(G)I-DLE đã mang về chiếc cúp cho Video âm nhạc hay nhất 2022 trong lễ trao giải MMAs 2022. Nhưng có vẻ 2 thành viên (G)I-DLE không hài lòng với kết quả này và đã bày tỏ thái độ trên mxh, thu hút nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng.

Vào ngày 26 tháng 11, MMA 2022 – Melon Music Awards 2022 do Kakao M tổ chức thông qua cửa hàng âm nhạc trực tuyến Melon, đã diễn ra tại Seoul. Những nghệ sĩ phát hành nhạc trong khoảng thời gian từ ngày 8/11/2021 đến ngày 3/11/2022 đủ điều kiện nhận giải thưởng năm nay.

MMA 2022 - Melon Music Awards 2022 đã diễn ra tại Seoul. (Ảnh: Internet)
MMA 2022 – Melon Music Awards 2022 đã diễn ra tại Seoul. (Ảnh: Internet)

Vào ngày này, IVE đã mang về giải Bài hát hay nhất của năm (Daesang) với Love Dive và (G)I-DLE giành giải Video âm nhạc của năm với Tom Boy. Cả hai bài hát đều cạnh tranh cho giải Daesang, tuy nhiên Tom Boy lại kém điểm bình chọn trực tuyến và nhiều người đã dự đoán Love Dive sẽ chiến thắng.

Ngay sau chương trình, Minnie (G)I-DLE đã gây xôn xao khi đăng tải một bức ảnh trên Instagram kèm dòng chú thích: “Đây là thật sao? LOL”

Bài đăng của Minnie gây nhiều tranh cãi. (Ảnh: Internet)
Bài đăng của Minnie gây nhiều tranh cãi. (Ảnh: Internet)

Mặc dù thuật ngữ này có thể dễ dàng được áp dụng cho mọi tình huống, chẳng hạn như không tin vào giải thưởng mà họ nhận được, nhưng cư dân mạng lại gặp vấn đề với giọng điệu và cách sử dụng theo ngữ cảnh. Họ giải thích chú thích như một lời châm chọc MMA vì đã không trao giải Daesang cho họ.

Đổ thêm dầu vào lửa, Shuhua (G)I-DLE còn bị chỉ trích vì cách cô ấy nói về Daesang trước buổi trao giải. Cô ấy đã gửi tin nhắn cho người hâm mộ thông qua dịch vụ Bubble của họ rằng: Tôi không lo lắng. Chúng ta phải giành được Daesang, kekeke. Tôi đến để nhận giải Daesang, vậy tại sao tôi phải lo lắng?

Shuhua cũng bị chỉ trích bởi thái độ quá tự tin của mình. (Ảnh: Internet)
Shuhua cũng bị chỉ trích bởi thái độ quá tự tin của mình. (Ảnh: Internet)

Cư dân mạng cho rằng thái độ của Shuhua quá kiêu ngạo, như thể cô ấy tin rằng giải Daesang sẽ được trao cho mình. Đúng như vậy, kết quả cho Bài hát của năm cho thấy LOVE DIVE của IVE và TOMBOY của (G)I-DLE ngang tài ngang sức. Mặc dù TOMBOY dẫn trước 0,32 điểm về lượt phát kỹ thuật số, nhưng LOVE DIVE lại nhận được số phiếu bầu đáng kể hơn nhiều. Sau khi tổng hợp điểm, LOVE DIVE đã giành được 3,7 điểm.

(G)I-DLE bị chỉ trích vì bày tỏ thái với MMAs sau khi trượt Daesang (G)I-DLE chỉ trích Daesang ive love dive KPOP Melon Music Awards 2022 MMA 2022 tomboy G I DLE

Hơn 800 cư dân mạng đã bình luận trong bài đăng của Minnie (G)I-DLE và nhiều người đã chỉ trích thái độ của 2 nữ idol:

 • Người hâm mộ và công chúng định lên tiếng cho họ nhưng thay vào đó, cô ấy lại quyết định tự bắn vào chân mình…
 • Chúng ta nợ cô ấy một giải thưởng sao…?
 • Tôi nhớ Shuhua đã phá hỏng màn hợp tác của maknae với Wonyoung nhiều năm trước. Nói nhảm là kỹ năng duy nhất mà cô ấy có được
 • Tôi hiểu rằng đó là sai lầm của cô ấy nhưng thật thất vọng khi cô ấy nghĩ như vậy. Điều đó không phải là thô lỗ với những người chiến thắng thực sự sao?
 • Tôi không biết phần còn lại nhưng nếu những thần tượng khác làm điều này, họ sẽ bị chế nhạo suốt đời. Nếu là Miyeon hay Soyeon, họ sẽ bị chỉ trích rất nhiều
 • Nằm im đi. Fan và công chúng đã tự tranh luận với nhau về lý do tại sao họ không được trao Daesang rồi nên cô ấy không cần phải…
 • Love Dive là một bản hit lớn ở Hàn Quốc và nó có tuổi thọ cao hơn Tomboy, vì vậy bài hát của năm dành cho họ có ý nghĩa.
 • Minnie có thể đang nói về điều gì đó khác nhưng Shuhua có vẻ hơi khó chịu và tôi nghĩ tốt nhất là nên giữ thái độ trung lập về tình huống này. Knet nói đúng đấy, nhưng nếu chuyện này đến từ Wonyoung hay thậm chí là Jennie thì cả Kpop sẽ xé xác họ ra thành từng mảnh mà không cần liếc nhìn lần thứ 2.
(G)I-DLE thắng giải MV hay nhất 2022. (Ảnh: Internet)
(G)I-DLE thắng giải MV hay nhất 2022. (Ảnh: Internet)

Nhưng cũng có nhiều netizen đồng cảm với (G)I-DLE và bức xúc khi họ không nhận được Daesang:

 • Hãy thành thật đi, Tomboy là một bản hit lớn ở Hàn Quốc, all kill, xếp hạng rất lâu, mọi người đều cover bài hát đó, tác động mạnh hơn nhiều so với Love Dive. Nếu bất cứ ai xứng đáng với Daesang thì đó là (G)I-DLE. Không phải là fan hâm mộ của cả hai nhóm này, tôi chỉ là người qua đường thôi.
 • Minnie cũng tức giận giống như tôi. (G)I-dle là nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ solo duy nhất đạt được 2 all perfect kills trong năm nay, điều hiếm khi xảy ra trong lịch sử KPOP và họ cũng tự sáng tác nhạc của mình. Nếu họ không được Daesang, đó là vì ở Hàn Quốc không có bất kỳ loại công lý nào. Nơi dường như mọi thứ đều có thể mua được.
 • Minnie táo bạo và tôi thích điều đó. Nếu cảm thấy có sự bất công, cô ấy có quyền nói to hơn. Cô ấy không tấn công IVE ở đây mà tấn công Melon, bởi vì năm nay nhiều nghệ sĩ bị cướp giải ở MMA quá nực cười. Nhưng IVE thì xứng đáng với Daesang.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Tất tần tật về nhóm nhạc thần tượng ảo PLAVE

Bạn có phải là fan hâm mộ của Webtoons và Kpop? Nhóm ảo PLAVE sắp ra mắt này hiện đang thu hút sự chú ý nhờ hình ảnh và kỹ năng nổi bật của mình!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận