Đa số các nhóm nhạc thần tượng chỉ tồn tại dưới 10 năm vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm scandals, thay đổi nghề nghiệp của các thành viên, kết hôn,… Thậm chí ở Kpop còn có “lời nguyền 7 năm”, thời điểm các nhóm sẽ có nguy cơ tan rã khi họ đạt đến năm thứ bảy hoạt động. Trong khi có nhiều nhóm đã không tồn tại được lâu, cũng có những nhóm đã duy trì thời gian đến hơn 10 năm. Cùng BlogAnChoi điểm qua nhé!

Girls’ Generation

Đầu tiên phải kể đến chắc chắn là SNSD – một trong hai girlgroup Kpop duy nhất hoạt động hơn 10 năm trong ngành công nghiệp âm nhạc. Năm 2022 này trở lại với “FOREVER 1” đã đánh dấu 15 năm ý nghĩa của “girlgroup quốc dân”

7 nhóm Kpop hoạt động âm nhạc lâu nhất âm nhạc BIGBANG Brown Eyed Girls G.O.D hoạt động KPOP nhóm nhạc KPOP Shinhwa SNSD Super Junior TVXQ
Nhóm nhạc nữ quốc dân Girls’ Generation (Ảnh: Internet)

Bây giờ họ được biết đến với đội hình 8 thành viên. Trước đây vào ngày 5 tháng 8 năm 2007, nhóm debut với 9 thành viên (với Jessica Jung) cùng bài hát hit “Into the New World.”

BIGBANG

BIGBANG – boygroup đầu tiên của YG có sự nghiệp trong ngành được 16 năm tính đến năm nay. Quá khứ là một nhóm 5 thành viên, BIGBANG debut với bài hát “We Belong Together” vào ngày 19 tháng 8 năm 2006

BIGBANG (Ảnh: Internet)
BIGBANG (Ảnh: Internet)

Nhóm dường như đã đóng băng do không hoạt động trong nhiều năm, song sự thật rằng các chàng trai vẫn chưa tan rã. Bộ tứ chỉ tập trung các hoạt động solo lẫn cuộc sống riêng tư của họ.

Brown Eyed Girls

Brown Eyed Girls là girlgroup có sự nghiệp âm nhạc lâu nhất. Debut vào ngày 16 tháng 3 năm 2006 với ca khúc “Come Closer”, do đó họ đã trở thành một nhóm 16 tuổi vào năm 2022. Mặc dù hoạt động hơn 10 năm, Brown Eyed Girls vẫn không có sự thay đổi trong đội hình thành viên.

Brown Eyed Girls (Ảnh: Internet)
Brown Eyed Girls là girlgroup có sự nghiệp âm nhạc lâu nhất (Ảnh: Internet)

Super Junior

Super Junior không phải là nam nhóm nhạc đầu tiên hoạt động dưới trướng SM Entertainment, song họ hiện là nghệ sĩ hoạt động lâu nhất của công ty chủ quản này. Năm nay Super Junior kỷ niệm 17 năm debut kể từ khi ra mắt vào ngày 5 tháng 11 năm 2005 với “Twins (Knock Out)”. Thật không may, họ đã chia tay ba thành viên do việc rời nhóm xảy ra (Hangeng, Kangin và Kibum).

Super Junior (Ảnh: Internet)
Super Junior (Ảnh: Internet)

TVXQ

TVXQ là một nghệ sĩ SM khác trong danh sách. Được biết boygroup sẽ tròn 19 tuổi vào tháng 12 sắp tới. Trước đây TVXQ ra mắt vào ngày 25 tháng 12 năm 2003 với bài hát “Hug” gồm 5 thành viên. Hiện tại, họ còn lại hai thành viên: Changmin và Yunho vì Jaejoong, Yoochun, Junsu đã cùng rời đi vào 2010.

TVXQ (Ảnh: Internet)
TVXQ (Ảnh: Internet)

g.o.d

Boygroup g.o.d có thể đã tạm ngừng hoạt động vô thời hạn kể từ khi album “Then & Now” của họ trình làng vào tháng 1 năm 2019. Thế nhưng họ vẫn chưa tan rã, bởi trên thực tế, năm nay đánh dấu 23 năm kể từ khi debut vào ngày 12/1/1999. Năm 2004, Yoon Kyesang rời nhóm nhưng sau đó lại gia nhập vào năm 2014 khi các thành viên tái hợp.

g.o.d (Ảnh: Internet)
g.o.d (Ảnh: Internet)

SHINHWA

Cuối cùng, với 24 năm trong ngành, nhóm nhạc hoạt động lâu nhất trong lịch sử Kpop không ai khác chính là SHINHWA. Thậm chí họ còn thành lập công ty SHINHWA – công ty quản lý riêng cho các hoạt động nhóm của họ. Kể từ khi SHINHWA debut vào năm 1998, nhóm nhạc nam huyền thoại cũng không có sự thay đổi nào về đội hình thành viên.

SHINHWA (Ảnh: Internet)
SHINHWA là nhóm nhạc hoạt động lâu nhất trong lịch sử Kpop với 24 năm (Ảnh: Internet)

Đọc thêm các bài viết cùng chủ đề bên dưới đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về đa dạng các chủ đề khác bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

BXH giá trị thương hiệu idol nữ tháng 8: Minji lọt top 3, Haerin vì sai tên mà bị loại

Tân binh Minji của NewJeans đứng thứ 3 trong BXH giá trị thương hiệu idol nữ tháng 8, chỉ sau Jennie BLACKPINK và Yoona SnSD. Thành viên Haerin NewJeans vì sai tên mà không có tên trong BXH này.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận