Yêu những điều không hoàn hảo – cuốn sách self-help về sự phát triển bản thân, người đồng hành giúp bạn chữa lành vết thương trong tâm hồn mình.

Yêu những điều không hoàn hảo: Học cách chấp nhận và yêu thương chính mình

Yêu những điều không hoàn hảo – cuốn sách được viết từ chính những câu chuyện của tác giả và những chiêm nghiệm của ông về cuộc đời và xã hội. Những câu chuyện được tác giả chia sẻ dưới một khúc ca nguyện cầu sự bình an. Cuốn sách được chia làm 8 chủ đề với những lời khuyên, lời động viên khiến chúng ta phải suy ngẫm thật lâu.

Yêu những điều không hoàn hảo đề cao giá trị trong cuộc sống khiến con tim bạn thêm nhịp đập yêu thương. Đây là cuốn sách giúp bạn định hướng sự phát triển bản thân với tư duy đúng đắn, tiếp nhận những lời khuyên từ những trải nghiệm thực tế, từ đó khai tâm để sống một cuộc đời an yên hơn. Với phong cách nhẹ nhàng, tinh tế, lối diễn đạt gần gũi làm rung động người đọc, cuốn sách như một lời khẳng định hãy trân quý những điều bình dị trong cuộc sống.

Yêu những điều không hoàn hảo - tác giả Hae Min (Ảnh - Internet).
Yêu những điều không hoàn hảo – tác giả Hae Min (Ảnh – Internet).

Thông tin chung về cuốn sách Yêu những điều không hoàn hảo

 • Tác giả: Đại đức Hae Min
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Truyện ngắn – Tản văn
 • Ngày xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thế giới
 • Công ty phát hành: Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Nhã Nam
 • Giá bìa: 139.000 VNĐ
 • Số trang: 295
 • Kích thước: 14 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Đánh giá trên Tiki: 5/5 (217 đánh giá)
Đánh giá của bạn đocj trên Tiki (Ảnh - BlogAnChoi).
Đánh giá của bạn đọc trên Tiki (Ảnh – BlogAnChoi).

Đôi nét về Đại Đức Hae Min

Với những ai đã đọc cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã chắc không còn xa lạ với cái tên Hae Min nữa. Đại đức Hae Min tên thật là Joo Bong Suk, ông sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc, là người có nhiều kinh nghiệm và chia sẻ với độc giả những câu chuyện chân thật về cuộc sống, đã mở lớp trị liệu tâm lý miễn phí cho những người gặp bất hạnh hay có những khổ tâm không thể chia sẻ. Đại đức Hae Min là một trong những người có ảnh hưởng rất lớn tới giới trẻ Hàn Quốc, được xem là một trong những tu sĩ trẻ năng động, được vinh danh là một trong “300 nhà lãnh đạo hàng đầu của thế hệ mới” Hàn Quốc.

Hai cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vãYêu những điều không hoàn hảo là những cuốn sách đem lại tiếng vang lớn cho thầy Hae Min Sunim, gây ảnh hưởng lớn không chỉ ở Hàn quốc mà tới khắp nơi trên thế giới.

Hiện nay,ngoài công việc Phật sự ra, thầy dành hết thời gian cho việc chia sẻ những lời Phật dạy đến các học trò của mình tại Seoul.

Chân dung đại đức Hae Min (Ảnh: Internet).
Chân dung đại đức Hae Min (Ảnh: Internet).

Nội dung chính của cuốn sách Yêu những điều không hoàn hảo

Nội dung của cuốn sách gồm 8 chương là 8 chủ đề, mỗi chủ đề là những lời động viên và kết thúc bằng những lời khuyên thực tế, súc tích. Tác giả nhắc nhở chúng ta dùng ánh mắt yêu thương, từ bi quan sát những cảm xúc tiêu cực, tức giận, sợ hãi, đau khổ của chính mình để mở rộng lòng yêu thương, yêu thương người khác, yêu thương chính cuộc đời này, và yêu tất cả những điều chưa hoàn hảo.

Con người luôn mong mỏi những điều tốt đẹp nhất, mong cuộc sống nhẹ nhàng hơn với mình, luôn tìm kiếm và tôn sùng những điều ta cho là hoàn hảo nhất, luôn có cảm giác không hài lòng với cuộc sống để rồi khiến bản thân rơi vào trạng thái lơ lửng.

Cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo... Hà cớ gì, bạn phải thúc ép bản thân cố chấp bởi hai chữ "cầu toàn". (Ảnh: Internet).
Cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo… Hà cớ gì, bạn phải thúc ép bản thân cố chấp bởi hai chữ “cầu toàn”. (Ảnh: Internet).

Để chữa lành nỗi đau trong tâm hồn con người, không phải bạn ra tay giải quyết giúp họ vấn đề của họ, bạn có thể chia sẻ với họ những câu chuyện bạn đã trải qua tương tự để họ nhận được sự sẻ chia và đồng cảm, để họ biết rằng không phải chỉ có họ mới gặp những nối đau như vậy, mà bất kể ai cũng có thể gặp phải và điều quan trọng để trưởng thành đó chính là đi qua những khó khăn đó.

“So với những tổn thương ta cố ý gây ra cho người khác

Thì những tổn thương ta vô ý gây ra còn nhiều hơn.

Nếu bạn và ai đó làm tổn thương lẫn nhau, hãy cố gắng lên tiếng trước

Thật nhẹ nhàng rằng, “Xin lỗi vì tôi đã không hiểu lòng anh.”

Có bao giờ các bạn tự đặt ra cho mình câu hỏi rằng hôm nay bạn thế nào, hôm nay bạn có thật sự ổn không? Giữa vòng xoáy của cuộc đời, chúng ta cứ cố gắng chạy theo những ham muốn của xã hội, những khao khát mà bản thân bạn nghĩ rằng mình cũng muốn được như vậy, mà quên mất rằng phải quan tâm đến sự tồn tại và chịu đựng của bản thân mình. Đã bao giờ bạn cảm động trước những cố gắng nỗ lực của mình chưa?

“Tôi không muốn cả đời tự giam mình trong tiêu chuẩn thành công của người khác đặt ra, để rồi đến tận lúc chết vẫn phải lo lắng người khác nghĩ gì về mình. Tôi muốn tự mình, dần dần từng bước, ngộ ra lý do mình được sinh ra trên đời, sau khi chết đi mình sẽ trở thành như thế nào và bản chất tâm trí mình là gì”.

Yêu những điều không hoàn hảo (Ảnh: Internet).
Yêu những điều không hoàn hảo (Ảnh: Internet).

Làm sao để tha thứ khi người khác làm ta tổn thương quá nhiều, đánh mất niềm tin của ta mãi mãi? Làm sao để chữa lành những nỗi đau đã cắm rễ sâu trong tâm hồn của chúng ta lâu như thế? Để chính trái tim bạn được chữa lành, bạn phải là người chữa lành cho mình trước, vì không ai có nhiệm vụ giúp bạn chữa lành cả, nếu họ giúp bạn chữa lành thì khi bạn hồi phục họ chính là vết thương của bạn. “Hãy cảm nhận hơi thở của mình, hít thở sâu và thở ra thật nhẹ nhàng, bạn sẽ được chữa lành khi cảm nhận được chính mình.”

Khi bạn thật sự thấu hiểu một ai đó

Nghĩa là bạn đã tha thứ cho họ.

– Thiền sư Thích Nhất Hạnh

"Đừng phủ nhận bản thân mình đang gặp khó khăn" (Ảnh: Internet).
“Đừng phủ nhận bản thân mình đang gặp khó khăn” (Ảnh: Internet).

Lý do khiến bạn không ngừng mệt mỏi là vì bạn chưa chịu chấp nhận những sự việc đang xảy ra và giữ tâm lý chống lại chúng. Hãy chấp nhận những khuyết điểm như một lẽ tự nhiên của cuộc sống để thấy “một cái tôi khác lớn hơn, đang vỗ về những vết thương trong bạn bằng ánh mắt từ bi”. Bí quyết của cuộc sống không phải là làm việc mình yêu thích mà yêu thích chính những công việc mình đang làm. Tác giả Hae Min có nói từ trái nghĩa của tham lam không phải là kiềm chế mà là biết cách tự hài lòng.

“Cho dù người bạn đã từng giúp đỡ hay kỳ vọng

Có khiến bạn tổn thương nặng nề đi chăng nữa,

Hãy vẫn nghĩ rằng họ là người thầy tuyệt vời nhất đối với bạn.”

Cuốn sách là một trong những cách để người đọc hiểu rõ hơn về bản thân mình, nhìn vào bên trong và đối diện với thực tại. Sách đưa ra những câu chuyện hiện thực từ chính cuộc sống hằng ngày và có không ít những lời khuyên được đúc kết. Yêu những điều không hoàn hảo là yêu chính con người mình, những gì là bài học cuộc sống sẽ là dãy kinh nghiệm mà mỗi người tích lũy được dưới góc nhìn riêng.

Đánh giá của bạn đọc về cuốn sách Yêu những điều không hoàn hảo

Cảm nhận của độc giả - cực kì hài lòng (Ảnh - BlogAnChoi).
Cảm nhận của độc giả – cực kì hài lòng (Ảnh – BlogAnChoi).
Câu chữ của Hae Min chưa bao giừo làm mình thất vọng - Sky Sky (Ảnh: BlogAnChoi).
Câu chữ của Hae Min chưa bao giờ làm mình thất vọng – Sky Sky (Ảnh: BlogAnChoi).
Cảm nhận của bạn Xuyến Chi (Ảnh - BlogAnChoi).
Cảm nhận của bạn Xuyến Chi (Ảnh – BlogAnChoi).
Cảm nhận của bạn đọc về cuốn sách (Ảnh - BlogAnChoi).
Cảm nhận của bạn đọc về cuốn sách (Ảnh – BlogAnChoi).

Những điều tâm đắc sau khi đọc Yêu những điều không hoàn hảo

Tác phẩm dạy cách yêu thương với trí tuệ của lòng từ bi vận dụng vào cuộc sống đời thường.

“Sống trên thế gian này, đừng mong chờ sẽ tìm được một nửa nào đó lấp đầy những phần còn thiếu trong bạn. Tình yêu lành mạnh chỉ hình thành khi bản thân ta đã vững vàng tròn trịa như trăng rằm và gặp được một vầng trăng rằm khác cũng tròn đầy như ta… cùng sáng trong và tròn trịa, cùng tôn trọng cá tính, sở thích của nhau và cùng chiếu sáng cho nhau trên một bầu trời.”

Yêu những điều không hoàn hảo (Ảnh: Internet).
Yêu những điều không hoàn hảo (Ảnh: Internet).

Cuốn sách giúp trị liệu tâm hồn và uốn nắn nghệ thuật sống bằng châm ngôn thấm đượm sự chiêm nghiệm về sự đời.

“Những cảm xúc mà ta đang cảm nhận không phải là những thứ vụn vặt có thể làm lơ, ngược lại chúng vô cùng quan trọng và luôn cần được quan tâm tới. Hơn nữa, những cảm xúc đó sẽ không biến mất dễ dàng cho dù ta có đè nén hay lờ chúng đi. Rất nhiều vấn đề tâm lý nảy sinh bắt nguồn từ thói quen tự đè nén cảm xúc khiến năng lượng của những cảm xúc bị đè nén không được giải phóng khỏi tâm trí một cách lành mạnh.”

"Điều thiêng liêng bên trong tôi xin được cúi chào điều thiêng liêng bên trong bạn" (Ảnh: Internet).
“Điều thiêng liêng bên trong tôi xin được cúi chào điều thiêng liêng bên trong bạn” (Ảnh: Internet).

Cuốn sách dạy con người cách yêu thương từ những điều “không hoàn hảo”.

“Mong cho nỗi đau của ta lúc này

Sẽ là cơ hội đánh thức lòng từ bi trong ta

Khi hướng đến người khác.

Mong sao thông qua nỗi đau

Ta có thể nuôi lớn lòng bao dung

Để có thể ôm lấy nỗi đau của người khác.”

Mong sao nỗi đau của người khác sẽ nhanh chóng được chữa lành

Như ta cầu nguyện cho nỗi đau của chính mình.”

Tôi yêu chính mình và tôi "yêu những điều không hoàn hảo" (Ảnh: Internet).
Tôi yêu chính mình và tôi “yêu những điều không hoàn hảo” (Ảnh: Internet).

Bạn có thể nghe sách nói Yêu những điều không hoàn hảo trong video dưới đây:

Mua cuốn sách Yêu những điều không hoàn hảo ở đâu? Giá bao nhiêu?

Yêu những điều không hoàn hảo đang được các web online uy tín như Tiki hay Fahasa bán với giá bìa 139.000 VNĐ. Bạn hãy thử đặt sách qua những đường link sau:

Ngoài ra bạn có thể tìm đọc các tựa sách thú vị khác được gợi ý trên BlogAnChoi như:

Xem thêm

20+ truyện ngôn tình tổng tài H+ hay nhất 2023 dành cho các sắc nữ

Truyện ngôn tình tổng tài H+, cao H với motif tổng tài bá đạo, giàu có, tài giỏi và hết lòng si mê, yêu chiều nữ chính vốn luôn là thể loại rất được giới trẻ yêu thích. Cùng điểm qua list truyện ngôn tình tổng tài H+ mới, hay nhất 2023 sẽ thỏa mãn gu đọc truyện của ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận