Hôn nhân thường được cho là một “happy endding” của các cặp đôi yêu nhau. Nhưng khi bước vào, đã có rất nhiều người vỡ mộng và một số ít trong đó đã lựa chọn dừng lại. Tại sao lại như thế? Bài viết sau chia sẻ cho bạn 5 dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Hôn nhân – câu chuyện đời không phải của riêng hai người. Có người bước vào dăm ba tháng vội bước ra, những cũng có người ở mãi đấy đến hết cuộc đời. Một đời không quá dài nhưng cũng chẳng quá ngắn để ta có thể chọn lại nếu chọn sai. Hãy thử làm một kiểm chứng nho nhỏ cho hôn nhân của mình xem thử cuộc hôn nhân đó có thật sự hạnh phúc?

Không thể chấp nhận được những mặt không tốt của nhau

Khi chúng ta yêu nhau, chúng ta luôn nghĩ đã biết rất rõ về đối phương. Nhưng ta quên mất “yêu” là cho nhau thấy những khoảnh khắc đẹp và ai cũng muốn mình thật hoàn hảo trong mắt người yêu. Hoặc lúc yêu, bạn biết nhưng vẫn lờ đi cho qua vì nghĩ kết hôn rồi anh/cô ấy sẽ thay đổi. Khi tình cảm còn mặn nồng thì chuyện gì cũng có thể bỏ qua. Nhưng rồi, một năm, hai năm, năm năm, mỗi ngày dồn một chút, mỗi ngày xuất hiện thêm một vài “tật”. Ban đầu bạn còn nói, lâu dần họ không thay đổi thì bản thân cũng bắt đầu lờ đi, tích tụ quá nhiều dẫn đến một lúc nào đó bùng nổ. Và bạn bắt đầu thấy khó chịu mỗi khi gặp người bạn đời của mình. Khi chúng ta không còn chấp nhận mọi thứ của nhau (kể cả tốt hay xấu) thì khi đó hôn nhân đã trên bước đường của sự rạn nứt.

Không còn muốn được chia sẻ, quan tâm

Hôn nhân là gì? Là sự gắn bó, yêu thương, sẻ chia mỗi ngày. Nhưng cho đến một ngày, bạn không còn muốn kể cho người ấy nghe những chuyện đã xảy ra với mình. Những niềm vui, nỗi buồn, áp lực hay mệt mỏi đều được bạn đem cất giấu trong lòng. Bạn cũng chẳng cần đến sự quan tâm, chăm sóc của họ, có cũng được, không có cũng chẳng sao. Khi đó, bạn và họ đang dần bước ra khỏi cuộc sống của nhau.

Tự làm mọi thứ một mình

Đừng để người ấy phải tự mình làm mọi thứ. (Ảnh: internet)
Đừng để người ấy phải tự mình làm mọi thứ. (Ảnh: internet)

Điều này ta thường thấy ở phụ nữ. Một người phụ nữ khi đã có thể tự sửa bóng đèn, tự chạy xe một mình về trong đêm, tự đưa con ốm đi bệnh viện, tự kiếm được tiền, tự lo toan, gánh vác mọi thứ thì khi đó họ đâu còn cần phải có ai? Đừng để người vợ của mình trở thành một “người đàn ông” khi đó cô ấy sẽ đá văng bạn ra khỏi cuộc đời của cô ấy.

Giữa hai người không còn tiếng nói chung

"Em thích..." "Anh thích..." (Ảnh: internet)
“Em thích…” “Anh thích…” (Ảnh: internet)

Môi trường sống, làm việc khác nhau ắt sẽ dẫn đến suy nghĩ khác nhau. Bạn nhận ra anh/cô ấy nay đã thay đổi, cuộc trò chuyện giữa hai người trở nên khô khan, nói dăm ba câu lại cải nhau. Sau đó, mỗi người lại một góc ôm điện thoại và cứ thế im lặng cho qua chuyện. Lâu dần, trong một ngôi nhà, trên danh nghĩa vợ chồng nhưng chỉ như hai chiếc bóng lặng lẽ lướt qua nhau.

Hôn nhân thiếu đi chất xúc tác “ngọt ngào”

Bao lâu rồi anh/cô ấy không tạo cho bạn bất ngờ? Bao lâu rồi hai bạn chưa có một bữa ăn lãng mạn như hồi mới yêu? Bao lâu rồi anh ấy chưa tặng hoa cho bạn? Đừng nghĩ rằng những điều ấy là thừa thải, đôi khi cuộc sống quá bận rộn, cơm áo gạo tiền cuốn trôi mọi thứ nhưng hãy luôn dành cho nhau một chút “ngọt ngào”. Chẳng có người chồng, người vợ nào không muốn được nhận sự quan tâm, yêu thương bằng hành động của đối phương. Hãy khéo léo nêm nếm để cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc.

Bạn có dùng hành động để bày tỏ sự yêu thương người ấy mỗi ngày? (Ảnh: internet)
Bạn có dùng hành động để bày tỏ sự yêu thương người ấy mỗi ngày? (Ảnh: internet)

Trên đây chỉ là những dấu hiệu mang tính chất tham khảo thôi nhé! Quan trọng là bạn và người ấy vẫn còn tình cảm thì hãy vì nhau mà cố gắng. Tìm được nhau giữa dòng đời này đã khó nên hãy cố mà giữ chặt nhau. Chúc cho những bạn đã, đang và sẽ bước vào cuộc sống hôn nhân luôn trọn vẹn niềm tin, yêu người bạn đời của mình nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Bộ sưu tập 150+ cap cục súc ngang ngược dành cho Gen Z

Những status ngắn gọn, cap cục súc đã trở thành trào lưu được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z năng động. Nếu đang loay hoay tìm cho mình một mẫu caption chất như nước cất thì bạn nên tham khảo nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

Mình chưa có gia đình mà đọc xong cũng hơi sợ