Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao các thần tượng lại gọi người hâm mộ của mình bằng những cái tên khác với tên fandom chính thức mà tất cả mọi người đều biết chưa? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 7 nhóm nhạc Hàn Quốc có tên fandom chính thức và tên thường gọi không giống nhau nhé.

1. GOT7 – iGOT7 và Aghase

Got7 (Ảnh: Internet)
Nhóm GOT7 (Ảnh: Internet)

GOT7 là nhóm nhạc rất nổi tiếng vì khiến các fan mới “quay mòng mòng” vì không biết được đâu mới là tên fandom thực sự của nhóm.

Trong khi tên fandom chính thức của GOT7 là iGOT7 thì tất cả các thành viên và người hâm mộ đều của nhóm đều gọi fandom là “Aghase”. Nếu bạn thắc mắc về nguồn gốc của cái tên này thì đây chỉ là một phiên bản rút gọn và được Hàn Quốc hóa một chút từ tên iGOT7 mà thôi.

2. MOMOLAND – Merry-Go-Round và Merry

MOMOLAND (Ảnh: Internet)
MOMOLAND (Ảnh: Internet)

MOMOLAND đã hoạt động được sáu năm và thu hút được một lượng người hâm mộ đáng kể. Tên fandom chính thức của nhóm là “Merry-Go-Round” nhưng hiếm khi người hâm mộ nghe thấy các thành viên của nhóm nhạc nữ tài năng này sử dụng nó.

Các cô gái MOMOLAND thường sử dụng một phiên bản ngắn hơn và dễ thương hơn là “Merry” để gọi các fan của mình, và đúng như tên gọi, các “Merry” có thể cảm thấy hạnh phúc ngay khi được nghe thấy cái tên này

3. (G)I-DLE – Neverland và Nevie

(G)I-DLE
(G)I-DLE (Ảnh: Internet)

“Nevie” là phiên bản rút gọn của cái tên chính thức “Neverland”, nhưng không phải lúc nào nó cũng được nhóm sử dụng.

Các cô gái vẫn gọi tên fandom của mình là “Neverland”, họ chỉ sử dụng phiên bản rút gọn “Nevie” này vào những trường hợp không quá chính thức như các buổi livestream với fan mà thôi. Với người hâm mộ của (G)I-DLE, cả “Neverland” lẫn “Nevie” đều thức đáng yêu.

4. THE BOYZ – The B và Deobi

THE BOYZ
THE BOYZ (Ảnh: internet)

Tên chính thức và tên thường gọi của fandom nhóm nhạc nam tài năng này không khác nhau nhiều như một số fan nghĩ. THE B là tên chính thức nhưng khi phát âm thì các thành viên người Hàn Quốc đều sẽ đọc nó thành “Deobi”.

Thực tế đây chỉ là cách phát âm tiếng Hàn của tên fandom mà thôi.

5. NCT – NCTzen và Czennie

NCT (Ảnh: Internet)
NCT (Ảnh: Internet)

Một fandom khá nổi tiếng trong làng nhạc K-Pop là NCTzen. Một số người hâm mộ mới gia nhập cộng đồng fan của nhóm nhạc nam NCT này có thể sẽ khá bối rối khi thấythần tượng của mình gọi fandom là “Czennie”.

Các thành viên đã sử dụng cái tên “Czennie” này như một phiên bản rút gọn từ lâu và các fan của nhóm cho rằng cái tên ấy mang lại cho họ cảm giác hạnh phúc y như các thành viên của NCT vậy.

6. TREASURE – Treasure Maker và Teume

TREASURE
TREASURE (Ảnh: Internet)

Tên fandom chính thức của TREASURE là “Treasure Maker” nhưng các thành viên của nhóm và người hâm mộ đã sử dụng phiên bản ngắn hơn “Teume” từ lâu.

“Teume” là tên viết tắt của cách phát âm tiếng Hàn của hai từ “Treasure” và “Maker”. Từ “Teume” này đơn giản, ngắn gọn hơn và còn gây ấn tượng mạnh hơn cả cái tên chính thức nữa.

7. Red Velvet – ReVeluv và Luvies

Red Velvet
Red Velvet (Ảnh: Internet)

Các thành viên Red Velvet đều gọi người hâm mộ của họ là “Luvies” – một cái tên được biến tấu từ tên fandom chính thức “ReVeluv”. Các fan của nhóm cảm thấy yêu mến cái tên đáng yêu và ngọt ngào này vì cảm giác như thể đây là một cái tên thân mật dành cho những người thân thiết với nhau vậy.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

7 thần tượng KPOP Gen 4 trẻ tuổi nhất có thể bạn chưa biết!

Với thế hệ thứ tư của Kpop đang phát triển mạnh mẽ, các thần tượng ra mắt ở độ tuổi trẻ hơn so với các thế hệ trước. Bạn muốn biết 7 thần tượng trẻ nhất Kpop hiện nay là ai? Cùng theo dõi bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận