Trong thế giới đầy năng động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sự tăng trưởng luôn đặt ra những thách thức mới về tài chính, kỹ thuật hay quản lý. Không giống như các công ty lớn, các startup nhỏ thường thiếu các bộ phận giúp giải quyết những vấn đề phức tạp này. Vậy đâu là các kỹ năng mà startup cần có để vượt qua thách thức?

Có nhiều kỹ năng góp phần vào sự thành công của một tổ chức. Quản lý một công ty khởi nghiệp đòi hỏi nhiều kỹ năng, từ lãnh đạo và tư duy chiến lược đến quản lý dự án và dịch vụ khách hàng. Mặc dù có đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn kỹ năng dẫn đến thành công nhưng dưới đây là 7 kỹ năng quan trọng rất cần thiết để một doanh nghiệp non trẻ có thể vượt qua những thách thức mới và phát triển mạnh mẽ

1. Kỹ năng quản lý

Theo các chuyên gia kinh doanh, các công ty khởi nghiệp thường nhanh chóng phát triển vượt xa năng lực của mình. Thành công thường phụ thuộc vào khả năng linh hoạt và học hỏi nhanh chóng. Một trong những cách quan trọng để trang bị các kỹ năng cần thiết là thông qua các chương trình đào tạo chuyên dụng. Đào tạo khả năng lãnh đạo có thể giúp bạn trở thành nhà quản lý có năng lực và nhanh chóng thích ứng với vai trò quản lý mới.

Kỹ năng quản lý (Ảnh: Internet)
Kỹ năng quản lý (Ảnh: Internet)

2. Phê bình tích cực

Khi các thành viên trong nhóm phát triển lên vị trí lãnh đạo, mọi người sẽ cần đưa ra phản hồi mang tính xây dựng. Đưa ra lời phê bình theo cách khuyến khích sự cải tiến thay vì gây ra sự phẫn nộ là một kỹ năng quan trọng.

3. Dịch vụ khách hàng

Mọi doanh nghiệp đang phát triển đều phải đối mặt với thách thức duy trì dịch vụ khách hàng chất lượng cao. Các khóa học đào tạo dịch vụ khách hàng sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng để xử lý vấn đề, thắc mắc và khiếu nại của khách hàng một cách hiệu quả, đồng thời giúp bạn có lợi thế khi cạnh tranh với những đối thủ lớn trên thị trường. Dịch vụ khách hàng vượt trội sẽ giúp xây dựng sự trung thành và hài lòng của khách hàng.

Chăm sóc khách hàng (Ảnh: Internet)
Chăm sóc khách hàng (Ảnh: Internet)

4. Giải quyết xung đột

Trong bất kỳ tổ chức nào, xung đột là không thể tránh khỏi. Đối với các công ty khởi nghiệp, xung đột có thể dẫn đến tan rã. Khi mọi người có ý kiến mạnh mẽ và khác biệt, khả năng giải quyết xung đột là cực kỳ quan trọng để duy trì mối quan hệ hài hòa và hoạt động kinh doanh ổn định. Ví dụ, phải làm gì khi những người đồng sáng lập không nhất trí về một khoản đầu tư hoặc chiến lược mới? Các khóa đào tạo kỹ năng giải quyết xung đột có thể giúp bạn học các kỹ thuật để giải quyết tranh chấp một cách hiệu quả.

5. Quản lý dự án

Khi doanh nghiệp phát triển, số lượng và độ phức tạp của các dự án cũng tăng theo. Từ lập kế hoạch dự án và các cuộc họp dự án đến thực hiện và đánh giá kết quả, các nguyên tắc quản lý dự án luôn cần thiết cho mọi ngành và mọi vai trò công việc, vì vậy tất cả mọi người đều cần học kỹ năng quản lý dự án để đảm bảo đạt được các mục tiêu đúng thời gian và trong phạm vi ngân sách.

6. Kỹ năng làm việc hiệu quả

Làm việc hiệu quả là yếu tố rất quan trọng đối với doanh nghiệp đang phát triển, khi các nguồn lực thường bị thiếu hụt. Các khóa đào tạo làm việc hiệu quả có thể dạy cho bạn các chiến lược và kỹ thuật để tăng đáng kể năng suất và sản lượng công việc trong hành trình khởi nghiệp.

7. Kỹ năng bán hàng

Kỹ năng bán hàng (Ảnh: Internet)
Kỹ năng bán hàng (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là chúng ta luôn bán hàng theo một cách nào đó, dù là với khách hàng, nhà đầu tư hay thậm chí trong nhóm. Các khóa đào tạo bán hàng sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng bán hàng hiệu quả, góp phần mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Và đừng nghĩ rằng bán hàng chỉ là đưa sản phẩm hoặc ý tưởng của bạn đến tay khách hàng, ngày nay đối tượng người mua phức tạp hơn rất nhiều, kỳ vọng của họ rất cao và sự cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết. Vì vậy việc phát triển kỹ năng bán hàng phù hợp với thời đại là không thể bỏ qua.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

200+ câu nói hay về phụ nữ truyền cảm hứng và động lực cho bạn!

Dịu dàng, yếu đuối là đặc quyền của phụ nữ, còn mạnh mẽ, tự tin, độc lập là điều phụ nữ nên có và cần có. Hãy đọc 200+ câu nói hay về phụ nữ dưới đây để truyền cảm hứng, động lực phát triển bản thân bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận