Thả Thí Thiên Hạ của Dương Dương và Triệu Lộ Tư chưa mở điểm douban nhưng lượng review đã lên đến gần 19 nghìn bài. Trong đó có những review “truất’s” khiến người đọc cười mất tiếng: “Phim ảnh thảm hại thế này, tư cách cười nhạo Việt Nam cũng không còn nữa rồi”

Thả Thí Thiên Hạ: Đơ như nhau cũng là một loại cảm giác CP?

Ai có mắt cũng đều phải khen Dương Dương đẹp trai. Đó là sự thật chứ không liên quan đến gu thẩm mỹ hay sở thích nhan sắc của mỗi người. Dương Dương trước nay vẫn luôn là mỹ nam hàng đầu của CBIZ, các đường nét trên khuôn mặt anh chính là thước đo thẩm mỹ hoàn hảo nhất của công chúng, từ đôi mắt, sống mũi, khuôn mặt hay nụ cười…

Bởi vậy Dương Dương mặc đồ cổ trang đẹp, hiện đại cũng rất đẹp, đứng yên đã đẹp mà khi di chuyển, nói chuyện, mỉm cười lại càng đẹp, chỉ có điều khi anh cố tình tỏ ra đẹp trai thì lại không đẹp trai cho lắm.

"Tại sao Dương Dương lại đẹp trai như vậy" - khán giả nhận xét. (Ảnh: Internet)
“Tại sao Dương Dương lại đẹp trai như vậy” – khán giả nhận xét. (Ảnh: Internet)

Khi xem Thả Thí Thiên Hạ, nhiều khán giả nhận xét Dương Dương có phải bị… nẹp lưng không? Cảm giác cơ lưng của anh không mấy khi hoạt động, lúc nào cũng giữ nguyên một tư thế thẳng như thép dù là đứng hay ngồi.

"Lưng Dương Dương có nẹp à?" - Khán giả thắc mắc. (Ảnh: Internet)
“Lưng Dương Dương có nẹp à?” – Khán giả thắc mắc. (Ảnh: Internet)

Một số netizen lại đánh giá Dương Dương là xuất thân từ quân nghệ nên diễn xuất hình thể của anh mang “ký ức cơ bắp” của thời kỳ luyện tập trong quân đội, rất cứng rắn, mạnh mẽ và thẳng thắn. Dù là cảnh quay khác nhau, mục tiêu khác nhau, tư thế khác nhau, dù lúc diễn cảnh nói chuyện tâm tình vui vẻ hay đối mặt với kẻ thù trên giang hồ, Dương Dương đều có thể “mặt liệt lạnh lùng” mà thể hiện, thậm chí là nghiêng người, quay đầu bên nào, cách chuyển động cơ khóe mắt, khóe miệng đều trăm cảnh như 1. Ngón tay, cổ, vai, kể cả góc độ nghiêng đầu đều cùng một cung thứ không sai một ly.

"Có thể diễn 700 cảnh như một chỉ có thể là Dương Dương" - netizen dành lời khen. (Ảnh: Internet)
“Có thể diễn 700 cảnh như một chỉ có thể là Dương Dương” – netizen dành lời khen. (Ảnh: Internet)

Triệu Lộ Tư được phong là “mỹ nữ cổ trang” thế hệ mới của CBIZ sau rất nhiều thành công của cô trong các bộ phim cổ trang. Sở hữu gương mặt tròn, đôi mắt sáng lanh lợi và biểu cảm gương mặt tự nhiên, Triệu Lộ Tư hợp với những vai diễn nhí nhảnh đáng yêu hoặc hài hước “làm lố” hơn là vai chính kịch, cần sự đầu tư về nội tâm nhân vật như Bạch Phong Tịnh của Thả Thí Thiên Hạ.

Lần đầu tiên xuất hiện, Bạch Phong Tịnh đứng trên ngọn tre cao vút, nhưng Triệu Lộ Tư lại có thể biểu diễn tuyệt kỹ “đứng giữa không khí như mặt đất bằng”, thẳng lưng, ưỡn ngực, ngẩng cao đầu, đặt trọng tâm vào cả 2 chân như đứng trên tấm bê tông chứ không phải cành tre nhỏ bằng ngón tay.

Cảnh xuất hiện của Bạch Phong Tịch khiến khán giả "trầm trồ". (Ảnh: Internet)
Cảnh xuất hiện của Bạch Phong Tịch khiến khán giả “trầm trồ”. (Ảnh: Internet)

Sau đó trong 7749 cảnh quay Triệu Lộ Tư đều bày ra một tư thế căng như cánh cung khiến khán giả có cảm giác cô cố gồng lên để thể hiện được khí chất nữ cường của Bạch Phong Tịch nhưng lại thành làm lố, nhìn thôi cũng thấy đau eo, đau lưng giùm rồi. Hơn nữa tóc của nữ chính bị làm sao vậy? Nhìn ngang giống như được nhét cả tầng bông độn khiến độ dày mái tóc trở lên bất thường, đầu nữ chính cũng to bất thường, dài bất thường so với tỷ lệ cơ thể.

Kiểu tóc bất bình thường của nữ chính được so sánh là "nặng 2 tấn". (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc bất bình thường của nữ chính được so sánh là “dày đến 2 tấn”. (Ảnh: Internet)

Với cặp đôi nam – nữ chính “đơ ngang nhau” như vậy khiến netizen nhận xét một cách hài hước: Có lẽ cảm giác CP của Dương Dương – Triệu Lộ Tư đến từ việc hai người đều “cường” (cứng) như nhau, đồng điệu như vậy chẳng phải CP thì là gì. Hai người họ giống như ngầm ăn ý soạn thành một bản “Thép Đã Tôi Thế Đấy” của Trung Quốc.”

Nhận xét hài hước của netizen trên Douban

 • Tôi cho 3 sao vì gương mặt ngàn vàng khó mua của Dương Dương.
 • Rơi xuống khỏi vách núi cũng cần chú ý đến trọng lực và gia tốc, cũng cần để ý đến cảm nhận của Newton chút.
Review cực kỳ ngắn gọn, súc tích và hữu ích. (Ảnh: Internet)
Review cực kỳ ngắn gọn, súc tích và hữu ích. (Ảnh: Internet)
 • Ăn thì vô vị, bỏ ăn thì tiếc vì Dương Dương quá đẹp trai. Nói chung đây là bộ phim Mary Sue trá hình cung đình, giang hồ tranh đấu.
 • Lần đầu tiên được xem lụa trắng xoay vòng như trong máy giặt cửa trước, mấy người có thể dụng tâm một chút không? Một Bking, một Bqueen (ý chỉ mô phỏng cường điệu và đơ cứng), thật sự là cay mắt ông trời ơi. Nhìn bộ phim này cùng với Tuyết Trung Hãn Đao Thành, tôi thật sự chỉ nói được 1 câu: Võ hiệp đã chết thật rồi!!!
Công nhận là múa lụa như quay máy giặt. (Ảnh: Internet)
Công nhận là múa lụa như quay máy giặt. (Ảnh: Internet)
 • Cổ của hai người này có phải được làm bằng thép không, thật khó để so sánh xem ai là người cứng hơn?
 • Đây chính là Đoan vương và Đoan vương phi (Đoan vương Tạ Doãn do Vương Nhất Bác đóng trong Hữu Phỉ bị chê là vừa đơ vừa đờ đẫn)
 • Cảnh trên vách đá trong tập đầu tiên thực sự khiến tôi xấu hổ thay đoàn làm phim.
 • Dương Dương cũng không cứu được mức độ xấu hổ của bộ phim này. Thật xấu hổ đến mức da đầu tê rần, chân tay co rút. Các ngươi thật sự có thể trở thành hoàng đế nhờ một cái thẻ sắt vô tri mà thi nhau tranh giành? Nữ chính tiêu chuẩn kép, không muốn giết người nhưng giúp người khác giết thì được? Nam chính cả phim chỉ một biểu cảm. Võ thuật xoay điên cuồng như chế độ vắt của máy giặt?
 • Tại sao Dương Dương lại đẹp trai như vậy?
Bất lực vì nhan sắc của Dương Dương. (Ảnh: Internet)
Bất lực vì nhan sắc của Dương Dương. (Ảnh: Internet)
 • Tôi đã bỏ hai tập, một sao cho vai phụ và một sao cho Dương Dương đẹp trai!
 • Bạch Phong Tịch là cao lãnh, không phải kêu kêu quát quát điên điên khùng khùng! Vì sao vừa xuất hiện đã cười như phản diện vậy?
 • Nam chính thỉnh sử dụng cổ của anh linh hoạt hơn chút đi, tôi nhìn mà mệt thay.
 • Drama của nhà sản xuất còn thú vị hơn phim
 • Khán giả ngày nay thật đáng thương, bị những diễn viên cổ trang xấu xí chọc mù cả mắt đến quen rồi, bây giờ mới có được 1 soái ca lên sàn liền thống thiết cảm tạ trời xanh bưng ngay lên hot search, đúng là buồn cho phim Trung Quốc
 • Quần áo của Dương Dương là được vẽ lên vải à? Tencent giàu như vậy mà mua không nổi quần áo sao?
 • Hai người không có cảm giác CP, so với xem phim, mỗi ngày xem hai fans 2 nhà xé lẫn nhau rồi chuyện đạo diễn và nhà sản xuất yêu hận tình thù còn thú vị hơn.
 • Thực tàn nhẫn mà nói một câu, phim ảnh trong nước thật sự đã thảm hại tới nỗi tư cách cười nhạo Việt Nam cũng không còn nữa rồi
Việt Nam một lần nữa được vinh dự nhắc đến tên. (Ảnh: Internet)
Việt Nam một lần nữa được vinh dự nhắc đến tên. (Ảnh: Internet)

Còn bạn, bạn có đánh giá thế nào về bộ phim Thả Thí Thiên Hạ, hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

Review Tình Yêu Trong Bàn Tay: Phim dân quốc ngược tâm cực hấp dẫn

Tình Yêu Trong Bàn Tay - Palms On Love (2024) là bộ phim Trung Quốc kể câu chuyện ngược tâm ngược thân đẫm nước mắt của Tiết Đông Phong và Kỷ Liên Vân khi anh phát hiện vị hôn phụ của mình lại kết hôn với cha mình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 2dbdb999

Phim rất hay không có gì để chê cả ,giờ kiếm phim cổ trang được vầy rất khó toàn dở không,được vầy là ok rồi.

Mộc Chi

Hay nè