Theo dòng chảy hối hả của cuộc sống, đã bao lâu rồi bạn ngồi xuống “vỗ về” cảm xúc của bản thân. Mỗi một ngày trôi đi, bạn có đang cảm thấy “quá tải” trạng thái hay đang loay hoay với những bộn bề không thể gác lại, những cảm xúc tiêu cực chỉ trực cuốn mình đi. Nhưng không sao cả, Top 6 cuốn sách chữa lành tâm hồn của tác giả Lư Tư Hạo sẽ được bật mí dưới đây.

Đôi nét về tác giả Lư Tư Hạo

Lư Tư Hạo sinh năm 1991, là cây bút trẻ trong diễn đàn văn học Trung Quốc. Anh được biết đến với mệnh danh là “nam thần” trong dòng tản văn được yêu thích tại Trung Quốc. Mặc dù xuất phát điểm của anh không phải chuyên văn, cũn không lựa chọn con đường viết văn chuyên nghiệp như những tác giả cùng thời nhưng Lư Tư Hạo vẫn ghi dấu ấn riêng của mình trong lòng độc giả với nhiều tác phẩm. Cuối năm 2015, Lư Tư Hạo lọt top 10 tác giả 9x đương đại nổi tiếng. Năm 2017, anh góp mặt trong top 3 Bảng xếp hạng các tác giả 9x nổi tiếng nhất.

Tác giả Lư Tư Hạo và các tác phẩm (nguồn: SkyNovel)
Tác giả Lư Tư Hạo và các tác phẩm (nguồn: SkyNovel)

Mỗi cuốn sách đều là những lời tâm sự nhẹ nhàng của tác giả gửi tới bạn đọc, nói lên nói lên những điều bạn muốn giãi bày mà không thể cất tiếng, những điều nỗi đau bạn chẳng biết thổ lộ với ai, cùng bạn tìm lại ý nghĩa cuộc sống, tìm lại bản thân, tìm lại cả ước mơ và nhiệt huyết mà bạn đã lỡ đánh rơi trên con đường trưởng thành vội vã.

Không chứa đựng những triết lĩ giáo điều hay những bài học khô khan, mỗi trang sách của Lư Tư Hạo đều là những câu chuyện gần gũi trong cuộc sống của tác giả hay những người xung quanh anh, từ tình cảm gia đình gắn bó, tình yêu nhẹ nhàng hay tình bạn thân thiết,… Mỗi câu chữ trên trang sách như những lời tâm tự từ người bạn tâm giao từ xa gửi đến bạn thân mình.

Dưới đây là những cuốn sách của tác giả Lư Tư Hạo đã được xuất bản. Những cuốn sách này đã bán ra với số lượng hàng triệu bản in, được nhiều bạn trẻ đón nhận bởi trong mỗi cuốn sách, chúng ta đều bắt gặp được hình ảnh tuổi trẻ của chính mình trong đó. Một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, luôn biết cố gắng tiến lên phía trước.

1. Đợi đi… vết thương nào rồi cũng lành

Sách Đợi đi, vết thương nào rồi cũng sẽ lành (nguồn: SkyNovel)
Sách Đợi đi, vết thương nào rồi cũng sẽ lành (nguồn: SkyNovel)

Thông tin sách Đợi đi… vết thương nào rồi cũng lành

 • Công ty phát hành: Skynovel
 • Ngày xuất bản: 2023-04-04
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Dịch Giả: Liêu Dương Ca
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 304
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam

Nội dung sách Đợi đi… vết thương nào rồi cũng lành

Đợi đi… vết thương nào rồi cũng sẽ lành là cuốn sách viết về những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhưng cũng nhiều nuối tiếc. Như yêu một người năm 17 tuổi, nhớ một người hằng đêm và rơi nước mắt cũng vì người ấy. Có những người ta gặp không phải để bắt đầu một điều gì đó, mà là để vĩnh viễn bỏ lỡ. Có những mảnh tình cảm không phải để nói ra, mà là để mãi mãi chôn giấu. Tại thời điểm đó, có những lý do chúng ta chẳng thể hiểu nổi là tại sao, nhưng đến khi hiểu được thì tuổi trẻ của chúng ta cũng chỉ còn đọng lại những hoài niệm trong kí ức.

Cuốn sách là những câu chuyện giản dị về thanh xuân, có bạn, có tôi, có chúng ta. Những tình cảm đơn thuần nhất, những tình cảm ngây thơ nhất với một người, hay những thắc mắc non nớt không biết người ấy có coi mình là người quan trọng hay không… Nhưng tất cả chỉ là quá khứ đã qua, những điều hối tiếc cũng chỉ còn giữ lại trong lòng. Đến với trang viết trong Đợi đi… vết thương nào rồi cũng sẽ lành sẽ chữa lành những tổn thương cho bạn, và để bạn hiểu ngày mai là một ngày mới và đã đến lúc bạn hạnh phúc rồi. Thanh xuân ấy, những tình cảm ấy, những con người ấy, tuy không thể quay trở lại, nhưng thanh xuân của bạn, của tôi, của chúng ta sẽ được lưu giữ lại với những điều đẹp đẽ nhất.

Mua sách tại link trên Tiki: TẠI ĐÂY!

2. Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ

Sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ (nguồn: SkyNovel)
Sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ (nguồn: SkyNovel)

Thông tin sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ

 • Công ty phát hành: Skynovel
 • Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
 • Dịch Giả: Minh Phương
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 328
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam

Nội dung sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ

Năm mười năm tuổi, hầu hết ước mơ của ai cũng rất to lớn, như trở thành phi công, nhà nghiên cứu khoa học, nhà thám hiểm vũ trụ,.. Nhưng đến năm hai mươi năm tuổi, còn có mấy ai nhớ được những giấc mơ thuở bé ấy muốn trở thành người như thế nào? Hình như càng lớn, những giấc mơ lại “hao đi” rất nhiều…

Được chắp bút bởi tác giả Lư Tư Hạo, cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ gieo vào lòng người đọc ngọn lửa nhỏ âm ỉ thắp sáng lại những giấc mơ thuở nào. Càng trưởng thành, chúng ta càng bị cuốn vào những “guồng quay của xã hội”. Tình bạn, tình yêu, công việc và những mối quan hệ khác đều trở thành gánh nặng với chúng ta. Có mấy ai có thể cân bằng được hết những mối quan hệ đó. Những bộn bề của cuộc sống buộc ta phải trưởng thành, phải trở thành người lớn. Ta tự hỏi bản thân đã sống vội vã như thế nào, trưởng thành vội vã như thế nào, ta cũng chẳng còn nhiệt huyết của những năm tháng niên thiếu dũng cảm và nỗ lực.

Nhưng bạn ơi, năm dài tháng rộng thế kia, sao ta không sống nhiệt huyết một lần, khám phá nhiều điều thú vị hơn bên ngoài thế giới mà lại thu mình nhỏ bé lại trong căn phòng của mình một cách vô vị. Người ta thường nói “Tuổi trẻ của bạn chẳng phải tuổi tác hay số đếm, tuổi trẻ được định nghĩa bằng đam mê, bằng ngọn lửa bằng khao khát trong bạn.” Đúng vậy đó, tuổi sẽ có thể vấp ngã nhưng không được gục ngã, tuổi trẻ có thể chậm nhưng không được dậm chân tại chỗ. Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ sẽ cho chúng ta thấy nhiệt huyết của tuổi trẻ là sự đẹp đẽ như thế nào.

Mua sách tại link trên TiKi: TẠI ĐÂY!

3. Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi

Sách Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi (nguồn: SkyNovel)
Sách Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi (nguồn: SkyNovel)

Thông tin sách Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi

 • Công ty phát hành: Skynovel
 • Ngày xuất bản: 2023-04-04
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Dịch Giả: Tú Phương
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 376
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam

Nội dung sách Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi

Khi bạn thành công, cả thế giới có thể xoay quanh bạn, nhưng khi bạn thất bại, bạn sẽ phải xoay theo cả thế giới, bạn nghĩ sao?

Ở cái độ tuổi mà nhà chưa có, cái gì cũng không, mọi chi tiêu đều phải dựa vào cha mẹ hay những đồng lương ít ỏi tăng ca thì việc nỗ lực để thành công là điều mà mỗi chúng ta đều hướng đến. Nhưng nếu chỉ vì một vài lần thất bại, một vài lần vấp ngã mà lùi bước, chỉ biết buồn, biết khóc thì bạn thử nghĩ xem, chúng ta có xứng đáng với chừng ấy năm sống trên đời. Thế giới này sẽ chẳng vì ai buồn mà an ủi, cuộc sống cũng chẳng vì ai rơi nước mắt mà đối xử nhẹ nhàng hơn bởi dù như thế nào, chúng ta vẫn phải tiếp tục chen chúc trên những chuyến xe bus chật trội, nhìn sắc mặt của người khác mà sống qua ngày, rồi đến đêm lại ôm gối mà khóc, và ngày hôm sau lại tiếp tục như vậy.

Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi sẽ “vỗ lành” trái tim bạn những lúc này. Bởi không chỉ có bạn, mà hầu hết chúng ta, hầu hết tuổi trẻ đều phải trải qua những chuyện như vậy. Tuy nhiên, phía sau mỗi câu chuyện, tác giả Lư Tư Hạo không hề đem lại một chút cảm xúc tiêu cực nào, thay vào đó là những cảm xúc tích cực mới mẻ, lối suy nghĩ mới mẻ hơn. Như bạn ăn cơm một mình… chính là để đợi một người thật lòng muốn dẫn bạn đi ăn mỗi ngày. Bạn không thể mua những thứ mình thích ngay lúc này… nhưng không có nghĩa là sau này cũng vậy. Bạn làm việc đến bán mạng… nhưng rồi sẽ có một ngày mọi nỗ lực của bạn được đền đáp mà thôi. Đúng vậy, chỉ cần tiếp tục ngẩng đầu kiêu hãnh bước đi, thì trên đời này chẳng có gì có thể làm khó được bạn mãi.

Mua sản phẩm tải link trên Tiki: TẠI ĐÂY!

4. Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì (nguồn: SkyNovel)
Sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì (nguồn: SkyNovel)

Thông tin sách Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì

 • Công ty phát hành: Skynovel
 • Ngày xuất bản: 2020-09-01 00:00:00
 • Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
 • Dịch Giả: Thủy An
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 368
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam

Nội dung sách Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Năm mười tám tuổi, chúng ta bước chân vào cánh cửa đại học, có những người lại chọn bước vào xã hội sớm. Năm hai mươi hai tuổi, chúng ta chẳng có gì ngoài bàn tay trắng và một tấm bằng tốt nghiệp. Với người khác nó chẳng có giá trị gì cả, nhưng với chúng ta nó cũng bắt đầu cho một tương lai. Chúng ta hy vọng thật nhiều vào cuộc sống, có sự nghiệp thăng tiến, có gia đình hạnh phúc, nhưng để được như thế, trên đoạn đường đó chúng ta phải bỏ ra cái giá bao nhiêu?! Đó là thanh xuân, là tuổi trẻ của mình.

Ai cũng ước mơ về cuộc sống viên mãn, tự tại, thành công, nhưng mấy ai kiên trì thực hiện được nó đến cuối cùng. Cuốn sách Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì là những lời nói chân thành mộc mạc của tác giả cùng bạn đồng hành trong những năm tháng gập ghềnh nhất của tuổi trẻ.

Nhà hoạt động nhân quyền vĩ đại Martin Luther King, Jr. từng nói rằng: “Nếu bạn không thể bay, hãy chạy, nếu bạn không thể chạy, hãy đi, nếu bạn không thể đi, hãy bò, nhưng làm gì đi nữa, bạn cũng phải tiếp tục tiến về phía trước.” Bạn có thể bình thường, có thể vụng về, có thể chậm chạp hơn người khác, nhưng nhất định phải kiên trì hơn họ, bền bỉ hơn họ. Bởi vì chỉ cần một giây chần chừ thôi, bạn đã vô tình tụt lại phía sau hàng vạn người. Nếu bạn không dũng cảm, không nỗ lực sẽ chẳng có ai mạnh mẽ thay bạn cả!

Lạc lõng, mệt mỏi, thiếu động lực, không biết phải làm sao với tuổi trẻ của chính mì nếu bạn đang cảm thấy như vậy, hãy một lần thử tìm đến Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì của Lư Tư Hạo.

Mua sản phẩm tại link trên Tiki: TẠI ĐÂY!

5. Đáp án của thời gian

Sách Đáp án của thời gian (nguồn: SkyNovel)
Sách Đáp án của thời gian (nguồn: SkyNovel)

Thông tin sách Đáp án của thời gian

 • Công ty phát hành: Skynovel
 • Ngày xuất bản: 2021-02-01
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Dịch Giả: Thủy An
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 312
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam

Nội dung sách Đáp án của thời gian

Đến với cuốn sách này, Lư Tư Hạo lần này đã đem lại những câu chuyện mới mẻ hơn. Với cách kể chuyện chậm rãi mà dịu dàng bằng những con chữ như chạm đến ngóc ngách trái tim độc giả, Lư Tư Hạo đã viết nên một cuốn tiểu thuyết đầy rung cảm về tuổi trẻ – Đáp án của thời gian.

Câu chuyện kể về cuộc sống của một chàng trai tên Trần Dịch Dương. Từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành, cậu chưa từng có một hạnh phúc trọn vẹn: cha mẹ vô tâm, bạn bè cô lập, cậu chỉ có thể bám víu vào tình yêu thương của bà nội, bước vào cuộc sống đại học, âm nhạc là thứ duy nhất bên cạnh cậu. Độ tuổi niên thiếu đáng ra phải rực rỡ tươi đẹp ấy, Trần Dịch Dương mặc kẹt trong một chiếc lồng kiên cố được tạo ra bởi thành kiến và hiểu lầm, không một lối thoát. Và rồi thời gian cũng cho cậu một đáp án. Đó chính là Đổng Tiểu Mãn – cô gái duy nhất vẫn luôn ngồi trên chuyến xe cuộc đời của Trần Dịch Dương, trải qua nhiều trạm dừng song chưa từng một lần bước xuống, một mực chờ đợi cậu nhìn về phía mình. Thời gian đã lấy mất thời niên thiếu rực rỡ của Trần Dịch Dương, để rồi trả lại cho cậu ‘một người có cùng nhịp bước’ mà cậu vẫn luôn kiếm tìm.

Những câu chuyện của quá khứ đã tạo nên chính chúng ta ở hiện tại. Đôi khi mải mê tìm kiếm đáp án chúng ta muốn nhưng lại chẳng ngờ được rằng mọi điều chúng ta làm chính là đáp án. Chẳng ai có quyền năng quay ngược dòng chảy thời gian để thay đổi bản thân trong quá khứ, nhưng từ chính hiện tại bắt đầu thay đổi, tương lai chúng ta cũng đã có sự khác biệt rồi. Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì thực sự là một cuốn sách hay, đáng để đọc và suy ngẫm, dành cho những bạn trẻ, những người đang lạc lối, muốn từ bỏ và cần lời khuyên trên con đường đến với ước mơ của mình.

Mua sản phẩm tại link trên Tiki: TẠI ĐÂY!

6. Đêm trước bình minh

Sách Đêm trước bình minh (nguồn: SkyNovel)
Sách Đêm trước bình minh (nguồn: SkyNovel)

Thông tin sách Đêm trước bình minh

 • Công ty phát hành: Skynovel
 • Ngày xuất bản: 2022-10-01
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Dịch Giả: Thủy An
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 312
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam

Nội dung sách Đêm trước bình minh

Cuốn sách kể về câu chuyện của Trương Vũ Ngang – một thanh niên công sở vừa bước sang tuổi ba mươi đột nhiên bị mất ngủ triền miên vì một giấc mơ kỳ lạ – nhận ra mình đang nằm ở một trung tâm trị liệu, bác sĩ xa lạ trước mắt chẩn đoán anh mắc chứng rối loạn cảm xúc giai đoạn hưng cảm. Trong thời gian sinh sống tại trung tâm, một người luôn sống lầm lũi, cô độc như Trương Vũ Ngang đã quen được vài người bạn mới: một thanh niên luôn theo đuổi chủ nghĩa lý tưởng nhưng bị hiện thực tàn khốc đánh bại, một đứa trẻ bị trói buộc bởi định kiến của gia đình và trường học, còn cả một cô gái từng mắc chứng rối loạn cuồng ăn.

Kể từ ngày đặt chân tới nơi đây, Trương Vũ Ngang buộc phải đối diện với “căn bệnh rối loạn cảm xúc” và những ký ức đã qua, dần mở rộng trái tim khắc đầy những vết sẹo của bản thân, từ đó tìm ra cách thức để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn. Cùng lúc ấy, tất cả những người mà anh gặp được cũng đang đứng trước sự lựa chọn của chính mình.

Mang phong cách chậm rãi và nhẹ nhàng, cuốn tiểu thuyết Đêm trước bình minh của Lư Tư Hạo sẽ đưa bạn bước qua một thế giới mới. Có lẽ ngay lúc này bạn đang phải đối mặt với màn đêm tăm tối nhất, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa rằng quãng đường về sau sẽ không còn tối tăm đến vậy nữa, mỗi phút mỗi giây kể từ giờ phút này trở đi chính là thời gian đếm ngược chờ bình minh tới. Hi vọng ánh ban mai sẽ chiếu rọi chặng hành trình tiếp theo của mỗi chúng ta.

Mua sản phẩm tại link trên Tiki: TẠI ĐÂY!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân để chữa lành tâm hồn. Đừng quên theo dõi BlogAnChoi và chia sẻ những cảm nhận của bản thân ở phần bình luận nhé!

Xem thêm

20 truyện ngụ ngôn hay cho bé, nuôi dưỡng con thành người nhân nghĩa

Những truyện ngụ ngôn hay cho bé, truyện ngụ ngôn dành cho thiếu nhi mà ba mẹ nên kể mỗi đêm trước khi đi ngủ để nuôi dưỡng con thành người nhân nghĩa, lương thiện và tốt bụng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận