Đến lúc này bạn đã được tiêm vắc xin COVID-19 chưa? Hãy tự tin và nhanh chóng tiêm vắc xin nếu cơ quan y tế gọi chúng ta đi tiêm nhé. Không nên có tâm lý e sợ hay ngần ngại gì về việc tiêm vắc xin COVID-19 cả, vì thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính của chúng ta vẫn luôn nhấn mạnh rằng: “Vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm sớm nhất”. Vắc xin cần bao phủ toàn dân để chúng ta có thể quay lại cuộc sống bình thường mới.

Tiêm vắc xin COVID-19 bao phủ toàn dân càng nhanh càng tốt

Tiêm vắc xin COVID-19 càng nhanh càng tốt, đó là chỉ đạo xuyên suốt quá trình từ khi thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn đương nhiệm cho đến bây giờ là thủ tướng Phạm Minh Chính. Việt Nam đã bắt tay vào nghiên cứu vắc xin từ rất sớm và hỗ trợ về mọi mặt cho đội ngũ phát triển vắc xin.

Tiêm vắc xin càng nhanh càng tốt để phòng chống dịch hiệu quả (Nguồn: Internet).
Tiêm vắc xin càng nhanh càng tốt để phòng chống dịch hiệu quả (Nguồn: Internet).

Bên cạnh đó, chúng ta cũng hy vọng rằng trong quý IV năm 2021 này có thể tự chủ được nguồn vắc xin trong nước để có thể tiêm bao phủ toàn dân. Nhìn các nỗ lực của chính phủ, của đội ngũ nghiên cứu vắc xin, ngoại giao vắc xin chúng ta mới thấu hiểu được sự quan trọng của vắc xin COVID-19 lúc này đến nhường nào.

Biện pháp tốt nhất hiện tại chúng ta có thể làm để sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 chính là tiêm bao phủ vắc xin. Đây là chìa khóa giúp chúng ta quay lại cuộc sống bình thường, để hoạt động của người dân tiếp tục diễn ra và để không còn một vùng đỏ nào trên đất nước Việt Nam.

Tiêm vắc xin COVID-19 – Hãy loại bỏ suy nghĩ chờ vắc xin tốt

Mọi người đọc báo hay xem tivi có thể thấy rằng, rất nhiều người Việt Nam có tâm lý chờ vắc xin tốt để tiêm. Có những nơi phải tiêm vắc xin COVID-19 của Trung Quốc lại sợ nó không tốt bằng vắc xin của Mỹ.

Có những người tiêm vắc xin của Mỹ lại sợ nó không tốt bằng của Anh, của Nga. Có những người lại không muốn tiêm vắc xin Việt Nam. Thế nhưng, đó đều là tâm lý không đúng vào lúc này. Tất cả các loại vắc xin được Việt Nam cấp phép sử dụng đều là những loại vắc xin tốt, các nước trên thế giới đã tiêm thử nghiệm với người dân của họ.

Các loại vắc xin đều đã qua thử nghiệm và được công nhận hiệu quả (Ảnh: Internet).
Các loại vắc xin đều đã qua thử nghiệm và được công nhận hiệu quả (Ảnh: Internet).

Thêm vào đó, Bộ y tế cũng đã kiểm định rất kỹ rồi mới cấp phép cho người dân chúng ta tiêm. Mọi người phải biết rằng, các vị lãnh đạo của chúng ta phải xem xét rất kỹ rồi mới chấp thuận vì vắc xin đó cũng tiêm cho chính họ, cho gia đình họ.

Phó thủ tướng Nguyễn Đức Đam còn tình nguyện tiêm thử nghiệm loại vắc xin COVID-19 của Việt Nam – Nano Covax. Vì thế, không phải vắc xin Sinorpham (Trung Quốc) không tốt, không phải AstraZeneca (Mỹ) không tốt, không phải chỉ Pfizer hay Modena mới tốt, mà là vắc xin được tiêm sớm mới là vắc xin tốt.

Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 (Nguồn: Internet).
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 (Nguồn: Internet).

Nếu chúng ta không tin tưởng vắc xin của Trung Quốc ư? Hãy nhìn sang đất nước họ ở thời điểm hiện tại. Một quốc gia hơn 1 tỷ dân, lãnh thổ rộng lớn, giao lưu giao dịch nhiều mà số ca mắc mới trong ngày của Trung Quốc hiện tại chưa tới 100 ca. Nguyên nhân là vì đâu? Vì họ đã tiêm vắc xin cho hơn 600 triệu dân của họ bằng vắc xin do chính họ sản xuất và viện trợ cho chúng ta đó.

Hay nhìn sang Campuchia, sang Ả Rập Xê Út, vì sao họ lại rất ít ca nhiễm vào thời điểm biến chủng Delta đang hoành hành trên khắp thế giới? Lý do là vì họ được Trung Quốc viện trợ vắc xin và tiêm vắc xin Sinovax và Sinopham của Trung Quốc đó.

Đó là tất cả những minh chứng rõ ràng nhất để khẳng định rằng “Vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm sớm nhất”. Mọi người có thể kiểm chứng các thông tin trên để loại bỏ tâm lý chờ đợi vắc xin “tốt” nhé.

Tâm lý e sợ vắc xin của nhiều người hiện nay là sai lầm

Thêm một tâm lý sai lầm nữa dẫn đến nhiều người không dám đi tiêm vắc xin đó là nguy cơ tử vong do tiêm vắc xin COVID-19. Một lần nữa có thể khẳng định rằng, vắc xin COVID-19 hiện tại là rất an toàn và đều phát triển trên công nghệ cao.

Sở dĩ khi tiêm có người tử vong là vì dị ứng với thuốc hoặc sốc phản vệ sau khi tiêm. Một minh chứng để mọi người thấy rõ nhất đó là vắc xin cúm mùa hoặc vắc xin phòng sởi, phòng viêm gan B,… Tất cả những loại vắc xin này sau rất nhiều năm nghiên cứu và phát triển vẫn có tỷ lệ tử vong. Vẫn có những em bé đi tiêm vắc xin và tử vong ngay sau đó. Với vắc xin COVID-19 cũng vậy, vẫn có xác suất tử vong.

Vắc xin nào cũng tốt nếu được tiêm sớm (Nguồn: Internet).
Vắc xin nào cũng tốt nếu được tiêm sớm (Nguồn: Internet).

Vì thế mọi người nên lưu ý và thấu hiểu điều này. Khi đã hiểu rõ thì hãy động viên và truyền cảm hứng cho người thân và những người xung quanh mình để họ có thể tiêm vắc xin sớm nhất.

Với tất cả lý do và minh chứng nêu ra trên đây, hy vọng rằng mọi người dân Việt Nam sẽ sớm ý thức để tiêm vắc xin sớm nhất, thần tốc nhất. Một cuộc sống bình thường mới sẽ sớm trở lại vào đầu năm 2022, đó là mục tiêu của chúng ta. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân cần đồng lòng với chính phủ và nhà nước trong thời điểm này. Chúng ta phải đi ăn phở, đi ăn hủ tiếu hay đi du lịch trong năm sau, đó là mục tiêu không ai không muốn.

Một lần nữa khẳng định rằng “Vắc xin tốt nhất sẽ là vắc xin tiêm sớm nhất” và Việt Nam nhất định sẽ đẩy lùi đại dịch.

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

Liệu con bạn có bị trầm cảm không? Bài test trầm cảm tuổi dậy thì có thể tìm ra câu trả lời

Tuổi dậy thì luôn có những thay đổi lớn về cả sinh lý và tâm lý, cùng với môi trường sống ít có sự giao tiếp khiến tỉ lệ trẻ trầm cảm ngày càng gia tăng. BlogAnChoi sẽ hướng dẫn bạn bài test trầm cảm tuổi dậy thì để phát hiện sớm các vấn đề tâm lý của trẻ nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận