1,25 USD tương đương khoảng 30.000 đồng. Ở Việt Nam,  với 30.000 đồng, chúng ta đã có một buổi sáng vi vu, thoải mái. Vậy ở các nước khác thì sao nhỉ?  Hãy cùng so sánh bữa ăn sáng 1,25 USD ở một số nước trên thế giới xem có gì khác nhau nhé.

1. Mỹ

Ở đất nước giàu có bậc nhất thế giới này, đồ ăn hơi đắt đỏ. Với 1,25 USD,  bạn sẽ mua được khoảng 5 chiếc bánh quế chấm pho mát. Ăn sáng bằng 5 chiếc bánh quế thì có lẽ không đủ no đối với những người làm việc nặng nhọc nhỉ!

Ảnh: internet
Ảnh: internet

2. Anh

Ở ” Vương quốc sương mù”, nếu có 1,25 USD, bạn có thể mua một gói súp ăn liền. Món ăn này xem ra cũng chỉ hợp với những người làm văn phòng mà thôi.

Ảnh : Internet
Ảnh : Internet

3. Canada

Đất nước Bắc Mỹ này đồ ăn khá đắt đỏ. Với 30.000 đồng, bạn chỉ mua được có hai chiếc bánh quy chocolate thôi. Hai chiếc bánh này chỉ thích hợp làm món ăn sáng cho em bé. Người lớn chắc chắn sẽ không thể nào no nê với khẩu phần ăn sáng này.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

4. Tây Ban Nha

Với số tiền này, ở đất nước bò tót, bạn sẽ mua được một chiếc sandwich nhỏ. Ăn sáng cũng được đấy, nhưng không chắc là sẽ no. So với Việt Nam dĩ nhiên thì giá này không hề rẻ.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

5. Hàn Quốc

Xứ sở Kim chi có rất nhiều thức ăn ngon cho bạn tha hồ lựa chọn. Khi cầm 1,25 USD trong tay, bạn có thể mua một suất Odeng (bánh cá) hoặc Tokbokki (bánh gạo). Trông cũng ngon lành và có thể giúp bạn có đủ năng lượng cho một ngày làm việc.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

6. Ấn Độ

Tại đất nước của bộ phim “cô dâu 8 tuổi”, với khoảng 30000 đồng Việt Nam, bạn sẽ mua được món Idil và dosa, phần ăn gồm hai chiếc bánh gạo hấp và một chiếc bánh làm từ bột gạo ăn cùng súp cua đậu lăng.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

7. Ghana

Ở Ghana, cầm 30000 đồng, bạn mua được một hộp cơm gà. So với giá Việt thì hơi đắc nhưng xem ra cũng ăn được đấy chứ.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

8. Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc khá gần gũi với chúng ta. Với số tiền này, ở xứ Trung, bạn sẽ mua được khá nhiều, 10 chiếc bánh bao nhân thịt hoặc một đĩa mì xào, đủ để làm hài lòng bụng đói của bạn.

Bữa sáng 1,25 USD ở các nước khác nhau như thế nào? Ăn sáng đắt đỏ Mỹ ngon rẻ Việt Nam
Ảnh: internet

9. Việt Nam

Chỉ cần 30000 đồng, các bạn có thể tha hồ ăn sáng. Phở, hủ tiếu, bún bò, bánh mì,…không món nào trên 30000 cả. Điển hình là bạn nên ăn thử một suất bún đậu mắm tôm nhé. Chính xác là chỉ mất 25000 thôi. Ngon, bổ, rẻ,đúng chất Việt Nam!

Ảnh: internet
Ảnh: internet

Do giá trị đồng tiền khác nhau nên cùng một số tiền, ta sẽ mua được những món ăn khác nhau ở các nước. Trước khi đi du lịch, bạn nên xem trước để tính toán cho hợp lý nhé!

Xem thêm

Ý nghĩa của những loài hoa, bạn đã biết chưa?

Đã bao giờ bạn tặng hoa hay nhận hoa từ một ai đó chưa? Nếu có thì bạn có thật sự biết ý nghĩa của những loài hoa? Thật ra mỗi bông hoa, mỗi màu sắc đều có ý nghĩa và tiếng nói riêng của nó đấy! Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu ý nghĩa của những loài hoa sau ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận