Bạn mới đăng ký gói phần mềm Adobe Creative Cloud để làm thiết kế đồ họa, nhưng không biết cách sử dụng các ứng dụng trong gói này? Điều đó là không thể tránh khỏi khi mới làm quen với Adobe Creative Cloud, nhưng bạn có thể tự học nhanh chóng thông qua các nguồn tài nguyên miễn phí trên mạng. Hãy cùng khám phá nhé!

Dưới đây là các nguồn tài nguyên tốt nhất giúp bạn tự học cách sử dụng các phần mềm Adobe như Illustrator và InDesign, bao gồm cộng đồng người dùng trên mạng, video YouTube và các khóa học online.

Khóa học Learn Adobe Illustrator trên nền tảng Udemy

Nền tảng Udemy có cung cấp một số khóa học miễn phí cho rất nhiều chủ đề, trong đó bạn sẽ tìm thấy các nguồn tài nguyên tuyệt vời để tự học các ứng dụng Adobe CC. Khóa học Learn Adobe Illustrator là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn bắt đầu tìm hiểu về ứng dụng vẽ đồ họa chính của Adobe này. Các video chỉ có thời lượng tổng cộng là 55 phút, vì vậy bạn có thể hoàn thành khóa học trong vòng 1 ngày.

Khóa học Adobe Illustrator dành cho người mới bắt đầu trong Udemy (Ảnh: Internet)
Khóa học Adobe Illustrator dành cho người mới bắt đầu trong Udemy (Ảnh: Internet)

Khóa học bắt đầu bằng cách dạy cho bạn về các công cụ khác nhau trong Illustrator như Selection và Eyedropper. Sau đó nền tảng sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn bằng cách cung cấp một bộ bài tập yêu cầu bạn phải thiết kế lại nhiều mẫu logo khác nhau. Mặc dù khóa học này không cấp chứng nhận sau khi hoàn thành nhưng kiến thức mà bạn học được là rất tuyệt vời để nắm bắt những khái niệm cơ bản của Adobe Illustrator.

Khóa học InDesign trên YouTube của Gareth David Studio

Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia thiết kế đồ họa thì học cách sử dụng phần mềm Adobe InDesign là điều rất quan trọng. Thay vì đăng ký các khóa học trực tuyến có trả tiền, bạn có thể tìm thấy nhiều tài nguyên miễn phí trên YouTube, và một trong những lựa chọn tốt nhất là khóa học hoàn chỉnh của Gareth David Studio.

Khóa học miễn phí toàn diện này sẽ giới thiệu cho bạn những kiến thức chung về phần mềm InDesign, gồm 13 tập cùng với phần giới thiệu. Bạn sẽ được tìm hiểu về một số khía cạnh quan trọng nhất của phần mềm như cách đặt hình ảnh trong InDesign và cách xuất file dưới dạng PDF. Bạn cũng có thể tải xuống một bảng tính miễn phí và các thư mục khác nhau để học thêm nhiều nội dung hơn từ khóa học này.

Adobe Learning

Adobe có cung cấp một bộ tài liệu học tập toàn diện cho tất cả các ứng dụng trong gói Creative Cloud , và để truy cập chúng thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Adobe. Bạn có thể sử dụng các lộ trình học tập để tìm hiểu làm cách nào để cải thiện các kỹ năng cụ thể khi sử dụng phần mềm, ví dụ như chỉnh sửa ảnh trong Photoshop. Ngoài ra cũng có các hướng dẫn ngắn riêng biệt giúp bạn tìm hiểu thêm về bất kỳ phần mềm nào của Adobe.

Lộ trình học cách chỉnh sửa ảnh trong Adobe (Ảnh: Internet)
Lộ trình học cách chỉnh sửa ảnh trong Adobe (Ảnh: Internet)

Adobe Learning cũng có các bài viết hướng dẫn nếu bạn muốn học bằng cách đọc văn bản thay vì xem video. Giao diện trang web trực quan giúp dễ dàng sắp xếp các bài học dựa trên ứng dụng mà bạn lựa chọn.

Adobe Community

Ngoài các hướng dẫn toàn diện như trên, Adobe còn cung cấp Adobe Community là một nguồn tài nguyên miễn phí để mọi người có thể tự học cách sử dụng các phần mềm của hãng. Nếu bạn gặp khó khăn với một ứng dụng nào đó, ví dụ như các file và thư mục của bạn không đồng bộ hóa, thì diễn đàn Adobe Community là nơi lý tưởng để tìm lời khuyên từ những người dùng khác.

Bố cục của Adobe Community rất giống với mạng xã hội Reddit, trong đó mỗi ứng dụng có một cộng đồng khác nhau và bạn có thể tìm kiếm thông qua từ khóa và chủ đề. Adobe Community cũng cho phép bạn sàng lọc kết quả tìm kiếm dựa theo ngôn ngữ. Những cộng đồng này cũng là nơi tuyệt vời để cập nhật những thông báo mới nhất của Adobe, và bạn có thể chọn những thông báo nào bạn muốn theo dõi. Nếu bạn không sử dụng Reddit thì Adobe Community là lựa chọn phù hợp để thay thế.

Video hướng dẫn Illustrator Tutorials của Adobe CC

Adobe có một số tài nguyên hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Illustrator trên YouTube, và các video Illustrator Tutorials của Adobe CC là lựa chọn phù hợp để bắt đầu tìm hiểu. Danh sách phát gồm 17 video này bao gồm các hướng dẫn về cách thay đổi màu sắc trong hình ảnh, thêm chiều sâu cho hình vẽ, xây dựng bộ icon và nhiều kỹ năng khác. Hầu hết các video đều dài khoảng 3 phút, vì vậy bạn có thể dễ dàng thực hành những nội dung đã học ngay sau khi xem xong.

Make It Now With After Effects của Adobe CC

After Effects là một ứng dụng hữu ích của Adobe giúp bạn sáng tạo video và hình ảnh động với chất lượng hàng đầu, nhưng rất khó sử dụng khi mới bắt đầu làm quen. Danh sách phát đơn giản Make It Now With After Effects trên kênh YouTube của Adobe CC bao gồm 7 video, và ngoại trừ video đầu tiên thì tất cả còn lại đều có thời lượng chưa đầy 2 phút.

Các video này sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện các kỹ thuật hình ảnh trong After Effects như tạo đường viền phát sáng, hiệu ứng kính vạn hoa và hơn thế nữa. Khi đã xem xong danh sách phát này, bạn có thể thực hành ngay những điều đã học được với phần mềm After Effects.

Khóa học Adobe InDesign Made Easy trên Udemy

Trên Udemy, bạn sẽ tìm thấy một khóa học miễn phí cực kỳ hữu ích về cách sử dụng phần mềm Adobe Indesign ở mức độ chuyên sâu đáng kể. Khóa học bao gồm hơn 100 bài giảng và các video có thời lượng tổng cộng 11 giờ, vì vậy có thể bạn sẽ mất vài tuần để hoàn thành. Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được các file làm việc để thực hành những điều bạn đã học và hiểu được những khái niệm cơ bản.

Một khóa học về Adobe Indesign trong Udemy (Ảnh: Internet)
Một khóa học về Adobe Indesign trong Udemy (Ảnh: Internet)

Trong khóa học này, bạn sẽ học cách thiết lập không gian làm việc trong phần mềm InDesign và cách thao tác với văn bản trong ứng dụng. Hơn nữa, khóa học sẽ hướng dẫn bạn về cách định dạng ký tự và đoạn văn bản, cũng như cách thiết lập và lưu tài liệu. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có đủ kiến thức để tạo hình ảnh đẹp cho nhiều mục đích sử dụng thực tế như đăng lên mạng xã hội.

Danh sách phát Adobe Audition của Mike Russell trên YouTube

Nhiều người đánh giá kênh của Mike Russell là nguồn tài nguyên tốt nhất trên YouTube để tìm hiểu về phần mềm Adobe Audition. Những video của anh ấy đã giúp nhiều người cải thiện chất lượng âm thanh của giọng nói khi làm podcast. Nếu bạn muốn học cách sử dụng Adobe Audition thì danh sách phát trên YouTube của Mike Russell là lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu.

Trong các video này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao chất lượng âm thanh của bạn không tốt và làm thế nào chỉnh sửa âm thanh hiệu quả hơn với phần mềm Adobe Audition. Các video cũng hướng dẫn cách cải thiện quy trình làm việc của bạn và chỉnh sửa mọi thứ theo trình tự hợp lý. Có tổng cộng 62 video, vì vậy bạn có thể dành vài tuần để học hết.

Khóa học After Effects Essentials dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang tìm một nguồn tài nguyên miễn phí toàn diện hơn để học cách sử dụng phần mềm After Effects của Adobe thì khóa học này trên Udemy sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Khóa học sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm theo trình tự thời gian và bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, ví dụ như bạn sẽ học cách làm cho hình động có thể thực sự di chuyển và cách chèn thêm các keyframe khi cần thiết.

Khóa học After Effects Essentials trong Udemy (Ảnh: Internet)
Khóa học After Effects Essentials trong Udemy (Ảnh: Internet)

Khóa học này bao gồm các video với tổng thời lượng 43 phút nên có thể hoàn thành trong thời gian ngắn một cách dễ dàng.

Kênh School of Motion trên YouTube

Đây cũng là một nguồn tài nguyên miễn phí và hữu ích giúp bạn tìm hiểu về phần mềm After Effects của Adobe. Kênh School of Motion trên YouTube bao gồm các video hướng dẫn cách tạo hình động và bạn cũng sẽ tìm thấy một video giới thiệu về các công cụ quan trọng nhất trong After Effects. Ngoài ra cũng có một số mẹo liên quan đến các phần mềm khác của Adobe như Photoshop và Illustrator.

School of Motion cũng bao gồm các video với chủ đề liên quan đến tạo hình động cơ bản, đặc biệt là có một số video phỏng vấn các chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo nội dung.

Tóm lại

Các ứng dụng Adobe CC thường khó học cách sử dụng, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu và hoàn toàn chưa biết gì về Adobe. Nhưng may mắn là có rất nhiều nguồn tài nguyên miễn phí trên mạng giúp bạn tự học, từ các video YouTube đến các khóa học và diễn đàn người dùng, những cách trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kiến thức cơ bản về các phần mềm thiết kế đồ hoạ của Adobe.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Sony "quay xe" PS5: 8K "biến mất" khỏi bao bì, tương lai 8K cho console còn xa vời?

Năm 2020, sự xuất hiện máy PlayStation 5 (PS5) với logo "8K" trên hộp máy cùng lời hứa về khả năng xuất hình ảnh độ phân giải siêu cao 7630 × 4320 đã khiến nhiều người không khỏi bối rối. Tuy nhiên, logo này nhanh chóng trở nên mờ nhạt do nội dung 8K gốc và TV tương thích ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận