Ai cũng có ước mơ hoài bão của mình để thực hiện, để khao khát và cố gắng. Chính BlogAnChoi đã giúp đỡ tôi, chắp cánh cho ước mơ của tôi bay cao, bay xa và trở thành hiện thực có thể chạm đến.

Con đường “tình cờ” gặp gỡ BlogAnChoi

Thật lòng mang tâm hồn văn chương nghệ thuật bay bổng đến đâu đi chăng nữa, cách đây 2 năm trở về trước, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ bước vào con đường này. Tôi luôn nghĩ rằng, viết chỉ để viết thôi. Ấy vậy mà viết lại là nghề đầu tiên giúp tôi kiếm ra tiền, đưa tôi vào thế giới của văn chương đầy màu sắc và đa dạng.

Viết để kiếm tiền, điều mà tôi chưa từng nghĩ tới trước đây (Nguồn: Internet)
Viết để kiếm tiền, điều mà tôi chưa từng nghĩ tới trước đây (Nguồn: Internet)

Ký ức ngày đầu vô tình được tuyển dụng vào làm cộng tác viên ở trong chuyên mục Review Sách, tôi còn chẳng hề biết rằng mình nên làm gì, sẽ cần phải hoàn thành công việc ra sao. Thế rồi từ một người với hai bàn tay trắng, cùng nhiệt huyết yêu quý con chữ, tôi trở thành tôi của ngày hôm nay. Không cần ánh hào quang lộng lẫy, cũng chẳng phải kiếm tìm quá mệt mỏi. Duyên phận với BlogAnChoi đến quá đỗi kỳ diệu, tựa như món quà mà Thượng Đế đã ban tặng cho tôi vậy.

Những bước chân đầu tiên chập chững bước vào con đường viết lách

Bài viết đầu tiên của tôi trong chuyên mục Review Sách, tôi còn nghĩ làm cho vui thôi. Hãy cứ để bản thân thỏa thích vùng vẫy giữa đam mê. Tôi không hề tưởng tượng rằng, 2 năm sau ngoảnh đầu lại, hóa ra mình lại gắn bó được với BlogAnChoi lâu đến thế này. Xuất phát điểm là một người chỉ viết cho chuyên mục Review Sách, tôi dần lấn sân sang những chuyên mục khác, mở rộng khả năng chấp bút của mình, cũng như thử thách bản thân.

Làm sao để cân đối thời gian? Làm sao để viết hay? (Nguồn: Internet)
Làm sao để cân đối thời gian? Làm sao để viết hay? (Nguồn: Internet)

Cho dù tôi vấp ngã, hay buồn chán, mệt mỏi với stress công việc, thi cử đi chăng nữa, BlogAnChoi luôn trở thành điểm tựa để tôi tiếp tục bước đi. Không chỉ như vậy, nhờ ngôi nhà nhỏ này mà tôi đã rèn giũa được vô số kỹ năng quan trọng, cần thiết để sau này trở thành hành trang đưa tôi vào đời.

BlogAnChoi đã dạy tôi quá nhiều thứ

BlogAnChoi dạy tôi cách biến ước mơ, đam mê trở thành hiện thực. Đưa những câu từ lý thuyết khô khan hóa thành những dải lụa mềm mại, hoàn toàn nằm trong tầm tay chứ đâu còn chỉ xuất hiện trong những ảo mộng ngọt ngào của tôi mường tượng ra. Những người anh, người chị từng đi trước trong ngôi nhà đã dạy dỗ tôi học cách để làm sao biến một sản phẩm trở nên thu hút hơn, bắt mắt hơn.

BlogAnChoi đã chắp cánh tôi như thế đấy (Nguồn: Internet)
BlogAnChoi đã chắp cánh tôi như thế đấy (Nguồn: Internet)

Một khi vào môi trường năng động, lành mạnh lẫn nhiều cơ hội, nhiều lựa chọn như thế này, tôi tin rằng bất kỳ ai cũng sẽ có thể tìm cho mình thế mạnh. Một hạt giống tốt, nhất định cần mảnh đất màu mỡ để có thể phát triển. Tôi cũng thế, bạn cũng vậy. Chúng ta đều chung tâm hồn sống cùng văn chương, đem con chữ khắc vào sâu tận tâm can, vậy nên nếu như bạn thực sự muốn thử sức, có thể liên lạc với BlogAnChoi.

Nếu không thử, bạn sẽ không bao giờ biết khả năng của mình đến đâu (Nguồn: Internet)
Nếu không thử, bạn sẽ không bao giờ biết khả năng của mình đến đâu (Nguồn: Internet)

Bạn sẽ không bao giờ biết được khả năng của mình đến đâu, nếu bạn chưa từng thử trải nghiệm. Hãy thử một lần bước ra khỏi cái kén, cùng tập bước đi trên đôi chân của mình. Tôi tin rằng, dẫu cho không có kinh nghiệm thì bạn nhất định cũng sẽ thu về trải nghiệm cực kỳ quý giá trong cuộc đời mình.

Những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận