Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thư viện Đại học Cambridge đã ra thông báo chính thức, cho phép mọi người đều có quyền truy nhập miễn phí kho sách khổng lồ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu “cơ hội ngàn năm có một” này nhé!

Thư viện Đại học Cambridge – có thể bạn chưa biết

Thông tin chung về Đại học Cambridge

thư viện đại học cambridge
Logo Viện Đại học Cambridge. (Nguồn: Internet)

Viện Đại học Cambridge – University of Cambridge (hay còn gọi là Đại học Cambridge) là trường đại học lâu đời thứ hai trong các nước nói tiếng anh và thứ tư trên toàn thế giới về thời gian hình thành và hoạt động.

thư viện đại học cambridge
Một góc khuôn viên Đại học Cambridge. (Nguồn: Internet)

Mặc dù có tới 31 trường thành viên nhưng các trường này đều tọa lạc ở trung tâm Thành phố Cambridge, trường càng lâu đời thì càng cận kề trung tâm. Số sinh viên của trường cũng chiếm giữ con số kỉ lục khi chiếm tới 20% dân số thành phố.

Cambridge cũng được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất thế giới và là cái nôi đào tạo thiên tài của nhân loại với hơn 100 nhân vật đạt giải Nobel – dẫn đầu trong tất cả các trường đại học trên thế giới.

Những điều thú vị về Thư viện Đại học Cambridge

Thư viện Đại học Cambridge từ lâu đã nổi tiếng vì lưu trữ lượng tri thức khổng lồ của nhân loại với khoảng 13 triệu đầu sách. Đáng chú ý là đối với mỗi đầu sách được xuất bản ở Anh và Ireland, thư viện đều có quyền yêu cầu được cung cấp miễn phí một ấn bản phục vụ công tác nghiên cứu, học tập, giảng dạy.

Thư viện Đại học Cambridge
Bên trong Thư viện Đại học Cambridge. (Nguồn: Internet)

Đại học Cambridge có tất cả 114 thư viện bao gồm thư viện trung tâm và các thư viện ở các trường thành viên, các khoa và cơ sở phụ thuộc. Trong số những đầu sách được lưu trữ tại các thư viện, có những cuốn sách và bản thảo cổ (200.000 cuốn in trước năm 1800, hơn 6.000 bản thảo từ thời trung cổ), chứa đựng nhiều thông tin giá trị của nhân loại.

Thư viện Đại học Cambridge
Bên trong Thư viện Đại học Cambridge. (Nguồn: Internet)

Thư viện được thiết kế theo phong cách Hoàng gia, các kệ sách ngay ngắn, nhiều tầng, kế tiếp nhau, không gian rộng rãi, thoáng mát, có bố trí nhiều vị trí để sinh viên nghiên cứu, học tập. Chính vì những điều đó mà Thư viện Đại học Cambridge được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những thư viện trường đại học đẹp nhất trên thế giới.

Xem thêm

List truyện ngôn tình showbiz hấp dẫn và kích thích cảm giác đọc nhất

Tiểu thuyết ngôn tình showbiz là những câu chuyện xoay quanh hoạt động nghệ thuật và sự yêu đương của những nhân vật bên trong giới giải trí. Sau đây chính là những truyện ngôn tình showbiz hấp dẫn và kích thích cảm giác đọc nhất, mới nhất hiện nay.

Thư viện Đại học Cambridge
Bên trong Thư viện Đại học Cambridge (Nguồn: Internet)

Những cái “hời” từ thư viện sách free của Đại học Cambridge

Theo thông tin chính thức từ Nhà xuất bản của Đại học Cambridge, Thư viện của trường sẽ cho phép truy nhập miễn phí đến hết tháng 5/2020, trong đó có cả những giáo trình đại học đắt đỏ mà trước nay chỉ được hỗ trợ cho sinh viên của trường.

thư viện đại học cambridge
Thông báo trên trang web chính thức của Đại học Cambridge. (Nguồn: BlogAnChoi)

Điều này mang lại những ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với học giả khắp nơi trên thế giới. Có thể điểm qua những cái “hời” nổi bật nhất của chính sách mới này như:

Truy cập miễn phí

Theo thông tin đăng tải trên trang web chính thức của Đại học Cambridge, từ ngày 19/3/2020 đến hết tháng 5/2020, công dân của các nước trên thế giới đều có thể truy nhập miễn phí vào thư viện sách khổng lồ của Đại học Cambridge. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý thêm là những tài liệu này chỉ có thể xem trực tuyến chứ không thể tải về.

Kho tàng kiến thức quý giá và khổng lồ

Với hơn 700 đầu sách đã xuất bản thuộc hơn 20 lĩnh vực khác nhau: Toán học, Vật lí, Kinh tế, Lịch sử, Khoa học kĩ thuật và nhân văn,… sẽ là cơ hội “ngàn năm có một” cho học giả khắp nơi trên thế giới tiếp cận với những giá trị tinh hoa nhân loại.

Thêm vào đó, chính sách truy cập miễn phí đồng nghĩa với việc bạn không phải bỏ ra bất cứ chi phí nào ngoài tiền truy cập mạng để có thể lĩnh hội tri thức – điều mà trước đây phải chi trả rất nhiều tiền, thậm chí lên tới hàng trăm USD.

Cho phép truy nhập online

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn cầu, thì việc cho phép mọi thành viên đều có thể truy cập online là một điểm cộng lớn. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên của trường học tập, nghiên cứu tại nhà mà còn là cơ hội cho công dân các nước đều có thể tiếp cận kiến thức từ xa.

Bạn có thể tìm đọc các giáo trình của Thư viện Đại học Cambridge tại đây.

Ngoài ra bạn có thể tìm đọc các thông tin thú vị khác tại BlogAnChoi như:

Xem thêm

7 tựa truyện trinh thám hay nhất định phải đọc của Tử Kim Trần

Tử Kim Trần là một tác giả chuyên viết truyện trinh thám của Trung Quốc. Những tựa truyện trinh thám hay của Tử Kim Trần luôn nằm trong hàng "best seller", được mọt trinh thám yêu thích và săn lùng "ráo riết". Cùng điểm danh xem bạn đã đọc được bao nhiêu tiểu thuyết trinh thám của Tử Kim ...

Hãy theo dõi BlogAnChoi để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất mỗi ngày bạn nhé!

Xem thêm

11 tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc hay nhất, đã trở thành kinh điển trong lòng người đọc (Phần 1)

Tiểu thuyết trinh thám có lẽ là dòng văn học yêu cầu nhiều trí não nhất của độc giả. Và nếu muốn thử thách trí tuệ, sự thông minh cùng tài phán đoán của mình, bạn cần phải "luyện" hết 11 tác phẩm tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc hay nhất, đã trở thành kinh điển dưới đây.