Có những ngày cuộc sống của bạn chênh vênh không biết nương tựa vào đâu, có những tâm sự không biết phải kể cùng ai thì hãy tìm đến Lam và đến với cuốn sách Trốn lên mái nhà để khóc để tâm hồn mình được an ủi và vỗ về nhé.

Trốn lên mái nhà để khóc: Hành trình chữa lành từ tuổi thơ

Trốn lên mái nhà để khóc là cuốn sách thứ hai sau cuốn Đi vòng quanh thế giới vẫn quanh một người. Lam an ủi người đọc bằng những câu từ dịu dàng ấm áp và sẽ đưa bạn về với một vùng trời kí ức tuổi thơ.

Sách trốn lên mái nhà để khóc-Lam
Sách Trốn lên mái nhà để khóc (Ảnh: Xanh lam)

Thông tin chung về cuốn sách Trốn lên mái nhà để khóc

  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Tác giả: Lam
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Dân trí
  • Kích thước: 12 x 20 cm
  • Số trang: 208 trang
  • Giá bìa: 95.000 đồng
  • Ngày xuất bản: 5/10/2023
  • Đánh giá trên Shopee: 5/5 (60 đánh giá)
Đánh giá sách Trốn lên mái nhà để khóc của độc giả
Đánh giá sách Trốn lên mái nhà để khóc của độc giả (Ảnh: BlogAnChoi)

Nội dung chính cuốn sách Trốn lên mái nhà để khóc

Trốn lên mái nhà để khóc: Kí ức về miền tuổi thơ

Xuyên suốt những trang sách là những câu chuyện về bà và mẹ, đó là những câu chuyện hết sức đơn giản và thân thương, là cuộc nói chuyện giữa Mười Ba và Hai Mươi nhưng ẩn sau đó lại là tuổi thơ mà Lam vẫn đang cất giấu. Từng trang sách của Lam sẽ đưa bạn về một miền kí ức tuổi thơ xa xôi nơi có tình yêu thương đong đầy của bà và mẹ, nơi những hồn nhiên và ngây thơ vẫn còn ánh lên trong đôi mắt trẻ thơ ấy.

Trốn lên mái nhà để khóc như một sự chữa lành của Lam đối với những tâm hồn đã chịu nhiều tổn thương trong quá khứ, như một lời nhắn gửi với bản thân Lam năm “Mười ba tuổi” như hành trình trở về quá khứ để vỗ về và an ủi bản thân những ngày còn bé, những ngày chênh vênh hoài nghi về cuộc đời, để cảm ơn rằng bản thân ở năm “Mười ba tuổi” ấy đã dùng cảm ở lại, đã không gieo mình nơi vách tối ấy.

Trốn lên mái nhà để khóc-hành trình chữa lành tuổi thơ
Trốn lên mái nhà để khóc – hành trình chữa lành tuổi thơ. (Ảnh: Xanh lam)

Những đứa trẻ với tuổi thơ không trọn vẹn

Một đứa trẻ hạnh phúc sẽ dành tuổi thơ ấm áp êm đẹp của mình để chữa lành cho những vết xước của thời gian, cho những tổn thương vấp ngã trong quá trình trưởng thành. Nhưng những đứa trẻ bất hạnh lại dùng cả cuộc đời để chữa lành cho tuổi thơ mất mát, thiếu thốn, để hàn gắn lại những vết thương còn vương lại trong quá khứ.

njjj
Những đứa trẻ với tuổi thơ không trọn vẹn (Ảnh: Xanh lam)

Ánh sáng giữa những mảnh đời tăm tối

Giữa những tăm tối của cuộc đời và những mảnh vỡ không trọn vẹn ấy, trong lòng ”Chị” vẫn có một đốm lửa sáng chói sưởi ấm và soi đường, giữa bầu trời đen nghịt ấy vẫn có vì sao vì “Chị” mà tỏa sáng, dường như bà chúng ta không biến mất đâu, bà vẫn luôn ở đâu đấy vỗ về an ủi chúng ta, thắp sáng cho tâm hồn lạnh lẽo u tối ngày nào, để ta biết rằng cuộc đời còn dài và đẹp lắm và chúng ta rồi sẽ gặp lại một bản thân mình hoàn hảo vào một lúc nào đó trong tương lai.

nbbb
Trốn lên mái nhà để khóc – Ánh sáng giữa những mảnh đời tăm tối (Ảnh: Xanh lam)

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Trốn lên mái nhà để khóc

Cuốn sách được đánh giá rất cao về nội dung và thông điệp mà nó truyền đạt cũng như những áng văn dịu dàng sẽ giúp bạn xua tan đi những mỏi mệt và vỗ về tâm hồn mình.

Cảm nhận dddanhs giá của bạn đọc về cuốn sách
Cảm nhận đánh giá của bạn đọc về cuốn sách (Ảnh: BlogAnChoi)
bbbb
Cảm nhận đánh giá của bạn đọc về cuốn sách (Ảnh: BlogAnChoi)
Cảm nhận đánh giá của bạn đọc về cuốn sách (Ảnh: shopee)
Cảm nhận đánh giá của bạn đọc về cuốn sách (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc Trốn lên mái nhà để khóc

Nếu như bạn đang chênh vênh không biết phương hướng của cuộc đời mình, nếu như bạn thấy cô đơn không có một ai bên cạnh để an ủi thì hãy tìm đến Lam, hãy tìm đến cuốn sách Trốn lên mái nhà để khóc để tâm hồn mình được vỗ về và an ủi nhé. Để nhận ra rằng dù cơn mưa có kéo dài như nào, màn đêm có lâu ra sao thì ngày mai vẫn sẽ đến và mặt trời vẫn sẽ tỏa nắng cho nắng ước mơ còn đang dang dở của bạn.

Trốn lên mái nhà để khóc của Lam đã giúp chúng ta dũng cảm đối diện với quá khứ với tuổi thơ nhiều mất mát và đau buồn đó để tự vỗ về, tự an ủi và chữa lành cho tầm hồn mong manh sau tấm áo mạnh mẽ và bản thân chúng ta vẫn thường hay thể hiện đó, để đủ niềm tin và hi vọng để bước tiếp trên con đường của cuộc đời. Bởi em biết không, nếu như em rời đi sẽ không còn ai nhớ tới những ký ức đẹp đẽ của tình yêu về bà và mẹ nữa. Đó cũng là lý do dù chúng ta đối mặt với những nỗi đau và tổn thương cuối cùng vẫn lựa chọn ở lại, ở lại để tin và hi vọng rằng chúng ta sẽ gặp lại một bản thân đầy dịu dàng trong một tương lai không xa nào đó, để rồi những thương tổn ngày ấy sẽ được xoa dịu và vỗ về. Nếu như một ngày nào đó, thế giới này chẳng dịu dàng với em có nghĩa là nó đã trao cho em quyền tự dịu dàng với bản thân mình.

Mua sách Trốn lên mái nhà để khóc ở đâu? Giá bao nhiêu?

Những trích dẫn hay trong cuôn sách Trốn lên mái nhà để khóc của Lam

Xem thêm

20 truyện tranh xuyên không full mới nhất 2023: Nét vẽ đẹp, cốt truyện đỉnh

Truyện tranh xuyên không cổ đại hay hiện đại luôn là một thể loại truyện được yêu thích nhất của giới trẻ. Danh sách 20 truyện tranh xuyên không full mới nhất 2023 dưới đây không chỉ truyện tranh xTrung Quốc mà cả truyện tranh Hàn Quốc với nét vẽ đẹp, nội dung đỉnh cực kỳ cuốn hút, bạn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận