Apple đã từng gây bất ngờ cho cộng đồng vào thời điểm ra mắt chiếc iPhone SE, một mẫu điện thoại giá rẻ, chất lượng ổn và quan trọng nhất vẫn có logo Apple. Cũng theo nhiều thông tin thì sắp tới hãng sẽ cho ra mắt thế hệ tiếp theo là iPhone SE 2 với nhiều nâng cấp về phần cứng lẫn phần mềm.

Đánh giá tổng quan về iPhone SE

iPhone SE đã từng gây bất ngờ cho cộng đồng. Ảnh: internet
iPhone SE đã từng gây bất ngờ cho cộng đồng. Ảnh: internet

Đây được xem là một trong những mẫu iphone giá rẻ đầu tiên của Apple, để có được mức giá thấp thì nó cũng phải đánh đổi đi rất nhiều. Cụ thể như không được tích hợp 3D touch, mở khóa bằng khuôn mặt. Tuy nhiên, cấu hình của nó cũng khá mạnh đủ để đáp ứng nhu cầu cơ bản của người sử dụng.

Cũng theo Slashgear thì hiện tại iPhone SE vẫn còn được sử dụng khá nhiều, bởi vì nó quá rẻ so với những gì mà người dùng nhận được. Apple vẫn luôn dành các bản cập nhật iOS mới cho nó.

Những thông tin về iPhone SE 2

Thiết kế được cho rằng là của iPhone SE 2. Ảnh: internet
Thiết kế được cho rằng là của iPhone SE 2. Ảnh: internet

Sau một thời gian rất dài thì cuối cùng Apple cũng cho ra mắt thế hệ tiếp theo, có lẽ bởi vì SE đã bắt đầu “đuối” rồi, nó không còn chạy nổi những phiên bản phần mềm hiện tại được nữa. iPhone SE 2 nhiều khả năng sẽ có thêm tên iPhone 9 và có ngôn ngữ thiết kế gần giống với iPhone 8.

Máy sẽ được trang bị màn hình công nghệ LCD với kích thước lớn hơn là 4,7 inch, vẫn giữ được nút home truyền thống. Đây cũng có thể coi là một sự thay đổi tích cực bởi vì còn rất nhiều người muốn sử dụng thiết kế có nút home.

Tuy nhiên cũng có một số nguồn tin cho biết SE 2 sẽ được trang bị màn hình có kích thước 5,4 inch, bảo mật bằng Face ID thay vì Touch ID như lúc trước. Cấu hình của máy cũng khá mạnh mẽ với con chip xử lí Apple A13, ram 3GB, dư sức đáp ứng được mọi nhu cầu làm việc và giải trí.

iPhone SE 2 sẽ có 2 phiên bản dung lượng bộ nhớ trong khác nhau là 64 GB và 128 GB, giá bán được tiết lộ cho biết sẽ rơi vào khoảng 399 USD (khoảng 9.2 triệu đồng) và 499 USD hoặc 449 USD (11.5 triệu đồng hoặc 10.4 triệu đồng).

iPhone SE 2 sẽ có camera tương tự như iPhone Xr. Ảnh: internet
iPhone SE 2 sẽ có camera tương tự như iPhone Xr. Ảnh: internet

Camera trên máy sẽ được nâng cấp và chỉ có 1 ống kính duy nhất, chất lượng chụp ảnh tương tự như iPhone Xr. Khách hàng mua máy sẽ có 3 màu sắc khác nhau để lựa chọn là đỏ, xám và bạc.

Thị trường cạnh tranh

Có lẽ Apple dần đã cảm nhận được sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng công nghệ khác, smartphone ngày càng rẻ và cấu hình dần mạnh hơn. Các mẫu smartphone tầm trung hiện tại cũng đã có chất lượng rất tốt rồi. Ví dụ điển hình là mẫu Google Pixel 3A, một trong số ít điện thoại giá tầm trung nhưng có camera tốt, doanh số bán ra cũng khá ấn tượng.

Từ đây chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy rằng nhu cầu của người dùng không còn là một mẫu smartphone với cấu hình cực kì cao cấp nữa, mà đôi khi họ chỉ cần một cụm camera chụp hình đẹp thôi. iPhone 11 Pro được đánh giá có chất lượng chụp ảnh tốt nhất, Apple cũng nên đem chất lượng này xuống các dòng máy cấp thấp hơn.

iOS sẽ có nhiều người sử dụng hơn

iOS sẽ có lượng người dùng lớn hơn. Ảnh: internet
iOS sẽ có lượng người dùng lớn hơn. Ảnh: internet

Một mục đích khác khi Apple ra mắt iPhone SE 2 là thu hút nhiều người sử dụng hơn, có nhiều khách hàng trung thành hơn. Hệ sinh thái của Apple rất phong phú và đa dạng, Apple Arcade và Apple TV Plus là ví dụ có thể nói đến. Đây là một bước đi tốt nhất trong thời điểm hiện tại của hãng.

Các thiết bị của Apple luôn có giá khá cao nên hạn chế nhiều người dùng sử dụng chúng, ra mắt một sản phẩm có giá thành rẻ cũng đồng nghĩa với việc hãng sẽ tiếp cận được với nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Xem thêm

Tổng hợp toàn bộ thông tin về iPhone SE 2: Cấu hình, giá bán, ngày ra mắt

Apple đã từng tạo ra một cơn sốt không hề nhỏ với mẫu iPhone SE ra mắt vào năm 2016, và giờ đây hãng chuẩn bị ra mắt thế hệ tiếp theo là iPhone SE 2. Mẫu điện thoại này sẽ tập trung vào phân khúc giá rẻ hơn nhưng vẫn có cấu hình mạnh. Tuy còn cách khá ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận