Tư tưởng, quan điểm sống và những câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh có sức mạnh chữa lành to lớn, giúp chúng ta buông muộn phiền, tìm bình yên trong tâm hồn, sống đẹp, sống nhẹ nhàng hơn.

Đôi nét về thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư Thích Nhất Hạnh là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967.

Đôi nét về thiền sư Thích Nhất Hạnh
Đôi nét về thiền sư Thích Nhất Hạnh (Ảnh: Internet)

Thích Nhất Hạnh (tên thật là Nguyễn Xuân Bảo, thầy sinh vào ngày 11/10/1926). Thích Nhất Hạnh không chỉ là một vị thiền sư mà còn là giảng viên, nhà thơ, nhà văn, nhà khảo cứu. Thêm vào đó, Thầy còn là một nhà hoạt động xã hội, và vận động cho hòa bình.

Thích Nhất Hạnh sinh ra ở Thừa Thiên-Huế, theo con đường tu đạo vào năm 16 tuổi, trở thành nhà sư vào năm 1949. Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có tầm ảnh hưởng lớn thứ hai tại phương Tây, chỉ sau Đức Đạt lại Lạt ma.

Thích Nhất Hạnh đã viết và xuất bản hơn 100 cuốn sách, trong số đó có hơn 40 cuốn được viết bằng tiếng Anh. Thích Nhất Hạnh là người vận động cho phong trào hòa bình, không dùng bạo lực để giải quyết các mâu thuẫn.

Năm 1961, Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời Việt Nam sang Mỹ để nghiên cứu về đề tài “Tôn giáo học so sánh” (Comparative Religion) tại đại học Princeton, sau đó giảng dạy và nghiên cứu về đạo Bụt tại đại học Columbia. Khi về lại Việt Nam vào đầu những năm 60, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã thành lập Viện Đại học Vạn Hạnh, nhà xuất bản Lá Bối, tuần san Hải Triều Âm và Trường Thanh Niên Phụng Sự Xã hội – một tổ chức hỗ trợ tái thiết nông thôn với mười ngàn tác viên, hoạt động dựa trên nguyên tắc bất bạo động và từ bi của đạo Bụt. Ngoài ra, Người còn thành lập Dòng tu Tiếp Hiện dành cho cả tu sĩ và cư sĩ Phật giáo vào năm 1966, với tinh thần đem đạo Bụt đi vào cuộc đời.

100+ câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh: Buông muộn phiền tìm bình yên câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh câu nói hay Thích Nhất Hạnh sách thích nhất hạnh Thích Nhất Hạnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Đôi nét về thiền sư Thích Nhất Hạnh (Ảnh: Internet)

Những năm gần đây, Thiền sư đã sáng lập phong trào Wake Up – một phong trào sống tỉnh thức với sự tham gia của hàng ngàn người trẻ trên khắp thế giới. Thiền sư cũng khởi xướng chương trình Wake Up Schools đào tạo các giáo viên để họ có thể đem chánh niệm vào các trường học ở châu Âu, châu Mỹ và châu Á.

Không chỉ là một bậc thầy tâm linh, Thiền sư còn là một nhà văn, nhà thơ, một nghệ sĩ. Từ năm 2010, những tác phẩm thư pháp nổi tiếng của Thiền sư – với các câu thiền ngữ ngắn chuyên chở thông điệp về sự thực tập chánh niệm – đã được triển lãm tại Hồng Kông, Đài Loan, Canada, Đức, Pháp và Hoa Kỳ.

Câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh về tình yêu

Câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh về tình yêu
Câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh về tình yêu (Ảnh: Internet)
 1. Thông qua tình yêu của tôi dành cho bạn, tôi muốn bày tỏ tình yêu của tôi đối với toàn thể vũ trụ, toàn thể nhân loại và tất cả chúng sinh. Khi sống với bạn, tôi muốn học cách yêu thương mọi người và muôn loài. Nếu tôi thành công trong việc yêu bạn, tôi sẽ có thể yêu tất cả mọi người và muôn loài trên Trái đất… Đây là thông điệp thực sự của tình yêu.
 2. Nếu bạn yêu ai đó nhưng hiếm khi dành thời gian cho người đó, thì đó không phải là tình yêu đích thực.
 3. Bạn phải yêu theo cách mà khiến cho người bạn yêu cảm thấy tự do.
 4. Nguồn gốc của yêu thương ở sâu trong mỗi chúng ta và chúng ta có thể giúp người khác thấy được rất nhiều hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ có thể làm giảm bớt đau khổ của người khác và mang lại niềm vui cho người đó.
 5. Tình yêu cần được nuôi dưỡng thì mới có thể tồn tại; và nỗi đau của chúng ta cũng tồn tại bởi vì chúng ta tạo ra và nuôi dưỡng nó. Chúng ta suy ngẫm về những đau khổ, hối tiếc và buồn phiền. Chúng ta nhai chúng, nuốt chúng, rồi lại mang ra nhai đi nhai lại. Nếu chúng ta đang nuôi dưỡng sự đau khổ của mình trong lúc chúng ta đi bộ, làm việc, ăn uống hoặc nói chuyện, chúng ta đang biến mình thành nạn nhân của bóng ma quá khứ, tương lai hoặc những lo lắng của chúng ta trong hiện tại. Chúng ta sẽ không sống cuộc sống của chính mình.
 6. Đối tác hoặc người bạn thực sự là người khuyến khích bạn nhìn sâu vào bên trong bản thân mình để thấy được vẻ đẹp và tình yêu mà bạn đang tìm kiếm.
 7. Trong tình yêu đích thực, không có niềm kiêu hãnh.
 8. Nói Tôi yêu bạn có nghĩa là Tôi có thể mang tới cho bạn sự bình yên và hạnh phúc. Để làm được điều đó, trước tiên, chính bạn phải là người có được những điều đó đã.

Câu nói về sự bình yên của thầy Thích Nhất Hạnh

Câu nói về sự bình yên của thầy Thích Nhất Hạnh (Ảnh: Internet)
Câu nói về sự bình yên của thầy Thích Nhất Hạnh (Ảnh: Internet)
 1. Khi hít vào, tôi bình tĩnh thả lỏng cơ thể và tâm trí. Khi thở ra, tôi mỉm cười. Sống trong giây phút hiện tại tôi biết đây là khoảnh khắc duy nhất.
 2. Hãy uống ly trà của bạn một cách chậm rãi và tôn kính, như thể nó là trục quay của cả Trái Đất, từ từ, đều đặn, không vội vã đuổi theo tương lai.
 3. Tôi tự hứa với bản thân rằng tôi sẽ tận hưởng từng phút giây trong mỗi ngày mà mình được sống.
 4. Tâm trí có thể đi muôn phương, nhưng trên con đường đẹp đẽ này, ta bước đi trong bình yên. Với mỗi bước đi, gió sẽ thổi. Với mỗi bước đi, hoa sẽ nở.
 5. Khi chúng ta quan tâm, kết nối chặt chẽ với khoảnh khắc hiện tại, sự hiểu biết của chúng ta về những gì đang diễn ra trở nên sâu sắc hơn, và chúng ta được lấp đầy bởi niềm tin, niềm vui, hòa bình và tình yêu.
 6. Bình yên chỉ có thể tồn tại trong thời điểm hiện tại. Thật nực cười khi nói “Chờ cho đến khi tôi hoàn thành việc này, sau đó tôi sẽ được tự do sống trong bình yên”. Việc này là việc gì? Việc có được một tấm bằng, một công việc, một ngôi nhà, hay việc trả một món nợ? Nếu bạn nghĩ như vậy, bạn sẽ chẳng bao giờ được bình yên. Luôn luôn có một cái này khác theo sau cái hiện tại. Nếu bạn không sống trong bình yên ngay ở hiện tại, bạn sẽ không bao giờ được bình yên. Nếu bạn thực sự muốn được sống bình yên, bạn phải sống bình yên ngay bây giờ. Nếu không, sẽ chỉ có niềm hy vọng được bình yên vào một ngày nào đó. hòa bình vào một ngày nào đó.
 7. Mỗi lần bạn nhìn vào một quả quýt, bạn có thể nhìn sâu vào bên trong của nó. Bạn có thể nhìn thấy mọi thứ trong vũ trụ từ một quả quýt. Khi bạn bóc vỏ và ngửi mùi quýt, điều đó thật tuyệt vời. Bạn có thể dành thời gian ăn một quả quýt và cảm thấy rất hạnh phúc.
 8. Tôi sẽ tập cho mình thói quen trở về với hiện tại… không để những hối tiếc và buồn phiền kéo tôi về quá khứ hay để những lo lắng, sợ hãi hay thèm muốn kéo tôi khỏi hiện tại…
 9. Khoảnh khắc hiện tại là nguyên liệu tạo nên tương lai. Vì vậy, cách tốt nhất để chăm lo cho tương lai là hãy quan tâm đến giây phút hiện tại. Bạn còn có thể làm gì khác nữa không?
 10. Đừng làm bất kỳ việc gì chỉ để cho xong. Hãy quyết tâm thực hiện từng công việc một cách thoải mái, và dành toàn tâm trí cho nó. Hãy tận hưởng và hợp nhất với công việc của bạn.
 11. Đừng lãng phí thời gian của mình để làm những việc không cần thiết và vặt vãnh. Bạn không cần phải giàu có. Bạn không cần phải tìm kiếm danh vọng hay quyền lực. Những gì bạn cần là tự do, sự vững chãi, bình yên và vui vẻ. Bạn cần thời gian và năng lượng để có thể chia sẻ những điều này với người khác.
 12. Đôi khi niềm vui mang tới nụ cười. Nhưng cũng đôi khi, chính nụ cười mang tới niềm vui.
 13. Nếu chúng ta thực sự biết cách sống, còn cách nào tốt hơn để bắt đầu một ngày mới bằng một nụ cười chứ? Nụ cười của chúng ta khẳng định nhận thức và quyết tâm của chúng ta với việc sống trong hòa bình và vui vẻ. Nguồn gốc của một nụ cười thực sự là một tâm trí đã được thức tỉnh.
 14. Nếu bạn không biết cách chăm sóc bản thân và kiềm chế sự quá khích trong bạn, thì bạn sẽ không thể chăm sóc người khác. Bạn phải có tình yêu thương và sự kiên nhẫn trước khi có thể thực sự lắng nghe người bạn đời hoặc con cái của mình. Bạn phải biết cách chú ý hơi hở, đón nhận những cơn giận của mình và chuyển hóa nó. Hãy đem lại cho người bạn đời hoặc đứa con của bạn chỉ sự thấu hiểu và lòng trắc ẩn – Đây là bài luyện tập thực sự của tình yêu.
 15. Những điều tồi tệ, đừng làm. Những điều tốt đẹp, hãy cố gắng làm. Cố gắng thanh lọc, làm dịu tâm trí của chính mình. Đó là lời dạy của tất cả chư phật.
 16. Bởi vì bạn đang sống, mọi thứ đều có thể trở thành sự thật.
 17. Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười. Hai mươi tư giờ mới mẻ đang ở trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn vẹn từng khoảnh khắc và nhìn tất cả chúng sinh bằng ánh mắt từ bi.
 18. Cuộc sống thật diệu kỳ, và nhận thức được điều đơn giản này có thể khiến chúng ta rất hạnh phúc.
 19. Sống hay chết không phải là vấn đề, nếu chúng ta biết rằng chúng chỉ là những ý niệm trong tâm trí. Thực tại quan trọng hơn chuyện sinh tử.
 20. Mỗi ngày, chúng ta đều làm được một điều kỳ diệu mà chúng ta thậm chí không nhận ra: trời xanh, mây trắng, lá xanh, đôi mắt đen tò mò của một đứa trẻ – đôi mắt của chính chúng ta. Tất cả đều là những điều kỳ diệu.
Câu nói về sự bình yên của thầy Thích Nhất Hạnh (Ảnh: Internet)
Câu nói về sự bình yên của thầy Thích Nhất Hạnh (Ảnh: Internet)
 1. Nhiều người nghĩ rằng sự phấn khích là hạnh phúc…. Nhưng khi bạn phấn khích, bạn không được bình yên. Hạnh phúc thực sự dựa trên sự bình yên.
 2. Không có đau khổ, sẽ không có hạnh phúc. Đừng kỳ thị nỗi đau. Chúng ta phải học cách đón nhận và nâng niu những đau khổ của chính mình và đau khổ của thế giới, với tất cả sự dịu dàng.
 3. Chánh niệm giúp bạn trở về với mái nhà của hiện tại. Và mỗi khi bạn đến đó và nhận ra mình đã có được một điều kiện của hạnh phúc, thì hạnh phúc sẽ đến.
 4. Hy vọng rất quan trọng vì nó có thể làm cho thời điểm hiện tại bớt khó khăn hơn. Nếu chúng ta tin rằng ngày mai sẽ tươi sáng hơn, chúng ta có thể chịu đựng được những gian khổ của ngày hôm nay.
 5. Giữ cho cơ thể của bạn khỏe mạnh là một biểu hiện của lòng biết ơn đối với toàn bộ vũ trụ – cây cối, mây trời, mọi thứ.
 6. Bí quyết của đạo Phật là gạt bỏ mọi ý niệm, mọi khái niệm, để chân lý có cơ hội thâm nhập, bộc lộ ra ngoài.
 7. Thông thường khi chúng ta nghe hoặc đọc một cái gì đó mới, chúng ta chỉ so sánh nó với những quan niệm của riêng mình. Nếu nó giống với quan điểm của chúng ta, ta sẽ chấp nhận nó và nói rằng điều đó đúng. Nếu không, ta sẽ nói rằng điều đó không chính xác. Trong cả hai trường hợp, chúng ta đều không học được gì.
 8. Những gì bạn đang tìm kiếm đã có sẵn trong bạn … Bạn chính là tất cả những gì mà bản thân bạn đang tìm kiếm.
 9. Hãy là chính mình. Cuộc sống vốn luôn đáng quý. Tất cả các nhân tố tạo nên hạnh phúc của bạn đều đã sẵn có. Không cần phải cố gắng đuổi theo, phấn đấu, tìm kiếm, hay đấu tranh. Đơn giản chỉ cần là chính mình.
 10. Mục đích của bạn là được là chính mình. Bạn không cần phải chạy đến bất cứ đâu để trở thành một người nào khác. Bạn sẽ rất tuyệt khi được là chính bạn.
 11. Cuộc sống chỉ có giá trị ở hiện tại. Đó là lý do mà chúng ta nên bước đi theo cách mà mỗi bước đi đều có thể đưa chúng ta đến chính nơi này và tại thời điểm này.
 12. Trái đất thật đẹp. Chúng ta cũng rất đẹp. Chúng ta có thể cho phép mình bước đi trong tâm trí, chạm vào trái đất, người mẹ tuyệt vời của chúng ta, với mỗi bước đi. Chúng ta không cần phải chúc bạn bè của mình, Chúc bạn luôn bình an. Họ đã được bình an rồi. Chúng ta chỉ cần giúp họ trau dồi thói quen chạm đến sự bình yên trong từng khoảnh khắc.

Câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh về tha thứ

Những câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh: Buông muộn phiền tìm bình yên (Ảnh: Internet)
Những câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh: Buông muộn phiền tìm bình yên (Ảnh: Internet)
 1. Từ bi là một động từ.
 2. Khi một người làm cho bạn đau khổ, ấy là vì từ ẩn sâu bên trong, nỗi đau khổ của anh ta đang tràn trề. Anh ta không đáng bị trừng phạt; anh ta cần được giúp đỡ. Đó là thông điệp mà anh ta đang gửi cho bạn.
 3. Mọi người rất khó có thể buông bỏ những đau khổ của mình. Vì nỗi sợ hãi đối với những điều mình chưa biết, họ thích những nỗi đau quen thuộc hơn.
 4. Hạt giống của sự khổ đau trong bạn có thể rất mạnh mẽ, nhưng đừng đợi cho đến khi không còn đau khổ nữa bạn mới cho phép mình được hạnh phúc.
 5. Chỉ biết đau khổ là không đủ. Cuộc sống đầy khổ đau nhưng cũng rất tuyệt vời… Làm sao tôi có thể mỉm cười khi trong lòng đang chất chứa quá nhiều buồn đau? Đó là điều hiển nhiên – bạn cần mỉm cười với nỗi buồn của mình bởi vì bạn đâu phải chỉ là nỗi buồn ấy.
 6. Hầu hết mọi người đều sợ đau khổ. Nhưng đau khổ giống như một loại bùn giúp cho bông sen hạnh phúc nở rộ. Không thể có hoa sen mà không có bùn.
 7. Đẹp có nghĩa là được là chính mình. Bạn không cần phải được người khác chấp nhận. Bạn cần phải chấp nhận chính bản thân mình.
 8. Buông bỏ giúp ta tự do, và tự do là điều kiện duy nhất để có được hạnh phúc. Nếu trong thâm tâm, chúng ta vẫn còn bám víu vào bất cứ điều gì – tức giận, lo lắng, hay của cải – thì chúng ta không thể có được tự do.
 9. Để mọi thứ tự bộc lộ với chúng ta, chúng ta cần sẵn sàng từ bỏ quan điểm cố hữu của mình về chúng.
 10. Hãy nắm lấy tay tôi. Chúng ta sẽ cùng bước đi. Chúng ta sẽ chỉ bước đi mà thôi. Chúng ta sẽ tận hưởng chuyến đi bộ của mình mà không cần nghĩ đến việc sẽ đặt chân đến bất cứ đâu.
 11. Chiếc bè dùng để qua sông. Nó không dùng để bạn vác trên vai. Ngón tay chỉ vào mặt trăng không thể là mặt trăng.
 12. Khi bạn trồng rau diếp, nếu nó không phát triển tốt, bạn sẽ không đổ lỗi cho rau diếp. Bạn sẽ tìm lý do vì sao nó không phát triển tốt. Tuy nhiên, nếu chúng ta có vấn đề với bạn bè hoặc gia đình của mình, chúng ta sẽ đổ lỗi cho họ. Nhưng nếu chúng ta biết cách chăm sóc những mối quan hệ đó, chúng sẽ phát triển tốt, cũng giống như rau diếp. Đổ lỗi hay cố gắng thuyết phục bằng lý lẽ và tranh luận hoàn toàn không có bất kỳ tác dụng tích cực nào. Nếu bạn thấu hiểu, và bạn chứng tỏ rằng bạn có thể hiểu, bạn có thể yêu, và tình hình sẽ thay đổi.
 13. Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương.
 14. Khi bạn nhìn thẳng vào cơn giận của mình, bạn sẽ thấy rằng người mà bạn gọi là kẻ thù cũng đang đau khổ. Ngay khi bạn thấy điều đó, bạn sẽ có khả năng chấp nhận và có lòng từ bi đối với họ.
 15. Khi lời nói của một người chứa đầy sự tức giận, đó là bởi vì người đó đang bị tổn thương sâu sắc.
 16. Tính vô thường và lòng vị tha không phải là khía cạnh tiêu cực của cuộc sống, mà nó chính là nền tảng để cuộc sống được xây dựng. Vô thường là sự biến đổi không ngừng của sự vật. Không có vô thường thì không thể có cuộc sống. Lòng vị tha là bản chất phụ thuộc lẫn nhau của vạn vật. Không có sự phụ thuộc lẫn nhau, không gì có thể tồn tại.
 17. Quá khứ đã qua, tương lai thì chưa đến, và nếu chúng ta không quay trở lại với chính bản thân mình trong thời điểm hiện tại, chúng ta không thể bắt nhịp với cuộc sống.
 18. Sự hiểu biết có nghĩa là vứt đi kiến thức của bạn.
 19. Con người đau khổ là vì các thành kiến. Khi nhìn mọi thứ cởi mở hơn, chúng ta sẽ tự do và chẳng còn khổ đau nữa.
 20. Cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.
 21. Một người tức giận là do không giải quyết được những đau buồn của mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của sự đau buồn đó, còn bạn là người thứ hai. Hiểu được điều này, lòng từ bi sẽ nảy nở trong tim và sự tức giận sẽ tan biến. Đừng trừng phạt họ, thay vào đó, hãy nói gì đó, làm gì đó để vơi bớt nỗi đau buồn.

Câu nói hay của thầy Thích Nhất Hạnh về hòa bình

Những câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh: Buông muộn phiền tìm bình yên (Ảnh: Internet)
Những câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh: Buông muộn phiền tìm bình yên (Ảnh: Internet)
 1. Hít vào, tôi nhận thức được cảm giác đau đớn trong tôi. Thở ra, tôi nhận thức được cảm giác đau đớn trong tôi. Đây là một nghệ thuật. Chúng ta phải học điều đó, bởi vì hầu hết chúng ta không thích phải chung sống với nỗi đau. Chúng ta sợ bị nỗi đau lấn át, vì vậy chúng ta luôn tìm cách chạy trốn khỏi nó.
 2. Trong mỗi chúng ta đều có sự cô đơn, sợ hãi, tức giận và tuyệt vọng. Hầu hết chúng ta cố gắng che đậy nó bằng những nỗi ám ảnh. Một số người đi tìm thứ gì đó để ăn. Những người khác xem tivi. Trên thực tế, nhiều người làm cả hai điều này cùng một lúc. Và ngay cả khi chương trình TV không thú vị chút nào, chúng ta cũng không đủ can đảm để tắt nó đi, bởi vì nếu tắt nó đi, chúng ta phải quay lại với chính mình và đối mặt với nỗi đau từ bên trong. Thị trường cung cấp cho chúng ta rất nhiều mặt hàng giúp ta cố gắng tránh khỏi những đau từ bên trong.
 3. Chỉ cần hít thở sâu khi giận dữ, bạn sẽ làm dịu được nó. Bạn đang để tâm đến cơn giận của mình, không kìm nén được nó… hãy chạm vào nó bằng năng lượng của chánh niệm.
 4. Khi tôi nói rằng sự tức giận làm cho chúng ta đau khổ, họ coi đó có nghĩa là sự tức giận là một điều gì đó tiêu cực cần được loại bỏ. Nhưng tôi luôn nói rằng tức giận là một chất hữu cơ, cũng giống như tình yêu. Giận dữ có thể trở thành tình yêu. Phân bón có thể rất tốt cho một bông hoa hồng. Nếu chúng ta biết cách sử dụng tốt phân bón của mình… Sự tức giận cũng giống như vậy. Nó có thể tiêu cực khi chúng ta không biết cách xử lý nó, nhưng nếu chúng ta biết cách xử lý cơn giận của mình, nó có thể rất tích cực. Chúng ta không cần phải vứt bỏ bất cứ thứ gì,
 5. Việc vạch ra ranh giới và coi một số người là kẻ thù không bao giờ hữu ích, ngay cả những người có hành động bạo lực. Chúng ta phải tiếp cận họ bằng tình yêu thương trong trái tim mình và cố gắng hết sức để giúp họ đi theo hướng phi bạo lực. Nếu chúng ta muốn có hòa bình từ những cơn giận, chúng ta sẽ không bao giờ thành công. Hòa bình không phải là một kết thúc. Nó không bao giờ có thể đến từ các phương tiện phi hòa bình.
 6. Hành động phi bạo lực, được sinh ra từ nhận thức về đau khổ và được nuôi dưỡng bởi tình yêu, là cách hiệu quả nhất để đối đầu với nghịch cảnh.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

TOP 50 bài thơ hay về cuộc sống ý nghĩa, lạc quan, bình yên nhất bạn nên đọc

Những bài thơ hay về cuộc sống ý nghĩa, lạc quan hay những bài thơ về cuộc sống vô thường, bài thơ hay về cuộc sống bình yên giúp xoa dịu tâm hồn, truyền cảm hứng và động lực cho bạn sau những giờ phút mệt mỏi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận