Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – cuốn sách để bạn mở ra mỗi khi cảm thấy mệt mỏi và chán nản trong cuộc sống, cảm thấy những nặng cuộc đời đang dồn xuống đôi vai, hay sự cô đơn lạc lõng giữa biển người, khi gia đình và bạn bè đều không phải là điểm tựa…

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã: Hàn gắn tổn thương trong tâm hồn

Khi ra mắt lần đầu năm 2012, Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã của Đại Đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, nhanh chóng trở thành cuốn sách làm dịu mát tâm hồn cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại và hối hả.

bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Bìa cuốn sách bán chạy nhất tại Hàn Quốc: Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã. (Ảnh: Internet)

Tác giả: Đại Đức Hae Min
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Thể loại: Truyện ngắn
Ngày xuất bản: 7/2016
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
Công ty phát hành: Công Ty Cổ Phần Văn Hóa và Truyền Thông Nhã Nam
Giá bìa: 76.000 VNĐ
Số trang: 256 trang
Kích thước: 14 cm x 20.5 cm
Loại bìa: Bìa mềm
Đánh giá trên Tiki: 4,5/5 (127 đánh giá)

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Nhận xét khách quan của bạn đọc trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)

Tìm hiểu về tác giả Đại Đức Hae Min

Đại Đức Hae Min sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc, là Thạc sĩ Tôn giáo học đối chiếu ở Đại học Harvard và là Tiến sĩ Tôn giáo học ở Đại học Princeton. Năm 2015 ông trở về Seoul cùng nhiều chuyên gia mở trường trị liệu tâm hồn, điều trị miễn phí cho những người gặp bất hạnh trong cuộc sống.

Bước chậm lại
Chân dung của tác giả Đại Đức Hae Min. (Ảnh: Internet)

Đại Đức là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng đến giới trẻ Hàn Quốc và là tác giả của những cuốn sách có giá trị trị liệu tâm hồn như Những Vỡ Lẽ Của Tuổi Trẻ, Yêu Lấy Những Điều Không Hoàn Hảo.

Nội dung chính của cuốn sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Với 8 chương thuộc những chủ đề khác nhau mà ta thường gặp trong cuộc sống: Nghỉ ngơi, Những mối quan hệ, Tương lai, Cuộc sống, Tình yêu, Tu hành, Nhiệt huyết và Tôn giáo. Mỗi chương tác giả mang đến những thông điệp về cuộc sống, cái nhìn tích cực trước những cơn bão của cuộc đời.

Chương một: Nghỉ ngơi, với những triết lý Phật giáo nhẹ nhàng, tác giả không chỉ thuyết phục mọi người trân trọng phút giây hiện tại mà còn còn dễ đồng cảm và khuyến khích mọi người sống nhẹ nhàng hướng tới hạnh phúc.

“Càng ít suy nghĩ

Càng biết chia sẻ

Càng biết để tâm trí mình ở thời điểm hiện tại

Thì hạnh phúc

Sẽ càng đong đầy”

Chương hai: Những mối quan hệ, chúng ta được sinh ra và chịu ảnh hưởng bởi những mối quan hệ với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm. Tác giả nhắc nhở mọi người trong chúng ta học cách tha thứ, tha thứ cho người khác vì chính bản thân mình, dạy bạn cách điều tiết những mối quan hệ, làm sao để được sống trong những mối quan hệ tốt đẹp? Làm thế nào để giữ được mối quan hệ hạnh phúc với mọi người lâu dài.

“Mỗi cá nhân đều có suy nghĩ riêng của mình

Bạn không cần phải cố gắng để khiến người khác

Suy nghĩ giống hệt như mình

Hãy chấp nhận sự thật rằng mọi người có thể có suy nghĩ khác nhau”

Chương 3: Tương lai. Những thông điệp được đưa ra cho chính những bạn trẻ chưa biết lựa chọn nghề nghiệp nào cho mình, hãy tĩnh tâm và suy ngẫm lại, đừng vì người khác bảo hay mà chọn, đừng vì ai cũng làm mà làm theo, bạn cần có dũng khí để tự lựa chọn hướng đi cho cuộc đời mình. Hãy chuẩn bị thật chăm chỉ, cứ thế ước mơ sẽ thành sự thật một cách thần kỳ.

“Đừng cố gắng trở thành một ai đó

Hãy trở thành chính bản thân mình, một và duy nhất”

Chương bốn: Cuộc sống. Cuộc sống này vốn dĩ quá ngắn để bạn phải bận tâm đến những gì người khác nghĩ về mình. Đại Đức Hae Min đã chỉ ra rằng mọi người trên thế giới này không quan tâm đến ta nhiều như ta tưởng tượng. Và hãy sống cho chính mình, làm điều mình muốn. Nếu ai đó ghét bạn, mặc kệ họ, chúng ta cũng không thể yêu quý tất cả mọi người vậy hà cớ gì bạn buộc người khác phải yêu thương mình.

“Đừng quá để tâm đến cái nhìn của người khác

Cũng đừng quá phân vân giữa cái này và cái kia”

Bước chậm lại
Những lời khuyên ý nghĩa, những lời tâm sự chân thành sẽ được Đại Đức Hae Min hé lộ trong Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã. (Ảnh: Internet)

Chương năm: Tình yêu. Đại Đức Hae Min không thi vị, không cường điệu tình yêu, chỉ là nếu không có tình yêu, cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa. Trong chúng ta, ai cũng là người bình thường của những người bình thường, và chúng ta xứng đáng được yêu thương. Trên thế gian này không ai giống bạn, hãy yêu sự hiện diện của mình.

“Nếu tình yêu ngỏ lời với bạn, hãy tin tưởng

Cho dù tiếng nói của tình yêu

Có thể làm tan vỡ tất cả mọi giấc mơ của bạn

Tình yêu tồn tại là để giúp bạn trưởng thành hơn

Nhưng cũng là để làm bạn biết đau thương”

Chương sáu: Tu hành. Với Đại đức, khi lòng chúng ta chạy theo thế gian, thì giữa thế gian bộn bề nó sẽ càng bị cuốn hút nhưng khi lòng chúng ta hướng vào nội tâm của mình thì cho dù thế gian có hỗn loạn mấy thì tấm lòng ấy vẫn giữ được trọng tâm và tìm thấy được bình yên.

“Chính trái tim ta cũng không thuận theo ý ta

Thì ta lấy gì để có thể lay chuyển người khác”

Chương bảy: Nhiệt huyết. Chúng ta ai cũng có cái tôi riêng và luôn muốn khẳng định mình đúng kể cả trước những người thân yêu mình. Đừng chỉ quan tâm đến niềm tin và lý tưởng cao quý của bản thân mà bỏ mặc niềm tin và lý tưởng của người trước mặt bạn. Ai trong chúng ta cũng mong muốn và có nhu cầu hạnh phúc.

“Bản thân mình có đúng hay không không quan trọng

Việc tất cả cùng được hạnh phúc quan trọng hơn rất nhiều”

Chương tám: Tôn giáo. Chúng ta có những tôn giáo khác nhau, điều quan trọng không phải tranh cãi nhau để dành phần thắng cho tôn giáo của mình mà hãy tìm hiểu, tìm hiểu một cách chân thành và nhận ra vẻ đẹp và sự xuất sắc của tôn giáo đối phương.

“Nếu rằng vì học hỏi tôn giáo khác

Mà đánh mất niềm tin vào tôn giáo của mình

Thì chẳng thà đừng tin vào tôn giáo ấy còn hơn”

Cuốn sách thật sự là món quà ý nghĩa dành tặng cho những ai đang bế tắc hay kiệt sức vì cuộc sống bộn bề, những ai muốn bớt lo âu và phiền não, những ai đang khổ sở vì khó chịu và ghét bỏ người nào đó, và những ai đang mong mỏi một cuộc sống tràn đầy tình yêu thương.

Đánh giá của bạn đọc về cuốn sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Với Sáng Nguyễn trên diễn đàn Goodreads thì cuốn sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã như một khoảng lặng để mỗi người nhìn lại chính bản thân mình, hiểu được những người xung quanh và buông bỏ những vướng bận.

Bước chậm lại
“Cuốn sách như một khoảng lặng để mỗi người nhìn lại mình, hiểu được những người xung quanh và buông bỏ. (Ảnh: Internet)

Cùng quan điểm với Sáng Nguyễn, Nguyễn Thanh Hà chia sẻ thêm: “Muốn đọc chầm chậm để cùng suy ngẫm và giác ngộ, để thấy cần độ lượng và bao dung với cuộc sống và tiếp thêm nghị lực khi gặp khó khăn”.

Bước chậm lại
Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – Cuốn sách rất nhẹ nhàng, chân thật. (Ảnh: Internet)

Đọc đi rồi bạn sẽ bất giác cảm thán như Vân Mai rằng: “Đọc xong sao thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng đến thế, thấy lòng được an ủi quá chừng. Ối sao mà yêu cái quyển sách này, yêu cái cơ thể, yêu cái tâm hồn của tôi thế”

Bước chậm lại
“Đọc xong thấy tâm hồn nhẹ nhàng và an ủi quá chừng”- Vân Mai chia sẻ. (Ảnh: Internet)

Những nội dung đặc sắc của sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Những thông điệp về tình yêu, về cuộc sống, những mối quan hệ được tác giả khéo léo lồng ghép. Nếu trái tim bạn vì tình yêu mà rỉ máu, sức khỏe bạn vì công việc mà kiệt quệ, tâm hồn bạn vì suy nghĩ mà mệt mỏi, hãy để cuốn sách như một người bạn bên cạnh thì thầm an ủi bạn.

Bước chậm lại
Bất chợt bạn nhận ra rằng thế giới ngoài kia chẳng thể phức tạp bằng tâm trí bạn. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã như một liều thuốc trị liệu tâm hồn trước những chấn thương tâm lý mà bản thân tạo nên, xứng đáng là sổ tay gối đầu để là động lực mỗi chúng ta trước những sóng gió của cuộc đời, trước những cám dỗ của cuộc sống.

Bước chậm lại
Những lời khuyên sâu sắc về tình yêu dành cho mọi người. (Ảnh: BlogAnChoi)

Với những triết lý mang đậm phong cách Phật Giáo, nó còn là cả sự trải nghiệm của chính Đại Đức Hae Min trước những khía cạnh của cuộc sống mà những điều tưởng chừng xa vời hóa ra lại gần gũi ngay trước mặt và dễ thực hiện đến thế. Nếu bạn nghỉ ngơi thế gian này cũng nghỉ ngơi theo bạn.

Bước chậm lại
Hạnh phúc chỉ thật sự hiện hữu nếu thực sự trong lòng chúng ta cảm thấy thế. (Ảnh: BlogAnChoi)

Mua cuốn sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã đang được các web online uy tín như Tiki hay Fahasa bán với giá bìa 76.000 VNĐ. Bạn hãy thử đặt sách qua những đường link sau:

Bạn có thể mua truyện Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã trên Tiki với giá 57.000 VNĐ tại đây

Bạn có thể mua truyện Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã trên Fahasa với giá 62.900 VNĐ tại đây

Ngoài ra bạn có thể tìm đọc các tựa sách thú vị khác được gợi ý trên BlogAnChoi như:

BlogAnChoi luôn luôn cùng bạn cập nhật những cuốn sách hay, những tựa sách ý nghĩa. Cùng theo dõi BlogAnChoi và mang cả thể giới sách vào tủ sách nhà mình nhé.

Xem thêm

22 truyện ngôn tình cưới trước yêu sau full, hay nhất cho fans ngọt sủng

Truyện ngôn tình cưới trước yêu sau là thể loại truyện được rất nhiều khán giả yêu thích bởi motif thú vị, những tình huống hài hước khi hai người không yêu mà phải kết hôn, rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng bén...Cùng điểm qua 20 truyện ngôn tình cưới trước yêu sau hay, đặc sắc nhất dưới ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận