Cô bé “Vàng Anh” năm nào mà lứa tuổi 8x, 9x đều nhớ, một biểu tượng cho sự ngây thơ của tuổi học trò, nhưng điều gì đã xảy ra trong scandal năm ấy. BlogAnChoi xin gửi đến bạn đọc tự truyện của Hoàng Thuỳ Linh – Vàng Anh Và Phượng Hoàng chứa đầy cảm xúc và nước mắt của chính người trong cuộc.

Tự truyện Vàng Anh Và Phượng Hoàng – Vượt lên từ nghịch cảnh của Hoàng Thuỳ Linh

Review tự truyện Vàng Anh Và Phượng Hoàng - câu chuyện đẫm nước mắt của Hoàng Thuỳ Linh Công ty TNHH Sách Phục Hưng Hoàng Thùy Linh Nhà xuất bản Văn hoá văn nghệ thành phố Hồ Chí Minh sách hay thú vị Trần Minh tuổi học trò Vàng Anh Và Phượng Hoàng
Tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng, dành cho những ai đang vượt lên từ nghịch cảnh. (Ảnh: BlogAnChoi)
 • Tác giả: Hoàng Thuỳ Linh – Trần Minh chắp bút
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Sách văn học
 • Ngày xuất bản: 02/2018
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Hoá Văn Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
 • Công ty phát hành: Công ty TNHH Sách Phục Hưng
 • Giá bìa: 159.000 VNĐ
 • Số trang: 252 trang
 • Kích thước: 14 cm x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Đánh giá trên Tiki: 4.5/5 (80 đánh giá)
Đánh giá của bạn đọc trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của bạn đọc trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)gf

Tìm hiểu tác giả Hoàng Thuỳ Linh

Hoàng Thuỳ Linh, thạc sĩ chuyên ngành Nghệ Thuật Điện Ảnh Truyền Hình trường Đại Học Sân khấu Điện Ảnh năm 2013, thủ khoa đạo diễn truyền hình – trường đại học sân khấu điện ảnh, nữ ca sĩ, diễn viên 8x tài năng và xinh đẹp, cô bắt đầu hoạt động nghệ thuật vào năm 2000, bắt đầu nổi lên nhờ vai diễn Vàng Anh trong series Nhật Ký Vàng Anh, cô là hiện thân cho sự ngây thơ và non nớt của lứa tuổi học trò thời đó, không chỉ học sinh mà các bậc phụ huynh đều quan tâm.

Hoàng Thuỳ Linh - cô gái Vàng Anh năm nào đã dũng cảm đối diện với quá khứ và không ngừng vươn lên thể hiện năng lực của chính mình. (Ảnh: Internet)
Hoàng Thuỳ Linh – cô gái Vàng Anh năm nào đã dũng cảm đối diện với quá khứ và không ngừng vươn lên thể hiện năng lực của chính mình. (Ảnh: Internet)

Thành công quá sớm đến với cô gái trẻ, những tưởng rồi mọi thứ sẽ giúp Hoàng Thuỳ Linh – một con người đầy tham vọng nhanh chóng thành công trên con đường sự nghiệp thì ông trời tiếp tục trêu ngươi cô, đoạn clip quay cảnh nóng của cô cùng bạn trai phát tán trở thành tâm điểm của dư luận vào năm 2010. Tuy nhiên, đi ngược lại dư luận, Hoàng Thuỳ Linh vươn mình, ngày càng khẳng định tên tuổi cũng như tài năng của mình.

Nội dung chính của Tự truyện Vàng Anh Và Phượng Hoàng

Hiện tại Vàng Anh Và Phượng Hoàng đang xếp thứ 13 trong tổng 100 cuốn hồi ký – tiểu sử bán chạy nhất trong tuần này theo đánh giá của Tiki.

Tự truyện Vàng Anh Và Phượng Hoàng là cuốn hồi ký kể về chính cuộc đời của Hoàng Thuỳ Linh, trước và sau scandal Hoàng Thuỳ Linh bị tung clip sex trên mạng năm 2010, từ một thần tượng của giới trẻ cô biến thành trò hề của xã hội và cư dân mạng, vai diễn Vàng Anh trong Nhật Ký Vàng Anh bị cắt, có người còn gọi cô là “cave”, là “gái gọi”. Đó là một câu chuyện đầy cảm xúc và đẫm nước mắt của chính người trong cuộc, của một Vàng Anh “gãy cánh” năm nào vùng dậy một cách mạnh mẽ đầy ngưỡng mộ.

Vàng Anh Và Phượng Hoàng - cuốn tự truyện đáng đọc cho bất cứ ai muốn bước vào ngành giải trí. (Ảnh: Internet)
Vàng Anh Và Phượng Hoàng – cuốn tự truyện đáng đọc cho bất cứ ai muốn bước vào ngành giải trí. (Ảnh: Internet)

Có thể câu chuyện của Linh diễn ra thời hiện đại sẽ không đáng quan ngại, nhưng nó xảy ra cách đây 10 năm, cái thời mà khủng hoảng truyền thông còn chưa được hiểu là gì? Cảm giác bị ruồng rẫy, khinh miệt, bị ném đá ngoài xã hội thật sự khủng khiếp. “Một viên đá ném đi có thể không giết chết một người nhưng góp thêm một viên trong hàng nghìn, hàng vạn viên đá là điều bất nhẫn“.

Nhận xét của bạn đọc về Tự truyện Vàng Anh Và Phượng Hoàng

Độc giả Eleventist Việt Nam dành nhiều tình cảm cho câu chuyện đời 10 năm trải qua nhiều biến cố của Hoàng Thuỳ Linh, bạn đã dành cho Hoàng Thuỳ Linh cái nhìn đầy ngưỡng mộ cũng như xem đây là cuốn sách đáng đọc cho những ai muốn vào ngành giải trí.

Bạn đọc Eleventist Việt Nam tỏ ra đầy ngưỡng mộ đối với Hoàng Thuỳ Linh. (Ảnh: BlogAnChoi)
Bạn đọc Eleventist Việt Nam tỏ ra đầy ngưỡng mộ đối với Hoàng Thuỳ Linh. (Ảnh: BlogAnChoi)

Trần Linh Chi đánh giá cao tự truyện Vàng Anh Và Phượng Hoàng, và khuyên mọi người nên mua đọc thử và cảm nhận, rất đáng đọc.

Tự truyện Vàng Anh Và Phượng Hoàng là tự truyện đáng đọc theo lời độc giả Trần Linh Chi. (Ảnh: BlogAnChoi)
Tự truyện Vàng Anh Và Phượng Hoàng là tự truyện đáng đọc theo lời độc giả Trần Linh Chi. (Ảnh: BlogAnChoi)

Hiền Hậu trên Goodreads cảm động trước câu chuyện của Linh dù không phải là fan của cô, “Hoàng Thuỳ Linh quả thực là một chiến binh” – là những tâm sự thật lòng của Hiền Hậu sau khi đọc xong cuốn tự truyện.

Hiền Hậu đánh giá 5 sao cho cuốn sách vì những động lực tích cực mà Tự truyện mang lại. (Ảnh: BlogAnChoi)
Hiền Hậu đánh giá 5 sao cho cuốn sách vì những động lực tích cực mà Tự truyện mang lại. (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều thú vị Tự truyện Vàng Anh Và Phượng Hoàng

Nghịch cảnh, có lẽ trong cuộc đời mỗi người dù ít dù nhiều đều sẽ gặp phải, nhưng chọn cách nào để đối diện thì đó lại là sự lựa chọn mỗi người. Và ở đây, cách Hoàng Thuỳ Linh lựa chọn khiến chúng ta để lại một cái nhìn ngưỡng mộ ở chính cô gái ấy.

Trước nghịch cảnh, ai cũng mong muốn mình trở thành phượng hoàng, nhưng rồi nghịch cảnh đến, ai cũng chỉ mong mình chỉ là Vàng Anh bé nhỏ, nhưng Linh thì khác, cô đã không bỏ qua cái khát vọng tuổi trẻ của tuổi 19 năm nào “Từ đống tro tàn năm nào, Phượng Hoàng sẽ bay lên“. Đó là những gì Linh đã làm được.

Tự Truyện. Vàng Anh Và Phượng Hoàng - nếu không có vàng anh gãy cánh ngày đó sẽ không có phượng hoàng bây giờ. (Ảnh: BlogAnChoi)
Tự Truyện. Vàng Anh Và Phượng Hoàng – nếu không có vàng anh gãy cánh ngày đó sẽ không có phượng hoàng bây giờ. (Ảnh: BlogAnChoi)

Linh có thể đối diện với nó và vươn lên mạnh mẽ là một sự dũng cảm mà không phải ai cũng có được, nhất là một thế giới đầy rẫy khắc nghiệt như ngành giải trí. Tự truyện cũng mang lại một cái nhìn về thế giới giải trí “Nền giải trí cũng như một đường đua, đã bước vào đấy, bạn chỉ có duy nhất một lựa chọn: chạy. Còn nếu bạn dừng lại, hãy chấp nhận cảnh nhìn mọi người vượt qua mình“.

Ai cũng phải chết một lần, nhưng chí ít phải thật sự sống một lần - Hoàng Thuỳ Linh. (Ảnh: BlogAnChoi)
Ai cũng phải chết một lần, nhưng chí ít phải thật sự sống một lần – Hoàng Thuỳ Linh. (Ảnh: BlogAnChoi)

Mua sách Vàng Anh Và Phượng Hoàng ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện giờ sách Vàng Anh Và Phượng Hoàng đang được các web online uy tín như Tiki bán với giá bìa 159.000 VNĐ. Bạn hãy thử đặt sách qua những đường link sau:

Bạn có thể mua sách Vàng Anh Và Phượng Hoàng trên Tiki với giá 127.200 VNĐ tại đây

Cùng Theo dõi BlogAnChoi và đọc những tựa sách ý nghĩa như:

Cùng theo dõi BlogAnChoi để cùng cập nhật những cuốn sách hay, những tựa sách ý nghĩa góp nhặt vào tủ sách nhà mình nhé!

Xem thêm

Review sách Trốn lên mái nhà để khóc: Hành trình chữa lành từ tuổi thơ

Có những ngày cuộc sống của bạn chênh vênh không biết nương tựa vào đâu, có những tâm sự không biết phải kể cùng ai thì hãy tìm đến Lam và đến với cuốn sách Trốn lên mái nhà để khóc để tâm hồn mình được an ủi và vỗ về nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
htxvtcgdb

Hãy nói ra cho lòng nhẹ nhõm , dù tốt hay xấu thì việc cũng đã rồi quang trọng là mình có đứng dậy được và bước tiếp đi hay không , và Linh đã làm được , tôi trân quý Linh ở chỗ đã đứng dậy được và đã đi tiếp . Quá khứ hãy bỏ lại sau lưng hiện tại mình sống thế nào và tương ra sao đó mới quan trọng