rèn luyện toàn thân giúp bạn có một thân hình săn chắc

Để có được thân hình săn chắc và đốt cháy lượng calo tối đa thì cần phải rèn luyện toàn bộ cơ thể. Thông thường, để đạt được kết quả tốt, việc tập luyện được chia theo ngày và khu vực tập, nhưng nếu có cách nào đó để tập luyện tất cả các cơ cùng một lúc thì ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận