Ngôn tình dị năng là thể loại thường viết về các nhân vật chính có những năng lực đặc biệt. Thể loại này được đa số những bạn đọc thích thể loại truyện nhẹ nhàng, ngọt ngào mà không kém phần thú vị lựa chọn. Nếu bạn cảm thấy đây là một thể loại mới lạ và hấp dẫn thì đừng bỏ lỡ danh sách truyện ngôn tình dị năng BlogAnChoi giới thiệu dưới đây nhé!

1. Bà chủ cửa hàng thú cưng

Thông tin chung về truyện “Bà chủ cửa hàng thú cưng”

 • Tác giả: Giang Nam Hồng Đậu
 • Số chương: 66 chương + 2 ngoại truyện
 • Thể loại: Hiện đại, ngọt sủng, dị năng, trinh thám,…
 • Trạng thái: Hoàn thành
"Bà chủ cửa hàng thú cưng" - Giang Nam Hồng Đậu (Nguồn: Internet).
“Bà chủ cửa hàng thú cưng” – Giang Nam Hồng Đậu (Nguồn: Internet).

Nội dung chính của truyện “Bà chủ cửa hàng thú cưng”

Chuyện kể về nữ chính Sơ Ngữ sau khi bị tai nạn cô đã có được năng lực nói chuyện được với các loài động vật. Chính vì điều đó cô đã mở một cửa hàng thú cưng và ngày ngày hưởng thụ cuộc sống với chúng. Cho đến một ngày Đại Miêu báo với cô rằng: “Tiểu khu bên cạnh có án mạng”. Và chính từ lúc đó, tất cả động vật trong thành phố đã tới tìm cô để báo án. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống hằng ngày của cô chủ và chúng boss tìm đến cô để than vãn về xẻng xúc phân của mình. Nhờ điều đó, cô đã quen biết với nam chính – Giản Diệc Thừa.

Câu chuyện hấp dẫn, li kì nhưng không kém phần thú vị, gây cười xuyên suốt quá trình điều tra các vụ án của hai nhân vật chính. Giang Nam Hồng Đậu đã khiến câu chuyện vô tri vô giác trở nên đầy sống động, vui tươi nhưng không kém phần hồi hộp và mang tính logic liên kết cao. Nếu bạn thích những câu chuyện nhẹ nhàng, vui vẻ nhưng không kém phần lôi cuốn, hấp dẫn thì đây là cuốn truyện rất phù hợp với bạn đấy!

2. Mèo tôi nuôi đều là lão đại

Thông tin chung về truyện “Mèo tôi nuôi đều là lão đại”

 • Tác giả: Bạch Dạ Vị Minh
 • Số chương: 126 + 5 phiên ngoại
 • Thể loại: Hiện đại, dị năng, xuyên thư, ngọt sủng, hài hước
 • Trạng thái: Hoàn thành
"Mèo tôi nuôi đều là lão đại" - Bạch Dạ Vị Minh (Nguồn: Internet).
“Mèo tôi nuôi đều là lão đại” – Bạch Dạ Vị Minh (Nguồn: Internet).

Nội dung chính của truyện “Mèo tôi nuôi đều là lão đại”

“Mèo tôi nuôi đều là lão đại” là một câu chuyện hài hước nhưng đầy thú vị. Chuyện viết về nữ chính Văn Tâm xuyên vào cuốn sách “Giới giải trí phúc khí cẩm lý” và trở thành nữ phụ ác độc trong truyện. Xuyên suốt câu chuyện là hành trình lấy lòng đầy gian khó của cô với đàn mèo mà cô nuôi. Những chú mèo bình thường ấy lại chính là những Đại lão đầy quyền lực xuyên vào.

Đại lão một của cô chính là tài phiệt tinh anh nắm giữ mạch máu kinh tế toàn cầu. Đại lão hai là nữ thần giới giải trí đầy danh tiếng. Đại lão ba là tay đua F1 nổi tiếng. Đại lão bốn là kỳ tài học bá. Đại lão năm chính là tiểu thịt tươi nổi tiếng trong giới. Xuyên suốt câu chuyện là những màn tranh giành con sen đầy vui nhộn của các boss. Không chỉ vậy, đó còn là màn đấu trí của nữ chính để có thể cứu vớt cuộc đời chính mình và trở nên nổi tiếng trong giới giải trí. Nếu bạn muốn lựa chọn một cuốn sách hài hước và nhẹ nhàng thì đây là một lựa chọn không tệ đâu!

3. Bói nhân duyên trên Taobao

Thông tin chung về truyện “Bói nhân duyên trên Taobao”

 • Tác giả: Nghiên Nghiên Hạ Nhật
 • Số chương: 119 chương
 • Thể loại: Ngôn tình, dị năng, showbiz
 • Trạng thái: Hoàn thành
"Bói nhân duyên trên taobao" - Nghiên Nghiên Hạ Nhật (Nguồn: Internet).
“Bói nhân duyên trên taobao” – Nghiên Nghiên Hạ Nhật (Nguồn: Internet).

Nội dung chính của truyện “Bói nhân duyên trên Taobao”

Thẩm Sở Sở – một tiểu minh tinh tuyến 18 – trong một lần qua đường bị một nguồn sáng màu đỏ không rõ nguồn gốc chiếu vào mà cô đã có một năng lực đặc biệt. Từ đó, cô chỉ cần nhìn chăm chú vào một người hoặc ảnh của họ là có thể biết được tình trạng hôn nhân của người đó. Khi phát hiện mình có năng lực này, cô đã tạo Weibo và mở một tiệm tính nhân duyên trên Taobao.

Đây là một câu chuyện về giới giải trí khá thú vị. Nó không chỉ có tính liên kết về mặt nội dung mà người đọc còn có thể cười thả ga về các tình huống xung quanh cuộc sống của cô nàng. Nếu bạn là fan của thể loại về giới giải trí thì đây là một câu chuyện rất đáng đọc đấy!

4. Mắt trái

Thông tin chung về truyện “Mắt trái”

 • Tác giả: Đản Đản
 • Số chương: 126 chương
 • Thể loại: Ngôn tình, dị năng
 • Trạng thái: Hoàn thành
"Mắt trái" - Đản Đản (Nguồn: Internet).
“Mắt trái” – Đản Đản (Nguồn: Internet).

Nội dung chính của truyện “Mắt trái”

Truyện viết về nhân vật nữ chính vô cùng xinh đẹp và quyến rũ nhưng lại hơi ngốc nghếch và đáng yêu. Mắt trái của cô có một năng lực vô cùng đặc biệt đó là có thể nhìn thấy và nghe được linh hồn nói chuyện. Tuy nhiên, chính năng lực đó cũng đem lại cho cô khá nhiều nguy hiểm khi cô bị các linh hồn để ý và nam chính của chúng ta chính là vị cứu tinh của cô.

Thông qua mắt nhìn của cô thì anh chính là một kẻ ưa sạch sẽ quá mức và giả dối. Còn anh lại nghĩ cô là một người có thân hình quyến rũ nhưng ngốc nghếch. Đây là một câu chuyện với tình tiết chậm rãi và khá nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn tìm kiếm một truyện với tiết tấu phát triển của các nhân vật không quá nhanh và mang tính giải trí cao thì hãy đọc nó nhé!

5. Để anh bước vào thế giới trong em

Thông tin chung về truyện “Để anh bước vào thế giới trong em”

 • Tác giả: Ngã Ái Cật Sơn Trúc
 • Số chương: 121 chương
 • Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, dị năng, giới giải trí
 • Trạng thái: Hoàn thành
"Để anh bước vào thế giới trong em" - Ngã Ái Cật Sơn Trúc (Nguồn: Internet).
“Để anh bước vào thế giới trong em” – Ngã Ái Cật Sơn Trúc (Nguồn: Internet).

Nội dung chính của truyện “Để anh bước vào thế giới trong em”

Đây là câu chuyện kể về cuộc sống của các minh tinh thông qua góc nhìn của nữ chính Cố Vân Thanh khi biến thành vật nuôi của các minh tinh. “Để anh bước vào thế giới trong em” là một câu chuyện ngọt ngào giữa hai nhân vật chính. Trong suốt quá trình từ khi nữ chính còn là chú chó chăn cừu đến khi trở lại làm người là biết bao những tình huống dở khóc dở cười. Nếu bạn thích thể loại showbiz thì không nên bỏ lỡ câu chuyện này.

6. Nữ chính không định dọa người

Thông tin chung về truyện “Nữ chính không định dọa người”

 • Tác giả: Bát Nguyệt Tẫn Hoan
 • Số chương: 117
 • Thể loại: Ngôn tình, đô thị, dị năng
 • Trạng thái: Hoàn thành
"Nữ chính không định dọa người" - Bát Nguyệt Tẫn Hoan (Nguồn: Internet).
“Nữ chính không định dọa người” – Bát Nguyệt Tẫn Hoan (Nguồn: Internet).

Nội dung chính của truyện “Nữ chính không định dọa người”

Nam Sơn có một năng lực đặc biệt đó là xuyên vào các đồ vật của người mà cô quen biết vào mỗi đêm. Chính vì vậy, cô đã tình cờ xuyên vào điện thoại của bạn trai và phát hiện mình bị cắm sừng. Do đó, cô đã quyết định dạy cho anh ta và tiểu tam một trận nhưng không ngờ tiểu tam lại là em họ của sếp. Dưới sự tác động của tiểu tam, cô đã bị sếp đuổi việc. Đó chính là điểm bắt đầu của mối tình đầy trái ngang giữa hai người.

Anh ở đâu là án mạng ở đó và cô chính là người luôn bị dính vô những rắc rối đó của anh. Đây là một câu chuyện đầy hài hước và hồi hộp khi xuyên suốt câu chuyện hai người luôn bất đắt dĩ dính vào các án mạng. Nếu bạn là người thích thể loại trinh thám, ngôn tình thì hãy tìm và đọc nó nha!

Một số bài viết liên quan bạn có thể tham khảo:

Ngôn tình dị năng là thể loại truyện khá mới mẻ nhưng chắc chắn sẽ không kém phần hấp dẫn. Trên đây là những câu chuyện thuộc thể loại dị năng được các độc giả đánh giá cao. Nếu bạn hứng thú hãy tìm và đọc thử nhé! Hãy theo dõi chuyên mục bạn đọc của BlogAnChoi để tìm kiếm thêm nhiều điều thú vị nha!

Xem thêm

200 cặp avatar đôi bạn thân: Đáng yêu, hài hước, nhây lầy đủ cả

Trào lưu để avatar đôi đang là trào lưu hot không chỉ đối với các cặp đôi yêu nhau mà còn cả các cặp đôi bạn thân BFF nữa. Sắm ngay 200 cặp avatar đôi bạn thân dưới đây rồi rủ đứa bạn chí cốt để cùng cho thắm tình đoàn kết nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận