Thả Thí Thiên Hạ đã kết thúc ở tập 40 vào ngày 17/5 vừa qua. Nhưng không chỉ fans nguyên tác, fans phim mà cả người qua đường đều bức xúc vì kết phim cụt ngủn, hụt hẫng và còn quá nhiều điều chưa được giải thích.

Bộ phim truyền hình Thả Thí Thiên Hạ với sự tham gia của Dương Dương và Triệu Lộ Tư đã chính thức kết thúc với kết cục có thể coi là hợp lý. Phong Lan Tức và Phong Tích Vân, Hoàng Triều đã hợp lực đánh bại được Ngọc Vô Duyên, chiếm được thiên hạ. Hoàng đế trao lại ngôi vương cho Phong Lan Tức, nhưng cuối cùng chàng lại nhường ngôi cho Hoàng Triều để quy ẩn giang hồ với Bạch Phong Tịch.

Thả Thí Thiên Hạ phá mốc 3 tỷ views. (Ảnh: Internet)
Thả Thí Thiên Hạ phá mốc 3 tỷ views. (Ảnh: Internet)

Phong Lan Tức chọn vợ bỏ giang sơn

Phong Tích Vân và Phong Lan Tức bị Ngọc Vô Duyên tính kế nên đã rơi vào tình thế nguy hiểm, bị hỏa pháo tấn công gây thương vong vô số. Đúng lúc nguy cấp đó, Phong Tích Vân đã liều mình phá hỏa pháo gây trọng thương. Phong Lan Tức ngay lập tức tìm đến Thiên Cơ lão nhân, cầu xin lão dùng thuật cải tử hoàn sinh để cứu Phong Tích Vân. Tuy nhiên, cái giá phải trả là Phong Lan Tức bạc cả tóc, chỉ còn lại 10 năm tuổi thọ mà thôi.

Phong Lan Tức bạc tóc vì cứu Bạch Phong Tịch. (Ảnh: Internet)
Phong Lan Tức bạc tóc vì cứu Bạch Phong Tịch. (Ảnh: Internet)

Chính bởi vậy sau này khi đánh bại được Ngọc Vô Duyên, được hoàng đế trao lại vương quyền, Phong Lan Tức đã quyết định nhường ngôi cho Hoàng Triều, quy về quy ẩn giang hồ với Phong Tích Vân. Dù sao tuổi thọ của hắn cũng ngắn ngủi, dành thời gian để tận hưởng nhân sinh, sủng ái thê tử có phải tốt hơn không, giang sơn hãy để người thích hợp hơn nắm giữ.

Điều này rất khác so với nguyên tác. Trong nguyên tác Phong Lan Tức cũng vì cứu Bạch Phong Tịch mà bạc cả đầu, nhưng từ đó liền nhận ra nàng quan trọng hơn thiên hạ này. Sau đó hai người trở lại giang hồ, còn làm võ lâm đế vương 10 năm, sau này thiên hạ ổn định cả ở triều đình lẫn giang hồ bách tính thì Phong Lan Tức và Bạch Phong Tịch mới chính thức quy ẩn, cùng nhau sống đến bạc đầu.

Hai người quy ẩn giang hồ, sống nốt 10 năm tiêu diêu tự tại. (Ảnh: Internet)
Hai người quy ẩn giang hồ, sống nốt 10 năm tiêu diêu tự tại. (Ảnh: Internet)

Tất nhiên, điều quan trọng nhất khiến khán giả khó chịu là sự yếu đuối và cảm tính của các nhân vật trong phim. Một bộ phim về tranh thiên hạ, quyền đấu hơn 20 tập đầu tại Ung châu, Phong Lan Tức đã rất nỗ lực để trở thành thế tử, ôm tham vọng hoàng quyền, rồi cuối cùng lại chọn tình yêu từ bỏ sự nghiệp? Cái này thật sự không phù hợp với tinh thần của bộ phim, khiến cái kết phim vừa ủy mị vừa nhạt nhẽo.

Ngọc Vô Duyên bị đánh bại quá dễ dàng

Phản diện chính của Thả Thí Thiên Hạ chính là Ngọc Vô Duyên. Từ một đệ nhất công tử cả đời hướng tâm về thiên hạ bá tánh, Ngọc Vô Duyên lại nhanh chóng thể hiện dã tâm thôn tính triều đình, làm chủ thiên hạ của mình từ khá sớm. Tuy danh tính của hắn được giấu kín với các nhân vật khác đến cuối phim, chỉ ở tập 40 Hoàng Triều mới biết Ngọc Vô Duyên đã phản bội mình.

Theo nội dung phim, Ngọc Vô Duyên có 10 vạn ma quân dưới quyền, ngoài ra còn nắm vững phương pháp sản xuất hỏa pháo, đã trị khỏi huyết chú và sở hữu Huyền Cực Lệnh, bây giờ chỉ cần ngồi ở phía sau và điều khiển hoàng quyền.

Ngọc Vô Duyên nắm đại cục trong tay. (Ảnh: Internet)
Ngọc Vô Duyên nắm đại cục trong tay. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, trận chiến cuối cùng lại chẳng liên quan gì đến “tranh thiên hạ” mà hoàn toàn là một cuộc PK tay 3 giữa Phong Lan Tức, Bạch Phong Tịch và Ngọc Vô Duyên. Trước đó Hoàng Triều đã bị Ngọc Vô Duyên đánh bại, Phong Lan Tức, Bạch Phong Tịch dùng Lan nhân bích nguyệt đấu với hắn, chỉ trong vài cú bay lượn giữa trời đã đánh Ngọc Vô Duyên rơi xuống đất như sung rụng, hộc máu mà chết.

Cái chết "lãng xẹt" của Ngọc Vô Duyên. (Ảnh: Internet)
Cái chết rất “vô duyên” của Ngọc Vô Duyên. (Ảnh: Internet)

Xin lưu ý rằng không có binh lính nào trong trận chiến này, và bộ phim cũng không giải thích làm thế nào cuộc chiến ở đế kinh đã phân thắng bại. Hơn nữa, theo võ công của Ngọc Vô Duyên, trận chiến với Tức Tịch 2 người lẽ ra phải kéo dài rất lâu, nhưng cuối cùng lại kết thúc một cách quá vội vàng.

Kết thúc của nhiều nhân vật không được giải thích

Trên thực tế, dù ít dù nhiều thì các bộ phim cũng đều đưa ra kết thúc cho nhân vật chính, phụ trong phim một cách rõ ràng. Nhưng Thả Thí Thiên Hạ lại kết quá vội vàng, không hề đề cập đến các nhân vật khác. Ví dụ như đại hoàng tử Phong Trường, Phượng Thê Ngô, còn có Thanh Châu, Ung Châu…kết cục như thế nào?

Đại hoàng tử Phong Trường. (Ảnh: Internet)
Đại hoàng tử Phong Trường. (Ảnh: Internet)
Hay Phượng Thê Ngô. (Ảnh: Internet)
Hay Phượng Thê Ngô. (Ảnh: Internet)

Hay khán giả đều ngầm hiểu là quy thuận hết về triều đình, sát nhập với Đại Đông về dưới trướng của Hoàng Triều? Như vậy thì cũng nên có 2-3 câu giới thiệu chứ đừng nên để họ trôi dạt khỏi trí nhớ của khán giả, chẳng biết số phận bèo nước ra sao như vậy.

Điều đáng phẫn nộ hơn nữa là phần kết của bộ phim này thực sự viết Hàn Phú chết, còn là chết để bảo vệ Bạch Phong Tịch. Bạn phải biết rằng nhân vật này sau này sẽ trở thành một thế hệ anh hùng tiếp theo trong Tranh Thiên Hạ. Trong phần tiếp theo, Hàn Phú cuối cùng cũng nhận ra lý tưởng của mình. Sau khi hai vị đệ nhất anh hùng Hắc Phong Bạch Tịch chung tay bình định giang hồ và lui về quy ẩn, Hàn Phú đã trở thành thế hệ anh hùng thứ 2, đồng thời thành lập Trường phái Phong Vân. Vậy mà phim lại cho anh một mũi tên chết luôn.

Bạn nhận xét thế nào về kết thúc của Thả Thí Thiên Hạ? Hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

Review Jibaro: Tuyệt tác bi kịch tình yêu trong Love, Death And Robots 3

Tại sao Jibaro lại được đánh giá là 1 trong những tập phim nổi bật nhất trong Love, Death And Robots 3? Cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay để xem liệu Jibaro có phải là tuyệt tác bi kịch tình yêu không nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận