Ở mỗi một thế kỷ, từ thế hệ này sang thế hệ khác những nhân vật truyền cảm hứng luôn là những người có tầm ảnh hưởng lớn và là những nhân vật đã đạt được thành tựu lớn. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu về một nhân vật có ảnh hưởng tới giới trẻ và BTS – nhân vật truyền cảm hứng của thế hệ trẻ thế kỷ XXI.

Tại sao lại là BTS? BTS là hiện tượng của thời điểm hiện tại, ngoài công việc trong ngành giải trí BTS không quên tham gia các hoạt động xã hội và hiện tại họ đã trở thành đại sứ của UNICEF. BTS mang trong mình sức ảnh hưởng mạnh mẽ và họ đang tận dụng điều đó để truyền cảm hứng cho giới trẻ. Thông điệp “Love Yourself” tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 73 của BTS đã thay đổi cách nhìn của giới trẻ về việc yêu bản thân của chính mình thông qua tầm nhìn, thông qua sự thành công của họ.

“Tỉnh dậy đi anh bạn, hãy lắng nghe chính mình”

Trong bài phát biểu của nhóm tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 73, trưởng nhóm BTS – RM đã phát biểu: “Tôi đã mất một thời gian để nghe thấy âm nhạc gọi tên mình… Đôi khi tôi đã muốn dừng lại. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng mình thật may mắn vì đã không từ bỏ hoàn toàn”.

BTS và chiến dịch Love Yourself tại Unicef (Ảnh: Internet)
BTS và chiến dịch Love Yourself tại Unicef (Ảnh: Internet)

Điều đáng trân trọng của BTS là các thành viên đều biết được vị trí của mình, họ biết trân trọng bản thân họ và cất lên tiếng nói của chính mình. Không giống như một số nghệ sĩ khác, BTS biết mình cần gì và muốn gì, không phụ thuộc vào công ty chủ quản. BTS luôn hướng tới những gì nhân văn và ý nghĩa họ luôn ấp ủ niềm chân thành khi cất lên tiếng nói của mình.

BTS là một tượng đài của Kpop, với sự thành công của nhóm cùng với sự ảnh hưởng lan tỏa của nhóm, BTS đã giúp thế hệ trẻ nói lên tiếng nói của bản thân mình. Họ đã khơi dậy sức sống của tuổi trẻ, sự khát khao cháy bỏng với ước mơ, nỗ lực không ngừng nghỉ với niềm tin một ngày nào đó thành công rồi sẽ gọi tên bạn: “Có thể ngày hôm qua tôi đã phạm sai lầm, nhưng bản thân tôi của hôm qua vẫn là tôi… Tôi yêu con người của chính mình hôm nay, con người cũ của tôi và cả con người mà tôi hy vọng trở thành”.

“Tên của bạn là gì?”

Các bạn trẻ có hay đặt ra câu hỏi mình là ai? Mình đang đứng vị trí nào trong xã hội không? Nếu có hãy trả lời câu hỏi trên: “Tên của bạn là gì?”. Đó là câu hỏi cuối cùng đặt ra trong bài phát biểu của RM – BTS tại Đại hội đồng LHQ lần thứ 73.

BTS tại Unicef (Ảnh: Internet)
BTS tại Unicef (Ảnh: Internet)

Thế hệ trẻ đã hiểu được bao nhiêu ý nghĩa trong câu hỏi đầy ẩn ý đó. Bạn là ai, dù cho bạn đến từ đâu chỉ cần kể về câu chuyện của bạn, bộc lộc chính bản thân bạn, chấp nhận bản thân cho dù bạn còn nhiều thiếu sót, hãy yêu lấy chính mình từng chút từng chút một. Khi đó bạn sẽ biết được ý nghĩa của tên mình. “Love yourself” – bạn chính là vì sao tinh tú nhất trong dải ngân hà của bạn.

“Tôi hy vọng chúng ta không coi tương lai là bóng đêm nghiệt ngã. Chúng ta vẫn có những người quan tâm đến thế giới và đang tìm kiếm câu trả lời. Vẫn còn rất nhiều trang trong câu chuyện về chúng ta, và tôi cảm thấy chúng ta không nên nói như thể phần kết đã được viết sẵn” – V (BTS)

Bài phát biểu của nhóm tại kỳ họp thứ 76 của LHQ đã một lần nữa thức tỉnh thế hệ trẻ trở thành niềm tự hào của thế hệ trẻ thế kỷ XXI.

“Hãy cất lên tiếng nói của chính bạn!”

“Speak Yourself” – khi bạn đã học được cách yêu bản thân mình, hãy cất lên tiếng nói của bạn, bạn là phiên bản duy nhất trên thế giới này, hãy là bản thân bạn, biết lắng nghe trái tim, biết cất lên tiếng nói và biết thể hiện bản thân mình. Đó là những gì BTS mong muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

BTS phát biểu tại kỳ họp thứ 76 của Liên Hợp Quốc (Ảnh: Internet)
BTS phát biểu tại kỳ họp thứ 76 của Liên Hợp Quốc (Ảnh: Internet)

Đã 2 năm kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nhiều bạn trẻ như lâm vào cảnh khốn cùng vì không biết đi đâu về đâu, tương lai như một màn sương mờ mịt không biết bao giờ mới tan. Nhưng BTS lại có suy nghĩ tích cực khác về thế hệ trẻ, nhóm đã khẳng định: “Chính vì vậy chúng tôi nghĩ rằng thay vì gọi họ là ‘Thế hệ Mất mát’ (Lost Generation), hãy gọi bằng cái tên ‘Thế hệ Đón chào’ (Welcome Generation)”

Đúng như vậy, thế hệ trẻ ngày nay chính là một “Thế hệ chào đón”, hãy tiếp bước với những suy nghĩ sáng tạo của bản thân, không có gì có thể cản bước của các bạn.

Đó là cách một nhóm nhạc truyền tải thông điệp yêu thương, không chỉ riêng những người hâm mộ yêu nhạc của BTS mà họ muốn mang sức ảnh hưởng của mình lan tỏa cảm hứng đến mọi bạn trẻ trên thế giới: “Welcome Generation: Love yourself – Speak yourself”.

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Xem thêm

Knet nói gì về việc Chiquita BABYMONSTER là idol nhỏ tuổi nhất KPOP?

Cư dân mạng vẫn chưa hết sốc với việc Chiquita BABYMONSTER đã soán ngôi Lapillus Haeun để sở hữu danh hiệu 'idol nhỏ tuổi nhất' KPOP hiện nay khi debut lúc 13 tuổi, thậm chí còn chưa học hết trung học.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận