Em Thái Lý Hạo Nam, bé trai 10 tuổi, bị rơi xuống cọc bê tông trong công trình xây dựng 4 ngày trước đã tử vong – thông tin được Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp xác nhận tối 4/1. Thông tin được đưa ra khiến mọi người đang chờ đợi kỳ tích cảm thấy vô cùng thất vọng và thương xót.

Thông tin đau buồn ngày 04/01/2022

Vào ngày 31/12/2022, bé Nam có đi cùng với 3 người bạn của mình gần dự án xây cầu Rọc Sen ở xã Phú Lợi, tỉnh Đồng Tháp cách nhà gần 1 km. Theo trích xuất từ camera, các bé đều vô tư chơi đùa gần công trường đầy nguy hiểm tuy vậy lại không có sự giám sát của người lớn. Do di chuyển không để ý, Nam đã ngã xuống cọc bê tông rỗng ruột, đường kính 25 cm, đã đóng sâu 35 m. Em kêu cứu chừng 10 phút rồi tiếng dần nhỏ lại và sau đó không còn âm thanh nào khác, theo nhân chứng.

Sau gần 4 ngày miệt mài giải cứu nhưng vẫn chưa có dấu hiệu tích cực, ngày 4/1 Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ông Đoàn Tấn Bửu đã lên tiếng xác nhận đứa trẻ xấu số này tử vong. Đến thời điểm này, đơn vị cứu hộ đã trải qua gần 100 giờ tìm kiếm với nhiều phương án tuy vậy vẫn gặp nhiều khó khăn trong quá trình giải cứu. Cọc bê tông dài 35 m nơi cháu bé bị mắc kẹt chưa thể rút lên được.

Ông Bửu lên tiếng xác nhận bé Hạo Nam tử vong (Ảnh: Internet)
Ông Bửu lên tiếng xác nhận bé Hạo Nam tử vong (Ảnh: Internet)

2. Quá trình giải cứu bé Hạo Nam

Cảnh sát cứu hộ cứu nạn tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Quân khu 9 và nhiều lực lượng điều các thiết bị chuyên dụng đến đào bới, tìm kiếm nạn nhân. Do trụ bê tông cắm sâu, diện tích hẹp cản trở lực lượng cứu hộ, làm khó tiếp cận cháu bé. Đến trưa ngày 4/1, máy đã khoan sâu hơn 30 m song gặp đất đá cứng, bám dính cao, máy khoan không chịu được áp lực đồng thời cũng sợ làm sụp lở đất khiến cho tình hình cứu trợ càng thêm khó khăn.

Được biết, trước khi thông tin được đưa ra báo chí, cha của bé Hạo Nam đã được đưa vào hiện trường phối hợp làm việc với lực lượng chức năng.

Bố bé Nam xuất hiện tại công trường (Ảnh: Internet)
Bố bé Nam xuất hiện tại công trường (Ảnh: Internet)

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, trong suốt những ngày gần đây, lực lượng cứu hộ luôn túc trực và tìm mọi cách cứu đứa trẻ lên. Tuy nhiên vì nhiều sự cố gây cản trở trong quá trình giải cứu khiến cho tiến độ của đội cứu hộ còn gặp khó khăn, kéo dài. Ông Bửu cũng cam kết cố gắng hết sức để đưa được thi thể cháu bé trở về với gia đình lo hậu sự.

Nguyên nhân tử vong của Hạo Nam được chẩn đoán là do thiếu không khí, kèm với không được ăn uống trong nhiều ngày liền và còn có khả năng chấn thương khi rơi xuống ống cọc sâu.

Hiện tại các cơ quan chức năng cùng đội công nhân giải cứu đang làm việc hết công suất, thực hiện các biện pháp thi công liên tục.

Đội cứu hộ nỗ lực thực hiện công cuộc giải cứu (Ảnh: Internet)
Đội cứu hộ nỗ lực thực hiện công cuộc giải cứu (Ảnh: Internet)

Sau khi có thông tin xác thực về vụ việc, nhiều ngườ không khỏi cảm thấy xót xa, đau lòng khi “phép màu” không xảy ra với bé Hạo Nam. Nhiều người cho biết họ vẫn chờ đợi tia hy vọng cho đến khi thông tin bé tử vong được xác nhận. Không chỉ mọi người đều cảm thấy đau buồn, thương tiếc cho gia đình bé trai xấu số, mà chính tại gia đình của em bây giờ cũng không còn không khí của Tết cổ truyền đang về. Sự ra đi của đứa con trai nhỏ trở thành một cú sốc cho gia đình Hạo Nam, để lại nỗi dằn vặt, đau đớn đối với người thân ruột thịt.

Hy vọng rằng sau những ngày dài giải cứu, đội cứu hộ có thể mang em về lại bên gia đình của mình, chăm lo hậu sự cũng như làm nguôi ngoai sự đau đớn đối với người thân của em.

Xem thêm

Avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta để avatar đen trên Facebook?

Đôi khi bạn sẽ thấy một chiếc avatar đen xuất hiện trên newfeed của mình. Vậy avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta lại để avatar đen trên Facebook nhằm mục đích gì?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận