Văn phòng “Bay View” hoành tráng mới của Google dường như đang gặp phải một vấn đề lớn: Wi-Fi kém. Theo Reuters, tòa nhà văn phòng đầu tiên do Google tự thiết kế “đã bị tàn phá trong nhiều tháng bởi Wi-Fi không hoạt động hoặc có thì cũng chỉ chập chờn”. Phát ngôn viên của Google đã xác nhận sự cố và cho biết công ty đang nỗ lực khắc phục chúng.

Bay View: Kiến trúc độc đáo hay “thảm họa” Wi-Fi?

Bay View khai trương vào tháng 5 năm 2022. Khi ra mắt, Phó Chủ tịch Dịch vụ Bất động sản & Nơi làm việc của Google, David Radcliffe, cho biết địa điểm này “đánh dấu lần đầu tiên chúng tôi phát triển một trong những Khuôn viên chính của riêng mình, và quá trình này mang lại cho chúng tôi cơ hội để suy nghĩ lại chính ý tưởng về một văn phòng.” Kết quả là một cấu trúc hình lều hoang dã với đường viền mái nhà ấn tượng được tạo thành từ các phần vuông xếp chồng lên nhau. Tất nhiên, tất cả đều được làm bằng kim loại và kính, nhưng hình dạng mái nhà trông giống như những hình vuông bằng vải được chống đỡ bởi các cột – mỗi phần vuông đều có các điểm cao ở bốn góc và võng xuống ở giữa. Mái nhà được phủ bằng các tấm pin mặt trời và thu nước mưa đồng thời cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào, và Google gọi đó là “Gradient Canopy”.

Bay view - khuôn viên độc đáo dành riêng cho Google (Ảnh: Internet)
Bay view – khuôn viên độc đáo dành riêng cho Google (Ảnh: Internet)

Tất cả những đỉnh nhọn và phần trần hình parabol đó dường như không hề tốt cho việc truyền sóng Wi-Fi. Theo báo cáo của Reuters, mái nhà “nuốt chửng băng thông giống như Tam giác Bermuda.” Nhân viên Google được phân công đến tòa nhà đang phải sử dụng dây cáp Ethernet, dùng điện thoại làm điểm phát sóng di động (hotspot) hoặc ra ngoài trời, nơi Wi-Fi mạnh hơn, để làm việc. Một nhân viên giấu tên nói với Reuters, “Người ta cứ nghĩ rằng công ty Internet hàng đầu thế giới đã tính toán được điều này.”

Bay view với thiết kế kỳ lạ đã khiến cho sóng Wifi chập chờn hơn bao giờ hết (Ảnh: Internet)
Bay view với thiết kế kỳ lạ đã khiến cho sóng Wifi chập chờn hơn bao giờ hết (Ảnh: Internet)

Việc Google thúc đẩy kế hoạch “quay trở lại văn phòng” yêu cầu nhân viên có mặt tại văn phòng ít nhất ba ngày một tuần đang gặp nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là khi Wi-Fi tại văn phòng “Bay View” mới được xây dựng lại đang hoạt động rất chập chờn.

Với tình trạng Wifi chập chờn, khiến cho kế hoạch "nhân viên quay lại văn phòng" của Google phá sản (Ảnh: Internet)
Với tình trạng Wifi chập chờn, khiến cho kế hoạch “nhân viên quay lại văn phòng” của Google phá sản (Ảnh: Internet)

Kết luận

Kế hoạch của Google để quay trở lại văn phòng có thể gặp phải nhiều khó khăn khi mà Wi-Fi tại văn phòng mới Bay View gặp phải vấn đề lớn. Việc xây dựng một không gian văn phòng mới là một cơ hội để thay đổi và cải thiện, nhưng việc không tính đến việc truyền sóng Wi-Fi trong quá trình thiết kế có thể là một sự bất lợi đáng kể. Mặc dù Google là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ, việc này đã gây ra sự bất mãn từ phía nhân viên, và có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của họ trong việc thúc đẩy sự quay trở lại văn phòng. Điều này đặt ra câu hỏi về việc liệu họ đã đánh giá và lên kế hoạch kỹ lưỡng và đầy đủ trước khi triển khai một dự án lớn như vậy.

Xem thêm

5 công cụ tìm kiếm thay thế Google có nhiều ưu điểm mà bạn nên sử dụng

Bạn thường sử dụng Google để tìm kiếm thông tin khi lên mạng, giống như hàng tỷ người dùng Internet khác trên toàn thế giới? Có thể bạn chưa biết đến các công cụ tìm kiếm khác cũng rất tuyệt vời và có thể đưa ra kết quả phù hợp với nhu cầu của bạn hơn. Hãy cùng khám ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận