Có thể bạn chưa biết, nhưng cơ thể chúng ta kì diệu và đáng sợ hơn chúng ta nghĩ. Có ít nhất 5 siêu năng lực có thể giúp bạn đạt được sức mạnh phi thường từ khi còn bé nhưng bạn đã chưa bao giờ nhận ra điều đó.

1. Siêu thị giác

Vào ban đêm, bạn có thể nhìn thấy một vệt sáng nhỏ trong chòm sao Andromeda – thiên hà Tiên Nữ hay M31. Các photon ánh sáng đã phải du hành 2,5 triệu năm ánh sáng để đến được mắt của bạn. Trải qua sự tiến hóa của con người qua các thời kì, khả năng nhìn này càng được cải thiện và nâng cao. Vì vậy, việc chúng ta có thể nhìn thấy các phân tử ở xa là một điều không thể nếu quay trở về thời kì trước đây. Hãy luôn nhớ rằng bản thân bạn thật sự sở hữu một siêu năng lực đáng gườm đó chính là nhìn xuyên tận không gian.

vision
(Nguồn: Internet)

2. Khả năng chữa lành cơ thể mẹ từ trong tử cung

Việc mang thai không phải là mối quan hệ một chiều như nhiều người vẫn nghĩ. Khi ở trong tử cung, bạn có thể tiếp cận chuyên sâu vào rất nhiều loại tế bào gốc mà hình thành nên các cơ quan trong cơ thể như khuôn mặt và các bộ phận như tay, chân,…. trong nhau thai. Mặc dù sẽ còn rất nhiều loại công cụ khác phát triển hơn trong tương lai cho nhu cầu chữa lành cơ thể mẹ, nhưng bào thai cũng có thể gửi các tế bào gốc đến cơ thể mẹ nếu cần thiết. Và nếu như người mẹ cần, những tế bào này sẽ phục hồi và bảo vệ cơ thể họ trước những tổn thương hoặc bệnh tật, thậm chí có thể điều trị ung thư.

stemcells
(Nguồn: Internet)

3. Siêu thính giác

Thính giác của con người có thể phát hiện các phân tử thay đổi ngay kể cả khi mắt bạn không nhìn thấy. Hãy thử lắng nghe thật kĩ 2 đoạn ghi âm âm thanh được đổ vào ly dưới đây và đoán xem ly vào là nước nóng, ly nào là nước lạnh?

Nếu bạn nghĩ âm thanh đầu tiên là nước lạnh, và âm còn lại là của nước nóng, thì bạn đúng rồi đấy! Và đừng ngạc nhiên khi biết bạn là một trong số khoảng 96% người được khảo sát có cùng đáp án như vậy. Các chuyên gia lý giải rằng tai người có thể nghe được sự khác biệt về tốc độ phân tử. Trong đó, nước lạnh có tốc độ dịch chuyển phân tử chậm hơn nước nóng, do đó mật độ phân tử dày đặc hơn và âm thanh khi rót cũng khác nhau.

water
(Nguồn: Internet)

4. Khả năng tự tái tạo của ti lạp thể

Những tế bào làm cho bạn nhanh chóng hồi phục sau các vết thương mà không khiến bạn phải mất luôn đi một phần nào đó của cơ thể được gọi là ti lạp thể. Nó giống như là một cơ quan thu nhỏ trong mỗi tế bào của bạn, tham gia vào tất cả các quá trình tái tạo tế bào. Mỗi ti lạp thể có một bộ gen hoàn toàn khác nhau do đó nó làm cho các nhà khoa học nghĩ rằng một thời gian rất dài trước đây đã có một loại vi khuẩn tham gia vào một cộng sinh với các tế bào của nó ở giai đoạn đầu của sự phát triển tế bào. Thời gian trôi qua, các vi khuẩn đồng hóa đã trở thành một phần thiết yếu của một tế bào sau một thời gian sinh sống trong cơ thể chúng ta.

Mitochondria
(Nguồn: Internet)

5. Lực trường có xung quanh cơ thể

Cơ thể bạn và tất cả mọi thứ khác đều cấu tạo từ các nguyên tử, mà nguyên tử thì có cấu tạo rỗng. Chắc rằng sẽ có nhiều người thắc mắc vì sao chúng ta chỉ có thể dựa vào một bức tường mà không xuyên qua nó? Câu trả lời đó là bởi vì điện từ trường có trong các nguyên tử luôn đẩy nhau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không bao giờ thực sự chạm vào bất kỳ một vật gì, luôn có một khoảng trống vô hình được tạo ra giữa bạn và vật. Khi bạn ngồi lên một chiếc ghế, áp lực giúp mông bạn không xuyên qua ghế chính là lực đẩy tĩnh điện. Lực này vô cùng mạnh mẽ, thậm chí còn mạnh hơn cả lực hấp dẫn của hành tinh chúng ta đang sống. Thực tế đã chứng minh điều này vì bạn có thể đứng trên bề mặt trái đất chứ không bị kéo đến trung tâm của nó.

forcefield
(Nguồn: Internet)
Xem thêm

101 background học online hài hước, "xịn xò ra trò" tăng hứng thú học tập

Một mùa học online nữa lại bắt đầu. Nếu đã nhàm chán với các background học online mặc định đơn điệu, hãy tham khảo các gợi ý background hài hước, "xịn xò ra trò" của BlogAnChoi, đảm bảo khiến bạn muốn ngồi học mãi không ngừng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận