Tất cả các chương trình truyền hình Hàn Quốc liên quan đến Halloween đã bị hủy bỏ do thảm kịch Itaewon. Và có thể chủ đề Halloween sẽ bị “phong sát” vĩnh viễn trên truyền hình Hàn Quốc.

Mọi chương trình phát sóng và dịch vụ truyền hình Hàn Quốc đều đã bắt đầu chỉnh sửa bất kỳ tập nào liên quan đến Halloween hoặc bất kỳ phần nào mà dàn diễn viên được nhìn thấy trong trang phục Halloween. Các tập phim liên quan đến Halloween đã chiếu cũng bị gỡ xuống.

Halloween có thể bị cấm tại Hàn Quốc do thảm kịch Itaewon. (Ảnh: Internet)
Halloween có thể bị cấm tại Hàn Quốc do thảm kịch Itaewon. (Ảnh: Internet)

Sau thảm kịch Itaewon, Halloween có thể bị phong sát tại Hàn Quốc vĩnh viễn halloween halloween 2022 itaewon 2022 itaewon halloween Itaewon Hàn Quốc khu phố Itaewon phong sát thảm kịch itaewon

Chương trình giải trí nổi tiếng của đài KBS là 2 Days and 1 Night cũng quyết định chỉnh sửa một số nội dung, cắt bỏ các phân đoạn concept Halloween được ghi hình trước trước khi phát sóng. The Return of Superman cũng đã gỡ bỏ việc phát lại các tập phim liên quan đến Halloween.

Các chương trình OTT và chương trình radio cũng không ngoại lệ. TVing đã gỡ bỏ phần nội dung được trang trí bằng các biểu tượng cảm xúc theo chủ đề Halloween như bí ngô và đèn lồng trên trang chính của nó. Watcha cũng ngay lập tức xóa phần đặc biệt có tiêu đề ‘Bạn là nhân vật chính của Halloween.

Các chương trình radio cũng đã loại bỏ các bản ghi âm được ghi sẵn cho các tập đặc biệt của Halloween, và các kênh radio thay vào đó sẽ phát sóng một chương trình kỷ niệm đặc biệt. Chương trình ” Radio Show ” của đài KBS Radio Cool FM đã loại bỏ một bản ghi âm trước với Park Myung Soo và thay vào đó tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp vì những nhận xét và câu nói của anh ấy không phù hợp với thời kỳ quốc tang.

Thảm kịch Itaewon khiến cả Hàn Quốc đau thương. (Ảnh: Internet)
Thảm kịch Itaewon khiến cả Hàn Quốc đau thương. (Ảnh: Internet)

Các công ty K-pop cũng đang hủy bỏ các sự kiện liên quan đến Halloween. SM Entertainment đã quyết định không tổ chức SMTOWN WONDERLAND 2022, dự kiến ​​được phát sóng trực tiếp vào lúc 6:15 chiều ngày 30 tháng 10 trong 1 giờ.

Các chương trình Halloween của Hàn Quốc đều đã hủy bỏ. (Ảnh: Internet)
Các chương trình Halloween của Hàn Quốc đều đã hủy bỏ. (Ảnh: Internet)

Lễ hội âm nhạc đình đám, được quảng bá là ‘Halloween giả tưởng’ được tổ chức bắt đầu từ ngày 28 tháng 10, đã hủy tất cả các buổi biểu diễn vào ngày 30 tháng 10.

Một quan chức của ngành phát thanh truyền hình nhận xét: “Có vẻ như các chương trình, sự kiện và chương trình liên quan đến Halloween sẽ không được sản xuất hoặc tổ chức trong ngành phát thanh truyền hình và biểu diễn ở Hàn Quốc trong tương lai chứ không chỉ trong năm nay.”

Phản ứng của netizen Hàn Quốc trước việc “cấm sóng” Halloween này:

  • Điều đó thật ngu ngốc. Xin lỗi, nhưng chúng ta có nên loại bỏ bất cứ thứ gì từng dính líu đến thảm kịch Itaewon không? Những vụ tai nạn thương tâm liên tiếp xảy ra. Có một thời gian để chúng ta than khóc và sau đó cuộc sống vẫn phải tiếp diễn.
  • Tôi hiểu nỗi đau, chấn thương và sự khủng khiếp của thảm kịch Itaewon này vẫn còn mới và sẽ cần thời gian để chữa lành nhưng cấm sóng Halloween là một phản ứng thái quá!
  • Họ loại bỏ nội dung Halloween vào thời điểm này là vì sự tôn trọng và thương tiếc, không có nghĩa là nó sẽ bị cấm hoàn toàn trong những năm tới, còn quá sớm để suy đoán.
  • Với cách xử lý vấn đề này, chính phủ có thể đề xuất luôn việc đóng cửa con hẻm ở Itaewon và các quán bar / quán rượu quanh khu vực mãi mãi không?
  • Halloween không phải là một phần của văn hóa Hàn Quốc hay thậm chí là văn hóa châu Á. Vì vậy, nếu họ muốn giữ ngày đó để tưởng nhớ các nạn nhân thay vì tổ chức lễ hội, thì tại sao không?
  • Halloween không gây ra điều này, mà là con người. Tai nạn Sewol cũng do lỗi của con người. Hãy sửa chữa những sai lầm mà con người đã mắc phải, đổ lỗi sẽ không cứu được mạng sống.
  • Tiếp theo là gì? có thể họ sẽ cấm mọi người đến Itaewon mãi mãi!
  • Xin lỗi nhưng tôi có thể cười không, vì đây là điều ngu ngốc nhất mà tôi từng thấy. Rất nhiều thứ nên bị cấm ở Hàn Quốc nếu đây là phản ứng của họ trước thảm kịch Itaewon.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Tìm hiểu về Lee Jae Bin và Go Ho Jung - hai ngôi sao của bộ phim BL Hàn "Choco Milk Shake"

"Choco Milk Shake" là bộ phim BL Hàn đang thu hút nhiều sự chú ý của các khán giả cả tại Hàn Quốc lẫn quốc tế. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về Lee Jae Bin và Go Ho Jung - hai ngôi sao của bộ phim BL Hàn "Choco Milk Shake" này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận