Mới đây, các công ty giải trí Hàn Quốc JYP Entertainment, SM Entertainment, Hybe Labels đã chia sẻ báo cáo về doanh thu và lợi nhuận hoạt động trong quý 2 năm nay.

1. JYP Entertainment

Vào ngày 17 tháng 8, JYP Entertainment đã tiết lộ tổng doanh thu và lợi nhuận hoạt động của họ trong quý 2 năm nay. JYPE báo cáo rằng trong ba tháng của quý 2 trong năm (từ tháng 4 đến tháng 6), họ đã đạt tổng doanh thu 67,7 tỷ KRW (tương đương 51,65 triệu USD), tăng 67% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty JYP Entertainment (nguồn: internet)
Công ty JYP Entertainment (nguồn: internet)

Trong tổng doanh thu, JYP đạt lợi nhuận hoạt động 24,2 tỷ KRW (tương đương 18,46 triệu USD), tăng 153% so với lợi nhuận hoạt động quý đầu tiên của năm ngoái. Người đóng góp lớn nhất cho giai đoạn này là TWICE và Stray Kids với các buổi hòa nhạc, doanh số bán album,…..

Các nhóm nhạc của JYP Entertainment (nguồn: internet)
Các nhóm nhạc của JYP Entertainment (nguồn: internet)

Công ty có kế hoạch tiếp tục các hoạt động quảng bá chuyên sâu cho các nghệ sĩ của mình trong thời gian còn lại của năm và đặt mục tiêu ra mắt ba nhóm mới vào năm 2023.

2. SM Entertainment

Công ty SM Entertainment (nguồn: internet)
Công ty SM Entertainment (nguồn: internet)

SM Entertainment đã báo cáo tổng doanh thu là 184,4 tỷ KRW (~ 140,7 triệu USD) cho quý 2 năm 2022, giảm khoảng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động của công ty trong quý 2 được báo cáo là 19,4 tỷ KRW (~ 15 triệu USD), giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong quý 2 năm 2022, doanh thu của MD đã đóng góp 27,3 tỷ KRW vào tổng doanh thu, với việc nối lại nhiều concert trong và ngoài nước, các cửa hàng pop-up khác nhau của NCT. Và lý do lớn nhất khiến lợi nhuận trong quý 2 của SM bị giảm là do khoản lỗ của Dream Maker. Vì covid 19 nên công ty đã hủy chuyến lưu diễn tại Mỹ của The Boyz giữa chừng.

Các nhóm nhạc thuộc SM Enterntainment (nguồn: internet)
Các nhóm nhạc thuộc SM Entertainment (nguồn: internet)

Công ty dự kiến ​​sẽ có sự gia tăng đáng kể về doanh thu và lợi nhuận hoạt động trong quý 3 năm 2022. Điều này được đoán là nhờ có doanh thu đến từ Girls Generation, Super Junior, aespa hay như nguồn tiền đến từ world tour của ‘SMTOWN LIVE’, concert của NCT Dream,..

Trong khi đó, nghệ sĩ chủ chốt của SM Entertainment, NCT được dự đoán ​​sẽ trở lại vào nửa cuối năm 2022, với chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới vào quý 4 năm nay.

3. Hybe Labels

Hybe Labels (nguồn: internet)
Hybe Labels (nguồn: internet)

Vào ngày 3 tháng 8, HYBE Labels đã tiết lộ tổng doanh thu và lợi nhuận hoạt động của mình trong quý 2 năm 2022.

HYBE báo cáo tổng doanh thu là 512,2 tỷ KRW trong quý 2 năm 2022. Như vậy, tổng doanh thu đã tăng 83,8% so với cùng kỳ 2021. Công ty cũng báo cáo tổng lợi nhuận hoạt động là 88,3 tỷ KRW, tăng lên đến 215,3% so với cùng kỳ 2021.

Trong quý 2 năm 2022, HYBE Labels đã đạt được khoảng 64% doanh thu, xuất phát từ lợi nhuận bán album và các buổi concert. Điển hình như BTS, Seventeen, TOMORROW x TOGETHER và ENHYPEN đã bán được hơn 1 triệu album mỗi nhóm. (Trong số các nghệ sĩ được liệt kê và doanh số bán album của họ, doanh số bán album của ENHYPEN sẽ được tính vào quý 3 năm 2022.). Các nghệ sĩ HYBE Labels đã bán được tổng cộng 8,53 triệu album trong quý 2 tương đương với 42% của Bảng xếp hạng tổng doanh số bán album trong quý này.

Một số nhóm nhạc nam thuộc Hybe Enterntainment (nguồn: internet)
Một số nhóm nhạc nam thuộc Hybe Entertainment (nguồn: internet)

Hơn nữa, công ty đã ghi nhận hơn 85 tỷ KRW (~ 65 triệu USD) doanh thu từ các buổi hòa nhạc của các nghệ sĩ, bao gồm cả từ ‘Permission To Dance – Las Vegas’ của BTS và buổi hòa nhạc ở Seoul của Seventeen.

Nhóm nhạc BTS (nguồn: internet)
Nhóm nhạc BTS (nguồn: internet)

Bên cạnh đó HYBE Labels đang dự định củng cố hệ thống đa nhãn hiệu của mình, tìm cách ra mắt nhiều nghệ sĩ mới hơn vào năm 2023. Công ty hiện đang chuẩn bị ra mắt nhóm nhạc nam mới của mình tại Nhật Bản thông qua dự án ‘& AUDITION’ vào quý 4 năm 2022. Năm 2023, công ty dự kiến ​​sẽ tập trung vào việc ra mắt nhóm nhạc thần tượng người Mỹ đầu tiên của mình.

Các bạn có thể đọc thêm các tin tức liên quan tại đây:

Xem thêm

Kim Min Kyu - trai đẹp đứng đầu bảng xếp hạng visual Produce X 101 - giờ ra sao?

Vốn nổi tiếng với ngoại hình điển trai, khí chất nhẹ nhàng và để lại nhiều tiếc nuối khi không thể góp mặt trong đội hình của "tân binh khủng long" X1, nam diễn viên Kim Min Kyu giờ đây đã lột xác ngoạn mục khi toát lên vẻ sexy chết người trong ảnh chụp họa báo mới. Đặc ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận