Ngoài việc học tập, làm việc và vui chơi giải trí, “Gen Z” ngày nay đang ngày càng bỏ lỡ những điều thú vị, bổ ích không chỉ cho con người hiện tại mà còn là chuyện tương lai, vậy nên hãy cùng tìm hiểu những việc thú vị đó là gì trong bài viết này nhé.

1. Chú ý đến tư thế ngồi của bạn

Đây là điều mà hầu hết các bạn trẻ không để ý đến. Ngày nay, khối lượng công việc và học tập nhiều hơn nên việc các bạn dành hàng giờ liền để ngồi học và làm việc là điều khó tránh khỏi. Nếu không tập tư thế ngồi đúng sẽ có thể ảnh hưởng đến vóc dáng cũng như ngoại hình của bạn, nặng hơn có thể bị một số vấn đề về xương khớp.

Ảnh hưởng của việc ngồi sai tư thế (Nguồn: Internet)
Ảnh hưởng của việc ngồi sai tư thế (Nguồn: Internet)

Bạn sẽ hối tiếc khi đến 26 tuổi và nhìn lại mình những năm tháng học đại học, ngồi ở một tư thế mà bạn khi đó coi là một việc thoải mái nhất nhưng nó lại gây ra những ảnh hưởng xấu cho bạn trong tương lai.

2. Hãy lưu lại những kỷ niệm của mình bằng hình ảnh

Bạn sẽ nghĩ việc lưu lại kỷ niệm bằng cách chụp hình sẽ rất là bất tiện và phiền phức, nhưng kỷ niệm thời đại học đó sẽ không đến lần thứ 2 trong đời. Cho nên khi nhìn lại những kỷ niệm đó qua những bức ảnh bạn sẽ thấy phần nào như được sống lại cùng với những kỷ niệm đó, có thể là đi chơi với bạn bè, hoạt động ngoại khóa, đạt giải thưởng lớn trong những cuộc thi. Trong tương lai sẽ có những lúc bạn cảm thấy nhàm chán và buồn tẻ, khi tìm lại những ký ức xưa bạn sẽ thấy phần nào được an ủi và tiếp tục cuộc sống của mình.

Lưu giữ kỷ niệm qua những bức ảnh (Nguồn: Internet)
Lưu giữ kỷ niệm qua những bức ảnh (Nguồn: Internet)

3. Gen Z hãy nói lên những suy nghĩ của mình

Dù đó là một cuộc tranh luận hay chỉ là những cuộc trò chuyện giữa bạn bè thì bạn hãy mạnh dạn nói lên những tâm tư suy nghĩ của chính bản thân mình, đừng sợ người khác phán xét mình, vì chỉ khi bạn nói thì người khác mới hiểu và đôi khi họ sẽ phần nào cảm thấy chúng ta là một người đáng để trân trọng.

Hoặc khi bạn đọc một cuốn sách, nghe một đoạn podcast đừng chỉ dừng lại ở việc đọc mà hãy ghi ra những suy nghĩ, những điều mà bạn tâm đắc về cuốn sách hay đoạn podcast đó, nó sẽ giúp bạn phát triển tư duy suy nghĩ, giúp bạn trở nên chín chắn hơn vì bạn sẽ phải suy nghĩ cẩn thận về việc gì đó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Dù đúng hay sai, hãy nói lên suy nghĩ của mình (Nguồn: Internet)
Dù đúng hay sai, hãy nói lên suy nghĩ của mình (Nguồn: Internet)

4. Hãy trở thành người kết nối

Việc kết bạn hay hình thành mối quan hệ ở đại học sẽ rất khó khăn, dù cho bất cứ ai đi chăng nữa thì rồi cũng sẽ có một nỗi lo lắng chính là việc bị cô lập hay không kết bạn được khi ở đại học. Việc quan trọng ở đây chính là những con người đó cần một cầu nối để có thể liên kết lại với nhau, kết nối với nhau thông qua một người kết nối. Vậy nên hãy trở thành một người có thể kết nối mọi người lại với nhau và chấp nhận việc là người đầu tiên đứng ra tập hợp mọi người lại với nhau. Việc này sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường 4 năm đại học, không ai lại muốn làm việc một mình khi bạn có thể làm cùng với bạn bè của mình để đạt được kết quả tốt hơn.

Hãy trở thành người kết nối mọi người (Nguồn: Internet)
Hãy trở thành người kết nối mọi người (Nguồn: Internet)

5. Tham gia vào các hoạt động xã hội hay hoạt động của trường lớp

Thay vì ngồi ở nhà xem TV, xem những bộ phim yêu thích thì bạn có thể lên đồ và đi đến những sự kiện, những hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội. Ở đó bạn sẽ tìm thấy những điều thú vị, những con người nhiệt huyết hết mình cho tuổi trẻ, họ sống như thể không còn có ngày mai, họ không để tuổi trẻ của mình bị lãng phí và không để phút giây nào trở nên vô nghĩa. Thông qua những hoạt động đó, bạn có thể có thêm những mối quan hệ cho mình, tìm thấy những gì mình muốn làm và thích làm, góp phần không nhỏ vào việc làm đẹp CV cho những buổi phỏng vấn trong tương lai của bạn.

Tích cực tham gia các hoạt động (Nguồn: Internet)
Tích cực tham gia các hoạt động (Nguồn: Internet)

Trên đây là những điều đơn giản mà Gen Z nên là để không bỏ lỡ thanh xuân của mình. Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận