Lần đầu tiên, YouTube đã tiết lộ số lượng comment buộc phải xóa trên web và con số đó thật sự rất khổng lồ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem liệu có bao nhiêu comment đã bị xóa trong 3 tháng vừa qua nhé!

Youtube và vụ bê bối dẫn đến phải xóa lượng comment “khủng”

Youtube
YouTube có hơn một tỉ người dùng hoạt động mỗi tháng (Nguồn: Internet).

Trang web chia sẻ video này cho biết họ đã gỡ hơn 224 triệu bình luận trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay. YouTube nói rằng đây chỉ là đại diện cho một phần nhỏ trong số hàng ti comment được đăng trong khoảng thời gian đó.

Hầu hết các comment bị xóa xuất phát từ lí do chúng bị xem như là các đoạn spam. Hành động này được YouTube thực hiện xuất phát từ một sự cố từ năm ngoái mà trang phải đối mặt với làn sóng bị tẩy chay khi nhiều công ty lớn như Mars, Lidl, Deutsche Bank và Adidas,… đã ngưng quảng cáo trên YouTube vì website này đã để những comment mang tính thô tục và không phù hợp xuất hiện tràn lan trên hàng trăm video trẻ em.

Trang chủ Youtube
Bê bối về các comment quấy rối trẻ em buộc YouTube phải mạnh tay xử lí (Nguồn: internet).

Rõ ràng trái với các điều khoản nghiêm ngặt mà Google đã cam kết với người dùng trên YouTube thì khâu quản lý nội dung lại khá lỏng lẻo. Từ trước đến nay việc xóa các bình luận có tính chất quấy rối hoặc phạm pháp đều dựa vào tình nguyện viên với đội ngũ chỉ vỏn vẹn 26 người, trong đó có 3 người đảm trách việc phát hiện các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Vụ bê bối là một đòn giáng mạnh đối với trang web vì mảng quảng cáo trực tuyến là mảnh “béo bở” mang lại doanh thu lớn. Ước tính trong năm 2017, quảng cáo trực tuyến đã mang về cho YouTube số tiền lên đến trên 229 tỉ USD, cao hơn nhiều so với mức 195 tỉ USD vào năm 2016.

Chiến dịch “xử lí mạnh tay”

Chúng tôi sẽ không nương tay trong công cuộc chống lại những thành phần xấu trên nền tảng của mình, và nỗ lực của chúng tôi là xóa các nội dung nghiêm trọng trước khi chúng được xem“, YouTube cho biết trong một tuyên bố.

Chúng tôi biết còn nhiều việc phải làm và chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào con người và công nghệ để loại bỏ các nội dung vi phạm một cách nhanh chóng. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho bạn nhiều sự cập nhật hơn nữa“, Youtube nói thêm.

Mặc dù đã xóa các comment, YouTube công bố rằng lượng người để lại bình luận đã thực sự tăng lên. Lượng người dùng hàng ngày có khả năng để lại comment cao hơn 11% so với năm 2017.

Song song đó, câu chuyện tương tự cũng xảy ra ra đối với mảng video. Trong cùng thời gian, khoảng 7,8 triệu video đã bị YouTube xóa, với gần 75% trong số đó là những video chưa bao giờ nhận được một lượt xem.

Vào tuần trước, trang này cũng đã buộc phải xóa hàng ngàn clip quảng cáo liên quan đến dịch vụ gian lận học đường, 7 tháng sau khi một cuộc điều tra của BBC tiết lộ mức độ phổ biến của vụ việc.

Trong số 7,8 triệu video, YouTube nói rằng đó phần lớn là nỗ lực xóa các nội dung spam hoặc người lớn trên trang. Các video có chủ nghĩa cực đoan bạo lực hoặc có nguy cơ không an toàn cho trẻ em cũng được xem xét xóa và hơn 90% trong số này có ít hơn 10 lượt xem.

Mặc dù bị xem là biện pháp “trừng trị thẳng tay”, YouTube cho rằng họ vẫn cam kết cung cấp một “ngôi nhà chung” cho các chuyên gia sáng tạo nội dung trên Youtube.

Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng YouTube vẫn là một cộng đồng sôi động, là nơi sáng tạo phát triển, nơi các bộ óc sáng tạo độc lập kiếm sống và là nơi kết nối mọi người trên toàn thế giới qua những đam mê và sở thích chung“, trang này cho biết.

Ứng dụng Youtube
Ứng dụng Youtube đã cán mốc 5 tỉ lượt tải trên Android (Nguồn: internet).

Hiện tại YouTube vẫn là trang web chia sẻ ăn khách bậc nhất trên thị trường cả trên nền tảng máy tính lẫn điện thoại. Tính tới tháng 12 trong năm nay, sự phổ biến của hệ điều hành Android đã giúp cho ứng dụng YouTube đạt 5 tỉ lượt tải. Con số này chưa tính tới ứng dụng YouTube Kids cho trẻ em với 50 triệu lượt tải. Theo số liệu thống kê mới nhất, Việt Nam hiện nằm trong top 5 thị trường có thời lượng xem video YouTube nhiều nhất thế giới.

Một số bài viết khác liên quan tới YouTube bạn có thể đọc thêm:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để được cập nhật thêm những tin tức mới nhất về công nghệ nhé!

Xem thêm

AI camera đã thay đổi nghệ thuật nhiếp ảnh trên thế giới ra sao?

Chúng ta khi sử dụng smartphone hoặc nghe các thông tin công nghệ trên báo đài, mạng xã hội chắc hẳn đã từng nghe về trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trên camera (AI camera). Và một điều có thể thấy đó chính là AI không chỉ tích hợp trên mỗi camera, nó sẽ được coi là ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận