Thừa Hoan Ký (Dương Tử, Hứa Khải) và Câu Chuyện Hoa Hồng (Lưu Diệc Phi, Đồng Đại Vi) đều là những bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Diệc Thư. Hiện tại, cả 2 dự án này đang được cho là sẽ lên sóng CCTV8 lần lượt vào tháng 4 và tháng 5 năm nay.

Thừa Hoan Ký

Nội dung phim Thừa Hoan Ký

Mạch Thừa Hoan (Dương Tử) là cô gái sinh sau năm 95 trong một gia đình phổ thông ở Thượng Hải. Dưới sự thúc giục của mẹ, cô và bạn trai Tân Gia Lượng (Ngưu Tuấn Phong) cũng tính chuyện kết hôn. Thế nhưng, điều kiện kinh tế vượt trội của nhà họ Tân đã khiến mối quan hệ bình đẳng giữa 2 người trở nên mất cân bằng. Thêm vào đó, mẹ của Mạch Thừa Hoan can thiệp quá nhiều vào chuyện đại sự của con gái đã khiến cô và Tân Gia Lượng chia tay.

P
Poster Thừa Hoan Ký (Nguồn: Internet)

Mạch Thừa Hoan tập trung cho công việc, những nỗ lực đã giúp cô có được vị trí quản lý khách sạn. Trong quá trình làm việc, Mạch Thừa Hoan gặp được Diêu Chí Minh (Hứa Khải), họ trở thành đối tác và cùng tiến về phía trước, đồng thời cũng nảy sinh tình cảm với nhau. Từ một người sống trong sự bao bọc của mẹ, Mạch Thừa Hoan cuối cùng cũng có được thành tựu riêng đồng thời trưởng thành, tự chủ và độc lập hơn.

Trailer phim Thừa Hoan Ký

Câu Chuyện Hoa Hồng

Nội dung phim Câu Chuyện Hoa Hồng

Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi) xuất thân trong một gia đình dòng dõi thư hương, từ nhỏ đã có thiên phú về nghệ thuật. Khi Hoàng Diệc Mai đi làm đã nhanh chóng được trọng dụng, đồng thời cũng gặp và yêu Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh), chỉ là chuyện tình này sau đó đã đứt gánh. Khoảng thời gian làm việc cũng giúp Hoàng Diệc Mai có kế hoạch rõ ràng hơn về cuộc đời mình, cô quyết định trở lại trường và học lên cao.

Poster Câu Chuyện Hoa Hồng (Nguồn: Internet)
Poster Câu Chuyện Hoa Hồng (Nguồn: Internet)

Sau khi tốt nghiệp, Hoàng Diệc Mai kết hôn với Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân). Nhưng vì phương hướng phát triển khác biệt nên cuối cùng họ ly hôn. Hoàng Diệc Mai bắt đầu khởi nghiệp và có một chỗ đứng trong lĩnh vực nghệ thuật. Trong thời gian này, cô cũng gặp được tri kỷ Phổ Gia Minh (Hoắc Kiến Hoa). Tuy nhiên, Phổ Gia Minh bị bệnh chỉ còn sống được vài tháng, tình yêu của 2 người phải đối diện với sinh tử ly biệt. Dù vậy, Hoàng Diệc Mai không chán nản, cô vẫn tiếp tục nỗ lực để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trailer phim Câu Chuyện Hoa Hồng

Đánh giá khả năng thành công

Từ trước đến nay, truyện của Diệc Thư vẫn luôn tập trung khắc họa hình tượng những người phụ nữ và cách họ vươn lên trong cuộc đời. Tuy đề tài ý nghĩa nhưng nếu nói đến khả năng thành công khi lên sóng lại không cao.

Khả năng thành công từ những phim của Diệc Thư không cao lắm (Nguồn: Internet)
Khả năng thành công từ những phim của Diệc Thư không cao lắm (Nguồn: Internet)

Câu chuyện của Thừa Hoan Ký không mới mẻ, bộ phim chỉ đơn thuần là miêu tả sự vươn lên của Mạch Thừa Hoan trong công việc và sau đó tìm được một bạn đời hoàn hảo. Sự “bình bình” và nhẹ nhàng của Thừa Hoan Ký rất khó khiến khán giả cảm thấy hứng thú, trừ khi bộ phim có plot twist đặc sắc hơn. Thêm vào đó, phim hiện đại không phải sở trường của Dương Tử khi cô từng có 2 bộ là Nữ Bác Sĩ Tâm LýMuốn Mãi Mãi Yêu thất bại. Ngoài ra, khả năng gánh phim của nam chính Hứa Khải cũng không tốt.

Thừa Hoan Ký (Nguồn: Internet)
Dương tử trong Thừa Hoan Ký (Nguồn: Internet)

Trong khi đó, cuộc đời Hoàng Diệc Mai trong Câu Chuyện Hoa Hồng lại có nhiều thăng trầm và tạo sự đặc sắc hơn Thừa Hoan Ký. Hơn nữa, việc kịch bản theo hướng Mary Sue (nhiều nhân vật nam phải lòng nữ chính) cũng được khán giả yêu thích trong thời gian gần đây. Ngoài sự bảo chứng của Lưu Diệc Phi thì Câu Chuyện Hoa Hồng còn quy tụ dàn sao nổi tiếng, từ “thị đế” Đồng Đại Vi cho đến Hoắc Kiến Hoa, Lâm Canh Tân, Bành Quán Anh và Lâm Nhất. Vậy nên, khả năng thành công của Câu Chuyện Hoa Hồng cao hơn Thừa Hoan Ký một chút.

Câu Chuyện Hoa Hồng (Nguồn: Internet)
Câu Chuyện Hoa Hồng (Nguồn: Internet)

Chỉ có điều, 2 bộ phim này lên sóng trên CCTV8 cũng là một điều khá mạo hiểm. Đề tài được khán giả yêu thích trên CCTV8 chủ yếu là dân quốc điệp chiến, niên đại và phim có nhiều tình tiết cẩu huyết. Bộ phim trước đó của Diệc Thư lên sóng là Lưu Kim Tuế Nguyệt chỉ đạt rating 1.226% trên CCTV8, đây vốn không phải con số cao. Vì thế, nhiều khán giả lo lắng cho thành tích của Thừa Hoan KýCâu Chuyện Hoa Hồng.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Lịch chiếu Tích Hoa Chỉ: Trương Tịnh Nghi có gánh nổi Hồ Nhất Thiên?

Phim cổ trang Tích Hoa Chỉ của "công chúa" Trương Tịnh Nghi đóng cùng Hồ Nhất Thiên đã chính thức lên sóng. Thông tin nội dung, lịch chiếu phim chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận