Tình bạn là một màu sắc tươi đẹp trong cuộc đời mỗi con người. Họ là thanh xuân, là kí ức hoặc là người theo sát bạn trên suốt đường đời, góp phần giúp bạn vượt qua sóng gió. Bởi vậy nếu chúng ta có một tình bạn đẹp và đáng quý thì đó chính là một món quà mà thượng đế ban tặng.

Những người bạn của chúng ta

Trong cuộc đời của mỗi người chúng ta đều sẽ xuất hiện những người bạn. Họ là một phần trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Từ khi còn nhỏ, khi bạn bắt đầu rời vòng tay bố mẹ để đến trường học thì mối nhân duyên bạn bè của bạn bắt đầu được khởi động. Những người bạn học cùng lớp mẫu giáo có thể tính là những người bạn đầu đời của mỗi người, cùng ăn, cùng ngủ và chia sẻ đồ chơi với nhau. Ở môi trường đó chúng ta học được rất nhiều thứ tốt đẹp.

Thời gian vui vẻ là ngồi trên giảng đường. (Ảnh: Kim Cúc)
Thời gian vui vẻ là ngồi trên giảng đường. (Ảnh: Kim Cúc)

Năm tháng dần qua, càng lớn chúng ta càng có nhiều bạn bè hơn, cuộc sống cũng dần trở nên phức tạp. Tình bạn đơn thuần ngày ấy có lẽ cũng vội vã rời đi phần nào và dần bị thay thế bởi các mối quan hệ xã giao hoặc chạy theo lợi ích. Tuy là vậy thì bạn cũng đừng buồn vì lúc này ta có thể dễ dàng nhận ra ai mới là người bạn tốt, người bạn thực sự của mình. Những người mà qua bao năm tháng họ vẫn không thay đổi, vẫn luôn dành tình cảm trân quý cho chúng ta, yêu thương, chăm sóc và cùng chúng ta vượt qua thăng trầm của cuộc đời.

Tuổi học trò mộng mơ dưới mái trường. (Ảnh: Kim Cúc)
Tuổi học trò mộng mơ dưới mái trường. (Ảnh: Kim Cúc)

Thứ tình bạn bền bỉ đó thật đáng trân trọng, kỳ diệu biết bao nhiêu. Vì vậy để xứng đáng có nó thì chúng ta cũng đáp lại một cách chân tình, dùng tấm lòng đáp lại tấm lòng, dùng tâm ý đáp lại tâm ý.

Tình bạn là một món quà

Ta có thể nói tình bạn là một món quà. Nhưng có lẽ món quà này không dành cho mỗi người. Bởi sẽ có nhiều người nói rằng cả cuộc đời họ chưa từng gặp được những người bạn tốt, họ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi với các mối quan hệ được gọi là “bạn bè”. Liệu suy nghĩ này có đúng không? Tại sao không phải ai cũng có những người bạn tuyệt vời?

Tình bạn là sự thiêng liêng trong đời. (Ảnh: Kim Cúc)
Tình bạn là sự thiêng liêng trong đời. (Ảnh: Kim Cúc)

Thế giới này vốn dĩ vô cùng rộng lớn với rất nhiều cá thể có tính cách khác biệt và việc hòa hợp để thấu hiểu, chia sẻ với nhau là việc chưa bao giờ dễ dàng. Do đó nếu bạn chưa có một tình bạn đẹp thì cũng không có gì lạ. Tuy vậy bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi tại sao có nhiều người luôn thu hút những mối quan hệ tốt, lành mạnh còn mình thì không chưa? Nếu chưa thì bạn thử dành thời gian quan sát thì chắc sẽ có được câu trả lời mà bản thân muốn tìm kiếm.

Rất nhiều chuyên gia tâm lý hoặc các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu chúng ta làm những điều tốt đẹp thì sẽ thu hút lại những điều tương tự đến với mình. Bởi vậy nếu bạn muốn có một người bạn tốt thì chính chúng ta phải là một người bạn tốt trước. Hãy mở lòng mình, không ngại kết giao và chân thành thì sớm thôi bạn cũng sẽ có tri âm trong cuộc đời này. Một người có thể cùng bạn khóc và cười, nghe bạn trải lòng khi khó khăn.

Thanh xuân ta có bạn bè. (Ảnh: Kim Cúc)
Thanh xuân ta có bạn bè. (Ảnh: Kim Cúc)

Cuộc đời này thật đẹp biết bao khi chúng ta có bạn bè và tình bạn sẽ là một món quà cho những người xứng đáng. Một tình bạn trong sáng, không vụ lợi, đơn thuần là một món quà tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời mỗi người. Vì vậy những ai đang sở hữu chúng thì nên trân trọng và giữ gìn đừng để nó tuột mất rồi tiếc nuối. Còn những ai chưa may mắn có được thì đừng ngần ngại tìm kiếm để nhận được những điều tốt đẹp ở trong tương lai nhé!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận