Nếu nói một nơi nào đó để mình có thể chia sẻ về những cuốn sách đã đọc, những bộ phim đã xem và những nơi đã đi qua một cách trọn vẹn và sâu sắc, thì câu trả lời chỉ có một: BlogAnChoi – Nơi nuôi dưỡng niềm đam mê viết lách không chỉ của riêng mình mà còn của nhiều bạn trẻ khác.

Điều gì mang “ta” đến với nhau?

Thú thực mà nói, mình tôi là dân khối A, chưa bao giờ nghĩ mình sẽ theo đuổi một công việc liên quan đến viết lách lâu như vậy. Biết đến BlogAnChoi qua một người bạn giới thiệu, sau khi trúng tuyển, vốn chỉ định review hết những cuốn sách mình đã đọc, những nơi mình đã đi qua thì sẽ dừng lại. Vì lúc ấy cũng chẳng biết viết gì nữa. Nào ngờ, nghiệp viết là cái duyên…

Nào ngờ nghiệp viết là cái duyên... (Ảnh: Internet)
Nào ngờ nghiệp viết là cái duyên… (Ảnh: Internet)

Tháng 8 trúng tuyển, tháng 10 được nâng quyền tác giả, đến tháng 5 năm sau thì được nâng quyền làm biên tập viên. Không biết có ai có chung những cảm giác khó tả giống mình không: hồi hộp đến ná thở khi nộp đơn ứng tuyển và vui mừng cả trưa không ngủ được khi biết tin trúng tuyển, biết được nâng quyền tác giả và càng vui hơn khi được bước vào đội ngũ biên tập viên của BlogAnChoi.

Ngày biết tin trúng tuyển vào BlogAnChoi, niềm vui như vỡ òa. (Ảnh: BlogAnChoi)
Ngày biết tin trúng tuyển vào BlogAnChoi, niềm vui như vỡ òa. (Ảnh: BlogAnChoi)

Mình tin rằng, chúng ta sẽ không biết viết gì cho đến khi ta cầm bút và bắt đầu những dòng chữ đầu tiên. Vậy nên, mong rằng những ai đang nhen nhóm trong mình một khát khao được viết thì thật lòng khuyên bạn, hãy bắt đầu ngay hôm nay, ngay lúc này, bạn rồi sẽ biết mình cần gì và nên làm gì! BlogAnChoi sẽ là nơi phù hợp vì bạn không chỉ được viết mà còn được định hướng những chủ đề phù hợp với khả năng của bản thân.

BlogAnChoi – Nơi trái tim được nuôi dưỡng và lý trí dần trưởng thành

Viết báo khó thực sự, không giống như lúc bạn viết một status chia sẻ lên mạng xã hội. Chính vì vậy, mỗi bài viết cần được đầu tư tỉ mỉ cả về phần hình và phần chữ. BlogAnChoi mở ra cánh cửa để lần đầu tiên tôi biết thế nào là một bài viết chuẩn SEO, làm thế nào để seeding cho bài viết và làm thế nào để tìm kiếm những chủ đề phù hợp cũng như tăng views cho bài viết.

Nhiều người chê công việc này khó nhọc nhưng tại sao nhiều cộng tác viên và biên tập viên của BlogAnChoi vẫn kiên trì, miệt mài ngày đêm mà không rời đi? Câu trả lời với bản thân một người làm biên tập viên như tôi là: Nội dung của BlogAnChoi sạch, không giật tít, câu views và tất cả chúng tôi đều thực sự nghiêm túc với công việc này!

BlogAnChoi - nơi nuôi dưỡng niềm đam mê viết lách của bạn. (Ảnh: Internet)
BlogAnChoi – nơi nuôi dưỡng niềm đam mê viết lách của bạn. (Ảnh: Internet)

Một điều mà mình vô cùng tâm đắc với BlogAnChoi chính là sự quan tâm đến trải nghiệm của độc giả. Mỗi một bài viết đều cố gắng cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chi tiết để độc giả xem xong không cần phải tìm kiếm thêm nữa. Chính điều này càng làm mình tin rằng, với những “tôn chỉ” mà cả đội ngũ cộng tác viên, biên tập viên đã đặt ra, một ngày không xa, BlogAnChoi sẽ trở thành một trang báo mạng thực sự uy tín và được nhiều bạn đọc theo dõi.

BlogAnChoi – Chỉ có “được” mà không có “mất”

Không chỉ thỏa mãn niềm đam mê viết lách, mỗi bài viết đều được nhận một khoản nhuận bút kha khá, chưa kể là tiền thưởng hậu hĩnh ở nhiều “hạng mục” khác nhau như: Top QS, Top views, Top seeding,… Có những tháng tiền thưởng còn nhiều hơn cả tiền viết bài. Chính vì vậy, bài viết của bạn càng chất lượng thì càng có “chỗ đứng” và có nhiều cơ hội “ẵm” nhiều giải thưởng cùng lúc. Nghe thôi là thấy có động lực rồi phải không nào?

Thu nhập "khủng" cho một bài viết đầu tư. (Ảnh: BlogAnChoi)
Thu nhập “khủng” cho một bài viết đầu tư. (Ảnh: BlogAnChoi)

Hiện tại, BlogAnChoi vẫn đang tuyển cộng tác viên liên tục, tuyển không giới hạn. Chính vì vậy, những bạn có chung niềm đam mê viết lách như mình thì đừng ngại ngần ứng tuyển nhé! Để ứng tuyển vào vị trí cộng tác viên viết bài trên BlogAnChoi, bạn có thể tham khảo tại đây.

Chúc cho những ai đang muốn viết mà chưa biết viết gì sẽ sớm tìm được nguồn cảm hứng như cái cách mà mình đã đến và gắn bó với BlogAnChoi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 719f7d74

Bài viêys hay và cảm xúc

Phạm Long Thuyên

Cảm ơn BlogAnChoi vì đã lưu giữ kỉ niệm viết lách của biết bao con người !!!!