Trong 2 tập mới nhất của Thả Thí Thiên Hạ 35, 36, nữ chính Phong Tích Vân đã mất đi phụ hoàng và vương huynh cùng lúc, nhưng diễn xuất của Triệu Lộ Tư lại khiến netizen “xấu hổ thay” vì quá giả trân.

Triệu Lộ Tư diễn thua xa Angela Baby?

Triệu Lộ Tư xuất thân từ một hot girl mạng, nổi tiếng nhờ các webdrama cổ trang hài hước như Ôi, Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta, Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn… và mới đây nhất là vai nữ phụ trong Trường Ca Hành được đánh giá khá cao cả về ngoại hình lẫn diễn xuất, không hề lép vế trước nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba.

Triệu Lộ Tư được đánh giá cao trong Trường Ca Hành. (Ảnh: Internet)
Triệu Lộ Tư được đánh giá cao trong Trường Ca Hành. (Ảnh: Internet)

Bởi diễn xuất khả quan trong Trường Ca Hành nên các fans hâm mộ và khán giả khá mong chờ dự án phim cổ trang cấp S+ của cô và Dương Dương là Thả Thí Thiên Hạ (Tranh Thiên Hạ). Nhưng có lẽ Triệu Lộ Tư vẫn đang ở giai đoạn “diễn bản thân mình” với kiểu nhân vật đáng yêu, ngọt ngào, hài hước và yếu đuối thì được, chứ vai nữ cường với chiều sâu tâm lý như Bạch Phong Tịch là quá sức với cô.

Bởi vậy diễn xuất của Triệu Lộ Tư trong Thả Thí Thiên Hạ đã bị netizen chê trách rất nhiều ngay từ đầu phim. Đỉnh điểm là phân đoạn bị sư muội đâm kiếm từ sau lưng. Lúc này Bạch Phong Tịch do Triệu Lộ Tư thủ vai với khuôn mặt…buồn ngủ, mơ màng ngã xuống vòng tay đỡ của Hắc Phong Tức (Dương Dương).

Phân cảnh bị kiếm đâm của Bạch Phong Tịch khiến netizen ngán ngẩm. (Ảnh: Internet)
Phân cảnh bị kiếm đâm của Bạch Phong Tịch khiến netizen ngán ngẩm. (Ảnh: Internet)

So với kỹ năng diễn xuất trước đây của Triệu Lộ Tư, màn trình diễn này chắc chắn là một bước lùi rất lớn. Với một người bất ngờ bị đâm, còn là do sư muội thân thiết nhất hiểu lầm mình sát hại sư phụ, Triệu Lộ Tư không biểu hiện được cảm xúc nào ngoài việc ngất xỉu.

Một số người thậm chí còn so sánh kỹ năng diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh với Dương Dĩnh trong phân cảnh bị Dương Dung quất roi đã thành kinh điển trước đây.

Phân cảnh "kinh điển" của Angela Baby được bình chọn tốt hơn Triệu Lộ Tư. (Ảnh: Internet)
Phân cảnh “kinh điển” của Angela Baby được bình chọn tốt hơn Triệu Lộ Tư. (Ảnh: Internet)

Và ngạc nhiên chưa, Dương Dĩnh đã được vote diễn xuất tốt hơn với số phiếu áp đảo, trong 2500 lượt vote, AngelaBaby chiếm tới 2338 phiếu (92%), Triệu Lộ Tư 215 phiếu (8%). Đúng là chuyện không ai ngờ được.

Angela Baby không ngờ có ngày mình được khen diễn xuất. (Ảnh: Internet)
Angela Baby không ngờ có ngày mình được khen diễn xuất. (Ảnh: Internet)

Diễn xuất Triệu Lộ Tư khiến netizen “xấu hổ thay”

Trong tập 35, 36 của Thả Thí Thiên Hạ, nữ chính Phong Tích Vân gặp phải biến cố lớn khi anh trai chết trong trận chiến với U châu, phụ vương qua đời vì bệnh tật và đau buồn, khiến công chúa duy nhất của Thanh Châu trở thành hoàng đế giữa thời chiến loạn. Đây sẽ là phân đoạn nổi bật nhất của nữ chính trong cả bộ phim, nhưng xét từ những phản hồi từ cư dân mạng,nhìn chung đều cho rằng kỹ năng diễn xuất của Triệu Lộ Tư thực sự quá tệ, khiến cả 2 tập phim đều trở nên khó xem.

Cảnh khóc của Triệu Lộ Tư trong Thả Thí Thiên Hạ bị chê quá đơ. (Ảnh: Internet)
Cảnh khóc của Triệu Lộ Tư trong Thả Thí Thiên Hạ bị chê quá đơ. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên là khi Phong Tích Vân nghe tin vương huynh Tả Nguyệt hi sinh trên chiến trường. Ban đầu cảm xúc của Triệu Lộ Tư khá tốt, cảm giác có đà để bộc lộ nỗi đau, nhưng đến khi diễn cảnh ôm quan tài của đại huynh thì cô ấy chỉ diễn vẻ bề ngoài, nước mắt rất nhiều nhưng cảm giác chỉ là “thuốc nhỏ mắt” chứ biểu cảm và cả tiếng khóc đều không chân thật. Hơn nữa giọng lồng tiếng cũng không khớp khiến phân cảnh càng thêm giả trân.

Cảnh khóc của Triệu Lộ Tư khi anh trai hi sinh. (Ảnh: Internet)
Cảnh khóc của Triệu Lộ Tư khi anh trai hi sinh. (Ảnh: Internet)

Nhiều netizen còn đùa rằng Triệu Lộ Tư đang diễn cảnh cung đấu hay sao, như kiểu biết tin anh trai mất và cô có thể lên làm hoàng đế nên ngoài mặt thì khóc nhưng trong lòng lại thầm vui. Kiểu trình diễn này tạo cảm giác rất sai cho khán giả.

Ngay sau đó là phân cảnh phụ vương của Phong Tích Vân cũng qua đời. Đối với nữ chính mà nói đây chính là biến cố lớn nhất đời người, trong một ngày mất cả cha lẫn anh, sẽ là nỗi đau không thể gắng gượng. Nhưng Triệu Lộ Tư chỉ rơi vài giọt nước mắt, còn không thể hiện được nỗi đau khi nhìn phụ thân trút hơi thở cuối cùng. Đối với sự mạnh mẽ và kiềm chế nỗi đau để trưởng thành nhanh chóng và gánh vác cả quốc gia đại sự theo quan điểm của kịch bản, xin lỗi khán giả không thể nhìn thấy ở diễn xuất của Triệu Lộ Tư.

Khi phụ vương của Phong Tích Vân qua đời. (Ảnh: Internet)
Khi phụ vương của Phong Tích Vân qua đời. (Ảnh: Internet)

Tiếp đó là khi Phong Tích Vân lên ngôi hoàng đế, trở thành người lãnh đạo Thanh Châu trong cuộc chiến với U châu và Ký châu. Tạo hình và thần thái của Triệu Lộ Tư có chút thay đổi, mạnh mẽ hơn, hào hùng hơn, nhưng không mang lại được dáng vẻ của một nữ vương, mà vẫn là cảm giác gắng gượng gồng mình như khi cô diễn dáng vẻ nữ hiệp đứng đầu thiên hạ Bạch Phong Tịch.

Phong Tích Vân lên ngôi hoàng đế Thanh châu. (Ảnh: Internet)
Phong Tích Vân lên ngôi hoàng đế Thanh châu. (Ảnh: Internet)

Thả Thí Thiên Hạ là dự án cấp S+ có thể giúp thúc đẩy danh tiếng cho Triệu Lộ Tư khi nhận được vai nữ chính cùng với Dương Dương, nhưng xem tình hình này có vẻ đây lại là “bước lùi đáng kể” của nữ diễn viên 1998 này. Bạn đánh giá thế nào về diễn xuất của Triệu Lộ Tư trong Thả Thí Thiên Hạ? Chia sẻ với BlogAnChoi ở phần bình luận nhé.

Dịch Sohu.

Xem thêm

Đoán Xem Tôi Là Ai của Trương Dư Hi và Vương Tử Kỳ chính thức lên sóng!

Dự án phim "Đoán Xem Tôi Là Ai" do Trương Dư Hi và Vương Tử Kỳ đóng chính đã đóng máy từ tháng 2/2022. Nhưng phải đến tháng 3/2024 bộ phim mới chính thức được lên sóng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 018265b4

Diễn xuất của Lộ Tư khá ổn đấy chứ, các vị đánh giá thế có quá khắt khe với cô ấy không?