Buổi sáng là khoảng thời gian quan trọng để chúng ta bắt đầu một ngày mới. Chủ động thiết lập và duy trì thói quen tốt vào buổi sáng là hoạt động có thể tối đa hóa năng suất cho cả một ngày dài phía trước của bạn. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ bật mí cho độc giả 3 thói quen mỗi sáng của người thành công thường thực hiện. Hãy cùng tham khảo và bắt đầu những thói quen hữu ích cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta ngay thôi nào!

Thói quen ăn sáng giàu dinh dưỡng của người thành công?

Bữa sáng giàu chất dinh dưỡng được coi là kim chỉ nam giúp duy trì năng lượng cho một buổi sáng hoạt động hiệu quả của người thành công. Sau một đêm dài, cơ thể chúng ta rất cần bổ sung năng lượng đầy đủ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa sáng giàu protein (thịt, cá, trứng, sữa,..) cung cấp năng lượng cho não bộ nhằm tối ưu hóa quá trình học tập, làm việc và sáng tạo.

Đây cũng là lý do những người thành công rất coi trọng bữa sáng với thói quen ăn uống lành mạnh và dĩnh dưỡng cho bữa ăn này.

Bữa sáng lành mạnh là thói quen được ưu tiên cho một ngày năng lượng
Bữa sáng lành mạnh là thói quen được ưu tiên cho một ngày năng lượng

Thói quen tắm nước mát vào buổi sáng của người thành công

Tắm nước mát vào buổi sáng là một cách đánh thức cơ thể hiệu quả, giúp tinh thần thư giãn và sẵn sàng cho một ngày làm việc sáng tạo. Theo chuyên trang Y tế Medical Daily, việc tắm nước mát vào buổi sáng có tác động tích cực trong việc xả stress, thư giãn tinh thần. Bên cạnh đó, việc tắm vào buổi sáng cũng giúp kích thích hệ miễn dịch của chúng ta hơn nữa.

Nếu bạn băn khoăn về tác dụng của nước lạnh thì nước lạnh có thể cải thiện tuần hoàn bằng cách khuyến khích máu đến các cơ quan của chúng ta. Sau đó, nó có thể giúp chống lại một số vấn đề về da và tim. Theo Tiến sĩ Joseph Mercola, một chuyên gia sức khỏe tự nhiên, khi nước lạnh xâm nhập vào cơ thể, nó có khả năng lưu thông máu dẫn đến các động mạch bơm máu hiệu quả hơn, do đó tăng cường sức khỏe tim mạch tổng thể của chúng ta. Nó cũng có thể làm giảm huyết áp, thông các động mạch bị tắc nghẽn và cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Tắm nước mát vào buổi sáng giúp tinh thần thư giãn.
Tắm nước mát vào buổi sáng giúp tinh thần thư giãn.

Một lưu ý nhỏ cho thói quen này chính là việc bạn nên để cơ thể thích nghi một khoảng thời gian sau khi thức dậy rồi mới tắm nước mát.

Thói quen ưu tiên các công việc sáng tạo của người thành công

Buổi sáng là khoảng thời gian vàng trong ngày cho hiệu suất tối đa và người thành công thường không bỏ lỡ nó. Họ thường ưu tiên các công việc sáng tạo trong buổi sáng để sáng suốt đưa ra các ý tưởng và quyết định tối ưu nhất. Chúng ta có thể dành thời gian để ghi chú những ý tưởng trong đầu, đọc sách hay học thêm các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc và sáng tạo.

Ưu tiên các công việc sáng tạo là thói quen được những người thành công áp dụng
Ưu tiên các công việc sáng tạo là thói quen được những người thành công áp dụng

Thói quen này nên được duy trì ngay cả khi đặc thù công việc của bạn chưa cần nhiều đến sáng tạo. Bởi trong kỷ nguyên số cùng những cơ hội ở khắp mọi nơi, chúng ta có thể thiết lập và duy trì thói quen sáng tạo để tận dụng và bứt phá.

Vậy, chúng ta đã cùng điểm qua ba thói quen mà người thành công thường áp dụng cho một buổi sáng hiệu quả. Thói quen cần được thiết lập và không ngừng duy trì bền bỉ để có thể kiến tạo những giá trị thiết thực góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta. BlogAnChoi rất mong muốn nhận được những chia sẻ từ các độc giả yêu quý về hành trình cải thiện thói quen buổi sáng của các bạn.

Xem thêm

Học tập hiệu quả cùng phương pháp Spaced Repetition

Có phải bạn đang gặp khó khăn trong việc ghi nhớ những kiến thức mới hoặc bạn rất mau quên kiến thức dù hôm học bài đã ghi nhớ rất kĩ? Vậy thì hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu phương pháp Spaced Repetition, phương pháp này đã được ứng dụng vô cùng rộng rãi trên thế giới, mong rằng đây ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận