Bạn đã từng yêu ai đó như sinh mệnh để rồi nhận ra tình cảm đó vốn dĩ đã không có bắt đầu, lại càng không thể có kết thúc tốt đẹp? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá cuốn tiểu thuyết ngôn tình Thất Tịch Không Mưa để hiểu rõ hơn cảm giác này nhé!

Thất Tịch Không Mưa: Đọc rồi nước mắt như mưa

Thất Tịch Không Mưa kể về mối tình ngang trái của Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ – những người yêu nhau nhưng không thể đến được với nhau. Mỗi người mang trong mình trái tim khiếm khuyết đi tìm một nửa yêu thương ở thế giới ngoài kia để rồi nhận ra: Đời này, kiếp này, không ai có thể thay thế vị trí của người kia trong trái tim mình được.

thất tịch không mưa
Bìa cuốn sách Thất Tịch Không Mưa. (Ảnh: BlogAnChoi)

Thông tin về cuốn sách Thất Tịch Không Mưa

 • Tác giả: Lâu Vũ Tình (Cẩm Ninh dịch)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết ngôn tình
 • Năm xuất bản: 2019
 • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
 • Công ty phát hành: Đinh Tị
 • Giá bìa: 79.000 VNĐ/cuốn (bìa mềm)
 • Số trang: 320
 • Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập
 • Đánh giá trên Tiki: 4.5/5 (911 lượt đánh giá)
thất tịch không mưa
Đánh giá của độc giả trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)

Một vài nét về tác giả Lâu Vũ Tình

Lâu Vũ Tình là nữ nhà văn người Trung Quốc được biết đến nhiều nhất sau sự thành công của tác phẩm Thất Tịch Không Mưa. Một vài thông tin trích ngang của tác giả này được tiết lộ trong cuốn sách này như:

 • Ngày sinh: 20/9
 • Chòm sao: Xử Nữ
 • Nhóm máu: A
 • Cao: 1m60; Nặng: 49 kg
 • Tính cách: Lạc quan, cởi mở
 • Câu nói yêu thích: “Bằng cấp không chứng minh được năng lực nhưng bằng cấp có thể cho bạn cơ hội chứng tỏ năng lực của mình”.

Những thông tin về tác giả Lâu Vũ Tình không nhiều, tuy nhiên không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của cô đến độc giả yêu ngôn tình với những tác phẩm nổi bật như: Trừ Em Ra Còn Có Ai, Dịu Dàng Im Lặng, Đừng Nói Lời Tạm Biệt, Nợ Em Một Hạnh Phúc, Trái Tim Không Đề Phòng, Nhật Kí Chia Tay…

Nội dung chính của tiểu thuyết ngôn tình Thất Tịch Không Mưa

Thất Tịch Không Mưa kể về mối tình ngang trái của Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ. Lúc còn nhỏ, trong một lần tình cờ, hai anh em đã nghe được một bí mật rằng họ không phải là anh em ruột, Thiên Tình chỉ là con nuôi của bố mẹ Hàn Vũ mà thôi. Và cũng từ đây đã làm nảy sinh giữa họ một thứ tình cảm không còn là tình anh em thuần túy, mà chính là tình yêu.

thất tịch không mưa
Đoạn giới thiệu về Thẩm Thiên Tình trong Thất Tịch Không Mưa. (Ảnh: BlogAnChoi)
thất tịch không mưa
Đoạn giới thiệu về Thẩm Hàn Vũ trong Thất Tịch Không Mưa. (Ảnh: BlogAnChoi)

Họ đã cùng nhau trải qua nhiều sóng gió, đã có lúc tưởng như có thể thu hết cam đảm, vượt qua mọi định kiến xã hội, vượt qua mọi rào cản để đến với nhau. Thế nhưng rồi, chút lí trí còn sót lại cuối cùng đã không cho phép họ làm điều đó.

Mỗi người đều cố gắng để quên đi người kia và tìm cho mình hạnh phúc mới, trong khi Hàn Vũ kết hôn thì Thiên Tình cũng quyết định rời đi. Tưởng mọi chuyện an bài, số phận éo le đã khiến họ rời xa nhau mãi mãi. Thế nhưng, khi nghe Thiên Tình mắc bệnh hiểm nghèo, Hàn Vũ đã bỏ lại mọi thứ sau lưng để đến tìm cô, quyết chăm sóc cho cô suốt những ngày cuối đời. Cho đến lúc này, anh mới nhận ra rằng, chuyện huyết thống hay ham muốn thể xác hay những định kiến xã hội, những lời dị nghị lúc bấy giờ đã không còn có ý nghĩa gì nữa, chỉ cần họ được ở bên nhau là đủ.

thất tịch không mưa
Chuyện huyết thống hay những ham muốn thể xác hay những định kiến đâu còn quá quan trọng. (Ảnh: BlogAnChoi)

Cảm nhận của độc giả về tiểu thuyết Thất Tịch Không Mưa

Thất Tịch Không Mưa hẳn là cuốn tiểu thuyết ngôn tình đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả vì những tình tiết được đẩy lên đến tột cùng của đau thương, uất nghẹn. Để rồi đến cuối cùng khi họ đều được giải thoát khỏi cõi đời, thì sự ra đi ấy cũng vẫn khiến độc giả day dứt khôn nguôi.

Trên website của Fahasha, rất nhiều bình chọn 5 sao cho cuốn tiểu thuyết ngôn tình Thất Tích Không Mưa được để lại cùng những lời khen ngợi dành cho cuốn sách, cũng như những lời cảm thán cho nỗi đau của nhân vật.

thất tịch không mưa
Đánh giá của độc giả trên Fahasa. (Ảnh: BlogAnChoi)
thất tịch không mưa
Đánh giá độc giả trên Fahasa. (Ảnh: BlogAnChoi)

Còn trên trang web bán hàng online của Tiki, cuốn sách Thất Tịch Không Mưa của Lâu Vũ Tình cũng nhận được mức đánh giá “tròn trịa” 5/5 từ phía khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

thất tịch không mưa
Đánh giá của độc giả trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc xong tiểu thuyết Thất Tịch Không Mưa

Thất Tịch Không Mưa kết thúc bởi sự ra đi của cả Thiên Tình và Hàn Vũ nhưng tôi cho rằng đây không hẳn là một cái kết buồn như nhiều người nhận xét. Vì suy cho cùng, tình yêu của họ vốn đã không có khởi đầu thì cũng không thể có một kết thúc viên mãn như độc giả hằng mong. Chính vì vậy, sự ra đi của hai người như để khép lại hết những đau khổ chốn hồng trần thế tục và mở một cánh cửa mới để họ bắt đầu một hạnh phúc mới ở một thế giới mới.

thất tịch không mưa
Sự dây dưa giữa sống chết như vậy nhưng lại mãi không thể gặp nhau ở cùng một điểm… (Ảnh: BlogAnChoi)

Có thể, một cái kết viên mãn ở cuối mỗi cuốn sách là mong muốn của nhiều độc giả. Thế nhưng, với một cốt truyện lạ, nhiều tình tiết được đấy lên cao trào, cùng tuyến nhân vật độc đáo, Lâu Vũ Tình đã đưa độc giả đi từ nỗi đau khổ này đến nỗi đau khổ khác của Thiên Tình và Hàn Vũ.

Có thể nhiều người sẽ cho rằng đây là một câu chuyện loạn lạc, nhưng con người sinh ra đâu được lựa chọn số phận cho mình. Thiên Tình và Hàn Vũ suy cho cùng cũng chỉ là nạn nhân của những bí mật mà người lớn cố tình che giấu. Nếu không có những bí mật thì làm gì có những đớn đau? Chính điều này khiến chúng ta nhận ra một điều rằng: Họ – những con người can đảm đã một lần dám vượt lên nghịch cảnh éo le, để yêu và được yêu, để sống những tháng ngày hạnh phúc bên nhau, tuy không dài, nhưng đủ để mỉm cười mãn nguyện trước khi sang thế giới bên kia.

thất tịch không mưa
Sự vương vấn của mùa thu. (Ảnh: BlogAnChoi)

Ngày Thất Tịch hằng năm cũng là ngày sinh nhật của Thiên Tình, cô đã từng ước một lần vào sinh nhật của mình, trời sẽ không đổ mưa, và cô sẽ được ngắm nhìn những những bông tuyết rơi trắng xóa bầu trời. Sinh nhật năm cô 27 tuổi, sinh nhật cuối cùng của cô, cũng là lần sinh nhật duy nhất trời không đổ mưa, cô được ngắm tuyết rơi bên người mình yêu, bỏ lại sau lưng mọi định kiến, dị nghị, thế giới thu lại chỉ còn có 2 người họ. Bởi vậy cuốn tiểu thuyết mới có tên: Thất Tịch Không Mưa.

Mua cuốn tiểu thuyết Thất Tịch Không Mưa ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua cuốn tiểu thuyết Thất Tịch Không Mưa tại các nhà sách trên toàn quốc với giá bìa mềm 79.000 VNĐ/cuốn hoặc đặt hàng trên trang bán hàng online của Fahasa hoặc Tiki theo các đường link sau để nhận được nhiều ưu đãi:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo review về một số đầu sách hay trên BlogAnChoi như:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều review về những cuốn sách hay bạn nhé!

Xem thêm

30 truyện điền văn hoàn, truyện điền văn làm ruộng full hay nhất 2023

Truyện điền văn hay là những câu chuyện làm ruộng, trồng cây, kể về cuộc sống bình dị nhẹ nhàng, sẽ xoa dịu tâm hồn mệt mỏi của các độc giả. Cùng tìm hiểu các truyện điền văn hoàn, truyện điền văn làm ruộng full hay nhất 2023 dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận