Bộ phim cổ trang Chúc Khanh Hảo của Trịnh Nghiệp Thành và Viên Băng Nghiên đã lên sóng sau cả năm dài chờ đợi. Nhưng 10 tập đầu phim đã khiến khán giả phải ngỡ ngàng vì Chúc Khanh Hảo có kịch bản quá não tàn, diễn xuất quá khoa trương, xem mà thở dài liên tục…

Thông tin phim Chúc Khanh Hảo

Poster phim Chúc Khanh Hảo (ảnh: internet)
Poster phim Chúc Khanh Hảo (ảnh: internet)
  • Tựa gốc: 祝卿好
  • Thể loại: Phim cổ trang, ngôn tình ngọt sủng, hài hước, nữ truy nam
  • Nguyên tác: Đại Nhân Cẩm Y Vệ Của Ta
  • Đạo diễn: Chu Thiếu Kiệt
  • Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Trịnh Nghiệp Thành, Mễ Nhiệt , Trương Nguyệt
  • Khai máy: 11-03-2021
  • Khởi chiếu: 16/4/2022
  • Số tập: 22 tập
  • Thời lượng: 45 phút / tập
  • Lịch chiếu: Thứ 2,3,4 mỗi ngày 2 tập

Nội dung phim Chúc Khanh Hảo

Bộ phim kể về Trường Nhạc quận chúa Lưu Linh, mẫu thân mất sớm, mẹ kế chính là dì ruột của nàng. Lưu Linh không có cha yêu thương nhưng được hoàng thượng sủng ái khiến nàng “coi trời bằng vung”, vừa ngổ ngáo bá đạo vừa ngây thơ đáng yêu.

Trong một lần truy đuổi tội phạm, Kim lân vệ Thẩm Yến vô tình chạm trán với Lưu Linh. Thẩm Yến nổi tiếng là Diêm vương mặt lạnh, võ công cao cường lại vô cùng đẹp trai soái khí. Một cực phẩm mỹ nam như vậy, Lưu Linh đâu thể dễ dàng buông tay, liền bắt đầu dùng trăm vạn kế sách để truy đuổi Thẩm Yến.

Trailer phim Chúc Khanh Hảo

Kịch bản Chúc Khanh Hảo quá “não tàn” rồi

Đến mức tác giả nguyên tác Đại Nhân Cẩm Y Vệ Của Ta là Y Nhân Khuê Khuê phải đăng bài lên Weibo để khẳng định bản thân không tham gia viết kịch bản cho phim, còn nói linh hồn cốt lõi của truyện đã bị thay đổi hoàn toàn.

Tác giả nguyên tác khẳng định không liên quan đến kịch bản phim. (Ảnh: Internet)
Tác giả nguyên tác khẳng định không liên quan đến kịch bản phim. (Ảnh: Internet)

Chúc Khanh Hảo bộ phim đi theo phong cách nữ cường, nữ tổng tài bá đạo phiên bản cổ trang, nữ truy nam nên có thể thấy ngay từ tập 1, nữ chính Lưu Linh đã được xây dựng là một vị quận chúa không sợ trời không sợ đất, thẳng tay đánh mẹ kế lại còn đi nam kỹ viện uống rượu nghe đàn, sau đó không cần mặt mũi đeo bám Thẩm Yến không buông…

Những bộ phim nữ cường cổ trang không hề thiếu, nữ truy nam cũng rất nhiều như Cẩm Tú Nam Ca, Hữu Phỉ, Ta Chính Là Cô Nương Như Vậy hay Lưu Ly Mỹ Nhân Sát của chính Viên Băng Nghiên… nhưng nếu kịch bản không được xây dựng tốt, diễn xuất không tiết chế phù hợp thì sẽ thành “làm lố” và đánh mất giá trị của nhân vật nữ chính trong phim. Và Chúc Khanh Hảo đã rơi vào tình trạng này.

Nữ chính bá đạo ăn miếng trả miếng đang là phong cách yêu thích của khán giả. (Ảnh: Internet)
Nữ chính bá đạo ăn miếng trả miếng đang là phong cách yêu thích của khán giả. (Ảnh: Internet)

Kịch bản phim là Lưu Linh nhặt được lệnh bài của Thẩm Yến, dùng nó để bắt ép chàng Kim lân vệ phải đưa mình đi theo về kinh thành, bám riết không buông, tìm mọi cách để tán tỉnh Thấm Yến. Nhưng “cách” của Lưu Linh lại chính là suốt ngày mặc áo ngủ hớ hênh áp sát Thẩm Yến, thậm chí còn cởi áo, diễn cảnh “vừa ăn cướp vừa la làng” để người ngoài hiểu lầm. Rồi còn lộ liễu nhìn lén nam nhân tắm xong nhảy luôn vào hồ tắm cùng…Vị quận chúa này thật sự không cần danh dự nữa rồi?

Nhưng nữ chính Lưu Linh này thì "chơi lớn" tới mức không cần danh dự nữa rồi? (Ảnh: Internet)
Nhưng nữ chính Lưu Linh này thì “chơi lớn” tới mức không cần danh dự nữa rồi? (Ảnh: Internet)

Còn Thẩm Yến là người lạnh lùng chính trực, không gần nữ sắc nhưng nửa đêm lại trèo cửa sổ vào khuê phòng quân chúa? Còn có những hành động ôm ấp mờ ám, áp nàng vào tường, ghé tai thì thầm? Có rất nhiều cách để Thẩm Yến dứt khoát với Lưu Linh, chặn đứng những trò trẻ con náo loạn của cô quận chúa này, nhưng hắn không làm, lại cũng mập mờ đón ý hùa theo, còn đưa ra những cách lý giải “có vẻ rất logic” nhưng thật sự khiến người xem thở dài liên tục.

Còn Thẩm Yến cũng có những pha xử lý khó hiểu không kém. (Ảnh: Internet)
Còn Thẩm Yến cũng có những pha xử lý khó hiểu không kém. (Ảnh: Internet)

Diễn xuất khoa trương, sến sẩm

Không chỉ có kịch bản phim giống như phong cách “Hoàn Châu Cách Cách” 20 năm về trước mà Chúc Khanh Hảo còn có diễn xuất cùng thời đại, vừa cũ kỹ vừa khoa trương lại đầy dầu mỡ.

Trịnh Nghiệp Thành không quá nổi bật trong trường phái thực lực nhưng được đánh giá là một diễn viên khá giỏi, diễn xuất ổn định. Thế nhưng trong Chúc Khanh Hảo, nam diễn viên đã khiến người xem phải ngỡ ngàng vì những màn diễn xuất khoa trương đến chói mắt của mình. Hoặc đây không phải là lỗi của Trịnh Nghiệp Thành, mà do yêu cầu của kịch bản, thiết lập nhân vật bắt buộc phải là một Thẩm Yến trong ấm ngoài lạnh, bề ngoài dửng dưng nhưng chỉ cần nữ chính gặp nguy là liều mình cứu giúp mà vẫn phải giữ được sự cao ngạo, lạnh lùng của bản thân.

Với thiết lập nhân vật kiểu này đã khiến Trịnh Nghiệp thành có những pha xử lý vô cùng…khó hiểu trong Chúc Khanh Hảo. Ví dụ như khi đột nhập vào phòng Lưu Linh đòi lệnh bài, thấy nàng mặc áo ngủ thì không dám nhìn thẳng, bối rối đến mức bị áp vào bàn thư. Nhưng sau đó lại xoay người áp lại nàng trong tư thế mờ ám không kém. Hay khi Lưu Linh náo loạn cởi áo giả vờ kêu cứu, Thẩm Yến lại ôm chặt nàng, nâng cằm, ghé tai thì thầm?

Trịnh Nghiệp Thành có diễn xuất rất khoa trương và sến sẩm trong Chúc Khanh Hảo. (Ảnh: Internet)
Trịnh Nghiệp Thành có diễn xuất rất khoa trương và sến sẩm trong Chúc Khanh Hảo. (Ảnh: Internet)

Viên Băng Nghiên là nữ diễn viên nổi tiếng từ bộ phim nữ cường ngược nam Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, và cô đã mang diễn xuất từ đó “ốp” sang Chúc Khanh Hảo như một bản sao bị lỗi. Không bàn tới kịch bản thiết lập nữ chính bá đạo (mặt dày) thì diễn xuất của Viên Băng Nghiên khiến khán giả phát mệt vì quá giả trân lại bức bách cả bạn diễn lẫn người xem.

Lưu Linh là nàng quận chúa trẻ con tinh nghịch, lắm mưu nhiều kế nên Viên Băng Nghiên luôn phải cố tỏ ra vẻ đáng yêu hài hước, lúc nào cũng tươi cười la hét, quậy phá lung tung… Thế nhưng người xem không thấy đáng yêu mà chỉ thấy…đáng ghét vì chẳng ai thích một cô gái suốt ngày gây chuyện, quấy rầy, làm phiền người khác còn không biết giữ gìn phẩm giá như vậy.

Nữ chính không chỉ làm phiền nam chính mà còn hành hạ cả dàn nhân vật trong phim.(Ảnh: Internet)
Nữ chính không chỉ làm phiền nam chính mà còn hành hạ cả dàn nhân vật trong phim.(Ảnh: Internet)

Ngoài ra một yếu tố góp phần tạo lên sự “sến sẩm” cho diễn xuất của Chúc Khanh Hảo chính là lạm dụng slow motion. Những góc quay cận cảnh, những phân đoạn nam chính nhìn nữ chính, nam chính đỡ nữ chính được quay chậm khiến tình tiết vốn đã “sến” nay còn nhân lên gấp chục lần. Đây là bộ phim quay năm 2021 mà tại sao cảm giác còn sến hơn cả phim từ 2010 vậy?

Lồng tiếng giả trân, khẩu hình “trật lất”

Một điểm gây khó chịu ở Chúc Khanh Hảo nữa là việc lồng tiếng cho các diễn viên giả trân tới mức tiếng một nơi khẩu hình một nẻo, đã không khớp còn trật nhịp.

Không chỉ dàn diễn viên phụ 10 cảnh quay thì 8 cảnh thoại không khớp khẩu hình, đến cả Trịnh Nghiệp Thành, Viên Băng Nghiên cũng có rất nhiều đoạn quay cận mặt mà thấy rõ việc lồng tiếng không có tâm (hoặc bị chỉnh sửa thoại sau khi biên tập).

Vẫn biết là Chúc Khanh Hảo được đầu tư ở mức trung bình thôi, nhiều cảnh quay nhìn rõ cây giả, quả giả mà vặt như đúng rồi, tường cũng giả, chém vào nhìn rõ là xốp nhựa, nhưng không thể đến mức giọng thoại cũng giả như vậy chứ?

Bạn đã xem Chúc Khanh Hảo chưa? Hãy chia sẻ đánh giá của bạn với BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

Giải mã after credit Doctor Strange 2: Charlize Theron tham gia Marvel, con mắt thứ 3 của Strange

Lưu ý bài viết có spoiled nội dung phim Doctor Strange 2. Giống như truyền thống của Marvel, 2 after credit cuối phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã tiết lộ thêm một số thông tin thú vị cho khán giả, đó là gì, cùng BlogAnChoi giải mã nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 48e366d9

Phim rất hay rất thích TRỊNH NGHIỆP THÀNH.

User e2de1fba

Phim rất hay