Nếu ở Việt Nam chúng ta có “Con nhà người ta” thì trên nền tảng mạng xã hội TikTok hiện nay chúng ta có “That Girl”, hay có thể gọi là “Cô gái ấy”. Đây là trào lưu khi các cô gái trẻ làm video, quay lại thói quen, hoạt động thường ngày của mình. Những thói quen lành mạnh, những bữa ăn giàu dinh dưỡng, cũng như làm việc và học tập một cách năng suất nhất. Thế nhưng, trong khi nhiều người cho rằng đây là một trào lưu mang dấu hiệu tích cực, khuyến khích nhiều cô gái hoàn thiện mình tốt hơn, thì ở đâu đó, “That Girl” lại khiến một số cô gái tự ti về chính bản thân mình, từ đó mang cho mình nhiều cảm xúc tiêu cực. Vậy hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem trào lưu này là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến cộng đồng người dùng mạng – mà ở đây, chính là các cô gái trẻ nhé!

Trở thành “That Girl” như thế nào?

Theo nhiều người, “That Girl” sẽ là những cô gái hoàn hảo về mọi mặt, từ vẻ ngoài cho đến công việc, lẫn tâm hồn bên trong. Thường theo những video trên TikTok, những cô nàng ấy sẽ thức dậy cực kì sớm, tập thể dục, tự nấu bữa sáng đẹp mắt và dinh dưỡng, làm được cả ty tỷ thứ khác nhau trước khi bạn kịp thức dậy.

Theo Glamour, trào lưu này nổi lên nhờ Emily Mariko – cô nàng 29 tuổi với kênh TikTok gần 9 triệu người theo dõi, thường chia sẻ những nội dung về các bữa ăn lành mạnh, thói quen và lối sống tích cực. Hiện nay, hashtag #ThatGirl đã có hơn 2 tỷ lượt xem trên TikTok.

Xem video dưới đây để biết thêm “That Girl” là như thế nào nhé!

Việc trở thành một “That Girl” có nghĩa là cô gái đó hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất, nâng cao sức khỏe và năng suất làm việc, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ của nội dung. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bữa ăn được trình bày đẹp mắt, những bảng kế hoạch chi tiết cũng như những khung cảnh như “trong mơ” của các “cô ấy”.

Là động lực để phát triển

Khi trào lưu này bùng nổ, không ít các bạn trẻ cảm thấy đây là một nội dung hấp dẫn, dễ bị cuốn theo, và khiến họ có thêm nhiều động lực để “bật dậy” và hoàn thành công việc, chăm sóc bản thân một cách tốt nhất. Những video mang tính “tích cực” như thế này vẫn tốt hơn những nội dung vô bổ mà chúng ta lướt thấy hàng ngày. Có những video của các “cô gái ấy” đưa ra những phương thức cải thiện cuộc sống cho người xem như thiền, viết nhật ký, và đây có thể là gợi ý để cải thiện sức khỏe tinh thần khá tốt nếu bạn đang gặp phải những trở ngại về mặt tinh thần.

Và với thuật toán của TikTok, thì các video như thế này xuất hiện rất thường xuyên, khi nội dung về sự lành mạnh và sức khỏe được tiếp cận đến nhiều người, người xem sẽ bắt đầu tự đặt câu hỏi “Ồ, mình có thể làm như người ta được không?” và sẽ cho bản thân một cơ hội để thử sức và phát triển.

Hình ảnh chiếc thumbnail "xịn xò" từ các bạn creator theo trào lưu "That Girl" (Ảnh: Internet)
Hình ảnh chiếc thumbnail “xịn xò” từ các bạn creator theo trào lưu “That Girl” (Ảnh: Internet)

Nhưng “That Girl” có tồn tại trong thế giới thực?

Như đã đề cập ở trên, trào lưu này cũng nhận lại không ít những bình luận tiêu cực khi nó có thể gây ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý của các cô gái trẻ, có thể khiến họ cảm thấy cuộc sống của bản thân thật bết bát khi so sánh mình với các “That Girl” trên mạng xã hội. Vấn đề của trào lưu này chính là, khó có thể duy trì, và hầu như rất ít người có thể theo lối sống này trong một thời gian dài.

Nhiều người cho rằng, “That Girl” đang vẽ lên những điều “phi thực tế” về sự phát triển của mỗi cá nhân, và tuân theo những nguyên tắc thẩm mỹ “cứng nhắc”. Nó sẽ vô tình đẩy nhiều cô gái vào “bế tắc” khi các nàng nhận ra rằng, cuộc sống mình sẽ chẳng bao giờ được như thế, khi mà có khá nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động vào như tính chất công việc, điều kiện gia đình và nhiều thứ khác. Nhiều người nhận ra rằng họ đang đánh mất chính bản thân mình chỉ vì trào lưu này xuất hiện quá đỗi thường xuyên, khiến họ hoài nghi về chính họ, cảm thấy mình như “một chú cừu đen trong bầy cừu trắng” và thậm chí còn tự ti hơn về bản thân, cảm thấy mình thật vô dụng.

Có những cô gái cảm thấy "bế tắc" khi thấy cuộc sống mình chẳng được hoàn hảo (Ảnh: Internet)
Có những cô gái cảm thấy “bế tắc” khi thấy cuộc sống mình chẳng được hoàn hảo (Ảnh: Internet)

Vậy phải làm thế nào?

Bạn không cần làm gì cả, luôn nhớ rằng bạn chính là phiên bản tốt nhất của bản thân mình, có thể cuộc sống của bạn không tuyệt đẹp như những gì bạn thấy ở các “cô ấy” nhưng đó là cuộc sống “phù hợp” nhất đối với bạn. Hãy xem những video đó với tâm thế là học hỏi, và trải nghiệm để tìm phương pháp phát triển bản thân phù hợp. Bạn không cần phải đè nặng lên bản thân phải trở thành những “That Girl” ngoài kia, hãy trở thành “Your Girl”, sống theo ý bạn muốn, cuộc đời là của bạn mà.

Sống trọn vẹn với cuộc đời của mình, bạn không cần phải thật "hoàn hảo", chỉ cần "phù hợp" (Ảnh: Internet)
Sống trọn vẹn với cuộc đời của mình, bạn không cần phải thật “hoàn hảo”, chỉ cần “phù hợp” (Ảnh: Internet)

Trên đây, BlogAnChoi đã đề cập đến trào lưu “That Girl” nổi rầm rộ trên TikTok, hy vọng các bạn độc giả của chúng mình, đặc biệt là các cô gái, sẽ luôn là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình nhé.

Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên đánh giá 5*, bình luận tích cực và chia sẻ đến với mọi người nhé.

Những bài viết liên quan khác của BlogAnChoi tại đây:

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận