Mới đây, một topic về mức lương của các nhân viên 4 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc (big4 KPOP) vừa được công bố khiến dân tình vô cùng quan tâm. Cùng tìm hiểu nhé!

Theo báo cáo, HYPE là công ty chi lương nhiều nhất năm với hơn 42 nghìn tỷ won (gần 800 nghìn tỷ VNĐ). Hiện tại, công ty có gần 700 nhân viên. Được biết, nam giới trung bình nhận mỗi năm 76 triệu won (hơn 100 triệu VNĐ/tháng), nữ giới 51 triệu won (hơn 80 triệu VNĐ/tháng).

HYPE là công ty chi lương nhiều nhất năm với hơn 42 ngàn tỷ won.
HYPE là công ty chi lương nhiều nhất năm với hơn 42 ngàn tỷ won (Ảnh: Internet)

HYPE hiện tại sở hữu dàn nghệ sĩ vô cùng chất lượng. Ngoài BTS – cái tên làm nên tên tuổi của công ty, ông lớn này còn đang nắm giữ ENHYPEN, SEVENTEEN, NewJeans, Le Sserafim, TXT,… Với tần suất chạy tour, lễ trao giải cũng như comeback liên tục của các nhóm nhạc này, fan hiểu vì sao HYPE lại trả lương nhân viên cao đến vậy.

Với tần suất chạy tour, lễ trao giải cũng như comeback liên tục của các nhóm nhạc này, fan hiểu vì sao HYPE lại trả lương nhân viên cao đến vậy.
Với tần suất chạy tour, lễ trao giải cũng như comeback liên tục của các nhóm nhạc này, fan hiểu vì sao HYPE lại trả lương nhân viên cao đến vậy (Ảnh: Internet)

Tiếp đến là JYP, công ty sở hữu gần 350 nhân viên, chi hơn 19 nghìn tỷ won/năm (khoảng 380 nghìn tỷ VNĐ). Ông lớn này được khen là có mức chênh lệch lương giữa nam giới và nữ giới ít nhất. Có lẽ do JYP sở hữu số lượng idol nữ cũng chiếm phần đa số hơn gồm TWICE, ITZY, NMIXX,… Được biết, một năm nhân viên nam giới nhận khoảng hơn 58 triệu won (khoảng gần 100 triệu VNĐ/tháng), còn nữ giới khoảng 55 triệu won/tháng (khoảng gần 90 triệu VNĐ/tháng).

Tiếp đến là JYP, công ty sở hữu gần 350 nhân viên, chi hơn 19 ngàn tỷ won/năm
Tiếp đến là JYP, công ty sở hữu gần 350 nhân viên, chi hơn 19 ngàn tỷ won/năm (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, công ty còn được khen bình đẳng nam nữ, môi trường tốt nên dù nhiều idol có rời đi, quản lý vẫn ở lại làm cho các nhóm tiếp theo chứ không đi theo idol như các công ty khác. Tuy nhiên, dù trả lương cao cho nhân viên nhưng JYP vẫn bị fan phàn nàn vì thiết kế bìa album đơn giản đến mức xấu tệ, trang phục đôi lần phải mặc lại đồ cũ, rộng quá mức cho phép gây nguy hiểm cho idol khi phải di chuyển nhiều trong lúc trình diễn,…

Con số khiến nhiều dân tình dành một like cho JYP.
Con số khiến nhiều dân tình dành một like cho JYP (Ảnh: Internet)

SM Entertainment sở hữu gần 650 nhân viên (gấp đôi JYP) nhưng công ty này chỉ chi lương khoảng 20 nghìn tỷ won/năm, con số không chênh lệch với JYP bao nhiêu. Trong đó, nam giới nhận được 55 triệu won/năm (khoảng 90 triệu VNĐ/tháng) và nữ giới nhận mức lương khá chênh lệch rõ là khoảng gần 36 triệu won/năm (khoảng 60 triệu VNĐ/tháng). Số lương chênh lệch giữa nam và nữ quá lớn khiến dân tình đặt dấu chấm hỏi cho ông lớn này. Có vẻ với số lượng idol nam nhiều hơn, ví dụ như riêng NCT đã có 20 thành viên, SM cần staff nam nhiều hơn nữ chăng?

SM Entertainment sở hữu gần 650 nhân viên (gấp đôi JYP), nhưng công ty này chỉ chi lương khoảng 20 ngàn tỷ won/năm.
SM Entertainment sở hữu gần 650 nhân viên (gấp đôi JYP), nhưng công ty này chỉ chi lương khoảng 20 ngàn tỷ won/năm (Ảnh: Internet)

Cuối cùng là ông lớn YG. Dân tình bất ngờ khi ông lớn này sở hữu BLACKPINK đem về lợi nhuận khủng nhưng lương lại thấp nhất. YG sở hữu gần 400 nhân viên với mức lương nam giới là 42 triệu won/năm (khoảng 70 triệu VNĐ/tháng) và nữ giới là 29 triệu won/năm (khoảng 42 triệu/tháng). Một năm, YG chỉ chi khoảng 15 nghìn tỷ won (khoảng 300 nghìn tỷ VNĐ) cho toàn nhân viên công ty. Với một ông lớn từng bành trướng KPOP, trụ sở ở quận Mapo, Seoul thì đây là mức lương khá thấp và khó hiểu.

Cuối cùng là ông lớn YG, dân tình bất ngờ khi ông lớn này sở hữu BLACKPINK đem về lợi nhuận khủng nhưng lương lại thấp nhất.
Dân tình bất ngờ khi ông lớn này trả lương thấp nhất (Ảnh: Internet)

Nhìn lại tình hình cả năm 2023 của YG, dân tình có lẽ cũng thông cảm được phần nào. Không còn BIGBANG, iKON, các thành viên WINNER lại đang trong thời gian nhập ngũ, danh tiếng của TREASURE chưa đủ lớn mạnh, màn debut thảm hại của BABYMONSTER khiến công ty lao đao.

Big 4 của KPOP có mức lương cho nhân viên như thế nào? JYP xứng đáng tốt nhất, YG lại thấp nhất big 4 HYPE entertainment JYP Entertainment KPOP SM Entertainment YG Entertainment
Nhìn lại tình hình cả năm 2023 của YG, dân tình có lẽ cũng thông cảm được phần nào (Ảnh: Internet)

Phần lớn doanh thu của YG là từ BLACKPINK chạy tour concert, quảng cáo, làm đại sứ các thương hiệu tầm cỡ. Vừa qua, khi 4 cô nàng “Hắc Hường” vừa thông báo không tái kí hợp đồng cá nhân với YG mà chỉ tái ký hợp đồng nhóm đã khiến cổ phiếu của công ty lao dốc thảm hại.

Phần lớn doanh thu của YG là từ BLACKPINK chạy tour concert, quảng cáo, làm đại sứ các thương hiệu tầm cỡ.
Phần lớn doanh thu của YG là từ BLACKPINK chạy tour concert, quảng cáo, làm đại sứ các thương hiệu tầm cỡ (Ảnh: Internet)

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

10 sự thật bất ngờ về những loại thực phẩm phổ biến trên thế giới

Trên thế giới có hàng nghìn loại thức ăn, nhưng những loại thực phẩm phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng nhất lại chỉ chiếm vài phần trong số đó, và chúng ta thậm chí còn chưa hoàn toàn hiểu rõ về chúng. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu 10 sự thật về những loại thực phẩm phổ biến nhất ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
user-adgdsg7

mỗi cty mỗi kiểu