Nếu bạn là người thường xuyên xem YouTube thì chắc hẳn đã thấy nền tảng video lớn nhất thế giới này mới thay đổi thiết kế gần đây. Nhưng bộ mặt mới của YouTube có thực sự hấp dẫn và tiện lợi hơn, hay lại xuất hiện nhiều vấn đề khiến người dùng khó chịu? Hãy cùng xem những lý do khiến nhiều người không thích sự thay đổi của YouTube nhé!

Thiết kế mới của YouTube

YouTube đã ra mắt thiết kế mới nhưng lại không được ủng hộ nhiều như kỳ vọng. Mặc dù giao diện mới mang đến một số thay đổi và tính năng thú vị nhưng hầu hết mọi người đều phàn nàn rằng nó đã làm giảm trải nghiệm khi xem YouTube.

YouTube giới thiệu thiết kế mới được nhiều người quan tâm (Ảnh: Internet)
YouTube giới thiệu thiết kế mới được nhiều người quan tâm (Ảnh: Internet)

Vào tháng 10 năm 2022, YouTube đã công bố thiết kế mới sẽ được áp dụng để giúp đáp ứng nhu cầu giao diện gọn gàng hơn và sống động hơn, thể hiện những nội dung mà chúng ta quan tâm tốt hơn.

Với thiết kế mới, YouTube cũng mang đến nhiều tính năng thú vị như chế độ môi trường xung quanh, cho phép phóng to bằng cảm ứng và tìm kiếm chính xác. Tất cả những thay đổi mới này được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng trên ứng dụng YouTube. Tuy nhiên trên thực tế dường như lại có nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm.

Tại sao mọi người không thích thiết kế mới của YouTube?

Mọi người thường không thích các nền tảng lớn thay đổi giao diện quen thuộc, đó là điều dễ hiểu. Tuy nhiên đối với trường hợp của YouTube đã có nhiều người trên mạng, đặc biệt là trên Twitter và Reddit, phản đối khá mạnh về những thay đổi của nền tảng này. Dưới đây là một số lý do phổ biến được mọi người đưa ra.

1. Video không hiển thị nếu lịch sử xem của bạn bị tắt

Một số người muốn tạm tắt lịch sử xem video YouTube của mình vì nhiều lý do, ví dụ như không muốn nhận thêm đề xuất video hoặc tránh YouTube theo dõi hoạt động của mình trên mạng. Trước đây điều này không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm, nhưng bây giờ một số người đã nhận thấy thiết kế mới của YouTube đã tạo ra các quy tắc hạn chế mới.

Tính năng đề xuất video có thể bị trục trặc nếu tắt lịch sử xem (Ảnh: Internet)
Tính năng đề xuất video có thể bị trục trặc nếu tắt lịch sử xem (Ảnh: Internet)

Một số người nói rằng ứng dụng YouTube không hiển thị bất kỳ video nào trên trang chủ kể cả khi đã thoát ra và mở lại ứng dụng nhiều lần. Thay cho các video, họ lại thấy một tin nhắn của YouTube nói rằng lịch sử xem đã bị tắt và nên bật lại để nhận được các đề xuất video cá nhân hóa. Nói cách khác, nếu bạn không cho phép YouTube theo dõi hoạt động của mình thì bạn cũng sẽ không nhận được đề xuất video.

2. Người dùng không thể truy cập các video đã tải xuống

Một trong những ưu điểm đặc biệt của dịch vụ trả phí YouTube Premium là bạn có thể tải video từ YouTube về máy một cách dễ dàng. Tuy nhiên một số người đã phàn nàn rằng các video tải xuống đôi khi không thể truy cập được. Ở thời điểm hiện tại, đây vẫn là hiện tượng rất phổ biến và người dùng YouTube không có cách gì để khắc phục.

3. Rất nhiều tính năng đôi khi ngừng hoạt động

Khi một thiết kế mới được tạo ra, chắc chắn sẽ có lỗi trong giai đoạn đầu và đó là điều bình thường. Tuy nhiên thiết kế mới của YouTube lại gây ra rất nhiều vấn đề khiến mọi người cảm thấy khó chịu.

Thiết kế mới của YouTube có nhiều lỗi khiến người dùng khó chịu (Ảnh: Internet)
Thiết kế mới của YouTube có nhiều lỗi khiến người dùng khó chịu (Ảnh: Internet)

Ví dụ như đôi khi bạn không thể chọn các kênh cụ thể từ kết quả tìm kiếm, do đó không thể tìm được nội dung theo ý muốn. Hơn nữa một số người phàn nàn rằng không thể nhìn thấy các câu trả lời cho bình luận của mình, hay không thể xem được các video Short mặc dù vẫn có thể truy cập vào chúng và chuyển sang video Short khác.

Trước tình trạng này, YouTube được cho là đang cố gắng tìm cách khắc phục các lỗi thường gặp nhất, có thể sẽ đưa ra bản cập nhật trong thời gian tới.

4. Người dùng không thể sắp xếp các video theo thứ tự cũ nhất

Đây không phải là vấn đề mới vì YouTube đã muốn loại bỏ tùy chọn sắp xếp video của kênh theo thời gian cũ nhất kể từ đầu năm 2022. Với thay đổi thiết kế mới lần này, dường như tính năng đó đã hoàn toàn bị loại bỏ với cả ứng dụng di động và trang web YouTube trên máy tính.

Chúng ta sẽ không thể sắp xếp video theo thứ tự cũ nhất (Ảnh: Internet)
Chúng ta sẽ không thể sắp xếp video theo thứ tự cũ nhất (Ảnh: Internet)

Hiện giờ chúng ta chỉ có thể sắp xếp các video của kênh theo thứ tự thời gian mới nhất và mức độ phổ biến nhất. Điều này khiến chúng ta rất khó tìm kiếm các video cũ được đăng từ lâu trong một kênh bất kỳ nào đó.

Tóm lại: Thiết kế mới của YouTube cần phải hoàn thiện thêm

Rõ ràng thiết kế mới của YouTube đã nảy sinh rất nhiều vấn đề khiến người dùng không hài lòng. Trong khi nhiều người thích giao diện mới thì cũng có rất nhiều ý kiến phàn nàn về trải nghiệm khi xem YouTube mới. Hy vọng những vấn đề này sẽ được khắc phục sớm để YouTube tiếp tục thu hút mọi người với những video hấp dẫn.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Người dùng trên thế giới đã chi bao nhiêu tiền cho các ứng dụng di động trong 1 tuần vừa qua?

Theo dữ liệu thu nhập được từ Data.ai thì tổng số tiền người dùng trên thế giới đã chi cho các ứng dụng di động trong 1 tuần vừa qua đã đạt 1,6 tỷ đồng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận