Kiểm tra mạng xã hội của người yêu cũ không phải là tình trạng hiếm thấy khi ai đó vừa mới chia tay, bất kể họ có còn tình cảm với người cũ hay không.

Khi vừa mới chia tay, không có gì lạ khi một số người cảm thấy bức bối, không ngừng kiểm tra trang mạng xã hội của người yêu cũ. Hành động này tuy có thể tạm thời giúp bạn cảm thấy được an ủi, nhưng sẽ là lời nhắc nhở về những gì bạn đã mất và là rào chắn khiến bạn khó buông bỏ hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc dừng lại – và có thể bạn bè hoặc gia đình cũng đã khuyên bạn dừng – hãy xem xét liệu bạn có đang gặp phải những lí do dưới đây hay không nhé.

1. Bạn đang đánh lạc hướng bản thân khỏi cảm xúc đau đớn của cuộc chia tay

Ám ảnh hậu chia tay và thường xuyên kiểm tra mạng xã hội của người yêu cũ có thể khiến bạn phân tâm khỏi những cảm xúc đau khổ mà bạn chưa thể hiện ra hoặc chưa xử lí được.

Nếu bạn mãi suy nghĩ về việc kiểm tra mạng xã hội của người yêu cũ, xem trang cá nhân của họ hoặc nghĩ về những gì bạn đã thấy khi kiểm tra lần cuối, bạn có thể không cho phép mình có không gian cần thiết để tự cảm nhận cảm xúc của bản thân. Khi không có không gian để cảm nhận nỗi đau, quá trình chữa lành của bạn có thể bị kéo dài.

Bạn sẽ khó có không gian suy nghĩ cho bản thân nếu không ngừng bận tâm về người yêu cũ. (Ảnh: Internet)
Bạn sẽ khó có không gian suy nghĩ cho bản thân nếu không ngừng bận tâm về người yêu cũ. (Ảnh: Internet)

2. Bạn chưa sẵn sàng để buông bỏ và mạng xã hội giúp bạn cảm thấy được kết nối với người yêu cũ

Chia tay thường mang lại cảm giác đau buồn và khiến bạn cảm thấy mông lung. Người đã từng là một phần quan trọng trong cuộc sống, những kỷ niệm và những câu chuyện của bạn giờ đây đã trở thành người mà bạn không còn liên lạc nữa. Đây là một sự thay đổi đáng kể và bạn thường mất thời gian để chấp nhận thực tế mới. Ngay cả khi bạn biết rằng bạn và người cũ không còn ở bên nhau và xem trang cá nhân không giống như nhìn thấy họ trong đời thực, ban đầu bạn vẫn có thể cảm thấy an ủi ở một mức độ nào đó khi cảm thấy được kết nối với người yêu cũ thông qua mạng xã hội.

Xem ảnh và video của họ ban đầu có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng cuối cùng nó có thể dẫn đến cảm giác ghen tị, tác động tiêu cực đến tâm trạng của bạn và kéo dài thời gian khó khăn trong việc buông bỏ.

Luôn kiểm tra trang cá nhân của người cũ có thể sẽ khiến bạn cảm thấy tiêu cực. (Ảnh: Internet)
Luôn kiểm tra trang cá nhân của người cũ có thể sẽ khiến bạn cảm thấy tiêu cực. (Ảnh: Internet)

3. Bạn cảm thấy bối rối về cuộc chia tay và đang cố gắng tìm câu trả lời

Khi chia tay một cách bất ngờ hoặc không mong muốn, bạn có thể thấy mình quay cuồng trong cảm xúc đau khổ và cố gắng hiểu những gì đã xảy ra. Bạn có thể thấy mình có quá nhiều câu hỏi và không đủ câu trả lời. Bạn tìm đến trang mạng xã hội của người yêu cũ để tìm manh mối giải thích điều gì đã xảy ra và liệu họ có đang gặp gỡ ai khác hay không.

Bạn hay tìm đến trang cá nhân của người cũ để tìm lý do của cuộc chia tay. (Ảnh: Internet)
Bạn hay tìm đến trang cá nhân của người cũ để tìm lý do của cuộc chia tay. (Ảnh: Internet)

Nói cho cùng, mạng xã hội là nơi mọi người lựa chọn để thể hiện những ý kiến, cảm xúc, suy nghĩ của mình. Vì vậy nếu họ không chia sẻ thì bạn sẽ không biết được liệu người đó có đang đau buồn, đang vui vẻ hoặc lo âu hay không.

Bạn có thể nghĩ rằng giá như bạn có thể tìm ra câu trả lời thì mình sẽ quên đi hoặc tránh được kết cục tương tự trong tương lai, nhưng tập trung vào việc tìm kiếm câu trả lời chỉ khiến bạn kết nối với người yêu cũ và ngăn cản bạn bước tiếp.

4. Bạn muốn biết liệu họ có hạnh phúc khi không có bạn, hay giữa hai người thì ai đang cảm thấy tốt hơn

Chia tay có thể khiến bạn đặt câu hỏi về mọi thứ, bao gồm cả sự chân thành trong cảm xúc của người yêu cũ, đặc biệt là nếu bạn cảm thấy mù quáng trước cuộc chia tay. Nếu cuộc chia tay mới diễn ra và bạn đang đau khổ thì không có gì lạ nếu bạn so sánh mình với người yêu cũ và muốn biết liệu họ có đang đau khổ hay không.

Vấn đề là câu trả lời này sẽ không được tìm thấy trên các trang mạng xã hội của họ. Họ có thể ra vẻ bản thân đang rất ổn, nhưng biết đâu lại cảm thấy đau khổ ở ngoài đời. Họ có thể đang đối mặt với nỗi đau của mình bằng cách cố gắng cho cả thế giới thấy họ đang vui vẻ như thế nào trên mạng xã hội. So sánh những khoảnh khắc tồi tệ nhất của bạn với những gì nổi bật trên mạng xã hội của người yêu cũ có thể góp phần khiến bạn nhận thức tiêu cực về bản thân, và có khả năng làm trầm trọng thêm cảm giác đau đớn mà bạn đang trải qua.

5. Bạn hy vọng sẽ quay lại

Nếu bạn đang coi việc chia tay là một bước lùi tạm thời và hy vọng rằng hai người sẽ quay lại, thì việc theo dõi các trang mạng xã hội của người yêu cũ có thể khiến bạn cảm thấy an toàn. Nếu không có mạng xã hội, bạn có thể phải đối mặt với sự thật rằng người này không còn ở trong cuộc sống của bạn và bạn không có cách nào để duy trì kết nối với họ hoặc biết những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ.

Bạn còn giữ kết nối với người yêu cũ vì trông chờ sẽ có cơ hội quay lại. (Ảnh: Internet)
Bạn còn giữ kết nối với người yêu cũ vì trông chờ sẽ có cơ hội quay lại. (Ảnh: Internet)

Hậu chia tay luôn là giai đoạn khó nhằn, nhưng cho dù kết quả có tồi tệ ra sao thì bạn hãy nên nhớ rằng mình còn cả tương lai và những điều tốt đẹp còn tồn tại ở phía trước. Hãy cùng BlogAnChoi đón đọc những bài viết giúp bạn chữa lành tâm hồn nhé!

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

300+ cap để tiểu sử Facebook hay, ngầu, bá đạo cho profile thêm ấn tượng

Tiểu sử Facebook là phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân trên trang Facebook cá nhân. Nếu bạn muốn tạo điển nhấn, gây gấn tượng thì hãy tham khảo những tiểu sử Facebook hay, bá đạo và hài hước dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận