Ở nhà mùa dịch đồng nghĩa với việc bé không thể tiếp xúc với bạn bè và thầy cô trong thời gian dài, việc học tập cũng có thể trở nên sao nhãng hơn bao giờ hết. Để phần nào giải quyết vấn đề này, BlogAnChoi gợi ý cho các bậc cha mẹ 10 ứng dụng học tập tốt nhất hiện nay để bé có thể “học mà chơi – chơi mà học” một cách hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Các nghiên cứu chỉ ra, thời gian trước 6 tuổi được coi là “thời gian vàng” để trẻ phát triển trí tuệ và tính cách. Có thể nói máy tính, điện thoại và các ứng dụng học tập cũng có vai trò nhất định trong thời gian này. Một số ưu điểm của ứng dụng học tập có thể kể đến như:

 • Tăng tính tập trung cho trẻ: Khác biệt hoàn toàn với YouTube (vốn chỉ mang tính giải trí), các ứng dụng học tập kết hợp cả tính giải trí và tính học tập trong đó để trẻ có thể vừa chơi vừa học.
 • Tiện lợi: Chỉ cần smartphone có kết nối mạng là bạn có thể cho bé học ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.
 • Mang tính giáo dục sớm: Các ứng dụng sẽ hình thành rất nhiều kiến thức cho bé trong lứa tuổi mẫu giáo bao gồm các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực hội họa, toán học, tư duy – logic, ngôn ngữ, tập nói tập đọc,…
 • Dễ dàng quản lý: Cha mẹ hoàn toàn có thể quản lý thời gian học của trẻ, nội dung học của trẻ.
Việc sử dụng đúng cách các ứng dụng học tập đóng góp rất lớn vào việc phát huy trí tuệ của trẻ ở giai đoạn đầu đời này. (Ảnh: Internet)
Việc sử dụng đúng cách các ứng dụng học tập đóng góp rất lớn vào việc phát huy trí tuệ của trẻ ở giai đoạn đầu đời này. (Ảnh: Internet)

Để việc học không còn là nhàm chán và bắt ép với trẻ nữa, BlogAnChoi xin gợi ý các vị phụ huynh 10 ứng dụng học tập sau đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. BKids – Ươm mầm tư duy

"Bkids - ươm mầm tư duy" nhận được đánh giá cao của người dùng trên các trang ứng dụng (Ảnh: Internet).
“Bkids – ươm mầm tư duy” nhận được đánh giá cao của người dùng trên các trang ứng dụng (Ảnh: Internet).
 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 3 – 12 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng. Tùy theo nhu cầu (mua thêm tất cả các bài học, mở khóa tính năng báo cáo kết quả học tập) mà có thể mua thêm các gói trong ứng dụng với mức giá 250.000 – 550.000 VNĐ cho gói học 1 năm – trọn đời.
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,9/5 với 54 lượt đánh giá trên Google Play và 4,7/5 với 15 lượt đánh giá trên App Store.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi toán học và rèn luyện tư duy. Tuy nhiên ứng dụng mới được ra mắt trong năm nay nên các trò chơi còn chưa quá “đồ sộ” như các ứng dụng khác. Có tài khoản cho phụ huynh (mỗi tài khoản tối đa 3 trẻ và sử dụng tối đa trên 3 thiết bị), từ đó có thể dễ dàng quản lý việc học tập của trẻ hơn. Ứng dụng có hỗ trợ tiếng Việt.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS
Ứng dụng có nhiều hoạt động giúp bé học hỏi kiến thức đa dạng (Ảnh: Internet).
Ứng dụng có nhiều hoạt động giúp bé học hỏi kiến thức đa dạng (Ảnh: Internet).

Mới ra mắt năm 2021, có thể nói BKids là “người mới” trong làng ứng dụng học tập cho bé, tuy nhiên lượt đánh giá cho ứng dụng này ở các trang ứng dụng như Google Play hay App Store đều rất cao. Đa phần các vị phụ huynh đều đánh giá BKids là một ứng dụng chỉn chu, dù tập trung vào toán học nhưng cũng có nhiều môn học kèm khác như tiếng Anh, tô màu, đố vui, thậm chí cả môn học đạo đức.

Ngoài ra, ứng dụng cũng luyện cho trẻ các kỹ năng như quan sát – tư duy – ghi nhớ – ngôn ngữ, vốn rất cần thiết trong đời sống hiện đại ngày nay. Trẻ sẽ được vừa học vừa chơi thông qua âm thanh và hình ảnh minh họa sinh động.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng BKids tại video dưới đây:

2. ICANKid – Chơi mà Học

Ứng dụng ICANKid - Chơi mà Học (Ảnh: Internet).
Ứng dụng ICANKid – Chơi mà Học (Ảnh: Internet).
 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 2 – 6 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download, sau đó được dùng thử để trải nghiệm và có thể mua gói để học bao gồm gói 1 tháng – 1 năm – trọn đời lần lượt có giá là 199.000 – 999.000 – 2.999.000 VNĐ. Tuy nhiên ứng dụng có nhiều đợt giảm giá 50 – 65% nên cha mẹ hãy lựa thời điểm để mua gói học sao cho kinh tế nhất nhé!
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,8/5 với 2.353 lượt đánh giá trên Google Play và 4,7/5 với 2.600 lượt đánh giá trên App Store.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về học tiếng Việt. Có chế độ theo dõi quản lý học cho phụ huynh, theo đó ứng dụng sẽ gửi các Báo cáo học tập, Báo cáo giải trí và Báo cáo khám phá để cha mẹ có thể quản lý việc học của con được tốt nhất.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS
Nhà phát hành của ICANKid đã từng đề cập rằng trò chơi trong ứng dụng được thiết kế bám sát với mục tiêu giáo dục của Bộ giáo dục và Đào tạo (Ảnh: Internet).
ICANKid được thiết kế bám sát với mục tiêu giáo dục của Bộ giáo dục và Đào tạo (Ảnh: Internet).

ICANKid tập trung giúp trẻ chuẩn bị các nền tảng kỹ lưỡng cho học đọc và viết tiếng Việt, các trò chơi thiết kế bám sát với mục tiêu giáo dục của Bộ giáo dục và Đào Tạo. Trẻ sẽ được làm quen với bảng chữ cái tiếng Việt, dấu thanh và ghép vần cơ bản qua các trò chơi tương tác, video học chữ.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ làm quen với tiếng Anh, ICANKid sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để chấm điểm cho các bài tập phát âm của bé nữa. Ngoài ra ứng dụng còn có thư viện truyện tương tác với nhiều đầu truyện tranh từ các nhà xuất bản lớn ở Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng ICANKid tại video dưới đây:

3. Trình học số dành cho trẻ em

"Trình học số dành cho trẻ em" là ứng dụng giúp trẻ tiếp cận với số đếm bằng các trò chơi giải trí (Ảnh: Internet).
“Trình học số dành cho trẻ em” là ứng dụng giúp trẻ tiếp cận với số đếm bằng các trò chơi giải trí (Ảnh: Internet).
 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 2 – 5 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và miễn phí sử dụng đối với một vài chữ số. Nếu muốn học toàn bộ số thì có thể mua trong ứng dụng với giá khoảng 109.000 VNĐ.
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,2/5 với 10.967 lượt đánh giá trên Google Play và 4,5/5 với 5.800 lượt đánh giá trên App Store.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về toán học. Kho trò chơi gồm hơn 100 hoạt động giải trí nhỏ. Tuy nhiên nếu muốn học toàn bộ phải thanh toán phí. Số lượng số được học miễn phí khá ít.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS
Các bài học về số được lồng ghép trong trò chơi (Ảnh: Internet).
Các bài học về số được lồng ghép trong trò chơi (Ảnh: Internet).

Trình học số dành cho trẻ em (tên tiếng Anh: 123 Learning Game for Kids by BimiBoo) là trò chơi sử dụng những câu đố, hoạt động giải trí nhỏ để trẻ có thể học thuộc các chữ số, đặc biệt là các số từ 1 đến 20 sao cho tự nhiên và nhớ lâu nhất chứ không đơn thuần là “nhồi nhét” và học vẹt.

Những hoạt động giải trí trong ứng dụng này bao gồm: các mẩu chuyện nhỏ liên quan tới chữ số, tô theo số, học đếm số, tắm cho số, giải đố và các trò chơi giáo dục khác.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng “Trình học số dành cho trẻ em” của Bimi Boo tại video dưới đây:

4. Astronomy for Kids – Space Game by Star Walk 2

Đây là ứng dụng giúp bé tìm hiểu về thiên văn học (Ảnh: Internet).
Đây là ứng dụng giúp bé tìm hiểu về thiên văn học (Ảnh: Internet).
 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ dưới 12 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và miễn phí sử dụng (không có mua trong ứng dụng)
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,3/5 với 15.672 lượt đánh giá trên Google Play và 4,1/5 với 191 lượt đánh giá trên App Store.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi về thiên văn học. Đồ họa đẹp và dễ hiểu. Ứng dụng bằng tiếng Anh nên phần nào có thể vừa giúp bé học về thiên văn vừa luyện khả năng tiếng Anh. Mặc dù không hỗ trợ tiếng Việt nhưng vì là trò chơi cho trẻ em nên rất dễ hiểu và sinh động nên cha mẹ đừng quá lo lắng nhé.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS
"Astronomy for Kids" tạo điều kiện để trẻ học một lĩnh vực hoàn toàn độc đáo - thiên văn học - qua các hình ảnh minh họa dễ thương và sinh động (Ảnh: Internet).
“Astronomy for Kids” tạo điều kiện để trẻ học qua các hình ảnh minh họa dễ thương và sinh động (Ảnh: Internet).

Các bé sẽ được tham gia một hành trình hấp dẫn qua không gian vũ trụ để hiểu thêm về hệ mặt trời, các hành tinh và chòm sao cùng các thiên thể thú vị khác.

Các trò chơi trong ứng dụng này bao gồm: nghe sự kiện thiên văn, đến thăm các hành tinh và các ngôi sao, các bộ phim hoạt hình ngắn hài hước về không gian và các trò chơi thiên văn thú vị khác. Sau những phần “học” đó, hệ thống sẽ kiểm tra kiến thức của trẻ bằng các câu đố vui ngắn.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Astronomy for Kids tại video dưới đây:

5. Geography Quiz Game 3D

Ứng dụng giúp bé học về địa lý (Ảnh: Internet).
Ứng dụng giúp bé học về địa lý (Ảnh: Internet).
 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu (mua thêm trợ giúp, mua thêm năng lượng để chơi) mà bạn có thể mua thêm các gói trong ứng dụng với mức giá không quá cao.
 • Nền tảng: Android
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,3/5 với 22.468 lượt đánh giá trên Google Play
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về tổng hợp địa lý. Hệ thống câu hỏi của ứng dụng rất phong phú như ngôn ngữ của các quốc gia, thủ đô, các danh lam thắng cảnh của từng quốc gia. Ứng dụng chưa hỗ trợ tiếng Việt, tuy nhiên có sử dụng ảnh minh họa và hầu hết là tên địa danh nên rất dễ sử dụng.
 • Link tải ứng dụng cho Android
"Geography Quiz Game 3D" là một ứng dụng giúp trẻ hiểu hơn về các đất nước trên thế giới (Ảnh: Internet).
“Geography Quiz Game 3D” là một ứng dụng giúp trẻ hiểu hơn về các đất nước trên thế giới (Ảnh: Internet).

Geography Quiz Game 3D là một game sử dụng hồ họa 3D, trẻ sẽ nhập vai là người lái xe đến từng địa điểm và phải trả lời các câu hỏi địa lý liên quan tới địa danh đó. Các câu hỏi sẽ liên quan tới nhiều lĩnh vực của từng quốc gia và có 4 đáp án A,B,C,D để chọn.

Ứng dụng cho phép so tài cùng bạn bè, bắt đầu từ thành phố New York hoa lệ của nước Mỹ, đi một vòng qua tất cả các châu lục và người đầu tiên trở về New York (bằng cách trả lời đúng các câu hỏi tại các chặng) sẽ là người chiến thắng trò chơi. Thậm chí cha mẹ cũng có thể chơi cùng và trợ giúp trẻ vì cũng có không ít câu hỏi hóc búa lắm nè.

Bên cạnh đó ứng dụng này còn có bản đồ thế giới, các tính năng như theo dõi sông, hồ, núi cũng đi kèm với các sự thật thú vị về quốc gia đó. Đảm bảo vừa chơi vừa học, vừa mở máy vừa có kiến thức địa lý khổng lồ cho trẻ!

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Geography Quiz Game 3D tại video dưới đây:

6. Kids UP – Montessori Online

Ứng dụng giúp bé học kiến thức toàn diện (Ảnh: Internet).
Ứng dụng giúp bé học kiến thức toàn diện (Ảnh: Internet).
 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 2 – 7 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng, nhưng tùy vào nhu cầu (học toàn bộ, học một số bài học đặc biệt) mà cha mẹ có thể mua gói học trong ứng dụng, bao gồm theo năm (tặng kèm học 3 tháng) và trọn đời có giá lần lượt là 990.000 – 2.900.000 VNĐ. Tuy nhiên ứng dụng có rất nhiều đợt giảm giá đến 50% nên cha mẹ hãy lựa thời điểm để mua cho kinh tế nhất nhé!
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,3/5 với 2.701 lượt đánh giá trên Google Play và 4,7/5 với 25.100 lượt đánh giá trên iOS
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về tổng hợp kỹ năng – tư duy. Kids Up có hỗ trợ tiếng Việt nên việc học sẽ gần gũi và dễ dàng hơn. Các trò chơi đa dạng, đồ họa đẹp mắt dễ thương làm tăng hứng thú cho trẻ. Không có quảng cáo trong ứng dụng, có tổng cộng 70 trò chơi. Ứng dụng cũng đạt nhiều giải thưởng và chứng nhận tại Việt Nam.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS
"Kids Up" đạt được nhiều chứng nhận và giải thưởng tại Việt Nam và cũng từng được lên sóng tại các đài truyền hình lớn của Việt Nam (Ảnh: Internet).
Kids Up đạt được nhiều chứng nhận và cũng từng được lên sóng tại các đài truyền hình lớn của Việt Nam (Ảnh: Internet).

Kids Up là một ứng dụng phát triển tổng hợp khả năng tư duy cho trẻ. Các nhóm trò chơi của Kids Up thích hợp cho bé từ mẫu giáo tới tiểu học (lớp 1,2) được chia ra từng cấp độ phù hợp với trình độ của từng nhóm trẻ: trò chơi mê cung, liên quan tới con số, tô màu đơn giản, học cách xem giờ, làm toán đơn giản.

Ngoài quà tặng sau mỗi bài học để tạo niềm vui và động lực cho trẻ, Kids Up cũng liên tục cập nhật bài học chủ đề theo sự kiện như Giáng Sinh, Halloween, Tết Cổ Truyền, Tết Trung Thu… giúp trẻ tiếp cận lượng kiến thức xã hội vô cùng phong phú.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Kids Up tại video dưới đây:

7. Khan Academy Kids: Free educational games & books

Bé sẽ được học cùng các con thú đáng yêu trong ứng dụng này (Ảnh: Internet).
Bé sẽ được học cùng các con thú đáng yêu trong ứng dụng này (Ảnh: Internet).
 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 2 – 8 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng (không có mua trong ứng dụng)
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,6/5 với 25.671 lượt đánh giá trên Google Play và 4,8/5 với 38.400 lượt đánh giá trên App Store.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về tổng hợp kỹ năng – tư duy với một kho thư viện khổng lồ các môn học. Ứng dụng có vô cùng nhiều điểm cộng như hoàn toàn miễn phí, thư viện trò chơi – học tập phong phú, có thể sử dụng offline khi không có mạng.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS
Kho tài nguyên học tập đồ sộ nhưng lại hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo chen ngang cũng là một điểm cộng cực lớn lí giải tại sao "Khan Academy Kids" được yêu thích đến vậy. (Ảnh: Internet)
Kho tài nguyên học tập đồ sộ nhưng lại hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo chen ngang của Khan Academy Kids. (Ảnh: Internet)

Khan Academy Kids từng đạt một số giải thưởng trong lĩnh vực giáo dục sớm, sử dụng những con vật hoạt hình dễ thương được thiết kế kỹ càng để trẻ học nhiều kỹ năng trong các trò chơi.

Các trò chơi cụ thể bao gồm: tô màu sáng tạo, học bảng chữ cái, học toán, hơn 200 câu chuyện miễn phí, trò chơi logic rèn luyện tư duy cho bé. Khan Academy Kids chứa đựng hàng ngàn bài học, hoạt động, sách và trò chơi phù hợp với các bé. Mỗi bé sẽ có hồ sơ lý lịch riêng, từ đó ứng dụng sẽ có những chương trình và nội dung khác nhau phù hợp với khả năng của bé.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Khan Academy Kids tại video dưới đây:

8. Kids Educational Game 5

Ứng dụng chứa rất nhiều màu sắc sinh động (Ảnh: Internet).
Ứng dụng chứa rất nhiều màu sắc sinh động (Ảnh: Internet).
 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 2 – 6 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng (không có mua trong ứng dụng).
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,2/5 với 71.876 lượt đánh giá trên Google Play và 4,2/5 với 34 lượt đánh giá trên App Store.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về tổng hợp kỹ năng – tư duy. Nằm trong series “trò chơi giáo dục trẻ em” nhưng phần 5 là phần nổi tiếng nhất và đạt được nhiều đánh giá tốt nhất. Ứng dụng chưa có hỗ trợ tiếng Việt, tuy nhiên các câu hỏi khá đơn giản và dễ hiểu nên sẽ không khó sử dụng cho bé và các vị phụ huynh.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS
Với kho trò chơi khổng lồ, Kids Educational Game 5 hứa hẹn sẽ giúp việc học trở thành niềm vui cho trẻ (Ảnh: Internet).
Với kho trò chơi khổng lồ, Kids Educational Game 5 hứa hẹn sẽ giúp việc học trở thành niềm vui cho trẻ (Ảnh: Internet).

Các trò chơi của Kids Educational Game 5 chủ yếu bao gồm học chữ cái và tô – vẽ theo các chữ cái, học vẽ và phân biệt các màu sắc, phân biệt các hình dạng, giải câu đố, đếm đồ vật và số lượng,… nên sẽ vô cùng phù hợp với nhóm trẻ mầm non đang trong giai đoạn đầu của quá trình tìm hiểu thế giới.

Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ của ứng dụng là quảng cáo, vì là ứng dụng miễn phí (miễn phí download và không yêu cầu mua trong ứng dụng để học tất cả bài học) nên đôi lúc sẽ có quảng cáo chen ngang.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Kids Educational Game 5 tại video dưới đây:

9. Coloring & Learn

Ứng dụng giúp bé học hỏi với các màu sắc (Ảnh: Internet).
Ứng dụng giúp bé học hỏi với các màu sắc (Ảnh: Internet).
 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 2 – 6 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng. Tùy vào nhu cầu (vẽ một số trang đặc biệt) mà cha mẹ có thể mua thêm gói học trong ứng dụng với giá khoảng 3,49 USD mỗi mặt hàng (khoảng 792.000 VNĐ).
 • Nền tảng: Android
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,2/5 với 153.410 lượt đánh giá trên Google Play
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về học vẽ. Với hơn 250 trang màu đi kèm cùng nội dung cho mọi lứa tuổi.
 • Link tải ứng dụng cho Android
"Coloring & Learn" là một ứng dụng đơn giản giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng của mình qua những bức tranh (Ảnh: Internet).
Coloring & Learn là một ứng dụng đơn giản giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng của mình qua những bức tranh (Ảnh: Internet).

Coloring & Learn không chỉ là một ứng dụng tô màu bình thường! Ứng dụng này giúp trẻ có thể tự do phát huy trí tưởng tượng, ngoài ra có rất nhiều trang sách là chữ cái và số đếm, thông qua đó trẻ cũng học được chữ cái, con số và rất nhiều điều kỳ thú khác nữa.

Tuy nhiên, một điểm trừ của ứng dụng này bị các phụ huynh phản ánh do xuất phát từ tính hoàn-toàn-miễn-phí nên đôi lúc còn khá nhiều quảng cáo.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Coloring & Learn tại video dưới đây:

10. BabyBus kỳ diệu

Nhân vật chính trong ứng dụng là chú gấu trúc lái xe bus (Ảnh: Internet).
Nhân vật chính trong ứng dụng là chú gấu trúc lái xe bus (Ảnh: Internet).
 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng (không có mua trong ứng dụng).
 • Nền tảng: Android
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,3/5 với 173.838 lượt đánh giá trên Google Play.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về tổng hợp kỹ năng – tư duy. Đồ họa đáng yêu, nổi tiếng với trẻ em bằng “biệt đội cứu hộ” nên sẽ tạo cảm giác thân thuộc cho trẻ.
 • Link tải ứng dụng cho Android
Ứng dụng BabyBus chắc chắn sẽ tạo hứng thú cho bé với các nhân vật hoạt hình quen thuộc trong "biệt đội cứu hộ" (Ảnh: Internet).
Ứng dụng BabyBus chắc chắn sẽ tạo hứng thú cho bé với các nhân vật hoạt hình quen thuộc trong “biệt đội cứu hộ” (Ảnh: Internet).

Trong BabyBus, trẻ sẽ được nhập vai là người lái xe BabyBus để đưa đón các bạn đi học. Tại quá trình đi có thể sẽ đưa các bạn nhỏ đến cửa hàng văn phòng phẩm và giúp các bạn luôn vui vẻ trên đường đến trường.

Trong quá trình di chuyển, để chuẩn bị cho quá trình đi học được vui vẻ nhất, bé sẽ thực hiện một số nhiệm vụ và giải đố trên đường đến trường. Một số nhiệm vụ bao gồm:

 • Giả tưởng lái xe: Cài dây an toàn khi đi xe, khi gặp đèn đỏ thì dừng lại và đèn xanh thì có thể đi qua. Phải đi chậm ở những đoạn đường giao nhau và phải nhường cho người đi bộ đi qua.
 • Đi siêu thị, đi cửa hàng văn phòng phẩm: Đi siêu thị mua chiếc cặp sách ưng ý, kiểm tra thân thể và đo chiều cao, cân nặng, hoặc chọn loại đồ ưng ý. Trong quá trình lái xe, trẻ cũng phải giải đố – các câu đố kích thích năng lực sáng tạo và trí tuệ của trẻ.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng BabyBus kỳ diệu tại video dưới đây:

Trên đây là 10 ứng dụng BlogAnChoi gợi ý cho các bậc phụ huynh có thể cùng chơi và học với con trong mùa dịch này. Nếu bạn đã từng trải nghiệm một trong các ứng dụng trên đây rồi thì đừng ngại ngần chia sẻ xuống dưới phần bình luận nhé!

Bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết liên quan tại đây:

Nhớ tiếp tục đón xem những thông tin thú vị mỗi ngày tại BlogAnChoi bạn nhé!

Xem thêm

10 app giúp bạn tự học guitar mọi lúc mọi nơi từ “vỡ lòng” đến cao cấp

Bạn muốn tập chơi đàn guitar nhưng không có nhiều thời gian để đến trường lớp? Hay bạn đã chơi được kha khá và muốn tập luyện nâng cao mà không cần giáo trình? Đã có ngay những app tự học guitar với rất nhiều bài học đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu, hãy cùng khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 767b034e

ok