Khi thảm kịch Itaewon Hàn Quốc được đào sâu điều tra, cư dân mạng tự hỏi cảnh sát đã ở đâu, làm gì khi đã có hàng chục báo cáo về sự hỗn loạn và cả những cuộc gọi cầu cứu đã được gửi tới cảnh sát hàng giờ trước khi vụ việc ở Itaewon xảy ra?

Nếu bất kỳ thảm kịch nào có thể được ngăn chặn, không ai có thể do dự để hành động. Ngoài ra, nếu có điềm báo trước về một tai nạn khủng khiếp, mọi người sẽ hành động để ngăn chặn nó. Đây là những gì đang diễn ra trong tâm trí của nhiều người Hàn Quốc, những người còn lại nỗi đau trong thảm kịch Itaewon xảy ra vào cuối tuần qua.

Hiện trường con hẻm ở quận Itaewon, thủ đô Seoul, một ngày sau khi xảy ra thảm họa giẫm đạp trong lễ hội Halloween. Ảnh: AFP
Hiện trường con hẻm ở quận Itaewon, thủ đô Seoul, một ngày sau khi xảy ra thảm họa giẫm đạp trong lễ hội Halloween. Ảnh: AFP

Nỗi bàng hoàng về thảm kịch Itaewon vẫn còn đọng lại trong lòng nhiều người dân Hàn Quốc, khi nhiều người trẻ đã thiệt mạng trong vụ dẫm đạp kinh hoàng vào đêm 29/10. Sau khi vụ việc xảy ra, các cuộc điều tra bắt đầu tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trong con hẻm nhỏ ở Itaewon. Cho đến nay, nhiều đoạn phim giám sát và video trên mạng xã hội cho thấy một số người trong đám đông bắt đầu hét lên “Đẩy, đẩy”, khiến một nhóm người xô đẩy tất cả mọi người trượt ngã trên con dốc 40m ấy.

Halloween chết chóc tại Itaewon, Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)
Halloween chết chóc tại Itaewon, Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Cư dân mạng Hàn Quốc cũng đang thắc mắc tại sao không có thêm cảnh sát ở hiện trường để kiểm soát đám đông trước khi vụ tai nạn xảy ra. Câu hỏi này đã được đặt ra nhiều hơn sau khi có thông tin rằng một streamer đã báo cảnh sát về việc đám đông tăng đột biến 1 giờ trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Ngoài ra, gần đây người ta thấy rằng có hàng chục công dân ở Itaewon báo cáo với cảnh sát yêu cầu cử người đến để kiểm soát đám đông. Nhiều báo cáo đã cho thấy cư dân ở Itaewon đã gọi điện nhiều lần cho cảnh sát để cảnh báo về sự gia tăng quá lớn của đám đông.

Nhiều người đưa ra báo cáo chi tiết về địa điểm – con hẻm ở ga tàu Itaewon nơi thảm kịch xảy ra, mỗi báo cáo cũng yêu cầu cảnh sát được cử đến để giải tán đám đông và kiểm soát dòng người đến khu vực đó.

Rất nhiều cuộc gọi thông báo về tình hình hỗn loạn ở Itaewon trước thảm kịch hàng giờ. (Ảnh: Internet)
Rất nhiều cuộc gọi thông báo về tình hình hỗn loạn ở Itaewon trước thảm kịch hàng giờ. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, không có nhiều cảnh sát được phân bổ đến khu vực này và không thể kiểm soát được đám đông dẫn đến thảm kịch làm chết hơn 150 người kia. Đó là lý do tại sao nhiều người Hàn Quốc đang đổ lỗi cho cảnh sát vì thiếu trách nhiệm, phản ứng chậm và bỏ mặc những báo cáo, cảnh báo của người dân về một thảm kịch có thể xảy ra.

Một số netizens còn thống kê cụ thể rằng cảnh sát đã nhận được 79 cuộc gọi vào 4 giờ trước khi thảm kịch xảy ra từ những công dân liên quan hoặc bị ảnh hưởng, yêu cầu cảnh sát đến và điều tiết đám đông. Ngoài ra, họ đã nhận được cuộc gọi từ các chủ doanh nghiệp trước vài ngày, những người cũng hỏi về sự hiện diện của cảnh sát vì họ dự kiến ​​sẽ có một lượng lớn du khách tham gia vào lễ hội Halloween tại Itaewon.

Tất nhiên, đã có cảnh sát được cử đến hiện trường, nhưng số lượng không đủ. Trong một đoạn video, một sĩ quan cảnh sát được nhìn thấy la hét và cầu xin đám đông giải tỏa khu vực Itaewon. Anh ta la hét kêu gọi mọi người tránh xa khỏi đường phố và cầu xin họ di chuyển, giúp đỡ những người khác.

MỘT cảnh sát có mặt ở Itaewon lúc xảy ra thảm kịch dẫm đạp. (Ảnh: Internet)
MỘT cảnh sát có mặt ở Itaewon lúc xảy ra thảm kịch dẫm đạp. (Ảnh: Internet)

Theo lời kể của các nhân chứng, giọng nói của viên cảnh sát bị mất đi trong tiếng nhạc lớn, và một số người thậm chí còn làm chứng rằng một số người trong đám đông không tin anh ta là cảnh sát thực sự. Nhiều người ban đầu nghĩ rằng anh ta đang mặc trang phục cảnh sát; do đó đám đông rất khó bị kiểm soát với rất ít cảnh sát.

Nhiều cư dân mạng tức giận lên tiếng chất vấn:

  • Họ đã làm gì mà không gửi cảnh sát đến đó?
  • Tai nạn này có thể được ngăn chặn, đó là lý do tại sao tôi trở nên tức giận như vậy.
  • Chính phủ biết rằng sự cẩu thả và vô trách nhiệm của họ là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 150 thanh niên, và họ đang tìm cách đổ lỗi thay vì thừa nhận sai lầm. Đó là lý do tại sao có sự nhấn mạnh liên tục về vụ việc được cho là liên quan đến 5-6 người đàn ông đeo tai thỏ và xô đẩy mọi người trong thảm kịch Itaewon.
  • Nhiều người đã cảnh báo rằng sẽ có một vụ tai nạn nhưng có quá ít cảnh sát
  • Những báo cáo này rất chi tiết và cung cấp vị trí chi tiết
  • Việc kiểm soát đám đông là trách nhiệm của cảnh sát và phải được lên kế hoạch cho các sự kiện đông người sắp diễn ra. Nhưng cảnh sát đã không có mặt, không kiểm soát và không quản lý. Tất cả các bạn bào chữa cho cảnh sát chỉ vì MỘT cảnh sát đang làm công việc của mình là điều khó hiểu.
  • Tôi hy vọng rằng tất cả những người đã nhận ra nguy hiểm và thực hiện báo cáo đều an toàn
  • Xin chia buồn với mọi người, những người là nạn nhân và gia đình của nạn nhân trong của vụ tai nạn kinh hoàng này.

Một số thông tin mới khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

8 bài hát KPOP đầu tay mang tính biểu tượng

Trong quá trình phát triển không ngừng của K-pop về bản sắc âm nhạc và sự nổi tiếng, người hâm mộ đã được nghe rất nhiều màn ra mắt trong suốt những năm qua. Dưới đây là 8 bài hát mang tính biểu tượng đã để lại ảnh hưởng đến ngành công nghiệp âm nhạc Kpop!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận