Trong vũ trụ điện ảnh DC, Aquaman là một siêu anh hùng được đánh giá chưa cao vì sức mạnh khá đơn giản. Tuy nhiên trên thực tế, anh ta đã trở nên mạnh mẽ hơn qua nhiều năm, sở hữu sức mạnh vĩ đại và thậm chí có thể sánh ngang với một vị thần.

Aquaman sở hữu tiềm năng sức mạnh cực lớn

Với mỗi khả năng mới được bổ sung, Arthur đã tiến bộ để trở thành trụ cột trong Vũ trụ DC. Aquaman nắm giữ một vị trí quan trọng trong Liên minh Công lý và thậm chí còn là một trong những thành viên sáng lập, then chốt cho sự phát triển và thăng tiến của đội để trở thành một lực lượng hoàn hảo, bảo đảm sự an toàn cho Trái đất.

Chiến binh của đại dương - Aquaman, là một thành viên chủ chốt trong Justice League. (Ảnh: Internet)
Chiến binh của đại dương – Aquaman, là một thành viên chủ chốt trong Justice League. (Ảnh: Internet)

Cùng với vợ của mình – Mera, Arthur cai trị Atlantis. Anh đồng thời bảo vệ cả thành phố của mình và các khu vực trên mặt đất. Aquaman có một bộ sức mạnh độc đáo khác biệt so với những người Atlantis bình thường. Điều này cho phép Arthur sở hữu nhiều khả năng mạnh mẽ và mở khoá nhiều sức mạnh tiềm ẩn của mình dưới thân phận là một siêu anh hùng. Anh được biết đến nhiều nhất với khả năng điều khiển nước từ đại dương và khả năng thần giao cách cảm với các loài động vật đại dương, nhưng hai sức mạnh này đã trở nên quá quen thuộc với khán giả kể từ lần đầu tiên được ra mắt.

Aquaman được nhiều người đánh giá là sở hữu sức mạnh có phần hơi đơn điệu. (Ảnh: Internet)
Aquaman được nhiều người đánh giá là sở hữu sức mạnh có phần hơi đơn điệu. (Ảnh: Internet)

Khi lần đầu tiên được giới thiệu trong More Fun Comics #73 của Gardner Fox, Aquaman là người bảo vệ duy nhất của Atlantis, người có sức mạnh kỳ lạ nhưng đơn giản. Anh ta không thể làm được gì nhiều với khả năng kiểm soát nước ngoài đại dương, nhưng theo thời gian, mức độ sức mạnh của anh ta đã tăng lên theo cấp số nhân.

Aquaman còn có thể sử dụng sức mạnh của mình ở bên ngoài Trái đất. Điều này được lý giải trong Action Comics #530. Khi nhiều người cho rằng Aquaman sẽ vô dụng ở ngoài không gian nhưng Arthur lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại và anh có thể sử dụng sức mạnh của mình để kiểm soát nước trên một hành tinh khác. Chỉ cần tiếp cận được một vùng biển – bất kể trên hành tinh nào – thì sức mạnh của anh ta vẫn thể hiện mạnh mẽ như thường lệ.

Aquaman có thể chiến đấu ngay cả khi đang ở ngoài không gian

Khả năng ngoại cảm của Aquaman không chỉ dừng lại ở các sinh vật biển. Trên thực tế, Arthur có thể dùng năng lực này với những động vật cấp cao, thậm chí là con người, thậm chí đã từng kiểm soát Superman khiến anh ta bất lực trong DC Comics Presents #48. Sức mạnh chính của Aquaman tới từ sức mạnh vật lý của cú đấm khi ở dưới nước và khả năng kiểm soát tuyệt đối với bất kỳ đại dương nào. Khả năng này giúp Aquaman không bị giới hạn đến các đại dương của Trái đất và cho phép anh ta đối phó với các mối đe dọa ngoài vũ trụ cùng với các siêu anh hùng khác trong Liên minh Công lý.

Sức mạnh kiểm soát và điều khiển nước của Aquaman trong bất kỳ đại dương nào đã nói lên sự mạnh mẽ của anh cũng không thua kém bất kỳ siêu anh hùng DC nào. Sử dụng sức mạnh này, Aquaman đã cứu cả một chủng tộc người ngoài hành tinh trong Action Comics #529. Với khả năng đặc biệt này, Aquaman có thể sử dụng sức mạnh của mình trên bất kỳ vật thể nước hoặc động vật thủy sinh nào trong vũ trụ. Anh ta là người kiểm soát, thực thi ý chí của đại dương và trở nên gắn bó với tất cả sinh vật biển và bất cứ thứ gì phát triển từ sinh vật biển.

Aquaman là người sở hữu tiềm năng cực kỳ lớn về sức mạnh không hề thua kém bất kỳ siêu anh hùng nào. (Ảnh: Internet)
Aquaman là người sở hữu tiềm năng cực kỳ lớn về sức mạnh không hề thua kém bất kỳ siêu anh hùng nào. (Ảnh: Internet)

Khả năng của Aquaman có thể đơn giản, nhưng có tiềm năng cực kỳ mạnh mẽ và cho phép anh ta tiếp cận với nhiều sức mạnh mới lớn hơn. Với sức mạnh của mình, Arthur đã làm được rất nhiều điều mà ban đầu anh nghĩ rằng mình không thể. Aquaman đã đạt đến cấp độ thần thánh mà các anh hùng tiêu chuẩn thường không đạt được.

Một số bài viết có cùng nội dung mà bạn có thể tham khảo:

Các bạn đừng quên theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những tin tức thú vị khác nhé!

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận